24/02/2017

CHẾT VÌ SỐ ĐẸP LÀ CÁI CHẾT RẤT BẸP NHẸP

Huỳnh Ngọc Chênh
Xe được biếu tặng của bí thư Đà Nẵng

Xe xịn của Trịnh Xuân Thanh 

Trước đây tui có một cái xe Atila có biển số 8888 do con rể kính biếu. Đi chiếc xe đó chẳng thấy oai chút nào mà lại thêm phiền phức. Thường đang chạy giữa đường thì có người chạy kè theo làm giật hết cả mình vì tưởng cướp hay lừa đảo, té ra là họ hỏi mua lại xe vì có bảng số đẹp. Sau nầy có một lần suýt bị phát hiện ra trong lúc "dạt vòm" để đi Cao Lãnh dự phiên tòa sơ thẩm của Bui Thi Minh Hang cũng vì cái biển số đẹp tai hại đó. Chưa nói là tui bị tai nạn suýt chết mấy lần cũng vì đi cái xe đó.
Dường như trên thế giới chỉ có mấy anh Tàu Hoa và nhất là Việt Nam mê muội vào mấy con số đẹp. Số xe đẹp, số nhà đẹp, số điện thoại đẹp, số quyết định thăng chức đẹp...
Để có số xe đẹp phải có chức quyền hoặc phải bỏ tiền ra mua với giá cao lắm. Còn số điện thoại đẹp thì khỏi nói, cao ngất trời không thể nào tưởng tượng ra nổi.

Nhìn vào bảng giá sim số đẹp, tui không tin vào mắt mình, từ vài tỉ đồng trở lên! Không thể nào không kinh hoàng khi có những cái sim giá lên đến cả nửa triệu đô la! Đúng là đại ngu.
Nhưng số đẹp có mang lại may mắn gì không thì chưa ai chứng minh ra, chứ vì số đẹp phải bị bẹp nhẹp thì tui ghi nhận vài trường hợp.
Vừa rồi báo đăng em NT mua cái sim hết 8 tỷ đồng, mang ra đấu giá thì có một chàng "anh hùng ngu" nào đó trả lên đến hơn 16 tỷ đồng để mua, nhưng vì em NT quá tham, cho cò mồi hê lên đến gần 20 tỷ, chàng "anh hùng" đó chịu hết nổi, bổng hết ngu, bỏ cuộc. May cho chàng, nhưng xui cho em NT, phải ôm 'đổng". Không biết đến bây giờ em ấy lừa bán cái sim số đẹp nhưng xui xẻo ấy cho thằng ngu nào chưa? Nhưng dù em có thu hồi lại vốn thì chuyện tai tiếng xấu hỗ về việc đấu giá từ thiện gì đó của em không thể nào rửa sạch.
Một cậu ấm của một quan thượng thư được bô trí về một vị trí rất béo bỡ, nhưng khi nhận quyết định, thấy số quyết định chưa đẹp bằng vất đi rồi ra lịnh cho văn phòng bộ làm lại quyết định khác với số cực đẹp. Tuy nhiên bây giờ thì cậu ấy đã mất chức sau khi bố cậu ấy bị cách chức "nguyên thượng thư" và đưa ra bêu xấu trước toàn dân.
Rồi chuyện phó chủ tịch Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh thì ai cũng biết. Ông ấy đang có cái xe biển số không đẹp liền đưa qua công an tỉnh làm lại cái biển số xanh có số đẹp 99, đúp bồ cửu nút. Hì hì, cũng chính vì cái biển số đúp bồ chín nút ấy mà cuộc đời ông ta đi đến trip pồ tan nát.
Bây giờ thì đến xe biển số đẹp tứ quý chín hay đúp bồ cửu cửu của "cậu ấm" bí thư ĐN...Đẹp gấp hai lần biển số xe của TXT.
Tình hình đang rất tình hình vì cái biển số xe ấy. Tuy nhiên hy vọng cậu ấy qua khỏi.
Rút ra bài học: Dân ta đừng quá mê muội vào những con số đẹp mà tốn tiền vô ích.
Hì hì, cái chết vì số đẹp là cái chết rất bẹp nhẹp.
FB HNC

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire