19/05/2021

AI LÀ NGƯỜI ĐÃ QUẬT NGÃ VÀ KHỐNG CHẾ TÊN CƯỚP ĐẶNG PHẠM SÁU TẠI HÀ NỘI?

Thảo Ngọc

Ngày hôm qua(16/5/2021), một vụ cướp táo tợn đã xảy ra tại huyện Thanh Oai (TP Hà Nội), làm dư luận xôn xao.

Điều đáng nói là tên cướp táo tợn này chỉ mấy ngày trước đó, ngày 23/4/2021, đã gây ra một vụ giết người tại Thanh Hóa rồi bỏ trốn, đang bị Công an Thanh Hóa phát lệnh truy nã đặc biệt về tội giết người. Nay y ra Hà Nội lại tiếp tục gây án.


Báo Người Lao động ra hôm qua(16/5/2021) có bài: “

“Táo tợn tấn công tài xế, cướp taxi giữa ban ngày”

Theo đó: “Nghe tiếng tri hô của tài xế taxi bị trọng thương kêu cứu, người dân cùng lực lượng công an ở Hà Nội đã bắt gọn tên cướp táo tợn tấn công tài xế, cướp xe taxi giữa ban ngày.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 20 phút chiều cùng ngày, khi người dân lưu thông trên đường Cienco5, khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) đoạn gần cây xăng cũ thuộc quận Hà Đông, bất ngờ nghe tiếng tri hô "cướp, cướp" của một tài xế taxi. Sau đó, nam tài xế này lao ra khỏi xe taxi BKS 30A-388.xx với nhiều vết thương chảy máu trên người.

Ngay lập tức, người dân cùng lực lượng công an đang đi tuần tra đã ứng cứu, quật ngã tên cướp xe taxi và tước 1 con dao chọc tiết lợn ngay tại hiện trường" - một lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai cho biết.

 (https://nld.com.vn/phap-luat/bat-gon-ke-tao-ton-tan-cong-tai-xe-cuop-xe-taxi-giua-ban-ngay-20210516194655945.htm)

Đọc tin này đa số người dân đều vui mừng khi biết được kẻ giết người đặc biệt nguy hiểm này  đã bị tóm gọn.

Câu hỏi đặt ra là, người dân tham gia giao thông trên đường có mặt và chứng kiến vụ cướp này là chuyện bình thường. Nhưng lực lượng công an ở đâu mà bỗng dưng xuất hiện nhanh thế? Vẫn biết rằng công an đi tuần tra và bất ngờ phát hin vụ cướp cũng không có gì lạ. Nhưng trong trường hợp này thì hình như có cái gì đó sai sai…

Và rồi đúng là không có gì có thể che mắt và lừa dối được nhân dân. Hiện trên mạng xã hội nhiều người đã đăng lại clip do người dân có mặt tại hiện trương ghi và đưa lên về  vụ cướp xe này. Qua những hình ảnh này cho thấy chỉ một mình anh lái xe, mặc dù đã bị tên cướp đâm thương tích đầy mình, nhưng anh đã dũng cảm một mình tay không quật ngã và khống chế tên cướp có hung khí, mà chẳng có lực lượng nào “ đang đi tuần tra đã ứng cứu, quật ngã tên cướp” cả. Có chăng chỉ là sau khi tên cướp này đã bị anh lái xe khống chế hoàn toàn, được người đi đường hỗ trợ bắt giữ, thì CA mới nhảy vào làm công việc của Lý Thông.

Một người có nick là Nguyễn Tuan Anh, sau khi đăng lại lip về anh lái xe taxi một mình quật ngã tên cướp, trong khi người công an đứng bên lề đường bên phải  chẳng can thiệp, và chỉ đứng bấm điện thoại, với lời bình chua chát như sau:

“Vụ cướp xảy ra vào chiều nay 16/5/2021 tại khu ĐT Thanh Hà Senco5. Khi xem đc vedeo này thật sự không biết nói zi ngoài từ " thất vọng"

Em ko phải là người chứng kiến vụ cướp này nhưng có rất nhiều người đang chứng kiến tại đó mà không 1 ai tới giúp anh tài xế kia trong khi bản thân bị đâm máu me be bét vẫn 1 mình vật lộn với tên cướp mặc dù anh ấy cố gọi nhờ mọi người giúp. Em còn chưa nói tới anh công an đứng cầm chiếc điện thoại đứng kế bên. Anh chỉ cầm điện thoại và để mọi việc diễn ra.

" lòng người Lạnh Quá".

(https://www.facebook.com/groups/1397942746943957/permalink/5436576089747249/)

Dư luận cho rằng, người đi đường vô cảm là điều đáng trách. Nhưng cũng có thể thông cảm vì họ sợ liên lụy đủ thứ. Còn người mặc áo CA đứng bên đường bấm điện thoại, coi như không có chuyện gì xảy ra, là loại người gì mà vô cảm đến thế? Tuy nhiên  báo chí lại “lật ngược vấn đề” khi viết rằng: "Ngay lập tức, người dân cùng lực lượng công an đang đi tuần tra đã ứng cứu, quật ngã tên cướp xe taxi và tước 1 con dao chọc tiết lợn ngay tại hiện trường".

Được biết người tài xế này tên là Nguyễn Trần Minh. Sau khi tên cướp bị bắt giải về đồn CA, anh này đã được đưa vào bệnh viên Quân y 103 chữa trị, nay sức khỏe đã ổn định.

Vẫn biết chức năng của báo chí lề đảng ngày nay là định hướng dư luận quan trọng hơn phản ánh sự thật. Nhưng định hướng kiểu gì cũng phải tôn trọng thực tế khách quan. Một sự việc rõ ràng giữa thanh thiên bạch nhật dưới sự chứng kiến của rất nhiều người, mà dám bẻ ngoặt 180 độ như vậy, thì chính là hành động thiếu đạo đức của người làm báo, và thiếu tôn trọng nhân dân. Vì không có gì có thể che mắt được nhân dân. Đó là hành động “ngửa mặt lên trời nhổ nước bọt” vậy. Chính bãi nước bọt ấy lại rơi đúng mặt họ. Vì "Anh có thể lừa vài người trong mọi lúc, anh cũng có thể lừa mọi người trong vài lúc, nhưng anh không thể lừa mọi người trong mọi lúc”.

Đúng là lưu manh.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire