21/04/2013

SỰ CÙNG QUẪN NHÌN TỪ BÁO NHÂN DÂN


Cơn chuyển mình và sự choáng váng
Như tiếng sấm giữa trời quang, bản văn của Hội Đồng Giám mục Việt Nam nhận định và góp ý vào bản Hiến pháp gửi tới Quốc hội đã làm rung chuyển nhiều thành phần trong xã hội. Không chỉ với người Công giáo Việt Nam, mà ngay cả với những công dân quan tâm đến tình hình đất nước, lo lắng cho tiền đồ dân tộc cảm thấy hân hoan, phấn khởi. Với bản văn mạch lạc, sáng suốt và đúng trọng tâm những gì đất nước này, dân tộc này đang cần để vượt qua bế tắc, tiến bước trên con đường phát triển. Trước đó, bản Kiến nghị của 72 nhân sĩ trí thức đã gây một tiếng vang lớn báo hiệu dân tộc Việt Nam đã có những dấu hiệu chuyển mình.
Cơn chuyển mình vật vã, đau đớn để vượt qua sự sợ hãi vốn tạo thành thói quen của cả xã hội, thành phản xạ của mỗi công dân Việt Nam.
12
Giáo dân nô nức ký hưởng ứng Kiến nghị của 72 nhân sĩ, trí thức
Những sự kiện trên làm cho nhà cầm quyền Hà Nội lúng túng. Những phản ứng của quan chức giấu đầu hở đuôi, tiền hậu bất nhất đã bị dư luận xã hội phản ứng kịch liệt để khẳng định quyền của mình – những Con Người.

Lý do của sự lúng túng và hoảng hốt này thì dễ hiểu: Trước đây, đã có nhiều đợt kêu gọi góp ý cho các văn bản của Đảng và Nhà nước, những màn kịch biểu diễn tấn trò “Dân chủ gấp triệu lần dân chủ tư sản” – Phạm Văn Đồng, hay “gấp vạn lần dân chủ tư sản” – Nguyễn Thị Doan. Thế nhưng, đa số người dân chẳng mấy ai quan tâm vì họ thừa biết mục đích của nó là gì. Thế là các đợt góp ý, lấy ý kiến nhân dân đều “hoàn toàn thắng lợi rực rỡ”. Do vậy, tưởng rằng mọi chuyện cũng sẽ xuôi chèo mát mái như mọi lần nên “Đảng ta” tổ chức “lấy ý kiến nhân dân sửa đổi Hiến Pháp”.
Nhưng thời thế đã khác.
Những tiếng nói lương tâm và những đòn bẩn
Trước những tiếng nói hợp lòng dân, vì đất nước, dân tộc, nhà cầm quyền đã không thể đàng hoàng tranh luận, công khai phổ biến nên đã dùng những chiêu rất… bẩn. Trước hết, là  kéo dài thời gian góp ý đến cuối tháng 9 thay vì kết thúc trong tháng 3. Một trong những mục đích của việc kéo dài thời gian, là sau khi chi hàng đống tiền dân, nhà nước sẽ thu được một số lượng chữ ký áp đảo và coi như “đó là nguyện vọng nhân dân”. Bằng chứng là chỉ sau mấy tháng, nhà nước đã tuyên bố có cả chục triệu ý kiến góp ý. Lẽ dĩ nhiên là “đa số tuyệt đối” sẽ phải đồng ý với nhà nước. Chỉ riêng tỉnh Bình Dương, đã có gần 45 triệu chữ ký – Một con số không có thể có gì hài hước hơn khi mà ngay trước đó, báo chí nhà nước đã khẳng định nông dân chẳng quan tâm gì đến trò này – và trò này đã bi vạch mặt.
Ngoài ra, hệ thống tuyên truyền, truyền thông nhà nước lôi đám nhân sĩ, trí thức ra đánh hội đồng trước công luận mà không dám đưa ra cho người dân xem họ đã nói gì? Ngón nghề này xưa nay vẫn được dùng có hiệu quả khi tạo lên cơn lên đồng tập thể theo ý muốn của nhà nước. Song giờ đây bài thuốc này xem ra mất linh, nhân dân vẫn khi âm ỉ, khi sôi sục, công khai nói lên nguyện vọng của mình.
Riêng với văn bản của Hội đồng Giám mục Việt Nam, nhà cầm quyền thừa hiểu rằng: Tiếng nói của HĐGM là tiếng nói, tâm tư của 8 triệu giáo dân, chiếm 1/10 dân số. Họ cũng thừa biết xưa nay, giáo dân Công giáo luôn đồng lòng, nhất trí với HĐGM một cách hầu như tuyệt đối trong những vấn đề cơ bản đối với vận mệnh giáo hội và đất nước, vì con người. Do vậy, tiếng nói của HĐGMVN luôn được sự ủng hộ to lớn. Chính vì thế, đánh vào khối này còn khó hơn đục khối bêtông, càng đánh trực diện vào nó, càng khơi động tinh thần đoàn kết, hiệp thông. Điều đó đã được thử thách suốt mấy chục năm nay dưới chế độ Cộng sản nói riêng và suốt mấy trăm năm qua nhiều thời kỳ lịch sử khốc liệt với giáo hội Công giáo.
Do vậy, họ dùng nhiều chiêu trò khác, tinh vi hơn nhưng cũng bẩn thỉu hơn.
Bắt đầu là bài dựng chuyện và bịa đặt, con bài này đã được sử dụng nhiều trong các vụ việc liên quan đến các tôn giáo cũng như những “thế lực thù địch” của nhà nước. Nếu như có một Hòa Thượng Thích Quảng Độ không được nhà nước ưa thích, thì lập tức có một Hòa thượng Thích Thanh Tứ lên diễn đàn Quốc hội mạt sát được truyền hình cho cả nước xem. Nếu nhà nước không thích Bát Nhã, lập tức có các “ông sư, phật tử” nơi khác được điều đến thi tài trấn áp buộc họ phải rời nơi cứ trú. Nếu nhà nước muốn các phật tử vâng lời đảng, giữ nguyên nội dung điều 4 của Hiến pháp 1992, duy trì sự cai trị của Đảng CSVN và kiên quyết xóa bỏ quyền tư hữu đất đai của người dân, lập tức có các nhà sư như Thượng Tọa Thích Đức Thiện và Thích Thanh Dũng lên truyền hình tuyên truyền hộ về công lao của Đảng và rằng “xác định quyền tư hữu đất đai là trái với tinh thần từ bi của Đức Phật và bác ái của Chúa Giêsu”. Trong tay của Đảng, có đủ mọi quân bài và mọi thành phần nhằm thực hiện đầy đủ “sự lãnh đạo sáng suốt và tuyệt đối”.
Thế nhưng, với Công giáo, vở kịch này không dễ diễn ra bởi khối thống nhất hiệp thông mạnh mẽ của Giáo hội. Vì thế Đài truyền hình dùng cách dựng ra một “Linh mục ở Bắc Ninh”. Màn kịch này nhanh chóng bị chúng tôi bóc mẽ, sự bịa đặt trắng trợn nhớp nháp này đã bị vạch trần trước muôn dân và dư luận quốc tế. Tiếp đến là một phóng sự về vùng Công giáo Nam Định với Góp ý Dự thảo Hiến pháp. Một linh mục được đưa lên màn hình, thế nhưng những điều nhà đài muốn nói thì lại không có, màn gán ghép sượng sùng đã bị lật tẩy nhanh chóng sau đó.
giaodiem_CSVN
Sách hiếm, Giao điểm là đây
Và tiếp đến là Báo Nhân Dân đăng “trang trọng” bài viết được cho là của một giáo dân “Nhiều điều chưa sáng trong một bản góp ý”. Bài viết được giới thiệu là trích lại từ website Sách hiếm, đây là trang web cùng với Giao điểm, luôn được nhà nước ưu ái trích dẫn, đăng lại các bài viết. Họ mệnh danh Phật giáo để điên cuồng xuyên tạc và chống phá Công giáo. Việc đánh phá Công giáo ở những trang này là sự bất chấp sự thật, bất chấp lý lẽ, bất chấp luân thường đạo lý, miễn đúng như định hướng mà Đảng CSVN đã đưa ra. Họ không cần quan tâm đến những gì Đức Phật đã dạy, những nguồn gốc sự đau khổ của con người Việt Nam, miễn là vừa lòng ông chủ và cơn hận thù mù quáng của họ. Những trang website như Giao điểm, Sách hiếm là của ai, hãy nhìn một văn bản yêu cầu Tổng cục Hải Quan Việt Nam hỗ trợ một Việt Kiều đưa 420 quyển tạp chí Giao Điểm được in trong nước đưa ra nước ngoài để “phục vụ tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta”. Chỉ cần vậy thì rõ Giao điểm, Sách hiếm cũng như Nhân Dân thôi. Khỏi bày đặt trò trích đi, mang lại cho nó mệt.
Thông thường, khi nhà nước có vấn đề nào đó với giáo hội Công giáo, nhà nước sử dụng đám Giao điểm như Trần Chung Ngọc, Nguyễn Mạnh Quang mang danh Phật Giáo để đâm lưng Công giáo. Năm 2008, đám này đã ra tay thi thố lắm trò. Thế nhưng, cái kim trong bọc có ngày thò ra, nhân dân cũng có mắt, thậm chí còn là những con mắt tinh tường không dễ bịp.
Trình độ của cơ quan Trung ương Đảng CSVN
Một bài viết được báo Nhân Dân và các báo khác đăng lại rằng là “một công dân theo Thiên chúa giáo” và được sự đồng ý của tác giả.
Đọc qua bài viết ngây ngô này, lẽ ra chúng tôi không phải mất thời giờ để nói với những người như tác giả bài viết này về lý luận hoặc hiểu biết. Một tác giả viết bài được báo Nhân Dân trân trọng vậy mà trình độ thì “Tôi không biết chủ nghĩa Mác – Lê-nin là chủ nghĩa vô thần”. Đọc những câu như “Hiện tại, Việt Nam là quốc gia tiến bộ về vấn đề nhân quyền – quyền con người nên nếu nhận định “trói buộc” nên bị “kìm hãm” là không thực và quá thiên kiến hay cố ý gán ghép”.Hoặc là “Dân trí ta còn thấp nên khó lòng đòi hỏi thực hiện tối đa các quyền dân chủ…” , “Vì tôi không nhận thấy đặc quyền nào hay Quốc hội là công cụ của đảng cầm quyền”, “Trên thực tế tôi nhận thấy “tam quyền phân lập” kiểu Việt Nam chúng ta trong hiện tại là phù hợp với tâm cảnh người Việt Nam”… Thậm chí là“Tôi nhận định rằng hệ tư tưởng hiện tại của đảng cầm quyền là một hệ tư tưởng quản lý xã hội theo một chuẩn mực”. “Vấn đề “tư tưởng bị đóng khung trong một chủ thuyết” là chưa đúng vì theo tôi được biết chủ nghĩa Mác-lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ tư tưởng quản lý xã hội và đảng cầm quyền chỉ lấy tư tưởng quản lý xã hội chứ không “đóng khung” tư tưởng của người dân” thì đến đứa trẻ con cũng  không khỏi phái bật cười về nhận thức cũng như trình độ của người viết bài này.
