12/03/2013

10 CÔNG DÂN HÀ NỘI YÊU CẦU 2 ĐẠI BIỂU NGUYỄN PHÚ TRỌNG VÀ NGUYỄN SINH HÙNG TIẾP CÔNG DÂN

Dù có làm ông gì đi nữa thì trên pháp lý (dù chỉ là hình thức), hai ông cũng chỉ là hai đại biểu được công dân bầu ra. Mà đã là đại biểu của dân thì hai ông phải có trách nhiệm tiếp dân để nghe họ trình bày ý kiến khi có yêu cầu. Trong trường hợp nầy nếu hai ông không chịu tiếp dân và cũng không có thư trả lời cho 10 công dân ký thư dưới đây thì có nghĩa là, hai ông đã công khai sổ toẹt lên cái gọi gọi là hiến pháp do chính các ông dựng ra.
Còn nhớ cách đây gần 20 năm, với tư cách phóng viên báo Thanh Niên tôi tiếp xúc và yêu cầu phỏng vấn ông Đỗ Mười tại nghị trường Quốc Hội. Ông Đỗ Mười nói phải gởi trước câu hỏi qua cho ban bí thư trung ương đảng duyệt.
Tôi nói, tôi phỏng vấn ông với tư cách là một đại biểu quốc hội chứ không phải là tư cách của một tổng bí thư đảng. Ông ta nhìn tôi ngạc nhiên rồi vui vẽ trả lời trực tiếp vào micro những câu hỏi của tôi.Tôi cũng từng phỏng vấn ông Phan Văn Khải về nợ công với tư cách ông là một công dân chứ không phải với tư cách là thủ tướng.
Nhắc lại chuyện nầy để cho 2 ông Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Sinh Hùng đừng nhầm lẫn các vai trò của mình trong xã hội. (HNC)
Thư đề nghị 2 Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Nguyễn Phú Trọng tiếp công dân
Của Phan Trọng Khang, Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đăng Quang, Đặng Bích Phượng, Mai Xuân Dũng, Phạm Viết Đào, Vũ Ngọc Tiến, Hoàng Thị Hà.
33 commentaires:

 1. " Dân đen" tôi đồng ý,là đại biểu của dân,các vị phải tự động thường xuyên thăm gặp dân,chứ không phải đợi dân yêu cầu rồi mới gặp,còn nếu dân đã yêu cầu mà không thèm gặp thì đáng trách biết bao nhiêu!!!

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Miệng quan-Trôn trẻ12 mars 2013 à 20:52

   Chúng ông chỉ tiếp đại biểu của dân thôi,các người là những "kẻ thoái hóa" chúng ông không tiếp đâu,nếu còn yêu cầu này nọ thì các đ/c công an sẽ "xử lý" ngay.

   Supprimer
  2. dong bon voi NGUYEN PHU TRONG phai khong?. Sua doi dieu 4 hien phap la "tu sat". Vang dung, may cha dang vien trong chinh quyen can phai di " tu sat" cho dan nho.

   Supprimer
 2. Các Ông làm việc rất khoa học. Cố Lên, vì tự do dân chủ, vì dân giàu nước mạnh, trong chờ vào hành động cụ thể như thế này của các ông, hãy cố lên, người có trí thức và có lòng yêu nước, vì dân vì nước sẽ không bao giờ biết sợ và khuất phục. Hãy cố lên, cố lên ...

  RépondreSupprimer
 3. TRỜI ! ÔNG TRỌNG KHÔNG TIẾP ĐÂU .
  VÌ ÔNG ĐANG Ở CÕI TRÊN RỒI .
  ÔNG KHÔNG HIỂU HẠ GIỚI ĐÂU .

  RépondreSupprimer
 4. Lịch sử sẽ ghi danh các Ông như Chu Văn An

  RépondreSupprimer
 5. OH. Các đại biểu Trọng , Hùng làm sao hiểu dân được .Các vị này đang tự phê .
  Có ai biết đang phê về cái gi...ì không ?
  Tội ông Trọng quá !

  RépondreSupprimer
 6. Hoàng Nguyên12 mars 2013 à 12:09

  Hoan hô các vị!
  Các vị rất anh dũng!
  Tôi khâm phục!
  Chúc các vị mọi sự tốt đẹp!

  RépondreSupprimer
 7. Tiếp công dân là nghĩa vụ và trách nhiệm không thể từ chối!

