19/01/2012

VÕ LÂM KIẾM KÝ 13


 Vận Lông Chỉnh Giáo
Phẫn nộ lên đến cùng cực, Phá Ma Kiếm Khách hét to lên một tiếng, phóng ra khỏi tàng cây, rút kiếm tung ra hàng loạt tuyệt chiêu của Hải Vân Kiếm Pháp. Kiếm ảnh của chàng loang ra như mây trời sóng biển với uy lực kinh hồn tạo ra trận kình phong làm rung chuyển cả một vùng rộng lớn.
Động kiếm một hồi, phẫn uất trong lòng lắng dần xuống, Phá Ma Kiếm Khách thu kiếm đứng ngửa mặt nhìn trời đau đáu. Bỗng đâu có tiếng nói vọng tới:
-         Hão kiếm pháp! Hão Kiếm Pháp!
Và một bóng người áo đen từ đâu đó đáp xuống trước mặt chàng.
Nghe giọng nói, Phá Ma Kiếm biết người áo đen trước mặt mình còn khá trẻ, trạc độ tuổi chàng nhưng qua thân pháp và uy lực phát ra từ giọng nói, chàng biết đây là một cao thủ có hạng.
-         Quá khen. Chẳng hay huynh đài từ đâu đến, có chuyện gì bất tiện mà phải che mặt không cho tại hạ được chiêm ngưỡng uy dung?
Người áo đen bịt mặt lên giọng cao ngạo:
-         Ta không muốn cả giang hồ nầy thấy mặt chứ không phải riêng ngươi. Không hiểu ngươi có điều gì phẫn uất mà đứng múa kiếm giữa trời?
-         Taị hạ uất hận bọn gian tà chui vào Giáo Ta làm những chuyện đớn hèn, hãm hại người ngay, không những làm mất uy danh của Giáo Ta mà còn gây an nguy cho giang hồ. Nhưng tại sao thấy taị hạ múa kiếm mà huynh đài nhìn thấu rõ được tâm can?
-         Có gì đâu, kiếm khí của ngươi toát ra cảm xúc một cách khá lộ liễu. Để múa chơi thì được còn đem ra chiến đấu với cung cách ấy là nhược điểm chết người.- Hắc Y Nhân giảng giải.
-         Bái phục! Bái phục! Tại hạ chỉ múa kiếm để trút nỗi lòng nên lòng dạ lộ ra…
-         Nhìn qua dung mạo, ngoại hình và kiếm phápcủa ngươi, ta biết ngươi là người danh môn chính phái, võ nghệ cao cường. Ta phát sinh cảm tình với ngươi nên muốn đề nghị ngươi hợp tác với ta làm việc nầy.
Phá Ma lặng thinh không nói. Hắc Y Nhân nói tiếp:
-         Ma Giáo đang hội nghị Giáo Hầu, ta muốn đột nhập vào hội nghị ấy để nghe ngóng hầu truy tìm một bí mật. Nhưng mình ta thì e khó khăn. Nếu có ngươi đi theo trợ giúp thì tiện lợi cho ta.
-         Hội nghị Giáo Hầu là cái gì? Bí mật cần truy tìm là gì?
-         Đứng đầu Giáo có khoảng vài trăm cao thủ được phong tước Hầu gọi là Giáo Hầu. Đám nầy mới bầu ra  các Giáo Vương và các chức danh khác. Khi có việc thì Giáo chủ cho triệu tập các Giáo Hầu từ khắp giang hồ về Tổng Đàn ở Bắc Thành để họp hành vài ngày gọi là Giáo Hầu Hội Nghị. Còn bí mật ta cần truy tìm thì cứ đi với ta rồi ngươi sẽ biết.
Phá Ma nghe việc đột nhập vào Tổng Đàn Ma Giáo là ưng thuận liền vì chàng nghĩ vào đó nghe ngóng biết đâu lại không truy ra được những tên tay sai của Lạ Giáo đang chui vào phá Giáo Ta.
Thế là cả hai phóng đi.
-         Kế hoạch như thế nào? Vừa phi thân, Phá Ma vừa hỏi.
-         Bây giờ tìm chỗ ăn uống cho no, đợi đến tối ta đột nhập vào hội trường tìm chỗ ẩn nấp chờ đến sáng mai lại có hội nghị. Ban ngày canh gát cẩn mật ta không thể nào vào.
