16/05/2013

Thư gửi bà Nguyễn Thị Kim Ngân

Nguyễn Ngọc Già- DL

093Thưa bà Nguyễn Thị Kim Ngân,
Dù vô cùng ít hy vọng lá thư này được bà biết và đọc, nhưng tôi vẫn viết, bởi niềm tin mãi là một trong các chuẩn mực của xã hội văn minh. Niềm tin không chỉ của tôi đặt vào bà với tư cách Phó Chủ Tịch Quốc Hội mà nó còn là niềm tin của một Con Người đối với một Con Người.
Thưa bà,
Tôi được biết bà vừa đắc cử vào vai trò Ủy viên Bộ Chính Trị trong nội bộ ĐCSVN. Theo thông lệ, lẽ ra tôi nên chúc mừng bà, nhưng tôi đã không nói, vì đó là việc nội bộ của ĐCSVN mà bà là một đảng viên trong đó. Điều này có nghĩa nó không liên quan gì đến tôi – một công dân bình thường.

Tôi viết lá thư này với tư cách một công dân gởi đến bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Phó Chủ Tịch Quốc Hội – một người do dân bầu ra;
Tôi viết lá thư này với tư cách một người cha và được sự nhờ cậy của vợ tôi với tư cách một người mẹ,
để trình bày với bà về hai đứa nhỏ [*]: Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.
Ngày mai, 16/5/2013, hai đứa nhỏ này sẽ phải ra hầu tòa về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” mà người đời thường gọi tắt là “Tội 88″.
Tôi được biết, thông qua trang báo VNN, bà “xúc động trước các dũng sĩ nhí” [**], khi các cháu nhỏ này làm những điều tốt: thật thà không tham của rơi, dũng cảm cứu bạn, giúp đỡ tận tình mọi người bất vụ lợi trong khả năng có hạn của bọn trẻ. Do đó, tôi tin bà là người giàu tình cảm – tình cảm của một người Phụ Nữ Việt Nam, một người Mẹ Việt Nam.
danluan_d0053
Bởi bà là một người Mẹ Việt Nam, nên tôi tin chắc bà cũng yêu quý con mình như tất cả các bà mẹ trên thế gian này; bà cũng sẽ vui mừng và hân hoan khi đứa con mình mạnh khỏe, lớn khôn; bà cũng sẽ đau lòng khi con mình ốm đau, gặp nạn; và bà cũng sẽ tái tê, bàng hoàng nếu một ngày nào đó phải chứng kiến ngay trước mắt hình ảnh con mình tiều tụy, gầy gò ra trước vành móng ngựa để trả lời về tội lỗi do nó gây ra!
Bà cũng sẽ đau đớn và vật vã ngược xuôi bằng mọi cách để lo cho sức khỏe con và để tìm hiểu tại sao con mình bị như thế, phải không thưa bà?!
Thậm chí bà có thể chết lặng và quỵ ngã nếu như con bà phải nhận lãnh mức án cao nhất vì tội ác do nó gây ra?!
Thưa bà,
Hai đứa nhỏ Uyên và Kha, chúng nó đâu có giết người, cướp của; chúng nó đâu có bán thân hay buôn ma túy; chúng nó cũng không hề phá làng phá xóm, chửi cha mắng mẹ như những cậu ấm cô chiêu đầy nhan nhản trong xã hội ngày nay!
Chúng nó làm gì mà nên tội để phải ra hầu tòa với tội danh rất nặng nề “Xâm phạm an ninh quốc gia”???
Chúng nó không có khả năng để làm việc đó, thưa bà Ngân!
Chúng nó không thể và cũng không có quyền làm việc đó, thưa bà Ngân!
“An ninh quốc gia”!!! Ôi sao nó nghiêm trọng đến như thế?! Sao nó to tát đến như thế?! Làm sao hai đứa nhỏ này với đôi tay không lại có thể nào “xâm phạm” nỗi sự bền vững suốt 38 năm qua kể từ 1975, thưa bà?
“An ninh quốc gia” Việt Nam rõ ràng đã bị xâm phạm trong quá khứ và đang bị đe dọa nghiêm trọng hiện tại. Ai? Những ai? Những thế lực nào đã từng “xâm phạm an ninh quốc gia” và đang tiếp tay đe dọa nghiêm trọng ngày hôm nay? Bà còn biết rõ hơn chúng tôi – những thường dân không một công cụ gì có thể “xâm phạm” nỗi đến “quốc gia”!
Một vài lời nói, đôi ba khẩu hiệu, vài trăm lá truyền đơn bé tí ti cùng với một cái máy ảnh quèn mà có thể “xâm phạm an ninh quốc gia” sao, thưa bà?!
Thậm chí bà biết, chúng nó đang đi học và vui chơi cùng chúng bạn. Đó là Quyền Con Người nghiễm nhiên của hai đứa nhỏ Uyên & Kha. Nhưng người ta đã tước đoạt cái quyền cơ bản của chúng và phủ chụp tội danh một cách thô bạo cho bọn trẻ. Người ta còn bức cung, ép cung, đánh đập, hành hạ chúng và gây khó khăn, xách nhiễu cho hai bà mẹ đau khổ của chúng trong việc tới lui thăm viếng, lo lắng cho chúng!
Với tư cách là một Phụ Nữ Việt Nam, một Bà Mẹ Việt Nam, bà hãy trả lời đi! Bà Ngân! Bà hãy trả lời trước hai bà mẹ khốn khổ kia và trả lời trước công luận với tư cách công bộc của dân! Hai đứa nhỏ Uyên và Kha đã “hại” quốc gia Việt Nam như thế nào và bằng cách nào???
Tôi – Nguyễn Ngọc – với tư cách một công dân, yêu cầu bà, đòi hỏi bà phải lên tiếng trong trường hợp Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cần phải lên tiếng không chỉ tư cách là Phó Chủ Tịch Quốc Hội mà bà còn phải lên tiếng bằng trái tim làm Mẹ và lên tiếng từ lương tri đối với dân tộc Việt Nam, bởi:
CHÍNH BÀ BIẾT RÕ NHỮNG KẺ NÀO, NHỮNG THẾ LỰC NÀO ĐANG XÂM PHẠM AN NINH QUỐC GIA – VIỆT NAM!
Nguyễn Ngọc Già