Bài viết thể hiện sự dốt nát và ngu xuẩn, bị đầu độc thông tin của người viết đã là điều không cần bàn cãi. Thế nhưng, điều cần nói là người này được Báo Nhân Dân trân trọng chỉ vì là “một công dân theo Thiên chúa giáo” đã nói theo đúng ý Đảng, bằng những lập luận ngớ ngẩn, bằng nhận thức ngộ độc và hổ lốn thường thấy trên Nhân Dân và Quân đội Nhân dân.
Điều đáng suy nghĩ là cả một cơ quan Trung ương của ĐCS nghe đâu là tinh hoa, tinh tú lắm mà chỉ có được bài viết trình độ như thế này sao? Thật là thảm hại cho “đội quân tiên phong”. Mặc dù Báo Nhân Dân đã cắt xén những điều người này đồng ý với HĐGMVN (đây là nghề riêng của chàng) thì những gì đăng trên Nhân Dân càng thể hiện mức độ tâm thần của tác giả và tờ báo.
Giáo dân, giáo gian hay kẻ bị tâm thần?
nhathoCaoLanh
Giáo xứ Cao Lãnh
Thực ra, để dựng ra một chức sắc công giáo đảng vẫn có thể làm, thì việc có một cái gọi là giáo dân, không phải là điều khó khăn. Khi sự tự trọng của một cơ quan truyền thông quốc gia còn không coi là có giá trị nào để việc bịa đặt, thêu dệt trở thành đặc tính riêng của họ, thì vài ba nhân vật, dăm bảy phóng sự bịa đặt thêm chẳng có gì là quan trọng. Điều này đã được thực hiện quá nhiều trong thực tế khi cho bộ đội gỡ huy hiệu đóng giáo dân, khi dùng văn bản nhà nước nhét vào mồm linh mục rằng đây là văn bản hiến đất nhà thờ… Đủ cả.
Còn nhớ năm 2008, trong biến cố 40 nhà chung, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội yêu cầu nhà cầm quyền rõ ràng trong việc chiếm, cướp, tịch thu hay mượn của Nhà thờ cơ sở này sắp bị bán phá phách làm biến dạng để bán và chia chác. Báo chí Việt Nam im tịt bỗng dưng đồng loạt đăng bài viết được ghi là của “Phùng Nhân Quốc – Một giáo dân Hà Nội”. Chúng tôi đã trả lời bài viết bằng bài “Thư ngỏ gửi giáo gian Phùng Nhân Quốc”. Bài viết vạch rõ rằng: “Đây chỉ là “một Giáo gian hạng xịn, một cái lưỡi mà cứ đổ cơm vào thì nói theo ý chủ mà thôi”. Y như rằng sau đó, nhiều nguồn tin đã cho biết đây là bài của Hồng Vinh, Phó trưởng ban Văn Hóa tư tưởng Trung ương. Quả là tài hơn Tề thiên đại thánh khi một Phó ban TTVHTƯ biến thành giáo dân.
Có lẽ chính vì bị vạch mặt quá nhiều lần, lần này báo Nhân Dân tưởng vớ bở khi có một người có tên tuổi và địa chỉ đưa ra cho có vẻ có sự thật. Đó là Nguyễn Trọng Nghĩa, ngụ tại số 37, đường Ðiện Biên Phủ, xã Mỹ Trà, TP Cao Lãnh, tỉnh Ðồng Tháp, được giới thiệu là giáo dân giáo xứ Cao Lãnh.
Đọc qua bài viết, quả thật chúng tôi buộc phải nghi ngờ thần kinh kẻ này, bởi ở đó có đầy đủ sự hỗn xược và ngu dốt nếu đúng đó là một giáo dân. Đơn giản nhất là trong đất nước Việt Nam này, hẳn không ai không biết (ngoại trừ những người cộng sản vô thần) rằng chưa có một giáo dân nào dám hỗn xược xưng “tôi” trước một linh mục chứ chưa nói đến với Giám mục hoặc HĐGMVN. Điều đó không chỉ là quy định, mà là sự tôn kính tối thiểu cần có đã thấm vào máu của mỗi giáo dân. Tiếc rằng báo Nhân Dân thì không thể hiểu được điều này. Ở Giáo hội Công giáo không có quan niệm hỗn mang kiểu “đồng chí cha, đồng chí con, đồng chí vợ, đồng chí chồng”.
Bức thư phần đầu xưng “Tôi”, phần sau xưng “Con” như một sự hoang tưởng của một người không bình thường đã buộc chúng tôi tìm hiểu về nhân vật này.
Trả lời chúng tôi, linh mục Trần Văn Tốt, chánh xứ Cao Lãnh cho chúng tôi biết như sau: Nguyễn Trọng Nghĩa tại địa chỉ này năm nay hơn 30 tuổi có một vợ và một con. Mới học xong Phổ thông Trung học thì đi lính nghĩa vụ, sau đó về làm Phó Bí thư Đoàn TNCSHCM xã Mỹ Trà. Được một thời gian, do vi phạm khuyết điểm, nên buộc phải ra khỏi chức vụ đó. Anh ta bỏ đạo đã hơn chục năm nay, hoàn toàn không liên hệ với nhà thờ, với giáo xứ và các việc thuộc Giáo hội Công giáo. Người dân địa phương cho biết anh ta bị man mát, không bình thường về thần kinh. Gặp gỡ linh mục Chánh xứ, ông nội gã than thở về sự mâu thuẫn giữa ông nội, cha mẹ và gã, ông không gặp gã và tỏ ra lo lắng cho gã này về nhân cách và đạo đức.
Thế là đã rõ. Một người không còn giữ các lề luật Giáo hội, không tham gia, không còn liên hệ với giáo hội đã chục năm nay, bỗng nhiên được Báo Nhân Dân gọi là “Công dân theo Thiên Chúa giáo”? Chắc Báo Nhân Dân thừa biết rằng một tôn giáo cũng như bất cứ một tổ chức nào, khi anh đã không còn liên hệ, không tuân phục những nguyên tắc, quy định, nghĩa là anh đã đứng ra ngoài tổ chức đó. Ở Giáo hội Công giáo không như tổ chức Đảng Cộng sản luôn hô hào trong sạch, vững mạnh, liêm khiết và đạo đức. Nhưng vẫn nhung nhúc trong đó “một bộ phận không nhỏ” hư hỏng, hay là “cả một bầy sâu” – Trương Tấn Sang – nhưng tất cả vẫn là đảng viên cộng sản, là tinh hoa dân tộc. Ở đây, khi anh đã không còn hiệp thông với Giáo hội, nghĩa là anh đã tự đứng ra ngoài hàng ngũ công giáo. Đơn giản thế thôi. Nó cũng tương tự như không ai có thể nói Hoàng Văn Hoan là đảng viên Cộng sản Việt Nam sau khi chạy sang Tàu dù đã từng là Ủy viên Bộ Chính trị. Cũng như không ai có thể nói ông Vũ Đình Huỳnh là “Công dân theo Thiên Chúa giáo” sau khi theo cộng sản, dù ông cũng đã giáo dân và là nạn nhân ở chế độ này.
Một người cả chục năm nay không liên hệ, hiệp thông với giáo hội, không tham gia các nghi lễ tôn giáo, các bí tích, thế mà anh ta viết: “con nhắc nhở các Ngài Giám mục và hàng giáo sĩ chúng ta luôn đọc “kinh sáng soi” trước khi làm việc gì! Con đọc kinh sáng soi nhiều lần trong ngày và trong 7 ngày để viết thư này” thì không còn gì có thể hài hước hơn. Có thể so sánh hơi khập khiễng như sau: Dạy các Giám mục, nhắc nhở linh mục đọc kinh thì khác gì dạy cán bộ đảng viên cách tham nhũng!
Vẫn biết rằng, chẳng ai dư thời gian để đi đọc hoặc trả lời những lời này của kẻ hoang tưởng, tâm thần. Nhưng “Cơ quan Trung ương Đảng CSVN” lại lấy những thứ này như là chiếc phao cứu sinh thì sự quẫn bách đã đến mức tận cùng.
Và màn kịch rẻ tiền này đã thể hiện rõ tâm, tầm và mức của tờ báo Nhân Dân, là cơ quan Trung ương Đảng CSVN.
Quan trọng hơn, nó thể hiện sự cùng quẫn, hoảng loạn và lúng túng từ đầu não của nó.
Hà Nội, ngày 20/4/2013
J.B Nguyễn Hữu Vinh

