13/12/2013

TRÒ VỤNG VỀ GÁN TỘI CHO TRƯƠNG DUY NHẤT

 Bức ảnh Trương Duy Nhất được đánh dâu X to tướng không phải có hàm ý gì không. Hay là lời cảnh cáo bất cứ ai nhắc tới đồng chí X nào đó trong BCT mà ông Trương Tấn Sang đã nói.
Người Buôn Gió
13 Tháng 12 2013 lúc 2:48
Như thường lệ, trước lúc xét xử một người bất đồng chính kiến những tờ báo tự đứng tên Nhân Dân như QĐND, CAND...và một số tờ báo khác lại diễn trò kết tội trước phiên tòa để trấn áp dư luận trước.

Mới đây tờ báo CAND có đăng bài của phóng viên nặc danh với nội dung hàm hồ buộc tội cựu nhà báo Trương Duy Nhất bằng những luận điệu tạp nham , rẻ tiền.

http://www.cand.com.vn/vi-VN/bandoc/2013/12/217353.cand

Trong một đống hổ lốn luận điệu kết tội Trương Duy Nhất của bài báo này, người ta không biết đâu là điểm mấu chốt để kết tội Trương Duy Nhất về mặt pháp lý. Đâu là thứ trò cãi vã, chửi bới, buộc tội của mụ hàng xóm mất gà. Từ luận điệu '' phủ nhận xương máu '' cho đến '' gây hoang mang quần chúng '' rồi sai lệch trong việc gọi chủ tịch ủy ban nhân dân TP thành thị trưởng, sai lệch khi gọi ngày 30 -4 là quốc hận...đến một đống lôm côm khác là '' boi nhọ chính phủ, cá nhân, tổ chức...''  và '' đưa ra hình ảnh không đúng về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội Việt Nam ''...


Tất cả những thứ bát nháo này, có thể kết tội gì cho Trương Duy Nhất.? Ngoài cái mục đích để cô lập dư luận ủng hộ hay bênh vực cá nhân Trương Duy Nhất. Dễ dàng có thể thấy người viết bài báo này chỉ có mục đích là làm sao nhét thật nhiều tội danh, nhiều suy luận kết tội lên người cựu nhà báo Trương Duy Nhất.

Cuối cùng thì phần kết bài báo cũng nhắc đến tội danh của Trương Duy Nhất , đó là '' lợi dụng quyền tự do ngôn luận, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà Nước.."

Đến đây thì người ta mới rõ bài viết '' chấm điểm bộ tứ '' hay việc Trương Duy Nhất xếp hạng tín nhiệm cho quan chức chính phủ mới thực sự là lý do khiến anh bị bắt. Và tội chính thức của anh ta trong cái mớ bòng bòng, hỗn độn mà tờ báo đưa ra là '' bôi nhọ lãnh đạo ''.

Nhìn chung thì vụ án Trương Duy Nhất và Cù Huy Hà Vũ đều có một điểm giống nhau là cùng một đối tượng '' lãnh đạo '' bị bôi nhọ trong bài viết của hai người.
 
Dù sao thì Trương Duy Nhất  cũng thể hiện một cá tính bất khuất hơn nhiều những tên bồi bút chỉ trích anh về lương tâm, đạo đức của người cầm bút. Liệu những kẻ cầm bút chỉ trích anh có đủ can đảm khi đối diện với án tù mà vẫn bảo vệ chính kiến trong bài viết của mình như chính bài báo phải công nhận. Trương Duy Nhất khảng khái nhận mình là tác giả bài viết, nhưng anh không nhận đó là sai lầm hay phạm tội. Điều đó chứng tỏ anh là một người viết có trách nhiệm lương tâm với phát ngôn của mình, trả giá để bảo vệ những gì mình nói. Một con người cầm bút phải có nội tâm và niềm tin , tri thức lớn mới dám bảo vệ quan điểm của mình trước những đe dọa tù đầy. Thời gian 7 tháng tù giam đã không khuất phục được Trương Duy Nhất, việc phải đưa anh ra tòa xét xử là một thất bại của những kẻ muốn hăm dọa anh.

Một con người cứng rắn và hiểu biết như thế, sao phải cần một đứa nặc danh nào khuyên uốn lưỡi năm hay bảy lần cơ chứ.? Họ dám viết và dám trả giá để khẳng định nội dung bài viết của mình là đúng với lương tri, hiểu biết của họ. Đó mới chính là cái tát vào những kẻ bồi bút, nặc danh không dám nhìn thẳng vào sự thật xã hội, kinh tế , chính trị mà vì chút bổng lộc cơm thừa, canh cặn đã uốn bút để tâng bốc, vẽ mầu mè nên một thực trạng xã hội be bét. Những kẻ như thế chắc cũng uốn lưỡi năm bảy lần khi viết , để đến khi cuối bài còn biết dấu tên ký bút danh ất ơ nào đó. Tiếc rằng cái cân nhắc năm bảy lần của kẻ ấy không phải là viết đúng sự thật mà để chọn bút danh dấu tên thật mình.

Uốn lưỡi bảy lần để viết sự thật là một chuyện. Còn uốn lưỡi bảy lần để cân nhắc lợi cho mình, tránh cái hại, mặc sự thật ra sao thì ra thì rõ là cái uốn lưỡi của bọn tiểu nhân, bồi bút.

Thế mà cũng bày đặt dạy người.
Facebook Người Buôn Gió

5 commentaires:

 1. Truong Duy Nhat Muon Nam! Muon Nam.
  Ung ho Truong Duy Nhat
  Chung ta di tu that nhieu cho den khi cong san khong con nha tu de nhot chung ta

  RépondreSupprimer
 2. Tất cả 700 tờ báo của đảng và nhóm lợi ích muốn gì mà không thể ! họ đả nhuần nhuyển xử dụng công cụ nầy từ hằng chục năm qua ,có khác chăng là trong thời internet thì có cao hơn 1 chút .NGƯỜI TA CHUẨN BỊ CHỨNG CỚ VÀ DƯ LUẬN SAU ĐÓ HƯỚNG ĐẾN MỤC TIÊU NGƯỚI DÂN PHẢN ĐỐI XÂY SÂN BAY LONG THÀNH ,VÌ TỐN KÉM ,RẰNG SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT LÀ TỒN TẠI HƠN GẦN TRĂM NĂM KHÔNG THỂ PHÁ ĐI . nhưng tất cả đều có thế BỔNG DƯNG MẤY HÔM NAY CÓ NHIỀU NHÀ Ở GẦN SÂN BAY TỐC MÁI ,và như thế là để GIỬ AN TOÀN CHO NGƯỜI DÂN THÀNH PHỐ NẾU thủ tướng đồng ý thì tp sẻ đề nghị di dời sân bay ra long thành CHO NGƯỜI DÂN AN NINH ĐƯỢC ĐẢM BẢO hic hic các ông lo cho sự an nguy của dân ,nghe cảm động phát khóc thét .

  RépondreSupprimer
 3. Tôi nghĩ, cái anh nhà báo “”nặc danh” trên tờ CAND nhận nhiệm vụ viết về TDN nhưng anh ta cảm thấy ko ổn nên anh ta ko nói tên mình. Còn thông tin thì đầy đủ đấy chứ. Đây nhé, TDN viết về những vấn đề này, vấn đề kia trên Blog của mình và trong tù anh ấy nhận anh ấy có viết như thế và cũng thông báo cho mọi người biết là anh ấy không nhận mình phạm tội. Bài báo đó cũng nói lên được là Blog TDN mang tên TDN (không phải nặc danh) và các bài viết của anh ấy là quan điểm của anh ấy. Còn độ cong của ngòi bút của ai hơn ai, muốn biết rõ phải tự mình tìm hiểu và có kết luận của riêng mình. Riêng chuyện TDN đặt tên của mình cho Blog và các bài báo của anh đã là việc làm dũng cảm rồi. Mong anh ấy vững vàng vượt qua thử thách này

  RépondreSupprimer
 4. Nha bao XHCN viet de cham cong

  RépondreSupprimer
 5. câu chuyện của đức phật khi đi giảng kinh , có một người ra chận đường đức Phật chửi rủa ngài với những lời lẽ thô tục và nói ngài là kẻ lừa đảo , dối trá v.v. đồng thời ném vật dơ vào ngài, nhưng ngài vẫn bình tâm nhỏ nhẹ nói với người kìa rằng: những lời ngươi nói ra ta kg nhận, vật ngươi ném ra ta kg nhận vậy người nhận là ngươi , ngươi nhìn tay ngươi đi, và người xem lại miệng ngươi đi

  RépondreSupprimer