18 commentaires:

 1. Tác giả Nguyễn Ngọc đã nói lên tiếng nói lương tâm của một bậc làm cha, làm mẹ, và tiếng nói lương tâm của công dân yêu nước chân chính.

  Trước âm mưu thôn tính Việt Nam vĩnh viễn của Trung cộng, biến Việt Nam thành một phần lãnh thổ của Trung cộng và số phận của 90 triệu người Việt Nam thành những nô lệ của Trung cộng (như người Mãn Châu, Tân Cương, Tây Tạng, Nội Mông) toàn dân Việt nam đang vô cùng bức xúc và phẩn nộ.

  Trung cộng đang ra sức áp đặt sự cai trị tàn bạo của nó lên toàn dân Việt Nam! Giai đoạn thứ nhất, kiểm soát Việt Nam bằng bạo lực, về cơ bản Trung cộng đã hoàn thành. Giai đoạn hai, đồng hóa dân chúng Việt Nam bằng văn hóa của Trung Hoa cộng sản, chúng đang ra sức tiến hành. Toàn dân Việt Nam đang trong cơn nguy biến. Không thoát khỏi được nanh vuốt Trung cộng, toàn dân Việt Nam phải trở thành nô lệ cho Trung cộng, thời kỳ bắc thuộc lần thứ năm! Trung cộng đang mở ra một thời kỳ vô cùng đen tối cho toàn dân Việt Nam!

  Bằng mọi giá phải chống âm mưu cướp nước đầy nguy hiểm của Trung cộng là quyết tâm và là lệnh truyền của toàn dân. Bộ phận lãnh đạo toàn dân, chính phủ, bất cứ chính phủ nào của Việt Nam trong giai đoạn này đều phải vận dụng mọi phuong tiện, khả năng, mọi trí tuệ, kêu gọi sự đóng góp ý kiến tham mưu từ toàn dân để chiến đấu chống quân xâm lăng Trung cộng để bão vệ sự sống còn của toàn thể dân tộc.

  Hơn ai hết, chính phủ VN phải có trách nhiệm trước hết, trên hết trong nổ lực chống kẻ xâm lăng ngang ngược, hung bạo, bẩn thỉu bằng mọi giá. Nhưng nhà nước cộng sản, đảng cộng sản đã không làm nổi công việc của mình phải làm. Đảng cộng sản, nhà nước cộng sản đã thiếu trách nhiệm, vô lương tâm, vô ý thức trong sự nhận biết về những hậu quả lớn lao, trầm trọng sẽ xãy ra toàn thể mọi gia đình Việt Nam mà những chính sách cai trị lạc hậu, dã man mà Trung cộng sẽ mang đến cho người Việt Nam, những thế hệ hiện tại và mọi thế hệ Việt Nam mai đây.

