20/08/2012

KHÔNG BIẾT HỌ SẼ TIẾP TỤC ĐƯA CHÚNG TA ĐI ĐÂU?


Thành Đồng Nguyên Giáp


 ĐCSVN đang lâm nguy – theo như lời các lãnh đạo cao nhất trong Đảng, vì Đảng viên xuống cấp đạo đức, tha hóa, tham nhũng tràn lan. Đảng họp bàn đưa ra Nghị quyết TW4 kêu gọi chỉnh đốn Đảng. Đảng đưa NQTW4 vào thực hiện, trước tiên là việc phê bình và tự phê bình trong hàng ngũ cao nhất – Bộ Chính Trị, rồi Ban Bí Thư – vì là lãnh đạo cao nhất phải làm gương trước. “Thượng bất chính hạ tắc loạn” – như vài Đảng viên kỳ cựu khẳng định công khai gần đây.
 Đảng đã dành xong hơn  ½ tháng để thực hiện việc phê bình kiểm điểm đối với 04 vị lãnh đạo cao nhất – Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng, Chủ Tịch Quốc Hội, rồi đến từng thành viên trong BCT, xong đến các thành viên Ban Bí thư (BBT). Truyền hình và báo chí Đảng mấy ngày qua đưa tin về việc kết thúc đợt phê bình kiểm điểm ở cấp cao nhất này.

Chưa từng có tiền lệ, Ủy viên BCT, Trưởng BTC TW Đảng Tô Huy Rứa, Trưởng BKT TW Đảng Ngô Quang Dụ, Bí Thư TW Đảng Hà Thị Khiết xuất hiện trên truyền hình quốc gia trả lời phỏng vấn về hoạt động kiểm điểm phê bình cấp siêu cao. Tựu chung theo phát biểu công khai của các Lãnh đạo Đảng cao nhất về các cuộc họp bí mật này thì đây là đợt kiểm điểm “được chuẩn bị kỹ”, “thẳng thắng”, “trung thực”, “chi tiết”, “chân tình”, “hết lòng với tình đồng chí anh em thực sự”, “nghiêm túc nhưng cảm động”, “cầu thị”, “nghiêm khắc với bản thân”, “rõ ràng ”, “đảm bảo khách quan”, “khoa học”, “kỷ luật”, .v.v…

“Cần nhận thức đầy đủ và thật sâu sắc tính quan trọng của đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình này. Từ đó có quyết tâm thật cao với niềm tin thắng lợi và có biện pháp tổ chức chỉ đạo thật chặt chẽ, khoa học. Phê bình và tự phê bình là một giải pháp để thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 cũng như để xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, và đây là một giải pháp rất quan trọng. Lần này Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã mở đầu, chúng ta làm từ cấp trên xuống. Nếu lần này chúng ta làm không tốt, nguy cơ là tiếp tục giảm sút lòng tin. Toàn Đảng, toàn dân đang trông chờ chúng ta. Đây là sức ép rất lớn đối với chúng ta, nhưng đây cũng là cơ hội lớn để làm cho Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh; lấy lại, củng cố lòng tin đối với Đảng, với chế độ và chính quyền chúng ta” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Đảng khẳng định rằng đây là “việc làm cấp bách” để tái xây dựng chỉnh đốn Đảng và tái xây dựng lòng tin trong nhân dân. Tuy nhiên câu hỏi lớn nhất của đa số người dân là: không biết các Lãnh đạo to nhất đã nói gì trong quá trình hội họp kiểm điểm phê bình? Sự thật là gì? Tốn bao nhiêu tiền để làm tất cả các việc này của Đảng và nguồn tiền từ đâu? Đây là thắc mắc bình thường của mọi công dân ở đất nước nơi mà mọi quốc sách, chỉ đạo điều hành đều xuất phát trước tiên từ BCT, BBT. Theo như lời Ông Trưởng BTC TW Tô Huy Rứa thì việc công bố nội dung đợt kiểm điểm lần này sẽ được thực hiện qua một số “qui trình”.

Dân đã mất lòng tin vào Đảng – đều này Đảng đã rõ. Đảng họp kín và báo lại rằng Đảng đã “họp nghiêm túc” và đã “kiểm điểm phê bình thẳng thắng”. Đảng sẽ tiếp tục triển khai một số “qui trình” nữa và sẽ có báo cáo kết luận thông báo chính thức ra toàn Đảng, toàn dân. Cách thức này dễ tạo thêm sự hoài nghi – rằng Đảng đang tiếp tục diễn một vỡ kịch lớn để mong cứu vớt và kéo dài sự thống lĩnh & trường tồn của Đảng ở cái đất nước đang thực sự lâm nguy: một nền kinh tế yếu đuối, một thể lực suy kiệt, một bờ cỏi đang bị xâm phạm nghiêm trọng bởi láng giềng TQ hữu hảo của Đảng…

Kiểm điểm, phê bình, góp ý, đánh giá “thẳng thắng”, “trung thực”…vì dân, vì nước nhưng sao không cho dân tham gia? Chắc Đảng – như mọi khi, có lý do cho việc làm bí mật này. Cũng như Đảng luôn từ chối cho người dân thể hiện lòng yêu nước và tham gia tích cực dân chủ vào việc xây dựng phát triển đất nước thông qua tiếng nói của mình. Thôi vậy, người dân hãy cứ chờ xem là Đảng sẽ tiếp tục đưa họ đi đâu. Không hi vọng gì nhiều ở một đất nước mà những người điều hành cao nhất và sự thật  luôn ở trong màn tối bí mật mà người dân sẽ mãi không bao giờ chạm được đến.

25 commentaires:

 1. Bùi Công Tự20 août 2012 à 17:31

  Họ đưa chúng ta đi đâu ?
  Xin thưa đưa đến nước Tàu ,hảo a .

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Đưa lên thiên đàng chứ bác. Nhưng dân ốm đói thì được ở lại, còn những bộ mặt nung núc mỡ ( như cách gọi trước 75 là "láng như mông Thẩm Thúy Hằng" )thì phải về địa ngục để trả nợ dân.

   Supprimer
 2. phe va tu phe . chac la dan den khong duoc dung den dang . thi lay dau ra dan chu tu do

  RépondreSupprimer
 3. KHÔNG BIẾT HỌ SẼ TIẾP TỤC ĐƯA CHÚNG TA ĐI ĐÂU?
  Đưa chúng ta "Xuống Hố Cả Nút" chứ còn đi đâu nữa trời.

  RépondreSupprimer
 4. người saigon20 août 2012 à 19:00

  Bác Chênh ơi, đời nào đảng cho dân tham gia phê bình đảng viên. Cho dân tham gia thì dân kể tội họ chịu sao xiết? Còn cho dân thể hiện lòng yêu nước và biểu tình chống TQ thì hóa ra họ đã thất hứa với đàn anh phương Bắc những gì họ đã hứa trong hội nghị Thành Đô 1991 sao ?

  RépondreSupprimer
 5. Đi đến đâu à? XHCN là những chữ viết tắt của Xuống Hố Cả Nút. Chắc đó là cái đích không tránh khỏi, anh Chênh à.

  RépondreSupprimer
 6. Cộng sản Việt Nam đang đưa chúng ta lệ thuộc hoàn toàn vào Trung Cộng, bước đầu là lệ thuộc vào kinh tế hoặc bị Trung cộng đánh phá về kinh tế. Tôi và một số người bạn làm kế toán: báo cáo thuế và báo cáo tài chính, làm sổ sách cho các công ty thì tình hình doanh nghiệp nguy lắm rồi, ngoài vấn đề thiếu vốn(không thể vay thêm tức hạn mức tín dụng không thể nâng cao) còn vấn đề hàng hóa không thể cạnh tranh với Trung cộng. Sụp đổ là cái chắc.

  RépondreSupprimer
 7. “Cần nhận thức đầy . . . chế độ và chính quyền chúng ta” – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.
  ------------------------------

  Bố Mẹ chúng tôi vào đảng khi tuổi ngoài 20 và theo đảng cho đến khi hai Cụ quy tiên.

  Anh em tôi không được như Bố Mẹ mình, phải bỏ đảng giữa chừng, mặc dù đảng không cho bỏ.

  Nay thấy đảng sẽ như tbt Trọng nói, anh em tôi có lẽ sẽ xin lại tiếp tục theo đảng, liệu đảng có cho hay không các Bác nhỉ!

