Sunday, January 19, 2014

TƯỜNG THUẬT CỦA NHÀ BÁO TRẦN QUANG THÀNH VỀ MEETING TƯỞNG NIỆM 40 NĂM HOÀNG SA

Từ tượng đài Lý Thái Tổ nhân dân Việt Nam hô lớn: Hoàng Sa là của Việt Nam – Đả đảo Trung quốc xâm lược!

Trần Quang Thành
Sáng nay Chủ nhật 19/01/2013, tại tượng đài vua Lý Thái Tổ bên hồ Hoàn Kiếm, thủ  đô Hà Nội, khoảng trên một trăm người dân Hà Nội và nhiều vùng lân cận đã họp mặt tưởng niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa…
HS21
Nhiều nhân sĩ, trí thức như giáo sư Nguyễn Huệ Chi, tiến sĩ Nguyễn Quang A, nữ nghệ sĩ điện ảnh Kim Chi … cùng đông đảo các bạn trẻ đã có mặt trong buổi lễ tưởng niệm.
Giới cầm quyền Hà Nội đã huy động một lức lực lượng lớn công an đủ loại để cản trở, đàn áp người dân tham gia lễ tưởng niệm.

Sau đây là một số hình ảnh và âm thanh tường thuật lễ tưởng niệm do phóng viên Trần Quang Thành và nhóm cộng tác viên thực hiện:


HS4
HS3
HS1
HS5
HS8
HS9
HS10
HS11
HS13
HS19
TS Nguyễn Quang A trả lời phỏng vấn hãng thông tấn nước ngoài
.
HS22
HS23
HS24
.
Rất tiếc, chỉ sau ít phút chính quyền đã tổ chức một nhóm dân phòng, an ninh chìm, nổi và công nhân xây dựng mang đá granit ra cắt để cố ý tạo bụi đá làm mù mịt khu Tượng Đài, cản trở, réo loa xua đuổi mọi người ra khỏi khu vực “thi công”.
.
Cả khu Tượng đài bị bao phủ lớp bụi đá mù mịt và ô nhiễm đến ngạt thở.”

KỶ NIỆM 40 NĂM HẢI CHIẾN HOÀNG SA TẠI HÀ NỘI, 19.01.2014

L.A.V.
 Từ 8:20 tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ bên Hồ Gươm, nhân dân từ khắp nơi đã lần lượt đổ về phía trung tâm Tượng đài chuẩn bị làm Lễ.
1
 Rất tiếc, chỉ sau ít phút chính quyền đã tổ chức một nhóm công nhân xây dựng mang đá granit ra cắt để cố ý tạo bụi đá làm mù mịt khu Tượng Đài, cản trở, réo loa xua đuổi mọi người ra khỏi khu vực thi công. Cả khu Tượng đài bị bao phủ lớp bụi đá mù mịt và ô nhiễm đến ngạt thở.
2
Một tên “hoạt náo viên” cầm loa gây tiếng ồn, bị một bác lớn tuổi mời ra chỗ khác
3
Tay sai, chỉ điểm, côn đồ đông hơn người tham dự Lễ (chúng đang ghi hình để báo cáo cấp trên).
Thật là một hành vi hạ sách và bẩn thỉu xúc phạm tinh thần yêu nước và tình cảm của nhân dân với biển đảo máu thịt của Quê hương, Đất Nước.
 Chính quyền Hà Nội một lần nữa lại dấn thân vào tội phản quốc, hòng chứng tỏ với quan thầy Bắc Kinh rằng mình vẫn chưa bội ước những gì đã đi đêm với nhau.
 Kính mong các nhà báo, các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền ghi nhận và lưu trữ những sự kiện này như là bằng chứng để chúng ta cùng nhau lập Hồ sơ về tội ác của chế độ CSVN để gửi lên Tòa Án Nhân quyền Quốc tế và Liên Hợp Quốc.
Sau hơn tám mươi năm, Hồ sơ tội ác này đã quá dày, một phần của nó thế giới đã biết và phỉ báng. Phần tiếp theo, (có thể) từ 10-15 năm trở lại đây, đặc biệt là từ năm nay, chúng ta có bổn phận hoàn thiện.
Hy vọng năm nay, theo Sấm Trạng Trình, những ổ chuột (từ những vụ án tham nhũng, cướp đất …) sẽ làm sụp toang tận gốc chính quyền bán nước.
Giáp Ngọ  báo hiệu Thánh Gióng phục sinh, thổi lửa thiêu đốt tận gốc cỏ dại đã từng làm ô uế, làm nghèo và làm tụt hậu Đất Nước.
4
 Cuộc chiến vẫn tiếp diễn.
Kính mong Đoàn kết vì một Việt Nam Tự Do  Dân Chủ & Thiêng Liêng.

1 comment:

  1. Thật nhỏ mọn, đê hèn những hành dộng gây nhiễu ngày tưởng niệm cuộc hải chiến Hoàng sa- 1974. Lẽ ra chính quyền có yêu nước mà chưa được t5oor chức chính thức thì để yên cho các tổ chức xã hội, dân sự tự tổ chức...đằng này họ lại dùng những hành động hạ sách như vậy. Âu cũng là một giuộc bè lũ đã chót cầm tiền đi đêm với bọn Tàu khựa rồi, phải có hành động cụ thể để mà báo cáo, nhận tiền công nữa chứ. Lịch sử rồi sẽ phán xét, ngay chính con cháu của lũ này đến trường cũng sẽ bị bạn bè coi khinh...Monxki

    ReplyDelete