  RépondreSupprimer
 2. Đảng cộng sản đã không làm được nhiệm vụ bão vệ toàn dân của mình, đến nổi toàn thể đồng bào Việt Nam phải nổi dậy tự mình làm công việc tự vệ của dân tộc! Không kể đến nam giới, những người phụ nử Việt Nam, cô Lê Thị Công Nhân, cô Nguyễn Thanh Nghiên, Đổ Thị Minh Hạnh, Tạ Phong Tầng, Bùi Thị Minh Hằng, đến cả những người trẻ tuổi Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hoàng Vi đã vì hiểm họa của cả dân tộc cũng đã phải đứng dậy. Nay đến lượt những người trẻ tuổi, đáng tuổi con cháu của những người đang mang nhiệm vụ lãnh đạo quốc gia trên vai cũng phải đứng dậy bão vệ tổ quốc, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha và vô số người trẻ Việt Nam khác cũng đã, đang đứng dậy để chống kẻ xâm lăng Trung công.

  Có bao nhiêu người biểu tình chống Trung cộng ở Hà Nội, Huế, Nha Trang, Sài Gòn, Cần Thơ là có bấy nhiêu công dân Việt Nam công khai bày tỏ thái độ chống cuộc xâm lăng của Trung cộng. Và không chỉ có bấy nhiêu người Việt Nam xuống đường bày tỏ thái độ, quyết tâm chống cuộc xâm lăng của Trung cộng mà số người còn lại trên cả nước đều cùng một thái độ, cùng một quyết tâm chống Trung cộng đến cùng. Toàn dân Việt Nam đã bày tỏ thái độ này nếu nhà cầm quyền và đảng cộng sản đã không có hành động đàn áp sinh viên, đồng bào và cựu chiến binh như đảng cộng sản đã làm kể từ năm 2008.

  Hai người trẻ tuổi Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha là biểu hiệu của lòng yêu nước sáng ngời, như hai ngọn đuốc đang bửng bừng cháy lên lòng yêu nước. Hia cháu Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên hai hạt ngọc trong vô số hạt ngọc của dân tộc Việt Nam.

  Quốc gia, dân tộc trân quý người yêu nước, như trân quý những hạt ngọc. Đàn áp, vùi dập người yêu nước, đặc biệt lại là vùi dập con cháu của mình là hành động của những kẻ cực kỳ phản quốc. Mọi kẻ phản quốc đương nhiên phải trả một giá rất đắt cho hành động phản nghịch lại dân tộc và phản nghịch lại quốc gia của mình.

  Những kẻ đang lèo lái đảng cộng sản, ai là người còn một chút ý thức về tương lai của chính mình, hãy nổ lực với hết sức mình và hành động theo tiếng nói của lương tâm.

  Ai đi ngược lại tiếng nói lương tâm của người Việt Nam giữa giờ phút sinh tử này của dân tộc sẽ không có chổ tồn tại và không thể tồn tại.
  Với những phần tử có cùng ý tưởng: “Vì Trung cộng và cộng sản Việt có cùng chế độ cộng sản nên cùng tựa nhau mà tồn tại” đây là sự thật cần được tuyên bố rõ trước giờ lịch sử dân tộc Việt Nam chuyển mình.

  Vòng vây pháp luật quốc tế đang xiết chặt. Cơn thinh nộ của cả dân tộc trước họa diệt vong vì Trung cộng và vì những kẻ phản quốc phải bùng nổ .

  RépondreSupprimer
 3. that tuyet voi ong ban gia NN

  RépondreSupprimer
 4. Thưa các còm sĩ ,
  Tôi xin chuyễn đến các anh ý kiến , ít nhiều gì cũng có nội dung liên quan đến entry trên , cũa một trí thức ; đó là chị Nguyễn thị Từ Huy , 41 tuỗi , tiến sĩ văn chương Pháp . Vừa rồi , chị đã gửi thư sau đây đến GS Đàm thanh Sơn , một trong người chũ xướng cũa website Cùng Viết Hiến Pháp đễ xin gở xuống những bài cũa chị , đã gửi đến website này .

  MÁU VÀ NƯỚC MẮT TỪNG NGÀY VẪN ĐỔ .