26 commentaires:

 1. Thấy blog Huỳnh Ngọc Chênh mở lại phần viết comment , kể cũng mừng , vì có mở thì blog mới sinh động và độc giả mới vào blog một cách thường xuyên hơn , biết đâu thằng Google tổng kết với tổ chức nào đó lại tiếp tục bình chọn cho Huỳnh Ngọc Chênh thêm một lần đi Mỹ cũng nên !
  Tui , chính là người đã dùng thủ thuật với cơ chế hoàn toàn tự động gửi hàng trăm comment cùng một lúc với nội dung không liên quan gì đến bài viết với nội dung tục tỉu.
  Tui làm như thế , bởi vì blog Huỳnh Ngọc Chênh viết bài quá ư là phản động , cũng như blog nầy chuyên copy các bài viết phản động rồi paste vào blog cho có !
  Tui không chấp nhận blog nào chống phá nhà nước Cộng hòa XHCNVN , nhà nước của dân , do dân và vì dân được Đảng cộng sản VN dẫn dắt đi từ thắng lợi nầy đến thắng lợi khác mà bác Hồ kính yêu của tui đã khai sinh ra .
  Khi nào tui thích thì tui sẽ tiếp tục chơi tiếp cho blog nầy đóng luôn phần comment . .
  Email của tui đây :
  vanneodochanh@gmail.com

  Viết từ Hoa Kỳ
  IP Address : 65.49.2.191
  Region : California

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. ba lưỡi bò china21 avril 2013 à 10:36

   Một tên "té giếng" thoát chết từ Bốt tông ?
   Chắc họ hàng với Ủn ỉn ?

   Supprimer
  2. Người Việt Yêu Nước21 avril 2013 à 11:13

   Úi giời, bác nói trúng ý em quá. Hồi trước em hay làm "tai mắt" cho đảng, nhưng sau vụ TBT Trọng phát biểu, bị chửi nhiều quá , em có nhã ý "diễn biến". Nhưng sau bài: "Quay đầu là bờ" báo QĐND đăng của bác việt kiều nào đó ở bên bác, em lại ...quay đầu là bờ.
   Hôm nay thấy bác đăng còm trên đây, em lại quay lại làm "tai mắt" cho đảng phát:
   Cái chuyện hơn 700 tờ báo của chúng ta (Thực ra em gọi chúng ta cho oai chứ bao giờ em sánh vai được với các bác lãnh đạo, nhưng em bắt trước đảng một phát, cái gì ăn một mình thì đảng không chúng ta, nhưng việc gì đếk làm được thì đảng hô hào chúng ta, thế là vinh dự em lại có, thí dụ: chúng ta phải đóng tiền thuế ô tô để thể hiện lòng yêu nước..chẳng hạn). Thôi, quay lại chuyện 700 tờ báo của chúng ta quán triệt "một phèo đi theo đảng" như thế là tốt. Mấy bọn cờ- lốc phản động, sau khi "đảng ta" đàn áp, bắt một mớ vào tù, một mớ thì uy hiếp đến tận đứa con nít mới sinh, một mớ thì chúng ta rình uýnh phá cho sập như bác mong muốn, làm như thế em cho là rất "dân chủ gấp vạn lần bọn tư bản giãy chết". Tự do là cái gì..hả? hả?...tự do chỉ là cái con C thôi, thế mà bọn chúng chẳng hiểu, cái việc đơn giản như vậy, bác thông suốt, em thông suốt, chúng ta thông suốt mà tại sao bọn chúng không thông suốt là sao..là sao?. Em cũng uất như bác
   Quên, quên...em giận quá cái quên cái việc "tai mắt". Chẳng là hôm qua, đọc trên BS có thằng nào đó lại phát hiện ra trang :http://tusangnhamhiem.blogspot.com. Người ta nói dân bạc như vôi, đúng thật bác ạ. Chúng nó chửi chúng ta là ăn gian nói dối suốt cả một quà trình từ khi có đảng. Đến khi chúng ta cũng dùng mạng đưa những trang web: như Quan làm báo- Vua Làm báo , rồi thì bây giờ là http://tusangnhamhiem.blogspot.com. Chúng ta nói trung thực "giùm cho nhau" thôi, thế mà bọn dân nó lại bảo , dùng trang web này để bôi nhọ nhau là sao? đúng là bạc...bạc quá đi mất. Sự thật như thế, trung thực như thế...chúng còn muốn gì nữa???? À em dặn bác: mấy trang này bác đừng quá tay đánh sập luôn, làm mất đi ' mục đích" của chúng ta đó nhé...
   P/S :Nhân tiện em có lời khen các lãnh đạo của ta vừa qua vô cùng sáng suốt, tích cực làm những "chuyến con thoi" đi ra các huyện đảo thăm ngư dân. Các đồng chí làm hết việc của bọn biểu tình chống TQ, nên bọn chúng đã có những hoạt động rất Văn Hóa là "giỗ tổ Hùng Vương", không đi ra đường " gây mất trật tự" nữa. Mặc dù cái bọn dân nó lại nói: do các đồng chí "mót" nhiều thứ quá như là muốn vào TPP chẳng hạnn nên mới làm như thế. Biểu dương nhất là chị Kim Tiến BT bộ Y tế cũng ra, chứ không dân nó lại bảo : "bà này toàn vạch đít vịt ra ngửi tìm vi-dút để sản xuất thuốc kiếm tiền bỏ túi"....đúng là bạc như dân

   Supprimer
  3. Người Việt Yêu Nước21 avril 2013 à 11:44

   Ủa ! mà sao em chẳng thấy bác nào "quay đấu là bờ" về VN cùng đảng xây dựng thiên đường xã hôi chủ nghĩa nhỉ? Ở bên đó khổ chết, toàn bị bọn tư bản bóc lột như thế, tự do lại không bằng nước nhà như thế, chắc bác phải chịu đựng lắm, uất hận lắm nên mới lên đây tâm sự như thế này. Bác cho em nhắn với bác Trường hôi xưa treo ảnh bác Hồ kính yêu của chúng ta ở bên đó đó, đã có một dạo "quay đầu là bờ", sau đó lại "đến bờ lại quay đầu", quỳ xuống trước Kều Bào xin lỗi...làm như thế là xỉ nhục đảng lắm đó nhé.

   Supprimer
  4. Mr HNChênh đạt tới cấp độ siêu khi đưa còm này vô.
   Thế giới hiện nay giống như một bầy nhím trong mùa đông - nằm xa nhau thì lạnh, nằm gần lông đâm lẫn nhau. Hãy giữ khoảng cách đúng mực.
   Mỗi người nên có ý kiến riêng của mình. Tự do mà. Nhưng đừng chơi bẩn.