  RépondreSupprimer
 8. Hoan hô bác Chênh, phần dẫn nhập rất dứt khoát, rất thuyết phục độc giả & vô cùng hữu ích cho 10 công dân ký tên bên duoi. Nhưng ko biết tay Hùng & tay "LÚ" sẽ phản ứng ra sao đây. Im lặng cũng sẽ là 1 cách "response", nhưng nếu im lặng sẽ bị xếp vào hạng nguoi hèn nhát

  RépondreSupprimer
 9. He he hai đại biểu nhân dân mau đề phòng bác Phạm viết Đào, chuyên gia hỏi xoáy. Còn nhớ vài năm trước bác Đào thách đấu Ô. Trọng về lý luận Mác Lê nhưng Ô. Trọng không trả lời.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. MÁC LÊ ở đây là giáo điều, hoang tuong nhưng vì quyên loi riêng tư chúng vẫn khư khư ôm lấy (trong khi hầu hết các quoc gia Cs trên thê gioi ddaxc nhân thây sai & quang vào thùng rác), bất chấp hiểm nguy xấu hổ. Xin đưa ra định nghia cho Mac Le : MÁC= GIÁO MÁC, còn LÊ? Lê ở đây ví như LUOI LÊ, HỌNG SÚNG/BẠO LƯC

   Supprimer
 10. Bọn này náo! Quá náo !Chúng tao là đại diện cho nhân dân của tao !Bọn mày không phải nà nhân dân mà nà nực nượng thù địch .Chỉ có công an của chúng tao mới có nhiệm vụ lói chuyện với chúng mày !

  RépondreSupprimer
 11. Các ông ấy sẽ nhổ toẹt thôi bác ạ. Nhưng lại càng là 1 bước tiến nữa của các công dân ưu tú!

  RépondreSupprimer
 12. Đúng là chẳng cái vạ nào giống cái họa nào.Ông Trọng có lẽ vì tuổi tác,độc đoán gia trưởng...,Ông Hùng-Bất đắc dĩ làm thuyền trưởng tàu cứu hộ(Cứu một người hơn xây 07 tòa tháp)cứ ngỡ:Đến ĐBQH mình u a một tiếng đã ngọng,nay bọn Dân đen thì...Vớt xong nhân nạn chắc Ông Hùng mừng lắm(Việc nghĩa nào nan,tri âm tri kỷ...).Nào ngờ Trí tuệ Việt-Thập Tràng an viếng thấy trong bụng hai Ông chứa bom bẩn nên cầu"Hậu phẫu",theo đúng di nguyện quẻ 52.Đúng người,toại bệnh,mong hai Cụ sớm được điều trị kịp thời để Dân ngu chúng tôi khỏi nhỏ lệ sầu...
  Còn Ông Sang,Ông Dũng nơi mô,chẳng lẽ sửa đổi HP 1992 các Ông không màng nên ứ thèm chỉ đạo bởi bận công to việc "Nhớn",thây kệ bưởng nạn trên lộ đời,tình đồng đội-Nghĩa tử sinh,vánh quên đến thế?...Gương xử thế của các Đấng Đại trượng phu khiến Rợ chúng tôi Tắc loạn lẽ thường,đừng xúc phạm tới vong linh người đã mất để lừa đảo và chấm dứt ngay trò bỉ ngố thối này.
  Cảm quá!Đó 04 ngày không gặp Anh Đào,Tôi đã tường Anh đáp vị trí số 08-Hẹn gặp lại!.

  RépondreSupprimer
 13. Chắc các bác lại chơi đòn cáo bận thôi!!!!!!!!!!!

  RépondreSupprimer
 14. bọn này không xứng đáng để tiếp,

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Tui tham cua ong da day roi.Dan keu ke me chung may song chet mac bay.Muon lam gi thi lam ,khong duoc thi ong chay sang trung quoc.

   Supprimer
  2. Chẳng lẽ không tiếp với lý do chúng tao là vua là quan, còn bọn dân đen đâu đáng để tau tiếp? Nhưng bác nên có cách gì cao kiến mách nước chứ phun ra vài từ ngu ngốc như thế thì chả khác gì đầy tớ xui dại ông chủ ăn cứt gà à?