  Nguồn : http://www.tintuchangngayonline.com/2013/05/nguyen-thi-tu-huy-mau-va-nuoc-mat-tung.htmlTrên

  GS. Đàm Thanh Sơn kính mến,
  Tôi không đồng ý việc trang Cùng Viết Hiến Pháp đăng lại các bài của tôi.
  Kính đề nghị BBT trang CVHP gỡ tất cả hai bài của tôi xuống!
  Trân trọng cảm ơn!
  Nguyễn Thị Từ Huy
  PS: tôi đã tham gia bản lấy ý kiến của trang CVHP với tất cả thiện ý và sự trọng thị của mình, giờ đây tôi rất hối hận vì đã làm việc đó.
  . . .
  Nhân dân chúng ta đang sống trong máu và nước mắt. Hẳn anh cũng biết các chị Trịnh Kim Tiến, Thanh Tuyền, bố họ, chồng họ đã bị giết chết bởi “những người thi hành công vụ” như thế nào. Còn nhiều chị khác phải chịu cảnh như thế mà báo chí không nói đến. Hẳn các anh cũng biết cả gia đình anh Đoàn Văn Vươn giờ đây thành ra tù tội như thế nào trong khi nhà cửa đất đai mất hết.
  Trong bức ảnh tôi gửi kèm cho anh đây, dưới túp lều đó có 4 gia đình đang sinh sống.
  Trên khắp VN này có bao nhiêu cảnh như thế. Anh cũng biết các vấn đề biển đảo chủ quyền lãnh thổ, anh cũng biết sự khủng hoảng kinh tế, sự suy thoái của giáo dục, của văn hóa, của đạo đức đang hết sức trầm trọng trong xã hội này. Đó là hậu quả của một thể chế cho phép một nhóm nhỏ đứng lên trên pháp luật và điều khiển pháp luật, đó là hậu quả của một đường lối điều hành xã không hướng tới lợi ích chung, mà chỉ nhằm thỏa mãn lợi ích cá nhân và lợi ích nhóm. Làm sao có thể hy vọng các điều khoản khác của hiến pháp được thực thi trong một thể chế mà tính toàn trị được hiến định như vậy? Và làm sao có thể có dân chủ, có tự do ngôn luận, tự do công dân?
  . . .

  RépondreSupprimer
 5. Thưa anh Chênh ,
  Người xưa đã coi trọng chử Nhục trong đạo đức con người .
  Từ ngày xưa , Mạnh Tử đả nói : " Việc lớn nhứt , quan trọng nhất của một người không gì hơn chử nhục " . Vì sao ? Vì hiểu được chử nhục này , ta có thể sửa đổi được tất cả các lổi lầm . Nếu không hiểu được chử nhục , ta sẻ phóng túng làm càn , đánh mất nhân cách , không khác gì cầm thú . Nhửng lời trên chính là bí quyết chân chánh để sửa lổi . (Trích từ sách Làm Chủ Vận Mệnh của Viên Liểu Phàm đời nhà Minh bên Trung Quốc ) .
  Do đó tôi xin có thiển ý như sau . Việc quản lý kinh tế trong nước phải nên tổ chức một cách khoa học , chứ đừng ỷ lại vào tài nguyên thiên nhiên dồi dào rồi hoang phí vì tài nguyên này nay mai sẻ cạn kiệt . Phải thực hành CẦN KIỆM LIÊM CHÍNH vì nước ta vẩn còn nghèo . Phải tập trung vào việc đào tạo và nâng cao kiến thức cho mọi thành phần trong xả hội hầu bắt kịp thế giới , nhất là cho giới trẻ vì đó là tài nguyên quí giá và không bị hao mòn . Phải lắng nghe ý kiến của dân để biết nổi bức xúc của họ . ( Tôi được biết mổi tuần dù quốc sự đa đoan , quốc vương của xứ Á -Rập Sê -Út giàu có đều để riêng một ngày để trực tiếp tiếp đân ) .Nếu không cố gắng thực hiện được nhửng điều này thì sẻ hoang tưởng khi nghỉ rằng nước ta có thể sẻ là một trong nhửng cường quốc về kinh tế của thế giới . Vì một số nước và vùng lảnh thổ hùng mạnh về kinh tế lại không phải nhờ thiên nhiên ưu đải ( Nhật , Đức , Nam Hàn , Singapore , Đài loan , Hongkong , v.v... ) nhưng do nhờ quản lý kinh tế tốt và có nền khoa học và giáo dục tiên tiến , đẳng cấp quốc tế .

