25/04/2017

Bạo động ngày càng tăng: 6 cán bộ phường bị "giam lỏng", dọa nổ bình gas


Trung Kiên - Vĩnh Thuỷ


Trưa 24/4, lãnh đạo Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị này đang điều tra, làm rõ vụ tổ công tác của phường Long Bình Tân bị giữ tại một nhà dân và bị dọa nổ bình gas.Liên quan đến vụ việc này, cơ quan điều tra đang tạm giữ bà Trần Mỹ L. và 2 người con của bà L. là Đỗ Thanh P. (26 tuổi), Đỗ Hoàng L. (22 tuổi, cùng ngụ khu phố 2, phường Long Bình Tân) để điều tra về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

"Chúng tôi đang làm rõ vụ việc, khi nào có thông tin cụ thể sẽ thông tin đến báo chí", lãnh đạo Công an TP Biên Hòa cho biết.

Theo Công an TP Biên Hoà, sự việc xảy ra vào ngày 21/4, khi lực lượng chức năng phường Long Bình Tân nhận được tin báo gia đình bà L. lấn chiếm đất của Bệnh viện điều dưỡng nên cử đoàn công tác gồm cán bộ phường, công an, dân quân đến kiểm tra. Đến nơi, bà L. mở cửa cho đoàn kiểm tra (gồm 6 người) vào bên trong nhà.

Lúc tổ đi ra phía sau nhà khảo sát thực tế thì bất ngờ bà L. đóng cửa rồi yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ phải xuất trình giấy kiểm tra nhà. Thành viên trong đoàn giải thích để bà L. hiểu và mở cửa nhưng bà này vẫn không nghe.

Sau khi nhận tin báo, UBND phường Long Bình Tân lập tức cử người xuống cùng thuyết phục, yêu cầu bà L. và hai con trai mở cửa thả tổ công tác nhưng không ai chấp hành.

Trước sự việc có tính chất phức tạp, lãnh đạo Công an TP Biên Hòa cũng xuống giải thích, thuyết phục bà L. thả người nhưng bà L. vẫn không chịu và yêu cầu được được làm việc trực tiếp với Giám đốc công an tỉnh, Chánh thanh tra tỉnh. Nghiêm trọng hơn, bà L. còn đe dọa cho nổ bình gas nếu có ai vào can thiệp.

Khoảng 2 giờ thuyết phục bất thành, lực lượng chức năng buộc phải khống chế bà L. cùng hai con trai để giải thoát 6 cán bộ.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Biên Hòa làm rõ.Trung Kiên - Vĩnh Thuỷ

Nguồn: Theo Dân Trí

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire