10/05/2013

VÀI LỜI CẦU CHÚC SỨC KHỎE ANH HỒ ĐỨC VIỆT.

Hôm qua nghe anh Nguyễn Công Khế bay ra Hà Nội họp hành đồng thời ghé thăm anh Hồ Đức Việt. Anh Khế cho biết tình hình sức khỏe của anh Việt đang càng ngày càng xấu đi.

Anh Hồ Đức Việt là người rất thân thiết với báo Thanh Niên, từ hồi anh làm bí thư Trung Ương Đoàn cho đến khi anh vào bộ chính trị, đặc biệt anh rất thân thiết với các xếp trong ban biên tập. Cả sau khi lên BCT, thỉnh thoảng vào Sài Gòn anh vẫn thường gọi các sếp trong ban biên tập đến uống rượu với anh.

Có thời gian nghe đồn anh chuẩn bị lên tổng bí thư, anh em trong báo Thanh Niên rất mừng dù sao cũng có ông sếp thân thiết sắp lên làm vua, có chỗ dựa. Thế nhưng, đùng một cái, trước đại hội đảng vừa rồi nghe những tin đồn không tốt về anh. Nào anh thế này, nào anh thế khác...Rồi sau đó nghe từ đảng ủy ban biên tập báo Thanh Niên thông báo rằng anh bị mắc đến mười mấy khuyết điểm và do vậy anh bị mất tất cả chỉ còn là đảng viên rồi về vườn.
Hồi còn làm bí thư TW đoàn, và cả về sau nầy, anh Hồ Đức Việt đến báo Thanh Niên nhiều lần, tôi thấy anh nhưng chưa hề có dịp chào hỏi hay nói chuyện với anh lần nào. Tính tôi không muốn tiếp cận các sếp cấp trên nên những thông tin về các sếp rất ít biết và cũng ít quan tâm. Do vậy tôi hầu như không biết gì về anh.
Sau nầy nghe anh bị bệnh nên tôi có quan tâm và biết rằng anh bị sốc nặng sau khi bị các đồng chí của mình đấu tố và đánh văng. Từ đó anh rất buồn, hay tìm đến với rượu. Nghe nói có hôm anh uống rượu từ sáng sớm đến tối khuya. Anh suy nhược và lâm trọng bệnh từ đó.
Tuy nhiên không ngờ sức khỏe anh xuống mau quá vậy. Hiện giờ nghe nói anh đang nằm thở oxy và đang trong tình trạng hấp hối.
Vài lời cầu chúc anh vượt qua cơn hiểm nghèo để tiếp tục vui với con cháu, vui với đời và để xem cuộc thế sự đang xoay vần. Cũng vui lắm anh Việt ạ! Ráng lên anh.
HNC

40 commentaires:

 1. Hồi sớm có đọc tin bên http://tusangnhamhiem.blogspot.sg/2013/05/tin-buon-dong-chi-ho-duc-viet-dang-hap-hoi.html ngỡ là bọn này bịa đặt, ai ngờ lại là sự thật, buồn thay

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. ĐÚNG NHƯ VẬY , ĐÂY LÀ TIN ÔNG VIỆT ĐANG HẤP HỐI ,

   http://www.tintuchangngayonline.com/2013/05/tin-buon-ong-chi-ho-uc-viet-ot-quy.html

   Supprimer
 2. Người lãnh tụ có tinh thần chiến đấu kiên cường, luôn lạc quan trước mọi tình huống, không hề dao động và có niềm tin mãnh liệt đến đáng khâm phục đó là: Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

  Cầu mong anh Việt chiến thắng và nhanh khỏe lại!

  RépondreSupprimer
 3. Cũng vui lắm anh Việt ạ! Ráng lên anh.
  ( có nên viết như vậy không anh?)

  RépondreSupprimer
 4. Ai cũng sẽ chết, nhưng các lãnh đạo VN trước khi chết sẽ ăn năn vì sự bất tài của mình, chỉ vì tham ăn hốt uống mà làm cho cả dân tộc phải làm thuê cho các nước.

  RépondreSupprimer
 5. song voi CS la vay do, tranh gianh quyen loi la chinh

  RépondreSupprimer
 6. Chính trị mà, chỉ tiếc cuối đời mới nhận ra, ô hô.

  RépondreSupprimer
 7. Ông Chênh kia! Lấy ông Việt làm gương, nghe chưa! ... Nghĩa là đừng buồn gì hết...

  RépondreSupprimer
 8. Đau buồn trước cơn đau của người quen, người bạn hay bất cứ ai khác là thuộc tính của người Việt thuần túy, một việc làm rất làm đầy nhân ái. Là người CS, không biết lúc tại chức Hồ Đức Việt có đau buồn cho một ai ngoài đảng của ông ta nh7 vậy không? Phi nhân bản, độc tài, tàn ác, cố chấp ... là thuộc tính cố hữu của cán bộ CS. Nếu Hồ Đức Việt là con người nhân bản, ông ta đã không theo CS; đã theo CS sẽ không còn nhân tính; và sẽ bị chính đồng chí mình tiêu diệt ở cuối đời khi có tư tưởng khác họ. Nhân đây chúc ông mau bình phục cho dù gặp lại ở trên trần chưa chắc gì tôi và ông gặp nhau.

  RépondreSupprimer
 9. nói đi anh việt, anh nói một câu về đảng đi ko xuống âm phủ không có đảng đâu

  RépondreSupprimer
 10. Anh ơi nhìn vào Đại tướng Giáp như một tấm gương. Đại tướng bị người ta đối xử vậy mà vẫn ngồi Thiền, vui vẻ, sống rất thọ. Đời này là VÔ THƯỜNG, hết DUYÊN thì ta về với ĐẤT, hòa quyện với TRỜI. Bận tâm chi nữa cho LAO MỎI thân tâm...

  RépondreSupprimer
 11. Là giảng viên đại học sẽ có nhiều lứa học trò biết ơn. Ông lại mộng siêu cao quá, tới chức TBT kia, nhưng độ gian manh không địch lại người ta, bị té nặng đấy ! Một nạn nhân của quyền lực.

  RépondreSupprimer
 12. Sợ nhỉ!

  Đang từ trên cao "sát nút đỉnh cao", thế mà đồng chí của anh nhanh như chớp cho anh xuống "sát với bùn đen". Thiệt tài!

  Chẳng khác thời CCRĐ là mấy.

  Anh Việt ơi, anh hãy ráng qua cơn này, đừng vội đi để xem trời đất có mắt ra sao anh nhé.

  Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

  RépondreSupprimer
 13. Tui là thầy bói qua ảnh . xem mặt bắt hình dung !
  Ông Hồ Đức Việt là một mẫu người : Rất tốt .Khuôn mặt nầy không làm chính trị được . Dẫu sao , tui cầu mong ơn trên phù hộ cho ông tai qua nạn khỏi , còn nước còn tát . Tiếc thay những con người như ông Việt mà phải từ giả cõi đời thì đau buồn quá , sao mấy thằng cha cần phải "phiêu diêu miền địa ngục" thì cứ sống sờ sờ ra đó ?!

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Người ta đem địa ngục lên đây...

   Supprimer
  2. Nguyễn Đắc Vinh - với mái tóc khó coi - làm chính trị "tốt".

   Supprimer
 14. Ông Hồ Đức Việt có công đào tạo cho "Đảng ta" hàng triệu "ấu chúa", Ông bị ai đó vu khống sao Ông không thưa với Đảng của mình, kiện họ ?. Nếu ông Việt vì mất chức mà thua buồn, uống rượu rồi suy sụp thì chứng tỏ ông tiếc cái ghế?. Chuyện ông Việt đối xử tốt với lãnh đạo báo Thanh niên đó chỉ là chuyện riêng tư, chưa đủ cơ sở chứng minh Ông "trung với nước, hiếu với dân".Ông Việt làm những gì đó trái với Đảng của Ông, người ta cho Ông về vườn với cái sổ hưu để vui thú điền viên âu cũng là ân huệ ?. Những người trải lòng vì nước vì dân như anh Nguyễn văn Hải, anh Chương, anh Hùng, cô Tần, cô Hạnh, Cô Uyên.v.v. và v.v... đang bị cầm tù, dầu khổ đau đến mấy, họ cũng luôn lạc quan, tươi cười . Biết đâu, một ngày nào đó, một ai trong số họ, do chế độ khác nghiệt của lao tù, sức khỏe họ suy sụp liệu có được oxy để thở như ông Việt không ?. Rõ ràng, ông Việt không phải là người bất hạnh. Thôi thì chúng ta nên có chúc lòng thương đối với một đồng loại sắp lìa đời. "Nửa phút mặc niệm bắt đầu !.".

  RépondreSupprimer
 15. Bài viết của Chênh thể hiện tình trạng chênh vênh giữa 2 bờ thiện ác : mượn sự tàn tạ lỡ thời của Hồ Đức Việt để giâu sắc đen của trái tim đỏ ...Trong dòng sông mà Chênh đang bồng bềnh, thấy lúc nhúc sự nỗi trôi của NC Khế và đám nhà báo ép vênh ngòi bút mà không thấy Chênh vênh...