  RépondreSupprimer
 6. NGỌC GIÀ ĐÃ GIÀ THẬT RỒI.ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI LÀ TRÒ HỀ BẦU CỬ. TUYỆT NHIÊN KHÔNG PHẢI DO DÂN BẦU RA.
  KIM NGÂN CHỈ LÀ TRÒ HỀ CỦA BỘ CHÍNH TRỊ, TRÌNH ĐỘ NÓ LÀM SAO BẰNG ANH EM MÌNH

  RépondreSupprimer
 7. # Thưa bác Ngọc ! bác có phải là nhà văn Nguyên Ngọc tác giả của tác phẩm "Đất nước đứng lên" cháu đã đọc và xem cả phim về anh hùng Núp chuyển thể từ truyện của bác. Nếu đúng thế và bác còn khỏe, xin bác viết thêm 1 truyện hào hùng nào đấy để đất nước này khỏi bị nằm xuống, Vì hiện tại họ đang bắt đất nước này ngồi xuống rồi, bác ạ !
  (Cháu, bạn cùng lứa với Phương Uyên)

  RépondreSupprimer
 8. Hi vọng gì chăng với những người đã được thay máu nầy? Thôi thì cầu mong trong họ cơ may còn lại chút ít máu người!!!

  RépondreSupprimer
 9. Nhờ Bác Chênh chuyển tiếp thư này đên Bà "gấp vạn lần dân chủ" luôn nhé.
  Một vài lời nói, đôi ba khẩu hiệu, vài trăm lá truyền đơn bé tí ti cùng với một cái máy ảnh quèn mà có thể “xâm phạm an ninh quốc gia” sao, thưa bà?!

  RépondreSupprimer
 10. & Mấy hôm nay quán bác Chênh hơi vắng ! Khách họ rủ nhau qua blog "Dân làm báo", vì bên đó đang theo dõi vụ án của 2 cháu Khang và Uyên, dlv xôn xao và phấn khích dữ dội lắm, có đến hàng trăm còm mỗi bài. Blog ta buồn giận mà nén trong lòng như thế nay, coi chừng bị bể đó.

  RépondreSupprimer
 11. Trong sự nghiệp của ông thì mọi việc hầu như suôn sẻ trước khi ông nhậm chức TBT. Tuy nhiên, con người có giới hạn nhất định, khi công việc quá mức hạn của mình thì điểm yếu bắt đầu lộ ra, và ông nắm chức TBT mọi việc của ông mất tầm kiểm soát, thậm chí nói một cách huỵch tẹt là ông không có đủ tài đức để dùng quyền lực của mình xây dựng lại uy tín của đảng, nhưng ông yên tâm đảng của ông vẫn tồn tại cho đến khi nhóm lợi ích nắm toàn bộ quyền lực, họ lợi dụng ông, lợi dụng đảng CS và ăn mày quá khứ nhằm mục đích chuyển đổi thể chế độc tài mà không cần đảng cộng sản chỉ đạo.

  Phe lợi ích thừa biết cái đảng cộng sản phù phiếm của ông đang bị nhân dân chửi rủa mạt sát, lòng tin của nhân dân không có đến một phần trăm để tin vào đảng cộng sản cả, há chi nhóm lợi ích, họ tính toán rất kỹ lưỡng khi nhóm lợi ích giữ chế độ cộng sản giống như đeo gông vào chân mình, vì yếu tố đó cho nên chính nhóm lợi ích sẽ khai tử ông thông qua tầng lớp nông dân đang nghèo khổ bằng một hành động nhỏ như một bài báo trên hệ thống truyền thông của nhà nước cộng sản.

  Không biết ông có hình dung ra được viễn cảnh mà nhóm lợi ích xây cho ông hay không? Trong khi ông cứ khư khư giữ và tin vào những tên ngoại lai Marx, Le, Mao và những giáo điều sáo rỗng của HCM. Ông đừng quá nghiên cứu các lý luận về chủ nghĩa Cs mà ông lú lẩn để không nhận biết được nhân dân đang cần gì và mong muốn dân tộc này sẽ được ấm no hạnh phúc như các nước phát triển không? Tôi biết ông đang sợ hãi, nhưng lòng tham của ông tạm thời vượt qua ngưỡng sợ hãi đúng không ông NPT?

  Vậy ông nên tính toán nhanh đi nhân dân là nền tảng mà ông không bao giờ sợ bất cứ thế lực nào, trong khi ông đang nắm thượng phương bảo kiếm là Ủy ban quân ủy trung ương. Ông dẹp đi cái đảng cộng sản mà quay đầu về với dân, đừng ảo vọng để rồi chính ông là kẻ lợi dụng đảng để cầm c… cho nhóm lợi ích đái và chỉ bẩn tay ông.