   Supprimer
 15. 10 đại biểu này lại làm khó ông Trọng,ông Hùng rồi.
  Hai ông này vốn quen kiểu quan cách,đi đâu, gặp ai, làm gì cũng phải được bố trí,sắp đặt từ trước,phải được tổ chức đồng ý đã.
  Mới biết bây giờ cán bộ xa dân đến thế nào, còn đâu cái cảnh được dân đum bọc, củ sắn chia đôi nữa.
  Ngày xưa dân gặp vua có lẽ còn dễ hơn bây giờ.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Không những ko phản đối câu này ("Ngày xưa dân gặp vua có lẽ còn dễ hơn bây giờ"), mà tui còn đề nghi bạn bỏ đi từ "CÓ LẼ'. Nói cách khác, KHỐN NẠN (nói theo từ người miền bắc hay dùng) KHỔ THÂN CHO DÂN TÔC VIÊT NAM! Vì đã đi nguoi lai quy luât, quy trình phát triển của lịch sử nhân loai. Tai sao tui nói như thế? Vì thể chế chính tri hiện nay (trên danh nghia là CHXHCNVN) ko phát triển theo kiểu tiến bộ hơn phong kiến mà bọn cầm quyền tàn ác(lấy Mac Lê giáo điều)còn đưa dân tôc đát nuoc VN tiến đệ một xã hội còn lạc hâu hơn chế độ vua quan phong kiến. Chúng tàn ác, bịp bợm vô liem sĩ hơn nhiều so voi các quan lại nịnh thần ngày xưa nưa. ĐÁT NUOC đã đi thụt lùi hàng chục thập niên lạc hâu so voi thế gioi & các nuoc trong vung & quoc tế!!!!

   Supprimer
 16. Hèn, hèn đến thế là cùng, tiên sư các bố.

  Ấy là tôi mượn câu chửi của anh Hoàng, con cụ Nam Cao, để nói về hai đ/c rất hèn. Không chỉ hèn với giặc, các đ/c ấy còn hèn với dân. Sao hèn thế, không dám gặp. Cứ chui lủi như hoạt động bí mật. Thủ tướng Anh địu con đi chơi với dân, tổng thống Mĩ gặp gỡ người dân thường... Thế mới biết, cái dân chủ vạn lần hơn của CS là thế nào. Nếu CS không biến họ thành vua chúa phong kiến thì mới là lạ. Tôi chẳng hiểu thế kỷ XXI rồi mà lại rặt một lũ vua chúa thống trị dân, cứ như là được sống thời quân chủ. Nói thế lại sợ các vị vua sáng mắng, nên chỉ dám so sánh các đ/c với đám Vua Quỷ, Vua Lợn hay đám Lê Chiêu Thống thôi...

  RépondreSupprimer
 17. Tôi đã post lên 1 ý trong tác phẩm "nói không với Marx cũng nói không với chúa Jesus" (Ni Marx ni Jesus) của một nhà báo Pháp thập niên 70: cuộc cách mạnh tư bản mạnh mẽ không xảy ra ở phương tây mà ..ở Nga. Có thể là đúng với Việt Nam, cuộc cách mạnh dân chủ không xảy ra ở miền Nam mà ở miền Bắc. Chỉ có nhân sĩ "Bắc Hà" với vị thế ngang tầm trong cuộc chiến tranh 1975 mới có thể đối đầu với bọn giả dối cọng sản hiện nay, họ nằm trong cùng chăn nên biết rõ con rận để có đối sách hữu hiệu. Nhân sĩ miền Nam số già lão bị lừa nay không còn hoăc vô tác dụng (Tấn phát, Thị Bình, Bá Thành...Nuôi , Mẫm..) số còn lại chủ yếu là bọn cơ hội, trình độ bổ túc, lí lịch mỏng nên ngậm miệng ăn tiền, còn hơn nữa thuộc loại "bảo hoàng hơn vua" (như Hoàng vô phước và đám giây máu ăn phần, đương quyền, Phương, Hải), tuy trong xã hội miền Nam, cuộc chiến giữa nhân dân với bọn thực dân mới (cùng dân tộc nhưng mang tên Cộng) vẫn âm thầm tiếp diễn, sau 1975 tận cho đến nay, số dân miền bắc, miền trung vẫn ùn vể phương nam kiến ăn, riêng bọn vào đảng ùn vào liên kết với hệ thống đảng ra sức vơ vét, bóc lột bằng nhiều cách, với chúng không có pháp luật mà chỉ là bè cánh, đống hương...kẻ mạnh thì làm quan chức, CA...kẻ yếu thì cướp giật bảo kê. Đó là một mảng sự thực đang diễn ra ở miền Nam ngay tại thời điểm 2013. Những cuộc chiến đấu chống cướp đất, ở miền bắc người dân có thể làm mạnh, bài bản, gây ra tiếng vang hơn. Trong nam chỉ là những tiếng kêu nhỏ lẻ bị dập tắt ngay..chính CS cũng thú nhận rằng tinh thần chấp hành pháp luật của người miền Nam được VNCH giáo dục tốt hơn, đó cũng là cái may cho CS. Cách mạng dân chủ trông chở cả ở nâhn sĩ, nhân dân miền Bắc và ...nhân dân Trung Cộng! (vì CS Việt luôn phải học theo bài của đàn anh Tàu). Mong lắm thay!

  RépondreSupprimer
 18. Chốt 2 ông trời này lại. Cao kì thủ...hehe...

  RépondreSupprimer
 19. Nói theo kiểu tổng Trọng "mình phải làm sao người ta mới mời chứ" khi được báo chí hỏi về chuyến thăm Vatican vừa qua là MÌNH PHẢI LÀM SAO DÂN MỚI ĐỀ NGHỊ TIẾP CHỨ! Còn tui nói: CÁC ÔNG PHẢI LÀM SAO DÂN MỚI CHỬI CHỨ!

  RépondreSupprimer
 20. Tôi cá 1 ăn 1,000,000 là hai ông này không dám gặp, ai tham gia không ;)

  RépondreSupprimer
 21. Nguyễn Hùng cử tri HN13 mars 2013 à 08:32

  Người ta tốn rất nhiều tiền của thời gian để tổ chức cho cán bộ đảng viên ơt mọi cấp mọi nơi học tập theo gương Bác Hồ, nhưng thực ra họ có học đâu, họ ngày càn sống xa dân, họ xuông cơ sở ( địa phương, doanh nghiệp) họ toàn đến hội trường, thăm chỗ nào cũng báo trước để cấp dưới bố trí thành phần tham gia, chỉ định người trả lời. Những vụ động trời như Văn Giang, Tiên Lãng, Vụ Bản...nào có thấy ông nào xuống tìm hiểu dân. Quan liêu hết cả rồi, tất cả thành 1 hệ thống nói dối lẫn nhau.
  Tôi nghĩ 2 ông Trọng và Hùng lại cho nhân viên văn phòng tiếp dân của QH gặp các vị trên thôi. Vì gặp nhưng không có lý lẽ để tranh luận thành ra thất thố!

  RépondreSupprimer
 22. những chiến sỹ lại đi làm cách mạng, ai bảo mấy Bác này là dân ngu khu đen? toàn là hảo thủ không ah? không khéo 2 đồng chí trên gặp là lú ngay, chúc các đồng chí "dân đen" không phải nhận 1 người 2 cái bao cao su trước khi gặp 2 đồng chí lãnh đạo.

  RépondreSupprimer
 23. hai công dân nguyễn phú trọng và nguyễn sinh hùng rất khoái thực hiện QUYỀN của đại biểu quốc hội nhưng trong đầu họ không có chữ cho từ NGHĨA VỤ của đại biểu quốc hội- đại biểu nhân dân

  RépondreSupprimer
 24. Vâng! họ cũng là con người mà, đâu phải thánh thót gì! họ cũng có 7 vía mà ( 7 lỗ thoát dịch) họ đang ở đỉnh cao quyền lực và sung sướng nên tưởng mình là đỉnh cao trí tuệ đấy thôi!

  RépondreSupprimer
 25. Tôi nghĩ mấy người này gây khó cho 2 ông rồi. Nếu gặp thì phản biện không lại mà không gặp thì ... hèn quá. Ôi đau đầu quá nhỉ?

  RépondreSupprimer
 26. Nói thật đi, mấy ông có bầu cho Trọng lú không mà các ông đòi tiếp công dân? Chỉ có vợ con của mấy ổng bầu mà thôi.

  RépondreSupprimer
 27. Người sông Tiền15 mars 2013 à 10:03

  Ủng hộ 10 công dân Hà Nội yêu cầu gặp Tổng BT Trọng và Hùng Chủ tịch QH.

  RépondreSupprimer