18/11/2012

DÂN OAN TIẾP KHÁCH


Người dân mất đất ở Văn Giang lại tổ chức ngày hội, gởi thư mời khách khắp nơi đến quê hương của họ tham quan và để hiểu hơn về công cuộc giữ đất của họ đã diễn ra cam go như thế nào. Sau đây là tường thuật của TS Nguyễn Xuân Diện và blogger JB Nguyễn Hữu Vinh về ngày hội có một không hai nầy.
Facebook Nguyễn Hữu Vinh:
Nhân dân Văn Giang có thư mời các Đại biểu Quốc hội và những người quan tâm đến thăm họ vào sáng 18/11 để hiểu hơn về cuộc đấu tranh của người dân giữ đất nơi đây. Nhưng, không một Đại biểu Quốc hội nào về với họ, dù đang có cuộc họp QH tại HN. Ngược lại, những người bạn của dân đã đến với họ trong niềm phấn khởi tột cùng.
--------------------------------------------------------------------------------
Bài liên quan
     Ngày hội Toàn dân đại đoàn kết của nông dân Văn Giang JB Nguyễn Hữu Vinh
     Gặp gỡ Văn Giang – Sống lại tình Cá Nước  Vũ Danh / BVN
     ‘Đại biểu quốc hội không về Văn Giang’  (BBC)
     Phỏng vấn TS Nguyễn Quang A: ‘Thực sự nghe nỗi thống khổ của dân’ (BBC)
     Văn Giang không lẻ loi, đơn độc! (Thành)
     Đào Tiến Thi: VÔ TẬN LÒNG DÂN (Tễu)
     Văn Giang chào đón khách quý (Người Buôn Gió)

Hà Thành song Hữu Vinh

Hôm nay, bà con Văn Giang đã đưa xe đến 91 Chùa Láng để đón khách.

Có hai xe lớn, chở hơn 50 người đã đến Văn Giang. Các xe nhỏ, xe máy đều đã có mặt trên đất Văn Giang. Chúng tôi thấy có Bà Lê Hiền Đức, TS Nguyễn Quang A, Đại tá Nguyễn Văn Cung, Đại tá Nguyễn Đăng Quang, Thạc sĩ Đào Tiến Thi, TS Nguyễn Xuân Diện, một số nhà nghiên cứu xã hội học..và nhiều bà con, nhà báo có mặt trong chuyến thăm Văn Giang hôm nay.

Từ cửa Ecopark và trên đê bà con đã tụ tập thành nhiều nhóm nhỏ để đón đoàn.

Hàng ngàn người dân ba xã đã sắp hàng hai bên để đón đoàn trong tiếng vỗ tay rộn rã cả một góc làng quê yên tĩnh. Một số công an xã, huyện cũng đang có mặt ở đây.

Bà con cho biết  các địa điểm tín ngưỡng, các di tích như Đền Miếu, chùa đều được chỉ đạo dóng cửa không cho bà con và khách hành hương vào lễ. UBND xã Phụng Công cũng bị đóng cửa, mặc dù bà con đã xin mượn trụ sở uỷ ban xã để làm nơi đón tiếp đoàn thăm nhưng đã bị từ chối.

Bà con Văn Giang đã dựng rạp ngay sát cạnh UBND xã Phụng Công để làm nơi đón tiếp đoàn khách về thăm. 

Trước giờ gặp mặt chính thức, các nhà báo và khách thăm ngồi trong các nhà dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của bà con. Một số đông khách thăm đang tham quan cánh đồng nơi chính quyền Hưng Yên nố súng cưỡng chế hôm 24 tháng 4 năm 2012. 


 Bà Bùi Thị Minh Hằng về với bà con Văn Giang
 Đại tá Nguyễn Đăng Quang tham gia chuyến thăm

Bà Lê Hiền Đức không thể không có mặt bên cạnh bà con
Bà con Văn Giang được biết có nhiều bà con cô bác khắp nơi trong và ngoài nước đang theo dõi cuộc gặp này, và họ muốn gửi lời cảm ơn tấm lòng thương quý Văn Giang của các bác.  

Tại rạp, bà con đang xem lại băng video cuộc gặp giữa bà con và GS Đặng Hùng Võ. Cụ Nguyễn Văn Tộ, nguyên Chi hội trưởng Hội Cựu Chiến binh của thôn đang kể chuyện bị chính quyền cách chức vì không "thực hiện dự án"
  11h00, đoàn đi thăm khu vực cưỡng chế và con đường "chiến lược" đã về đến Phụng Công.


Bà con Văn Giang đã chuẩn bị sẵn biểu ngữ để đón Đoàn Đại biểu Quốc hội về với Dân
Nhưng được biết hôm nay không có đại biểu Quốc hội nào về với Dân.


Bà Lê Hiền Đức phát biểu với Nhân dân ba xã Phụng Công - Cửu Cao - Xuân Quan.
Bà nói: "Dân Văn Giang đã đoàn kết, cần thêm đoàn kết. 
Đã Dũng cảm, cần thêm Dũng cảm. Đã Kiên trì, xin hãy thêm Kiên trì"Đền Ngò - nơi thờ Hai Bà Trưng

Thơ của nhà giáo Đỗ Sĩ Thạc viết về Đền Hai Bà:

Đất Mê Linh thù nhà nợ nước
Có Hai Bà giữ nghiệp Lạc Long
Gương hy sinh lẫm liệt đến cùng
một tấc đất không chung với giặc

Dưới cờ đào Phụng Công góp sức
Thế lòng trời ghi tạc núi sông
Người đặt tên mảnh đất Phụng Công
Cho muôn thưở gương chung yêu nước

Đây Hát Môn - hồn thiêng sóng biếc
Ánh hào quang nuối tiếc muôn dân
.......
Đền Ngò thuộc thôn Ngò, xã Phụng Công là nơi thờ Hai Bà Trưng - vị anh hùng liệt nữ trong lịch sử dân tộc. Sự tích kể rằng, khi giặc truy đuổi, Hai Bà đã đến đất này và vì cảm nghĩa khí của xã dân nên Hai bà đặt tên làng là Phụng Công (Phượng Công). Sau khi tuẫn tiết trên sông Hát, thi thể hai bà bị chìm dưới đáy nước. Sau dân Phụng Công mang giải yếm đào của bà đến bên sông thì thi thể hai bà mới nổi lên. 


Ông Đàm Văn Đồng phát biểu cảm ơn các nhân sĩ trí thức, nhà báo, các cựu quan chức, nhân dân trong và ngoài nước đã quan tâm dõi theo mỗi bước đi của Văn Giang. 

Bà con Văn Giang mời các vị khách ăn món bánh tẻ "răng bừa", bánh dày - những đặc sản của Phụng Công, Văn Giang.   

Sau giờ ăn trưa, hàn huyên trò chuyện, bà con Văn Giang sẽ mời khách đi thăm quan cây cảnh trong địa bàn 3 xã.  

Trong lúc hàn huyên, bà con và khách đang vui hát với nhau...Không khí cực kỳ nhộn nhịp vui vẻ và lạc quan. 

12h25 ngày 18 tháng 11 năm 2012

10 commentaires:

 1. Kính gửi anh Huỳnh Ngọc Chênh,

  Tôi tên Huỳnh Xuân Long, là thương binh loại 1/4 và là chủ trang Blog Huỳnh Xuân Long. Tôi đã bị phá nhà và cướp đất một cách trắng trợn, công khai. Tôi cũng đã gửi rất nhiều đơn tố cáo, khiếu nại đến các cơ quan chức năng nhưng không ai trả lời, giải quyết. Nay, tôi đã được trả lại đất, nhà. Nhưng thành quả đó là nhờ chính bản thân tôi đấu tranh mới giành lại được.

  Hôm nay, tôi xin gửi đến anh Chênh kinh nghiệm đấu tranh của tôi. Kính nhờ anh giúp chia sẽ kinh nghiệm của tôi cho bà con dân oan.

  Xin cảm ơn anh rất nhiều. Chúc anh luôn khỏe.


  1/ VIDEO CLIP TỐ CÁO và KINH NGHIỆM ĐẤU TRANH:

  http://www.youtube.com/watch?v=Gx9i2k8oUKs

  2/ Trang BLOG của tôi:

  http://huynhxuanlong60.blogspot.com

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Xin bổ sung thêm đoạn video clip nhắn nhủ đến bà con dân oan (và còn rất rất nhiều nữa trên Youtube):

   http://www.youtube.com/watch?v=mcP0oMlrmY0&feature=related

   Một lần nữa chân thành cảm ơn anh Huỳnh Ngọc Chênh.

   Supprimer
 2. việc lớn như thủ tướng,bộ trưởng đảng không giao .bà con văn giang làm việc nhỏ viết thư mời khách đến chơi VĂN GIANG bà con xa gần không cần giấy triệu tập,áo giáp chống đạn hoa cải,diễn tập trước vẫn vui vẽ về văn giang .biết đâu nơi đây sau này sẽ là vùng đất quý

  RépondreSupprimer
 3. Giới thiệu:

  Trang tin Văn Giang - Hưng Yên

  Thực trạng cuộc sống bị áp bức và tiếng nói của người dân

  http://trangtinvangianghungyen.blogspot.com/

  RépondreSupprimer
 4. "Mời" phải có xe đưa, rước tận nhà, ăn trưa nhà hàng 5 sao, có phong bì lót tay... chưa chắc các "đầy tớ" chịu về. ... ...

  RépondreSupprimer
 5. Đất Văn Giang là Địa linh,Người Văn Giang là Nhân kiệt.

  RépondreSupprimer
 6. Đây đúng là NGÀY HỘI của những người dân thật sự yêu nước và yêu đất. Chỉ cần nhìn cái ủy ban xã hoành tráng đóng cửa im ỉm thì cũng đủ biết sự lạnh nhạt (nếu không nói là căm tức) của chính quyền cấp cấp, từ xã trở lên trước niềm vui của người dân Văn Giang như thế nào. Một xã mà có cái ủy ban to như vậy thì tiền từ đâu ra? Chắc chắn không phải từ ngân sách nhà nước. Văn Giang đã trở thành cái nôi của sự đổi mới, cái nôi của một cuộc cách mạng thật sự chống lại lũ tham nhũng, chỉ biết sống bằng nước mắt, mồ hôi và máu của dân lành.

  RépondreSupprimer
 7. Nguyệt Đồng Xoài19 novembre 2012 à 01:27

  "Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm", lời của cố tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu.

  Những màn kịch mị dân câu giờ của các đồng chí lãnh đạo tư bản Đỏ tụ về Văn Giang như thế này sẽ sớm bị vạch trần, lộ ra sớm thôi. Vì sao? Vì câu nói của tổng thống Thiệu, và vì món tiền từ việc cướp đất của dân thật là khổng lồ các đồng chí tư bản Đỏ ấy không dễ gì mà nhả ra, và vì nếu việc giải quyết đất đai cho dân oan Văn Giang thành sự thật thì sẽ tạo ra 1 tiền đề "NGUY HIỂM" cho những nơi khác phản kháng, đấu tranh và những thứ khác làm quyền lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta bị đe dọa. Chờ xem đừng quá lạc quan tồi thất vọng đau đấy.

  RépondreSupprimer
 8. Thực sự nhân dân đang nhen nhóm chống lại sự bất công của chính quyền rồi đây một chính quyền thối nát sẽ ra đi..Nhưng mình cũng đau lòng vì chế độ này được xây dựng bằng mồ hôi xương máu của chính những người ruột thịt thân sinh ra mình đóng góp...Đau lòng quá...

  RépondreSupprimer
 9. Nếu nhửng đại biểu thật sự do dân bầu không phải có sự sắp đặt trước bầu cử thì tôi dám cam đoan 95% các vị gọi là đại biểu quốc hội nầy chỉ là dân biểu gia nô mà thôi,không ai bầu cho bọn thối nảo nầy cả /ở các nước bầu cử công bằng thì các ông sau vụ nầy đả bị bỏ phiếu bải chức cả rồi /người dân đừng hy vọng họ DÁM về vì đảng chưa bật đèn xanh ,và dính vào là dính điều 88 BLHS ??? là xách động nổi dậy phản kháng lại chính sách của đảng và nhà nước (?)Bà con Văn Giang đang đi RẤT Đúng hướng hảy nhìn thắng lợi của người dân Ô Khảm trung quốc ,đó là 1 bài học hay /chắc chắn họ phải trả nếu không muốn chế độ bị rắc rối ,dù đây là cái giá khó trả /ngoài VN ,chỉ còn bắc hàn ,cuba,và trung cộng là chơi trò mủ ni che tai /hảy để dành nhửng trái nổ để có dịp tặng lại cho đảng và nhà nước làm kỉ niệm 1 thời vì dân ,do dân ...và cái mà không phải của dân

  RépondreSupprimer