  Ông nên dùng quyền lực của mình giải tán cái đám quốc hội mà trong đó toàn những tên nhúng chàm, là thế lực lớn của nhóm lợi ích. Ông đã bị nhóm này hành ông như thế nào ông thấy chưa? Ngoài ra, ông nên dùng cục 2 của ông tạm giam những con sâu chúa lại, đồng thời ông tuyên bố giải tán cái đảng này để nhân dân xây dựng một đất nước dân chủ tự do. Đó là con đường duy nhất mà ông có thể chọn, chẳng còn cách khác để lực chọn.

  Nếu ông không can đảm chọn con đường vì dân vì nước thì sẽ chẳng còn ai bảo vệ ông, khi nhóm lợi ích không cần đảng nữa và đương nhiên là không cần ông nữa vậy ông sẽ đi dâu?

  Hãy vì dân tộc này, hãy vì tương lai nước Việt để rủ bỏ lòng tham thì ông sẽ có can đảm làm mọi việc.

  Trần Thiên

  RépondreSupprimer
 12. Bác viết thư cho bà Ngân này vô ích thôi ! Cháu đang công tác ở đúng ngành tòa án Long an, cháu biết: với tình hình ở TW đang bất ổn, mấy ông bà trên chỉ ngồi nghe ngóng và khoán cho tỉnh Long an, tự thụ lý và xét xử vụ án Khang, Uyên, miễn đừng sai chính sách. Làm cho mấy ông dưới này cũng lúng túng, xử nhẹ thì sai chính sách mất điểm, xử nặng thì dân ghét. Nên án bỏ túi sẵn là theo chỉ đạo trước của Tỉnh ủy và Ủy ban tỉnh Long an đấy. Mấy ông ấy thiên về cấp trên.

  RépondreSupprimer
 13. Bọn chóp bu quá coi thường sức mạnh của nhân dân, việc bỏ tù hai cháu bé Việt Nam, lý do chính là chống tàu = chống đảng CSVN => đảng CSVN chính là "Tàu khựa"? Chúng thực tế đã bỏ tù hàng trăm ngàn người Việt, trong đó chắc chắn là có toàn bộ bà con , gia đình dòng họ và bạn bè của hai cháu. Hành vi ý thức của họ với đảng này chắc chắn sẽ thay đổi, từng chút một, dù sang trong hùng dũng đến mấy rồi có ngày sẽ thấy sức mạnh của những con người này. Đo 1là qui luật. Chúng chấp nhận đánh đổi tất cả để bọn tàu cho phép chúng ngồi yên mà cai trị dân Nam, và chỉ phục vụ quyền lợi cho đại Hán. Thực chất, dưới con mắt chúng gần 80 triêu dân chỉ là cỏ rác (nhân đây tôi cố ý phỏng chừng dân Việt chỉ tầm 70 triệu, còn lại là bọn đảng viên CS tầm 20 triệu - dù sống trên đất Việt không ai biết chính xác đảng viên CS là bao nhiêu, chỉ tính trong từng cơ quan nhà nước cở 60-70%, trong một tổ dân phố tầm 1/3, suy ra đảng viên CS đông nhung nhúc, không chỉ vài triệu như chúng rêu rao)

  RépondreSupprimer
 14. Tàu khựa xâm phạm an ninh quốc qia và bè lũ ủng hộ việc đó

  RépondreSupprimer
 15. HCM hồi bé đi biểu tình cũng bị đuổi học, lúc trưởng thành làm gì thì cả nước biết rồi đấy ! Nếu HCM sống vào thời này, chắc bọn VKS và TA Long an cho tù mọt gông ! Còn bọn TW thì mặc kệ xác ông ta.

  RépondreSupprimer
 16. Bà Ngân có thể được coi là đóa hoa trong rừng gai dại cộng sản. Hoa đẹp, quý cốt ở hương thơm. Bà Ngân cần biết mình là một con dân nước Việt. Bà cần biết ai là kẻ bán biển, bán nước, ai đã bán ải Nam Quan.
  Kẻ bán Ải Nam Quan là ai?
  Các bạn hãy copy trọn địa chỉ và để vào khung http, click mủi tên go...sẽ có ngay câu trả lời.
  http://bienxua.over-blog.com/article-k-ban-i-nam-quan-la-ai--40649797.html

  RépondreSupprimer
 17. Cây độc không sinh quả ngọt.

  RépondreSupprimer