   Supprimer
  5. Có bác Nguyễn Cao Kỳ về Vn, Nhưng khi chết đảng không cho đem về chôn tại Vn, phải đem qua lại đất nước cờ hoa để nhờ dung túng...

   Supprimer
  6. Qua thú nhận của bác này cho thấy:

   - Tranh luận thẳng thắng thì đảng thua nên phải dùng hạ sách.
   - Dư luận viên lúc này có trào lưu ... di dân qua Cali, Boston ... để còm cho nó có vẻ .. tui không phải là dư luận viên mà là Việt kiều yêu nước

   Mới đọc đoạn đầu cứ tưởng bài viết gửi từ Bienhoa chứ, sau thấy nói ở Cali ...

   Supprimer
  7. Cali chắc cũng có bệnh viện tâm thần chứ.

   Supprimer
  8. Tôi thấy JB Vinh nói chưa thật thuyết phục
   Cái chuyện nhà nước họ quản lý xã hội thế nào là việc của họ, mình là công dân cứ đường chính mà đi, cái gì Pháp luật quy định thì cứ theo đó mà làm .Xã hôi nào chả có pháp luật kỷ cương đẻ bảo đảm an ninh .Hoa kỳ Pháp Anh ,Hàn quốc , Nhật bản ...cũng có pháp luật riêng. Chạm sai vào luật là đi tù như chơi.Tổng thóng ,Thủ tướng còn chẳng là gì nói chi dân thường . Ví như Luật giao thông quy định đi xe về bên phải ,nhưng anh cứ nhao sang bên trái mà đi ,cảnh sát phạt liền ,chớ có mà giơ cái "tự do " vô chính phủ ra mà cãi nhé.Anh thích thé nhưng người khác không thích thì phải theo số đông .
   Luật của Hoaky là của Hoa kỳ ,Luật của Đức là của Đức , của Anh là của Anh ,không thể thay cho luật Việt nam được .
   Tôi nghĩ nhà nước nào cũng có sự lãnh đạo dựa trên nền tảng tư tưởng nào đó.ở Việt nam Tư tưởng Hồ chí Minh mà thực hiện được thì còn gì bằng , Với bọn xâm lược , HCM nói " khi còn 1 tên xâm lược trên đất nước ta thì ta còn phải tiếp tục chiến đấu quét sạch nó đi " . với đất nước HCM nói - " Nam bộ là máu của máu việt nam ,là thịt của thịt Việt nam ..." " các vua Hùng có công dựng nước ,bác cháu ta cùng nhau giữ lấy nước ". Với quốc tế HCM nói " quan san muôn dặm một nhà ,4 phương vô sản đều là anh em ". Với các hệ tư tưởng và tôn giáo HCM cũng coi Các Mác ,Tôn dật Tiên ,Jee su, Đức Phật... đều là những vĩ nhân của Lịch sử ...Ngay sau khi giành chính quyền năm 1945 HCM đã nêu vấn đề cấp bách đoàn kết dân tộc là " Lương Giáo đoàn kết " .Trong di chúc HCM cũng mong muốn nhân dân VN xây dựng mỘt nước VN hòa bình ,thống nhất, độc lập ,dân chủ và giầu mạnh .
   Tôi xét thấy phần đông người Viêt nam khoảng 80% xem mình là người không tôn giáo ,tuy có đi chùa ,hay nhà thờ nhưng không thường xuyên .Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên được coi là loại hình tôn giáo phổ biến trong dân cư .Ảnh hưởng tư tưởng đạo Nho từ TQ nhưng có chọn lọc đã tạo cho người Việt có tiêu chuẩn đạo đức đơn giản nhưng khá đặc biệt " Trai thì Trung Hiếu làm đầu ,Gái thì tiết nghĩa làm câu trau mình " - Lục Vân Tiên - Ng Đình Chiểu .
   Người Việt rất coi trọng Tổ quốc ,bất kể ai theo đạo nào ,dù đạo Phật , đạo Nho hoặc Công giáo... mà cấu kết với ngoại xâm làm mất nước đêu bị coi là kẻ phản bội Tổ quốc.
   Ai tìm hiểu về lịch sử đều biết điều đó .
   Những kẻ nào lợi dụng tín ngưỡng mà chú tâm làm bậy hãy đừng có mơ !

   Supprimer
  9. nghe thật oai hùng , lương giáo đoàn kết , có thật không đây ? xem ra phải giáo dục lại anh này thế nào là lương giáo đoàn kết rồi ! luật việt nam là do cộng sản làm chủ hay do dân làm chủ thế ? nếu là cộng sản làm chủ thì miễn bàn đến tự do là được rồi , do đó chú hay hoàn toàn tôi phục chú nói hoàn toàn chính xác

   Supprimer
  10. Người VN không cực đoan chia rẽ trong lĩnh vực tôn giáo ,những người theo đạo hoặc không theo đạo cũng chưa hề chống đối nhau.
   Ở Việt nam hiện chưa thấy có các tôn giáo theo đạo Phật, theo Công giáo ... và không đi đạo nào chống đối và bài xích nhâu.
   Những người không theo đạo Phật ,không theo Công giáo cũng không chống đối bài xích những người theo đạo.
   Hiện nay vẫn có việc tranh chấp đát đai xảy ra không những riêng với các nhà thờ ,giáo dân mà còn xảy ra cả những người không theo đạo nào cả.