Y như kế hoạch, đến khuya thì cả hai đã vào nằm gọn trên trần của tòa nhà hội trường rộng lớn chứa đến vài trăm người của Tổng Đàn Ma Giáo. Sau một hồi lặng yên, Hắc Y Nhân nói:
- Ngươi dòm xuống canh chừng, còn ta sẽ vào thư viện lục soát một hồi thử xem có tìm ra thứ ta cần. Khi có người đi vào, ngươi nhớ giả tiếng thằn lằn tắc miệng để ra hiệu cho ta tìm cách lẫn tránh.
Nói xong y bỏ đi ngay. Phá Ma nằm lại một mình canh chừng và thắc mắc không hiểu tay Hắc Y Nhân bí hiểm nầy vào cơ quan đầu não của Giáo lùng tìm cái gì.
Mãi đến gần sáng, Hắc Y Nhân mới quay về lại chỗ ẩn nấp, dáng vẻ thất vọng. Phá Ma hỏi:
-         Huynh tìm cái gì? Và có kết quả gì không?
-         Chưa thấy nơi đâu. Chẳng giấu gì ngươi, đó là cuốn đại bí kiếp võ công mà ai có được nó sẽ trở thành bá chủ võ lâm.
-         Làm sao Giáo lại có nó?
-         Khi nhất thống được giang hồ, Giáo chiếm đoạt rồi cất giấu nơi bí mật không cho bât kỳ ai đụng đến kể cả người trong Giáo.
-         Tại sao Giáo lại không mang bí kiếp võ công nầy ra luyện để trở thành vô địch thiên hạ mà lại mang đi cất giấu.
-         Nghe đồn rằng võ công cao siêu ghi trong bí kiếp có đường lối luyện công nghịch hẳn với đường lối luyện công của Ma Giáo. Người của Ma Giáo luyện chúng sẽ rối loạn kinh mạch đưa đến tẩu hỏa nhập ma. Chỉ có người không phải của Ma Giáo thì mới luyện nên kết quả và trở thành thiên hạ vô địch. Do vậy mà Giáo cất giấu vô cùng bí mật không cho lộ ra ngoài.
-         À, thì ra là vậy.
Trời sáng dần. Cả hai nằm nín thở trên trần vì các Giáo hầu đã lần lượt kéo vào. Một lát sau, Phá Ma nghe tiếng tung hô của hàng trăm Giáo Hầu:
-         Vạn Vạn tuế đức Giáo chủ đại anh minh!
-         Giáo chủ đại anh minh, thọ tựa nam sơn, phúc như đông hải!
-         Giáo Ta đại quang vinh, sáng hơn nhật nguyệt, giang hồ nhất thống, vạn thọ như cương, muôn năm trường trị!
Sau đó Phá ma nghe có tiếng xướng to mời giao chủ đại anh minh cùng mười mấy Giáo vương lên chủ trì hội nghị.
-          Thưa các đồng môn! Chủ đề trọng tâm của lần hội nghị nầy là chỉnh Giáo- Tiếng Giáo Chủ vang lên- Tại sao lại chỉnh Giáo? Giáo ta đại quang vinh, trí tuệ siêu việt, vô địch thiên hạ, bách chiến bách thắng, sáng tỏa ngàn phương, muôn năm trường trị thì tại sao phải chỉnh Giáo? Nói chỉnh Giáo nhưng phải hiểu rằng không phải là chỉnh Giáo mà vẫn thấy rằng đó là chỉnh Giáo có nghĩa đó là chỉnh đốn lại Giáo. Nhưng nói chỉnh đốn lại Giáo không có nghĩa là chỉnh đốn lại Giáo mà phải thấy rằng và cho mọi người thấy rằng đó là chỉnh đốn lại Giáo bởi lẻ Giáo Ta có hư đốn đâu mà phải chỉnh đốn. Đừng thấy rằng các đồng môn cấp thấp của Giáo Ta có kẻ thì đánh giết dân lành như ngóe, có kẻ hủ hóa với vợ dân, có kẻ lập đường dây cung cấp gái vị thành niên cho cấp trên, có kẻ đánh bạc hàng chục tỉ từ tiền tham ô…Còn các đồng môn cấp cao thì thu hàng vạn mẫu đất của dân, ăn tiền đút lót của Lạ Giáo để cho du nhập các loại Lạ võ công, lấy tiền vạn tỉ của giang hồ qua các dự án bán khoáng, bán đất, bán rừng, bán biển, buôn hảng tàu, in bạc ni lông…thì cho đó là hiện tượng hư đốn. Đó là nhận định hết sức chủ quan theo đuôi bọn diễn biến.. Phải nắm vững cặp phạm trù bản chất và hiện tượng mà chỉnh đốn. Hiện tượng chỉ là vệt lọ nghẹ dính trên trán nếu không tự chùi được thì nhờ đồng môn chùi giùm là sạch sẻ đó là chỉnh đốn. Nhưng với những chuyện bổn tòa vừa kể ra ở trên là hiện tượng hay bản chất thì các đồng môn phải tự hiểu lấy.  