23/01/2014

RỒI ANH RA ĐI

Huỳnh Ngọc Chênh
Giấy khai tử ghi anh mất lúc 22 giờ ngày 22 tháng 01 năm 2014 nhưng chính xác anh ra đi lúc 22 giờ 7 phút. Anh chia tay mọi người trong thanh thản vì anh đã biết sẽ có ngày này. Những người bạn thân thiết của anh, những lớp đàn em của anh, những người mến mộ anh hầu như cứ đến mỗi lúc mỗi đông. Lớp chưa kịp biết tin, đến bệnh viện 115 nơi anh nằm điều trị cho đến những giây phút cuối cùng, lớp đã biết tin hoặc từ bệnh viện theo anh về đến trung tâm pháp y tại 336 Trần Phú.
Những mái đầu đã rất bạc như Huỳnh Tấn Mẫm, Huỳnh KIm Báu, Kha Lương Ngãi, Nguyễn Quốc Thái...và những mái đầu chớm hoa râm như ks Tô Lê Sơn và rất nhiều bạn trẻ khác mà tôi không thể nào nhớ hết đang dần dần quần tụ về bên anh. Anh vẫn nằm bên trong, anh em đứng bên ngoài lặng lẽ và cứ đông dần lên. Môt đêm trắng đầu tiên trong chuổi đêm trắng mà những người thân thiết, những người đồng chí hướng sẽ dành cho anh. Không ai buồn vì chuyện anh ra đi nhưng ai cũng buồn vì anh không còn lại để chung vui và chứng kiến những đổi thay của đất nước như mong ước cháy bỏng của anh từ lúc mới trưởng thành cho đến tận bây giờ.
Anh là một người kiên định lòng yêu nước. Anh là một thư sinh nhưng thấy đất nước lao đao anh phải từ bỏ bút nghiên để nhập cuộc và đến khi thấy đất nước vẫn lao đao anh lại tiếp tục nhập cuộc. Ngọn lửa yêu nước đến cháy bỏng trong anh không bao giờ nguội đi ngay trong những ngày anh trong hoàn cảnh thập tử nhất sinh. Anh hoàn toàn không lo chiến đấu với căn bệnh đang hành hạ trong anh từng giây từng phút, anh chỉ lo với những chuyện bên ngoài xã hội, lo cho anh em, lo cho những người dân oan, lo cho những hoàn cảnh bị vùi dập vì sự bất công tạo ra bởi chính quyền mà anh đã từng góp phần dựng lên...
Thôi xin tạm dừng đây. Lúc nầy ở bên anh sẽ ý nghĩa hơn gấp vạn lần những lời nói.

2 commentaires:

 1. Một người Dân23 janvier 2014 à 07:11

  Một Người đấu tranh không mệt mỏi cho sự tự do của Dân tộc trong suốt cả cuộc đời mình. Qua trang a. Chênh, cho tôi tôi gởi lời chia buồn sâu sắc đến Gia Đình anh và lời tiếc thương vô hạn vì sự ra đi của anh khi chúng tôi còn đang cần có anh làm đầu tàu cho lớp trẻ.
  http://m.nhaccuatui.com/bai-hat/hon-tu-sy-hop-xuong.KG41qAzHsPf9.html

  RépondreSupprimer
 2. TÔI YÊU QUÝ BÁC .
  BÁC ĐẰNG YÊU NƯỚC SỐNG MÃI TRONG TÔI VÀ TRONG LÒNG DÂN TỘC .
  KÍNH BÁC !

  RépondreSupprimer