   Supprimer
  11. âu hỏi Huỳnh Ngọc Chênh sinh năm 1952, được Tổ chức Phóng viên không biên giới RSF và tập đoàn Google trao giải “Công dân mạng” (Netizen) năm 2013 vừa qua có những tiếng nói, bài viết có ý đòi dân chủ, nhân quyền, tự do báo chí… với đảng CSVN. Vậy Huỳnh Ngọc Chênh: Trở cờ hay không?, hay chỉ là con bài của “an ninh”, cánh tay lông lá, nối dài?.

   - Huỳnh Ngọc Chênh xuất cảnh đi Pháp không hề bị gây khó khăn gì ?, giải thưởng Công dân mạng 2013, này có ai không nghi ngờ là có sự giúp sức bình chọn của lực lượng Dư luận viên, CAM hay một tên nằm vùng nào đó trong Google hay trong tổ chức RSF…;

   - Huỳnh Ngọc Chênh con nhà cọng sản nòi, có anh em chú bác, cha mẹ kể cả bên vợ cũng là cán bộ cao cấp “Việt cộng nằm vùng” đã hoạt động Cộng sản từ Tam Kỳ, Hòa Vang và Đà Nẵng”. ông Chênh từng làm Thư ký Tòa soạn báo Thanh Niên, một tờ báo của Đảng CS.

   - Huỳnh Ngọc Chênh là một trong những sinh viên xuống chiếm đài truyền hình và đài phát thanh Sài Gòn… ông Chênh tuyên bố là “được bộ đội chở đến khi họ đưa ông Dương Văn Minh, ông Vũ Văn Mẫu đọc lời đầu hàng, Chênh là “người soạn lời đầu hàng cho Dương Văn Minh đọc tại đài truyền hình”. Chứng tỏ Huỳnh Ngọc Chênh là một nhân vật, một sinh viên rất quan trọng được chính quyền cọng sản Hà Nội chấm chọn, nuôi từ trước ngày họ chiếm lĩnh Sài Gòn..

   Khi Chênh về nước. Nhiều người đánh giá Chênh đã bị lòi đuôi “cuội” vì An ninh không có động thái “khủng bố theo kịch bản” để củng cố vỏ bọc cho Chênh.

   Đã nhận định rằng: Có thể để “chữa cháy” và bảo đảm vỏ bọc tốt, thời gian tới chắc chắn lại có cái bài “triệu tập”, “buộc làm việc”, “cản trở đi lại” này kia…. Tôi chắc chắn ràng, chính quyền sẽ có động thái “giả tạo” nhưng “như thật” … này kia kia nọ để có lý do chô ông Chênh lên tiếng, viết bài phỏng vấn nhằm củng diễn viên “Cuội” dân chủ.

   Thế là hôm nay đã rõ, đúng như nhận định Huỳnh Ngọc Chênh đã được Cục Bảo vệ chính trị không cho xuất cảnh đi Mỹ vì lý do an ninh và ông Chênh đã phát biểu trên đài BBC, RFI và viết trên blog về việc mình bị ngăn cấm xuất cảnh. Đây là “kịch bản” cho ông Chênh khoác chiếc áo dân chủ lên mình. Thời gian tới, không biếc sẽ có bao nhiêu anh em dân chủ sẽ bị tù tội vì những kẻ đội lốt dân chủ như Huỳnh Ngọc Chênh để moi tin, chỉ điểm bắt người đây.

   Những lời cảnh báo với anh em.

   Mong anh em cảnh giác, cảnh giác không bao giờ thừa.

   Supprimer
 2. THÂN NHỜ bác Huỳnh Ngọc Chênh chuyển hộ đến địa chỉ điện thư

  vanneodochanh@gmail.com

  Gởi BÁC VỊT KÌ U Mẽo iÊU nƯỚC vanneodochanh@gmail.com


  Tui làm như thế , bởi vì blog Huỳnh Ngọc Chênh viết bài quá ư là phản động , cũng như blog nầy chuyên copy các bài viết phản động rồi paste vào blog cho có !
  Tui không chấp nhận blog nào chống phá nhà nước Cộng hòa XHCNVN , nhà nước của dân , do dân và vì dân được Đảng cộng sản VN dẫn dắt đi từ thắng lợi nầy đến thắng lợi khác mà bác Hồ kính yêu của tui đã khai sinh ra .  Siêu Đại Hòa thượng THÍCH TRẦM BÊ !.. .. hê hê !.. ..
  ***********************************************

  Quan đỏ Quan dâm Quan tham buôn Thần bán Thánh

  Đạo lý Phật giáo ngày nay như Chùa Bà Đanh !.. ..

  Đức Phật chẳng thấy đâu toàn Tượng Bác ? ? ? .. ..

  Nay lại chưa hết ĐứT PhậP Chết đến Đại gia sống nhăn răng !.. ..

  Di ảnh Nhà tài trợ TRẦM BÊ !.. .. cả nhà treo cao giữa Điện !.. ..

  Phật giáo ngày nay vừa thích tu .. . hú vừa thích hưởng thụ đ.. ụ bành bành !.. ..

