Sunday, February 12, 2012

NAM NHẠC LÊN TIẾNG VỀ KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG

Nam Nhạc Tô Nhát Sĩ xứng danh Võ Lâm Ngũ Bá, tuổi tác không làm giảm đi chút nào sự sắc bén trong những đường gươm tuyệt kỹ của ngài. Mỗi lần ngài cất lên tiếng đàn, kiếm ý phóng vút ra trúng ngay vào tim...đen của đối phương, mỗi nhát mỗi trúng không nhát nào trật ra ngoài. Xin ghi lại một tuyệt chiêu nữa của ngài trên võ đài nầy. An Sa kính báo.


Làm Thủ tướng ở nước ta sướng thiệt !

Nhạc sĩ Tô Hải - Chưa bao giờ mình lại chờ mong cái kết quả một cuộc làm việc của Thủ tướng như bây giờ. Suốt từ 13 giờ chiều 10/2 laptop luôn mở sẵn. Thỉnh thoảng lại gõ vào F5 để cập nhật những gì các bạn đang ngổi ngóng tin ở trong và ngoài hội trường Lê Hồng Phong "tường thuật gián tiếp” đưa lên mạng Những lúc “chưa có gì mới”, mình tranh thủ xem lại các clips video (*) của 14 vụ cưỡng chế- 3 vụ chết người tự thiêu hoặc bị xe ủi, bị đánh chết –nhờ blog T/s Nguyễn xuân Diện và các Blog giỏi kỹ thuật khác lưu giữ được) để nghĩ tới việc rồi đây liệu Thủ tướng có thời gian và điều kiện để đi sâu đi sát vào các vụ “còn tệ hơn vụ Đoàn Văn Vươn không)….


Và đúng 18g30, truy cập vào cổng thông tin điện tử của chính phủ thì…thấy được là cái gì mình đoán trước đều đúng tới 99,90%! Nghĩa là:

A- Sai về thi hành và áp dụng luật pháp, yếu kém của chính quyền huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang trong quản lý đất đai (tức là quản lý đất đai là đúng và ở đây chỉ yếu kém thôi chứ không hề có tham nhũng, ác bá, cường hào gì hết như thời Đồng Nọc Nạn!).

B- Cần phải kiểm điểm nghiêm khắc, đình chỉ công tác các cán bộ sai phạm ở cấp "yếu kém" này….

C-Riêng về cấp tổng đốc, cụ thượng, quan cẩm, quan Tòa Tỉnh, (Thành Ủy hiện nay) thì…”Thủ tướng hoan nghênh việc lãnh đạo của Thành Ủy Hải Phòng đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận khuyết điểm, đúng nhiệm vụ và có sự lãnh đạo, chỉ đạo cần thiết trước vụ việc này…” (Đáng biểu dương vì đã biết “tự rửa mặt, đánh răng” kịp thời!).

D- Mọi vấn đề kết luận của Thủ tướng giao cho Thành Ủy Hải Phòng tiếp tục thực hiện tốt sáu nhóm công việc….trong đó có nhóm thứ ba đúng như mình “dự đoán là: "chỉ đạo (thành ủy Hải Phòng) cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương đưa vụ án “giết người và chống nguời thi hành công vụ” ra xét xử(nghĩa là các vụ phá nhà, hôi của, điều động quân đội đàn áp dân…có kéo dài cũng cứ tách cái vụ này ra mà xử??!!)

Cái câu này làm câu “kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét đối với bị cáo do các quyết định không đúng pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng…” của Thủ tướng trở nên vô nghĩa khi mà UBND huyện Tiên Lãng không phải là “bị cáo tập thể” trước một tòa án nào cả vì lãnh đạo thành phố Hải Phòng, lẫn huyện Tiên Lãng đều chỉ bị kết luận là “sai do yếu kém”. Giết người là “sai do yếu kém” thì anh em anh Vươn khó tránh khỏi cái “đòn thù” chưa biết sẽ tàn độc đến đâu.

Vì:

- Cho đến hôm nay 11/2 các báo của nghành Công An vẫn kiên trì không thèm đưa tin về cuộc họp 10/2 mà báo chí cả thế giới đều đưa tin và bình luận cùng 2 tờ Nhân dân và Q.Đ.N.D!

- Báo, Đài, Tivi riêng của Hải Phòng và cổng điện tử của Tiên Lãng sau nhiều ngày “một mình chống lại tất cả”, đến hôm nay, vẫn im bặt và dù đã bị đình chỉ, những chú lý trưởng, chánh tổng…vẫn tiếp tục ra tận cổng đuổi các nhà báo muốn lấy tin với lý do “chưa có văn bản chính thức!?” (Thói quen của “Sâu”- blog Quê Choa) …

Giữa lúc này chuông reng….Vẫn ông bạn già một thời xuýt bỏ mang ở Đồi A1, hôm nay, theo thói quen “có vấn đề bức xúc” cần trao đổi, đã chống gậy, đi 2 chặng autobus tới nhà mình để “nghe và phán” về tin tức vụ thủ tướng kết luận vụ Tiên Lãng ra sao với hy vọng sẽ làm “thay đổi hết đường lối của mấy chú ấy” hoặc “Phen này lắm thằng chết!”….

Mình cứ để ông bạn già chỉ đủ tiền và đủ khả năng lấy tin ở độc nhất tờ “Thanh Niên” bay bổng với những sự “tiến bộ” của báo Đảng, báo Đoàn gần tháng nay khi ông cứ đọc đi đọc lại những câu “có lợi” cho anh Vươn rồi, bất thình lình hãm phanh ông lại bằng một cốc nước lạnh :

“Đừng hy vọng hão ông bạn già ơi! Tất cả sẽ chỉ là nửa vời thôi! Sáu anh Ba Dũng cũng chẳng dám đi đến tận cùng của vấn đề này đâu! Vì tận cùng của nó phải là chuyện “Vì sao đất đai của nông dân lại biến thành của tập thể” mà đã là “tập thể” thì anh Ba đâu có dám “đơn thương” thi hành kỷ luật ai, vì các cấp Thành Ủy như anh Đại Tá Ca cũng thuộc diện quản lý của Ban Bí Thư, Bộ Chính Trị chứ đâu phải của Thủ Tướng! Mà Bộ Chính Trị thì …vừa mới đây thôi, đã có hai anh tuyên bố. Một anh thì "yêu cầu Hội Đồng Lý Luận Trung Ương phải khẳng định tính chất khách quan của mục tiêu và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa của nước ta"!!! Và một anh thì: "kiên quyết đấu tranh tư tưởng bằng lý luận bảo vệ chủ nghĩa nghĩa Mác-Lê-Nin” nhé!

Biết đâu đấy mấy anh ở Hải Phòng đang "đưa lý luận Mác-Lê-Nin vào thực tế" bằng cách chống việc tư nhân hóa đất đai, công cụ sản xuất đến cùng thì sao? (Bảo vệ Lý luận Mác-Lê, khẳng định tính tất yếu khách quan là đây chứ đâu nữa!) “Công” thành “Tội”, “Tội” thành “Công” trong lúc nhá nhem về lý luận chỉ đường này chỉ không đầy một sợi tóc. Bà Ba Sương vừa được phục hồi sinh hoạt Đảng đấy! Mấy anh Thành Ủy Cần Thơ liệu có bị ra tòa ngược hay không? Có giời mà biết! Có Thánh cũng chẳng giải đáp được!

Vì thế mình mới nói với ông bạn già:

Ở cái nước “nửa nho chín nửa dâu xanh” chẳng giống ai này, làm “thủ tướng là sướng nhất thế giới” !

Chẳng thế sao ông, một người đã từ lâu cất giấu thẻ Đảng, “nghỉ chơi” sinh hoạt mà bỗng dưng lại tin tưởng, lại hy vọng Thủ Tướng có thể làm một cú gì đó thay đổi được cuộc đời này?

Còn mình thì xin lỗi:

“J’en ai marre”, ”J’en ai assez!” Không thể nói tiếng Ta được trong lúc này vì tiếng Ta sẽ phạm tội khi quân và…bẩn tai các bạn!

-----------
-(*):Nguồn : Blog Nhạc sĩ Tô Hải

3 comments:

 1. Không phải là nhà nước pháp quyền

  LS Hà Huy Sơn
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/02/khong-phai-la-nha-nuoc-phap-quyen.html

  Trích đoạn :
  ". . . Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia: Nhà nước pháp quyền là hình thức Nhà nước cộng hòa trong đó Nhà nước xây dựng nên pháp luật để quản lý xã hội và tự đặt mình dưới pháp luật. Mọi cơ quan Nhà nước đều phải được tổ chức và chỉ được phép hoạt động trong khuôn khổ quy định của pháp luật. Công dân tuân thủ, thi hành và sử dụng pháp luật. Quyền công dân được pháp luật ghi nhận và bảo vệ. Trong Nhà nước pháp quyền, ba ngành lập pháp, hành pháp và tư pháp độc lập với nhau. Vai trò của tòa án được đề cao. Điều kiện để có một Nhà nước pháp quyền là phải có một hệ thống pháp luật hoàn chỉnh, đồng bộ, phù hợp và kịp thời. Điều này đòi hỏi công tác xây dựng pháp luật và pháp điển hóa không ngừng được thực hiện. Nhà nước pháp quyền dựa trên nguyên tắc dân chủ. Dân chủ là nền tảng để hoàn chỉnh pháp luật. Pháp luật là công cụ để bảo vệ quyền công dân. Nhà nước pháp quyền là sự kết hợp giữa Nhà nước và pháp quyền . . .
  9- Một xã hội có công lý thì không thể chỉ phụ thuộc vào ý chí của cá nhân người lãnh đạo mà phải do chính bản chất của thể chế đó quyết định. Do đó, nói uy tín Thủ tướng càng lên cao khi giải quyết vụ Tiên Lãng hoặc đặt niềm tin vào cá nhân Thủ tướng trong vụ này là hạ thấp bản chất của thể chế, thể hiện sự duy ý chí. Tướng giỏi không cần phải đánh trận mà thắng mới đúng. . .
  10- Cách giải quyết như vụ Tiên Lãng là không giải quyết được tình hình hiện nay vì các vụ việc tương tự đã, đang xảy ra ở khắp các địa phương trong cả nước.
  . . . Chính sự không trung thực là nguồn gốc của mọi tội ác. Cuộc sống xã hội hiện nay đòi hỏi CẦN CÓ MỘT NHÀ NƯỚC PHÁP QUYÊN - Đây mới chính là giải pháp cho mọi vấn đề của xã hội ./. "

  Theo luật sư Sơn thì NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN sẻ là THẦN DƯỢC chửa được tất cả BẤT CÔNG XÃ HỘI và CÁI ÁC – đả và đang hiện diện , thậm chí ngự trị ở nhiều nơi tại VN , mà mới nhứt là vụ Tiên lảng . Chỉ tiếc rằng , do ĐỊNH MỆNH NGHIỆT NGÃ , dân tộc ta CÒN LÂU mới có được thần dược này . Ô hô ! ai tai !

  ReplyDelete
 2. Theo luật sư Sơn thì NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN sẻ là THẦN DƯỢC chửa được tất cả BẤT CÔNG XÃ HỘI và CÁI ÁC – đả và đang hiện diện , thậm chí ngự trị ở nhiều nơi tại VN , mà mới nhứt là vụ Tiên lảng . Chỉ tiếc rằng , do ĐỊNH MỆNH NGHIỆT NGÃ , dân tộc ta CÒN LÂU mới có được thần dược này . Ô hô ! ai tai !
  đồng ý nhà nước pháp quyền tức là chế độ dân chủ là thuốc chữa bá bệnh

  ReplyDelete
 3. Làm thủ tướng những nước độc tài thì dĩ nhiên là
  sướng qúa đi chứ.Gì cũng có quyền ra lệnh hết cho
  cấp dưới,ngay cả cho toàn xã hội,chỉ sợ..chết sớm
  thì không còn...chỉ tay năm ngón được nữa !
  Thế nên mấy ngài tấp tễnh "muôn năm trường trị" ở
  dăm ba nước kém văn minh đang nhảy vào tập sự !

  ReplyDelete