  RépondreSupprimer
 8. Đảng là niềm tin
  Đảng là Mẹ hiền
  Đảng là đội quân tiên phong...
  sau khi Đảng "phê và tự phê" xong...
  sắm đủ dây thừng cho 90 triệu người...
  sẽ đưa chúng ta đến...miền cực lạc.
  Tôi chưa mất lòng tin vào Đảng!

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Nghe câu " phê và tự phê" giống "sướng và tự sướng" quá vậy?

   Supprimer
 9. kiem diem,phe va tu phe...nhin vao su that di...chinh don duoc khong....hu hong,tham nhung thanh dich benh roi cuu khong noi dau....cau mong dung de mat nuoc.

  RépondreSupprimer
 10. Một Nền Kinh Tế Đang Trên Đà Hán Hóa(Lê Anh Hùng)
  http://leanhhungblog.blogspot.com/2012/08/mot-nen-kinh-te-ang-tren-han-hoa.html

  RépondreSupprimer
 11. Hì hì . Có hỏi , chính họ cũng không biết , thì ta hỏi lẫn nhau chi cho vô ích .

  Không biết đi đâu , nhưng thỉnh thoảng lại hô hoán lên lạc đường , lại chỉnh đốn , lại phê và tự phê ...

  Họ đang lãnh đạo , họ thích lãnh đạo , họ muốn chứng tỏ mình là người lãnh đạo ...Nhưng thực tế dẫn dắt một đoàn người rồng rắn đi về đâu họ đang mù tịt .

  Đây chính là thảm cảnh VN của chúng mình . Thôi đành chịu vậy , nếu không , chắc là phản động thì cũng ủ tờ .

  Ngậm miệng ăn tiền , nín thở qua sông ? Mô Phật ! Chúa ơi ! Cứu con ....

  RépondreSupprimer
 12. không biết tỷ lệ bỏ được nghiện hút sau cai nghiện là bao nhiêu nhỉ.cả một quá trình dài theo đảng ta biết rồi càng chống thì cao cao mưu lắm kế hơn, để vơ quyền lợi về mình.ngày trước ai chạy chức chạy quyền lo học tập để có việc làm.càng ngày càng phải có tiền để chạy được vào ngà nước.bác CHÊNH ơi họ đưa chúng ta về mơi mà toàn dân không muốn đến

  RépondreSupprimer
 13. Mọi việc phân chia quyền chức, vị trí điều hành đất nước cho đến lợi ích tiền bạc,đất đai đều diễn ra trong bóng tối âm u, bí mật của ĐCS. Đó ta gọi là chế độ dân chủ đặc biệt ở VN hơn gấp triệu lần các nước tư bản giẫy chết.
  Còn có sự lừa dối nào vĩ đại hơn sự lừa dối này khi nó được trang bị bằng cả triết thuyết, tổ chức và nhiều công cụ khác. Mọi giá trị văn hóa, đạo đức và sáng tạo của dân tộc này đã và đang, sẽ bị HỦY HOẠI từ trong cái lừa dối vĩ đại này. Ôi, đau hơn khi còn có quá nhiều các nhân sĩ trí thức chân thực đến mức ngây thơ khi vẫn còn tin vào cái đẹp, sự đúng đắn của chế độ trong niềm mong mỏi đảng cần gần dân hơn, dân chủ hơn...

  RépondreSupprimer
 14. Tôi đánh giá 14 vị còn thiếu tài và thiếu đức .
  Do cơ chế độc tài nó đẻ ra nên người tài đức bị rớt hết .
  Vậy nên dân tộc này sẽ tiếp tục mất dần và tan nát dần .
  Chắc chắn như vậy .
  Tôi mà lãnh đạo đất nước này thì sáng hơn rất nhiều .