  Toàn Sư hổ mang đạp mái « ghế » chân dài toàn Sư hổ lửa !.. ..

  Nhà đền nhà chùa ni cô sư thầy vụ lợi « bề hội đồng » ngày vắng đêm thanh !.. ..

  Pháp sư thầy Tàu cho tài, thí lộc, ban âm phù, dương trợ như thế đó !...

  Thăng quan tiến chức Quan đỏ Quan dâm Quan tham tăng tốc cực nhanh !...

  Đình chùa bây giờ chót vót đồ sộ như thành quách sức mạnh kim tiền bạc

  Lắm Bậc khởi tâm tham vừa thích tu, vừa thích đ.. .ụ đêm vắng ngày thanh!...

  Thôi hết chân tu ăn dưa muối mặc vải thô đi chân đất

  Như PhậP giáo Nước « lạ » đang phi thuyền lên Sao Hỏa hóa Mộng tinh !...

  Bây giờ Nước Vệ Nước Tề sư sãi sống trong chùa cũng có máy điều hòa nhiệt độ

  Ăn thịt ngậm sâm uống thuốc cường dâm đạp mái gái chân dài hết .. . ga hết tình !...

  Giữa Điện Tượng Bác Hồ khoái cười : « Bác là Đấng Cha lành, là Đức PhậP tái sinh !!! .. .. »

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Dừng nên nói xấu tôn giáo bạn

   Supprimer
 3. PHIẾU XIN Ý KIẾN
  VỀ DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP NĂM 1992

  Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trân trọng đề nghị Ông (Bà) tham gia ý kiến của mình về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 theo các nội dung dưới đây và gửi lại cho Tổ trưởng Tổ dân phố hoặc Trưởng thôn nơi cư trú.
  Họ và tên người góp ý kiến: Nguyễn Văn Tuyến; TKN, 88 tuổi, 66 tuổi Đảng, Đại tá CCB
  Địa chỉ: P106 – C19 Phường Thanh Xuân Bắc – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.
  Điện thoại: (043) 8546968.

  RépondreSupprimer
 4. vạn nẻo độc hành @gmail.com.
  Hi!hi!(phải cười cho hắn bằng tiếng Lào)đang trong tiết Thanh minh, nẩy nòi thêm gã tâm thần có gia phả!

  RépondreSupprimer
 5. hãy tranh luận để hiểu rõ đúng sai. Đừng làm trò ma mãnh. Nên có tự trọng

  RépondreSupprimer
 6. CÁC BẠN ƠI
  TỔ CHỨC NÀO THAM NHŨNG NHIỀU NHẤT NHỈ

  RépondreSupprimer
 7. Tự điển: "Phản động" - Hành động trái lại với việc khác.
  Như vậy phản động không có nghĩa là xấu.
  Tham nhũng mới là xấu !
  Ông HNChênh có gì xấu không ?

  RépondreSupprimer
 8. @vnđh: Vào sân chơi nhà người khác phát biểu linh tinh,vớ va vớ vẩn chỉ làm trò cười rẻ tiền thôi !

  RépondreSupprimer
 9. Đề nghị cho biết Bùi Hồng Quang ở điah chỉ nào ở Mỹ, ai biết chỉ dùm

  RépondreSupprimer
 10. Bài viết đã lật tẩy được "sự thật" mà bấy lâu nay chúng ta vẫn được "bị" nghe (đọc).
  Thực ra bài viết cũng không có gì là phát hiện mới mẻ cả.
  Chính câu phát biểu của chị phó chủ tịch nước Doan mới là phát hiện có giá trị nhất thời đại hiện nay.
  "...dân chủ của ta gấp vạn lần dân chủ tư sản”...
  So với vài chục năm trước bác Phạm văn Đồng nói:
  "...dân chủ của ta gấp triệu lần dân chủ tư sản"... Thì ta có thể hình dung
  - Một là dân chủ của ta đứng yên, còn dân chủ của bọn tư bản tăng lên... 100 lần.
  - Hai là dân chủ của bọn tư bản đứng yên, còn dân chủ của ta thụt lùi... 100 lần.
  - Ba là dân chủ tư bản tăng lên 50 lần và dân chủ của ta thụt lùi 50 lần.
  Nói chung là chị Doan thừa nhận dân chủ của ta thụt lùi (100 lần) so với thời bác Đồng.
  Cho nên những phát hiện điều tra của J.B Vinh cũng chỉ là tiểu tiết, để chứng minh lời nói của chị Doan.

  RépondreSupprimer
 11. Tui là Vạn Nẻo Độc Hành , xin trả lời tất cả các comment :
  Tui thấy trên các comment của blog nầy không vui , không có ai kích hoạt và gải ngứa nên tui "bịa" ra cái comment với nội dung chọc tức mọi người trả lời comment , may thay có nhiều người phản ứng , rất hay . Blog Chênh quá OK , bởi lẽ , Bác Chênh rất tôn trọng độc giả : cho đăng tất cả các chính kiến ( khác với các blog khác ).
  Nói thiệt : Đảng CSVN ? Thì tui biết quá rồi ! Nói làm chi cho nó .... đưa hơi ra ... MỆT !

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Ông này lọa hè. Giờ chúng ta là những triết gia điềm đạm, biết sống ung dung tự tại rồi.

   Supprimer