  RépondreSupprimer
 16. Anh mất chức, mất sự nghiệp nên anh sốc. Cú sốc đó không đánh gục được anh. Khi anh nhìn ra bộ mặt thật của các đồng chí, nhìn ra cái bản chất giả dối của lý tưởng cộng sản mà anh đã dành cả đời phục vụ. Anh mới nhận ra mình đã bị lừa và đã tiếp tay cho cái ác. Đó mới chính là cú sốc đã hạ gục anh. Xin chia buồn với anh.

  RépondreSupprimer
 17. Mới đọc tin trên BBC nói anh không được xuất cảnh đi Mỹ du lịch cùng người thân?

  RépondreSupprimer
 18. Anh Chênh ạ! Người ta đang nói anh là "cánh tay lông lá"....Anh nghĩ sao?

  RépondreSupprimer
 19. Còn nước còn tát. Nếu nhắm không qua khỏi cơn này, anh Việt hãy trút hết suy nghĩ trung thực và bực dọc cuối đời của mình để hô một câu khẩu hiêu để đời như anh hùng T. Mọi người sẽ nhớ anh mãi.

  RépondreSupprimer
 20. Trước khi anh có lý tưởng cộng sản, anh là người Việt Nam, anh có bạn bè rải rác khắp nơi. Khi anh có lý tưởng cộng sản, anh vào đảng cộng sản, anh có một số bạn mới là đảng viên cộng sản, đồng lúc anh mất hết bạn bè tâm giao của anh, cả nước nhìn anh như nhìn người xa lạ.
  Khi anh ra khỏi đảng cộng sản trở lại làm một người Việt Nam, anh mất hết số bạn bè anh có trong đảng ấy, những bạn chơi với anh, ăn nhậu với anh nhưng sẵn sàng đâm dao găm vào sau lưng anh. Bù lại, bạn bè tâm giao không đảng nào của anh trở lại với anh, những người xa lạ chưa từng biết anh nhưng là đồng bào của anh nghe hung tin cũng ngậm ngùi cho anh. Xin gữi đến anh và gia đình những lời cầu nguyện chân thành.
  Cầu chúc anh sẽ vượt qua được giây phút hiểm nghèo của đời người.
  Riêng đảng cộng sản, nó là tập họp của những kẻ có đầu nhưng không có bộ nảo, có thân mình mà chẳng có trái tim. Đảng cộng sản, tập hợp của những kẻ chỉ có chiếc dạ dày!
  Người chỉ sống với chiếc dạ dày phải chết vì những đòi hỏi vô độ của nó, nhưng trước khi chết những kẻ này đã gây ra vô số tai ương cho người cả nước phải đương đầu. Người già, người trẻ Việt Nam đang phải đương đầu với những tai ương quá lớn ấy.

  RépondreSupprimer
 21. Ông Việt là con nhà nòi (cháu nội Hồ tùng Mậu) lại có bằng cấp giá trị nhất trong BCT.K10, chứ không phải bằng vớ vẩn như mấy ông kia : phó giáo sư chuyên nghành xây dựng"đảng" hoặc vào rừng từ năm 13 tuổi, y tá đại đội ..vv. Có lẽ chừng bấy nhiêu đủ người ta ganh với ông. Đã theo đạo Phật thì hồi đó ông cứ dạy ở đại học cho khỏe. Đến như TS luật họ Cù cũng con nhà nòi như ông, ăn nói lưu loát và đông bạn bè, còn chịu không nổi phải ngồi tù. Thôi ông đừng buồn, âu là số phận.

  RépondreSupprimer
 22. Người có học vị cao chưa hẳn là người "tử tế". Con cháu người tử tế chưa hẳn họ là người tử tế.
  Dùng rượu để ém sầu tư không thể là sự lựa chọn của người trí thức ?. Ông Việt là trí thức tuổi chưa đã quá cao sao lại làm chuyện ấy ?!. Lẽ ra ông Việt dùng thời gian uống rượu "giải sầu", nói hoặc viết ra cái gì đó như cụ Độ, cụ Giáp, cụ Vĩnh, cụ Khải, cụ Hải.... Nếu nói TỚI không được thì nói TẠI, nếu không nói tại được thì vắt óc ra nói HỒI - "Hồi của Thằng Hèn" như cụ Tô Hải cũng để cho đời bao suy gẫm ?.

  RépondreSupprimer
 23. Cựu bí thư Đoàn...11 mai 2013 à 09:17

  Ông Hồ Đức Việt ơi!Thương ông hề!Tiếc cho ông môt trí tuệ toán học đáng quí đã bị nhầm đường khi bắc chước ông cha nhảy sang làm chánh trị.Bả vinh hoa và lòng tham tiền tài danh vọng như là "ma đưa lối, quỉ dẫn đường" ông đi.Và ông đã đi vào trung tâm điểm của vùng u mê với đầy hùm beo và quỉ dữ sẵn sàng vì tranh giành quyền lực mà triệt hạ đồng loại. Thương ông hề !Ông không đủ tầm kinh bang tế thế,đủ mưu cao chước sâu thì thua đồng chí kách mệnh khác trong cuộc tranh giành quyền bính-ngôi vị là lẽ thường thôi mà.Cớ chi ông phải buồn,phải dầm mình trong rượu để đến nỗi bị bệnh tật quật ngã,thắng ông ,gọi ông đi trong lúc tuổi đời ông còn chưa qua bảy mươi.Ông ơi,cuộc cờ chính trị đất nước đang vào hồi cao trào hay ho nhứt mà ông không còn được chứng kiến nữa .Tiếc thay!Thương thay !

  RépondreSupprimer
 24. Quá tầm thường, như vậy cũng bằng như dân đen. Người có chí khí thì phải làm như EN - XIN bên nga sô ấy, bị góc ba chốp và đồng bọn trong bct đảng cọng sản liên xô đì mà vẫn vùng lên đánh đổ và đã thành công đấy thôi.

  RépondreSupprimer
 25. Ông Việt ơi. Ông cứ coi mình sắp sang sống ở cõi khác, khác xa cõi này, đừng quá buồn.

  RépondreSupprimer
 26. Cầu mong anh khoẻ lại!

  RépondreSupprimer
 27. http://www.tintuchangngayonline.com/2013/04/thong-tin-them-ve-ong-chi-ho-uc-viet.html

  RépondreSupprimer
 28. http://www.tintuchangngayonline.com/2013/05/gia-nhu-ho-uc-viet-co-uoc-su-chin-chan.html

  RépondreSupprimer
 29. Doc tin nay moi thay ong Viet cung la nguoi tam thuong.

  RépondreSupprimer
 30. "Do vậy tôi hầu như không biết gì về anh.
  Sau nầy nghe anh bị bệnh nên tôi có quan tâm và biết rằng anh bị sốc nặng sau khi bị các đồng chí của mình đấu tố và đánh văng. Từ đó anh rất buồn, hay tìm đến với rượu. Nghe nói có hôm anh uống rượu từ sáng sớm đến tối khuya. Anh suy nhược và lâm trọng bệnh từ đó."
  Đoạn trích trên đây mới thấy cái thâm ý của tác giả.
  Tôi đã hỏi 1 nhà văn đáng kính về HN Chênh. NV đánh giá về HN Chênh không ra gì. Hãy nhớ rằng vẫn còn có nhiều độc giả chân chính, họ nhìn HN Chênh một cách khinh bỉ.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Có thể cho biết quý danh "1 nhà văn đáng kính"? Nếu đã chọn chế độ Nặc danh thì nên dùng "1 nhà văn Nặc danh".

   Supprimer
 31. Có kẻ ganh tỵ với Ông CHÊNH đấy?

  RépondreSupprimer
 32. Nhiều thông tin trái chiều - Người khen kẻ chê - Người chửi kẻ bợ.
  Cháu chưa bao h & chắc là cũng không đủ "tuổi" để gặp được HĐV.
  Nhưng đó cũng là những cảnh tỉnh & là mẫu số chung cho tầng lớp quan chức- CS đỏ???
  Lúc đương chức thì kể cả-coi trời bằng vung-nhìn người bằng nửa con mắt & xúc!
  Về vườn- chẳng thằng ma nào thèm chơi-bị chửi cạnh chửi khóe-cô độc + không xúc được => Bức xúc.

  RépondreSupprimer
 33. Nguyễn ích Tráng16 mai 2013 à 07:43

  Tôi có theo dõi những thông tin về ông HĐV sau cú "ngả ngựa", phải về vườn nhưng như hòn đá ném xuống ao bèo:mất tăm.Nay,biết được tin về sức khỏe của bác thấy thật đáng thương, âu củng là số phận của một con người thiếu đi bản lĩnh khi bị hoàn cảnh đưa đẩy không theo như ước vọng của mình.Vậy mới biết tìm được cho mình bản lĩnh trước đồng loại, kẽ thù và bản thân khó biết dường nào?

  RépondreSupprimer
 34. Một ông trong xóm tui là đảng viên cs, lúc sống thì toàn các đ/c với nhau "tám" đủ chuyện. Lúc chết, đéo thấy đ/c nào tới kê vai khiên hòm đi chôn hay đào huyệt cả, toàn dân làng xúm lại lo hết mọi thứ vì đ/c ni được "tăng cường" từ Bắc vô để "khai hóa" dân Nam nên không có bà con

  RépondreSupprimer