Nếu nó là bản chất thì đó là sự tất yếu sống còn của Giáo, nó nằm trong tim óc không thể chùi đi vì chùi đi là chết. Ta có thể rửa mặt chùi khu chứ ta không thể nào rửa óc chùi tim.
Có tiếng vỗ tay tự hoan hô của Giáo chủ rồi hàng loạt tiếng vỗ tay hoan hô theo. Giáo chủ Lại gằm đầu xuống diễn văn đọc tiếp:
-          Nói tóm lại không vì những chuyện thuộc về phạm trù tất yếu ấy mà ta chỉnh Giáo.  Vậy tại sao ta lại bàn đến chuyện chỉnh Giáo? Ấy là theo Lông Ít Luận, một trong những luận thuyết gối đầu giường của Giáo Ta, chỉnh Giáo là việc làm thường xuyên để củng cố, đánh bóng và xác nhận sự tồn tại ở đỉnh cao của Giáo. Dùng vũ khí gì để chỉnh Giáo? Lông Ít Luận dạy rằng đó là vũ khí tự phê. Phải sử dụng vũ khí ấy một cách kiên trì, bền bỉ, làm thường xuyên, liên tục, làm đi làm lại nhiều lần như rửa mặt, quét nhà, chùi khu hằng ngày- Giáo chủ dừng lại một chút rồi sau đó nhấn mạnh- Ở đây bổn tòa mở ngoặc nhấn mạnh rằng làm đi làm lại nhiều lần như rửa mặt, chùi khu chứ không phải như đánh răng, súc miệng  thì mới đúng nguyên văn lời dạy trong Lông Ít Luận. Vì như các đồng môn đã biết Lông Giáo Chủ của Lạ Ma Giáo, người sáng tạo vĩ đại Lông Ít Luận, hằng ngày không bao giờ đánh răng vì người nói “Hổ không bao giờ đánh răng, miệng có hôi thối nhưng răng vẫn sắc như đao và khi gầm lên vẫn làm cho muôn loài quy phục”.
          Trở lại chủ đề và tóm lại, nói chỉnh Giáo nhưng không phải là chỉnh Giáo mà phải thấy rằng đó là chỉnh Giáo, đó là việc làm thường xuyên vì Giáo chứ chẳng vì cái gì và là công việc tự làm, không ai làm thay cho ta cả. Nắm chắc vũ khí tự phê, tự rèn, tự đổi, tự kiểm mà tự chỉnh đốn…. Đây là công việc vô cùng khó khăn phức tap thậm chí có thể nói là một cuộc đấu tranh gay go gian khổ diễn ra trong mỗi một con người, mỗi tổ chức……
 Nghe đến đó, Phá Ma Kiếm ù tai, hoa mắt chẳng hiểu mô tê gì cả, chân khí nhộn nhạo. Nhìn qua , đã thấy Hắc Y Nhân đưa tay lên bịt mủi và ngủ khò từ lúc nào rồi.
Tuy nhiên nghe những thuyết giảng hùng hồn và cao siêu vừa rồi của Giáo chủ, Phá Ma Kiếm cũng tiếp thu được đôi điều thú vị: Một là Lạ Giáo có một giáo chủ họ Lông viết ra Lông Ít Luận đang được hậu thế vận dụng để chỉnh Giáo, hai là Lông Giáo Chủ ấy suốt đời không hề đánh răng nên mỗi khi y nói thì hơi thối bay ra nồng nặc thế nhưng nhiều kẻ vẫn tranh nhau ngửi vào và khen thơm như hương hoa lài.
                                                                                                                An Sa
Kỳ Sau: Nam Nhạc Tô Nhát Sỹ Bắc Toán Hoàng Thuật Sư 