  RépondreSupprimer
 15. Liên Xô sụp đổ là vì glasnost, đó là bài học lớn cho ĐCSVN. Nếu bây giờ mà cũng công khai minh bạch (glasnost) thì chắc chắn sẽ theo bước LX thôi, vì thế nên mọi sự phải bí mật chứ, dân thông cảm nghe. Chả dại gì

  RépondreSupprimer
 16. Thầy giáo già HN21 août 2012 à 09:18

  Qua đợt chỉnh đốn đầu tiên ở cấp chóp bu mà không phát hiện được con sâu nào, không chỉ ra được kẻ thoái hóa biến chất thì có nghĩa là: Các vị lãnh đạo Đảng CSVN đánh giá sai về Đảng, TBT Trọng nói:1 bộ phận không nhỏ đã thoái hóa biến chất, CTN Sang thì nói 1 bầy sâu, cựu TBT Phiêu nói Đảng đã bị ung thư giai đoạn cuối. Thế mà đợt khám bệnh bốc thuốc đầu tiên theo nhưng VTV1 nói là rất nhuần nhuyễn mà không thấy gì cả, hay thật. Như vây đừng hỏi tại sao TT Dũng không thực hiện lời hứa từ chức vì có tham nhũng đâu mà từ chức, chẳng qua các thế lực thù địch thổi phồng bôi nhọ thôi mà.
  Rồi bà con xem các đợt chỉnh đốn ở cấp dưới cũng chẳng phát hiện ra bệnh ung thư ở bộ phận nào của Đảng, chẳng thấy con sâu nào đâu!
  Thật là trò lừa bịp nhố nhăng, tốn tiền của nhân dân, nhân dân phải rát tai nghe tuyền truyền lừa bịp suốt ngày đêm!

  RépondreSupprimer
 17. Sao lại bi quan dzậy. Không thấy kết quả nghị quyết của đảng ư - đại gia ngân hàng bàu Kiên đã bị tóm để điều tra đấy thôi. Tranh nhau phân, chó phải cắn nhau chớ !
  Nói thế thôi chứ các ông chỉ kiểm điểm quan điểm lập trường, ý thức, ông nào cũng có thừa. Chứ có kiểm điểm việc làm đâu mà lộ tội lỗi à. Tổng Trọng cũng chỉ chung trong đảng còn nhiều tồn tại - tồn tại cái đếch gì đây, chứ có dám huỵch toẹt ra đâu.
  Từ lâu dân gian đã bị thúc Quyết tiên lên hàng đâu. Hàng đầu đi đâu - chẳng biết, cứ tiến lên hàng đầu . Dưới ánh sáng chủ nghĩa mác- lê, đảng lãnh đạo Mò Mẫm xây dưng chủ nghia xã hội. Xã hội như thế nào, cũng đếch biết, cứ quá độ lên chủ nghia xã hội cái đã. Đến ông anh cả liên xô đổ kềnh vẫn còn cãi nhau đã qua " quá độ lên chủ nghĩa xã hội " hay chưa. Ta xưng danh Cộng hoà xã hội chủ nghĩa VN đố ai biết xhcn là cái gì. Chỉ biết xã hội, chính trị, kinh tế, quốc phòng, giáo dục, đạo đức... cứ rôi beng lên à.

  RépondreSupprimer
 18. Trò bịp bợm cả thôi. Họ sẽ tiếp tục lừa dối - như họ đã luôn lừa dối chúng ta trong suốt 70 năm qua.

  RépondreSupprimer
 19. Không lẽ cứ ngồi chờ họ đưa đi? Rồi con cái chúng ta thì sao? Họ yếu hèn, nhưng dân Việt dạo này cưng quá yéu.

  RépondreSupprimer
 20. ĐCSVN sẽ đưa đất nước này phát triển theo mô hình chế độ phong kiến tập quyền, chỉ có khác người ta không dùng những từ cũ nữa, thay vào đó là các từ tân tiến hơn mà thôi. Bình thì mang nhãn hiệu XHCN, nhưng rượu thì cũ lại tạp nham giữa phong kiến trộn với tý tư bản!
  Tóm lại chỉ chết dân thôi!Như nhà thơ Trần Đăng Khoa có lần nói: nông dân ta nghèo khổ quá,nhưng lại không biết là mình nghèo khổ!
  Tại sao vậy? Bởi vì họ bị lừa bịp bằng các mỹ từ, bằng hệ thống tuyên truyền tô hồng một chiều!

  RépondreSupprimer
 21. Dảng đưa chúng ta làm nô lệ cho Tầu chứ còn về đâu nũa bác Chênh ơ!

  RépondreSupprimer
 22. Đảng nên cân nhắc thêm, liệu "chỉnh" có được không, nếu nhắm không được thì "đốn" cha nó đi cho rồi!!!

  RépondreSupprimer