Friday, October 12, 2012

CHỦ DÒM TỚ TẮM

Mấy ông chủ ngồi với nhau tám chuyện.
- Bị làm sao mà anh bực dọc tức tối thế?
- Vào dòm một tí mà bị chúng hất ra.
- Dòm cái chi? Và bị ai hất ra?
- Dòm mấy đứa đầy tớ và bị mấy đứa khác hất ra.
- Đầy tớ làm chi mà dòm?
- Chúng nó nghỉ làm việc hơn nửa tháng nay để vào phòng kín đóng cửa lại ...

- Làm cái chi?
- Tắm rửa cho nhau và đấu đá với nhau.
- Thì liên quan gì đến các ông chủ bọn mình?
- Sao lại không. Đứa nào bẩn ít, đứa nào bẩn nhiều, tắm rửa với nhau ra sao, rồi đứa ni lên, đứa tê xuống thì đều ảnh hưởng đến vận mệnh của các ông chủ bọn mình chứ tại sao không. Chúng nó luôn miệng xưng là đầy tớ của mình, mình được biết, được bàn, được kiểm mà chúng nó tự ý quyết định hết mọi sự thay đổi không thèm xin qua ý kiến của mình, không cho mình biết tí gì, thì bảo làm sao không tức.
- À chúng nó bàn bạc xong rồi sẽ đưa ra hội đồng đại diện các ông chủ để xin ý kiến và biểu quyết thông qua...
- Ông biết mấy thằng khác hất tui ra để dành lỗ khóa dòm lén vào hóng hớt là ai không?
- Ai?
- Mấy đại diện của các ông chủ tụi mình đấy. Chúng cũng chỉ được hóng hớt qua lỗ khóa như chúng ta mà thôi. Sau đó rồi chúng cũng làm bộ ra họp hành biểu quyết thông qua thế này, thế kia...Thực ra tất tất làm theo lệnh của mấy đầy tớ kia chứ chúng cũng mù mịt như chúng ta mà thôi.
Một ông chủ khác nảy giờ ngồi làm thinh, giờ xía vào:
- Ai tranh dòm vào mấy cái lỗ ấy chứ tớ đây đếch thèm. Tớ về dòm cái khác còn hay hơn. Đám ấy, đứa nào dơ, đứa nào ít dơ, đứa nào lên, đứa nào xuống thì chỉ ảnh hưởng đến bè nhóm lợi ích riêng của chúng thôi chứ có ảnh hưởng gì đến tớ. Chỉ khi nào thay đổi hệ điều hành thì tớ mới hy vọng...
Ông chủ ấy chưa nói hết lời, quay lại không còn thấy ai nữa. Chạy đứt dép hết rồi. Sợ chi mà sợ ghê rứa?

17 comments:

 1. coi chừng tắm sạch sẻ nghe ko ăn roi đấy.ở bẩn tao về mạch mẹ he he he

  ReplyDelete
 2. Tuyệt vời. Như một câu chuyện hài mà lộ ra được cái bản chất rất phi lí của một chế độ, một thể chế chính trị thời Hậu hiện đại

  ReplyDelete
 3. Hay Hay Hay! Đọc tức cười quá đi mất! Đúng là như chuyện tếu Lâm, Chỉ có ở Việt Nam!

  ReplyDelete
 4. Đúng là chuyện có một không hai, Cười ra nước Mắt!!?

  ReplyDelete
 5. Mịa! Cứ tưởng anh Chênh nhìn trôm chị sen tắm.
  Da trắng vỗ bì bạch :) Ặc!

  ReplyDelete
 6. Cai kho la lu day to cua Bon Day To lai sang sang hanh dong nhu dam xa hoi den hang bet doi voi bat ky ong ba chu nao dam len tieng gop y voi Bon Day To (vi dan giang ho thu thiet nhu thoi Dai Cathay chac khong den noi de doa, danh dap ba gia, phu nu, con nit nhu bon hang bet nay). Khong co lu day to sang sang nghe theo lenh de cha dap nguoi khac chi nham muc dich bao toan mieng com manh ao cua rieng ho thi lam sao Bon Day To cap tren hung hang nhu the duoc.
  Than oi! ly tuong lam nguoi thanh nien quan tam den van menh cua dan toc, cua dat nuoc bay dau mat ca roi nhi? Neu ai trong so day to cap duoi nay that su tin rang ho hanh hung, danh dap, giam cam nguoi khac chi de giu gin cho dat nuoc phat trien, hoa binh va hanh phuc thi co le neu ho khong bi benh down thi chac chi so IQ cua ho nam dau do duoi so 10. Tat ca chung quy cung chi vi hai chu tien ($) va quyen loi.

  ReplyDelete
 7. ANH CHÊNH Ạ ! PHẢI CÔNG NHẬN "CỦA THUÝ THÂM THẬT "! ,NHẦM THÂM THUÝ THẬT . KAKAKA CHỈ CÓ TẠI VIỆT NAM

  ReplyDelete
 8. "Ông chủ ấy chưa nói hết lời, quay lại không còn thấy ai nữa. Chạy đứt dép hết rồi. Sợ chi mà sợ ghê rứa?"
  Tui lấy nick nặc danh là bởi... cũng quăng dép dzọt luôn nè :-)

  ReplyDelete
 9. Đúng là hết chuyện, Bác Huỳnh Ngọc Chênh ạ!

  ReplyDelete
 10. Anh Chênh nhìn ai tém mà tức cảnh sinh tình hay quá trời!
  Thấy tiến sĩ giấy giới thiệu da trắng vỗ bì bạch nên khoái quá nên cũng lén dòm qua ống khóa nhưng mà thấy đen thui hà, thỉnh thoảng lại còn nghe được tiếng kêu (rên) ... ặc ... ặc ...

  ReplyDelete
 11. Mấy trăm năm nay, cứ khi nào thay đổi hệ điều hành là nhà hắn lại có người chết.Từ đận nhà Mạc, sang Nhà chúa Trịnh, tiếp đến Tây Sơn,..., Cần Vương, Chín Năm,rồi Việt Mỹ luôn có người chết oan. Ầm ào lên, chết chóc vô khối, sau đâu lại vào đấy, dân đen vẫn là dân đen.
  Gió mưa sấm chớp đùng đùng
  Dãi thây trăm họ nên công một người.
  Đấy là với dân lao động, dân đen.
  Còn có những bọn hóng hớt chính trị, mà lại đang thất thế thì lại mong binh biến, may ra kiếm chác được gì. Nhưng vận may cũng không mấy khi mỉn cười với bọn đó. Bỗng dưng hăn lại nhớ đến Chế Lan Viên, Trần Hữu Đang....

  ReplyDelete
 12. Trong câu chuyện này,nếu bac Chênh đẻ cho nhân vật cuối cùng cũng xách dép bỏ chạy thì sẽ hay hơn,nó nói hết được thực trạng xã hội
  Vn,con người Vn suốt mấy mươi năm nay:từ vua quan cho đến dân đen
  đều sợ nói thật và sợ nghe sự thât,ngay kẻ còm sĩ còm cõi này cũng ẩn danh;vậy thì dân tộc này,đất nước này "về đâu mái tóc người thương"(nhạc sến còm sĩ này cũng còn nhớ kha khá).Một ngày đẹp trời
  nào đó hồn thiên sông núi trở về xui khiến có sự đổi thay,để xây dựng
  lại con người vn trung chính chắc thòi gian phải gấp đôi (130 năm).

  ReplyDelete
 13. Mấy ông chủ sợ mà bỏ chạy là phải . Mấy ông chủ ngày hôm này bị bọn đày tớ này làm cho chảy mủ , vì bọn đày tớ đâu có biết gì về con cờ ặc .

  Thay đổi cũng chẳng ích gì . Thà rằng cái thằng dơ dáy làm được việc vẫn hơn thằng ngu dốt dơ dáy mà giả đò sạch sẽ lại báo cô lên mặt dạy đời .

  Chúng nó đóng cửa tắm rửa , rồi chúng nó đánh nhau , chúng nó móc hầu , móc họng lẫn nhau , kệ tía chúng ..

  Vái trời cho chúng chết hết là tốt nhất . May ra lúc đấy con cháu mình mới có thể làm đầy tở , một thế hệ đầy tớ trong sạch , chứ không phải giống bọn đầy tớ nhớp nhúa khiến mình phải phập phòng lo sợ .

  Ôi ! Cái giấc mơ làm đầy tớ cho chính mình sao cũng quá khó khăn ! !!! Hằng ngày phải đối Diện với những tên đầy tớ Thái giám không biết gì về con cờ ..ặc thật là ngán ngẩm. .

  ReplyDelete
 14. Thật hay anh Chênh .
  Các bạn vào YOU TUBE và nghe bài bát Win of Change .
  VIỆT NAM rất cần một ngọn gió đổi thay cả một hệ thống nát mà
  Nguyễn Minh Triết đã từng nói : Tham nhũng tại Việt nam là tất yếu .
  Không tham nhũng mới lạ .

  ReplyDelete
 15. Một ông chủ già, ngày xưa từng làm đầy tớ than: Chúng nó bị sâu răng thì tắm làm sao hết hôi miệng được chớ.
  Một cựu đầy tớ khác xen vào: Ừ, cũng tại tụi nó ăn tạp quá mà không chịu đánh răng xúc miệng chi cả. Chừ chắc sâu đầy trong răng. Nghe nói bây giờ có một đầy tớ làm nghề nha sĩ giỏi trị sâu răng lắm đấy.
  Một ông chủ khác bức xúc: Cái răng nào sâu thì nhổ phức đi.
  Một đầy tớ biết chuyện nói: Đừng có nóng.Bây giờ ông ấy đang lựa sâu. Răng nào cũng có sâu cả, nếu nhổ hết thì lấy gì mà ăn nhỉ!

  ReplyDelete
 16. Trong một toa tàu hỏa đang chạy xuyên vào trong một đười hầm. Hành khách rất nhiều anh bị mù nên không hề biết trong toa không hề có đèn đóm gì cả. Hai hành khách sáng mắt nói chuyện với nhau:
  - Bọn làm ỏ bộ Đường sắt tệ thật. Chúng mình mua vé giá cắt cổ, đóng thuế cao để có lợi ích công cộng. Vậy mà chúng chẳng quan tâm trang bị đèn đóm cho những toa tàu để khi chạy qua những cái hầm thì tối thui, chẳng thấy gì...
  - Ừ, thế mà chẳng thấy ai phản đối, bảo chí lên tiếng chi cả. Chắc thiên hạ mù hết rồi sao?
  Một anh mù ngồi cạnh nghe thế, tức khí la to :
  - Anh em ơi, chúng ta lên tiếng phản đối bọn bộ Đường sắt đi thôi! Chùng nó không chịu bỏ tiền ra để trang bị đèn đóm gì cho các toa taù cả! Chúng ăn hết tiền đầu tư rôi chắc !
  - Phản đối, phản đối!
  Thế là những anh mù trong toa tàu đều đứng cả dậy và dùng gậy quơ lên đập phá tàu, hô khẩu hiệu, dòi hỏi cái mà họ không hề cần !
  Ngẫm việc đời là thế....nên chi thông cảm vói những người lãnh đạo vì sao không nên ...công khai, bạch hóa những cái bí mật chăng?
  ( kể phỏng theo chuyện nước ngoài)
  -

  ReplyDelete
 17. Sợ chi mà sợ ghê rứa?
  Sợ mất cái niêu cơm quá đạm bạc
  Sợ bị bắt vì tội tự dưng...trốn thuế.
  Sợ bị bắt vì ...2 cái bao cao su đã qua sử dụng ở trên ...trời rơi xuống.
  Sợ con cháu mất cửa làm ăn với các đầy tớ
  Sợ...ôi nhiều thứ sợ ở xứ thiên đường mù này lắm.

  ReplyDelete