13 commentaires:

 1. Đây chắc chắn không phải giọng của thầy rồi ! Thầy sang lại "khu vườn" thật hả thầy !
  Nhân đây, chúc thầy và gia đình 1 năm mới vạn sự như ý !

  RépondreSupprimer
 2. đọc như truyện kiếm hiệp

  RépondreSupprimer
 3. thì là truyện kiếm hiệp chứ truyện gì?

  RépondreSupprimer
 4. Truyện kiếm hiệp ly kỳ quá. Kim Dung tái thế rồi đây. Háo hức chờ kỳ sau.

  RépondreSupprimer
 5. Truyện này mà in thành sách thì sẽ là bestseller của Việt nam! @@

  RépondreSupprimer
 6. Ma Giáo nầy có giống Ma Giáo mà Lệnh Hồ Xung làm gaio1 chủ không nhỉ? Nếu là Ma Giáo ấy thì hay lắm, hấp dẫn lắm. Đang nóng lòng đọc kỳ tiếp

  RépondreSupprimer
 7. hi... nói không phải của thầy là học trò không hiểu thấy rồi . ka ka ka ...

  RépondreSupprimer
 8. Giọng nầy chắc chăn không phải giọng HNC, Bác Chênh ưa ăn ngay nói thẳng, không có kiểu ẩn dụ nầy. Một cao nhân xuất hiện! ngoài trời lại có trời! bái phục An Sa Đại Hiệp

  RépondreSupprimer
 9. Hay quá, đón đợi kỳ tiếp theo. Cảm ơn bác Huỳnh Ngọc Chênh.

  RépondreSupprimer
 10. Hay! Hay!
  Cứ như thật :) Cảm ơn tác giả

  RépondreSupprimer
 11. Viết còn sai chính tả nhiều quá mà văn chương cái gì hổng biết! Trong cờ tướng người nói cái này là "chưa sạch nước cản".

  RépondreSupprimer
 12. Ừ cũng thấy vài lỗi chính tả, hỏi ngã với lại viết hoa hay không viết hoa. Nhưng không có người chấm morasse như thế là tốt rồi. Tác giả cứ tập trung chân lực vào những đường kiếm tuyệt chiêu đừng bận tâm chuyện nhỏ nhặt ấy.

  RépondreSupprimer
 13. Đa ta An Sa đại tác gia,ngài chắc là Đại đệ tử của Kim Dung chánh phải!Bái phục ,bái phục ngu mỗ nhất định sẽ..luyện theo ngài mấy ngày Tết Con Rồng ..với Kim Long kiếm pháp cố truyền cho con cháu sau nấy để chuấn bị góp phần chôgs sự bành trướng của Lạ giáo mà Ma giáo hiện nay đang bám đít vào Lông ít tà thuyết hòng ru ngũ quần hùng Đại Nam chính phái!
  Đa ta, đa tạ!

  RépondreSupprimer