25/07/2014

TUỔI TRẺ VN ĐÃ TỪNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ VỚI CỜ SÁU SAO?

HNC: Mấy ngày nay trên mạng xôn xao và lan truyền tấm hình chụp một thanh niên mang áo có logo sau lưng là chín trái tim ôm lấy một ngôi sao lớn và 5 ngôi sao nhỏ đi kèm. Rất nhiều người bình luận và suy đoán theo nhiều cách, nhưng hầu như tất cả đều quy chung về một điểm: Hình ảnh đó làm liên tưởng đến một điều rất không hay.
Tuy nhiên mọi người cũng nhanh chóng bỏ qua vì cho rằng đó chỉ là cái hình ảnh vớ vẫn mà người thanh niên ấy tự in lên áo mình mặc cho vui.
Nhưng rồi hôm nay, hoàn toàn bất ngờ khi biết hình ảnh đó là logo của một chương trình quan trọng đã được tuyên truyền rầm rộ có từ năm 2011 !!!
Tin Không Lề
Logo cho chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam", có 9 hình trái tim bên trái, 5 ngôi sao nhỏ và 1 ngôi sao lớn bên phải, có nghĩa là gì?
Nhìn logo này, có người cho rằng 9 trái tim là đường lưỡi bò 9 đoạn, ngôi sao lớn đại diện cho Trung Cộng, 5 ngôi sao nhỏ là 5 nước chư hầu, trong đó có Việt Nam (xem ảnh 1). Lúc đầu mình nghĩ không phải, nhưng nghiệm hoài không ra ý nghĩa của logo này. Bà con nào biết được ý nghĩa của logo này, làm ơn chỉ dùm.
Phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình
Thật ra chương trình này đã có từ lâu, lúc đầu là logo có 9 trái tim bên trái và 7 ngôi sao bên phải (xem ảnh 3), nhưng sau đó 7 ngôi sao bị biến thành 6 với 1 ngôi sao lớn ở trung tâm và 5 ngôi sao nhỏ, giống lá cờ Trung Cộng có thêm 1 ngôi sao.
Nếu đúng như vậy, chẳng lẽ Đoàn TNCS HCM đã thuê Trung Cộng design logo này?
Bình luận của một số bạn trên mạng:
Phu Nguyen: Họ đang tập cho dân quen mắt với ngôi sao đỏ lớn và 5 ngôi sao nhỏ. Cho việc gì thì không nói ai cũng biết.

Chanh Nguyen Van: Đồng ý với comt của bạn Phu Nguyên. Các cháu thiếu nhi nhà Sản đã được tập nhìn cho quen mắt .
Hoa Lan Chuông:  Khó có thể giải thích hay hơn về 9 Trái tim và 6 Ngôi sao này ! Lũ bán nước !
Cờ sáu sao xuất hiện nhiều lần ở Việt Nam trong các nghi lễ chính thức đón chào quốc khách Tàu cộng

Đường link các báo tuyên truyền cho chương trình:

4 commentaires:

 1. chúng ta sắp trở thành thần dân của đại hán, một tấc đất, một ngọn cỏ cũng của nhà hán. chúng nó muốn vẽ cờ bao nhiêu sao kệ mẹ chúng nó. cố gắng sống để nhìn thời cuộc nó xoay vần ra sao. bạn ạ.

  RépondreSupprimer
 2. Đây là thể hiện cụ thể của nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai đảng,hai nhà nước chăng? Chúng ta đã nghe nhiều về từ nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao mà nghĩ mãi vẫn không được giải thích.Chỉ thấy từ 2007 đến nay cờ trung cộng 6 sao lúc ẩn lúc hiện khi tiếp đón đoàn trung quốc,khi nói về trung quốc.

  RépondreSupprimer
 3. Đọc bài này mới nhớ, hôm bửa đi Thủ đức, đường xa, bụi bặm, ghé vào quán ven đường mua cái khẩu trang, ai hay để ý sẽ biết khẩu trang 2 mặt được úp vào nhau, ai mua xong lột bao ra là đeo vào. Hôm đó mình thấy khẩu trang in hình ngôi sao 5 cánh bự chà bá màu vàng trên nền đỏ như lá cờ Tổ quốc, đúng tinh thần yêu nước nhà mình, quất luôn đề nghị bà chủ quán lấy cái đó, trả tiền xong, bóc bao ra đeo mới thấy phần bên kia in mẹ cái 4 ngôi sao nhỏ nữa y như cái cờ Trung Họa, mịa kiếp, tức mình bỏ vào cốp xe luôn, éo mang từ đó đến giờ, bửa nào mưa lấy ra chùi yên xe. hic không biết tụi làm khẩu trang có ý gì không ...

  RépondreSupprimer
 4. Vậy thì mời bà con ta gần xa , trong nhà tù lớn hay ở hải ngoại nơi dân chủ thua VN gấṕ vạn lần , cùng nhau phân tách tấm áo thun vô cùng phản động nầy .

  RépondreSupprimer