26/05/2021

TRÒ GIAN DỐI CỦA “NGHỆ SĨ ƯU TÚ” HOÀI LINH ĐÃ BỊ “LẬT MẶT”NHƯ THẾ NÀO?

Thảo Ngọc


Như chúng ta đã biết: Ngày 21/5/2021, báo chí  đồng loạt đưa tin về việc nghệ sĩ Hoài Linh nhận hơn 13 tỉ tiền của nhiều người gửi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Nhưng đến nay đã hơn 6 tháng mà Hoài Linh chưa chuyển  tiền hoặc mang tiền đi cứu trợ như đã hứa. 


Cụ thể, trang Facebook chính thức của Hoài Linh thông báo về con số này vào ngày 11/11/2020 như sau:

“Kính thưa Quý vị: Tình hình ủng hộ Miền Trung của Bà Con trong và ngoài nước tính đến nay là 22 ngày, từ 18h chiều ngày 20/10 đến ngày 11/11. Số tiền hiện nay đã được 13 tỷ 413 triệu 197 ngàn 865 đồng... Linh xin phép như đã thông báo là chốt đến hôn nay 11/11 sẽ không dám nhận quyên góp nữa và lên đường về Miền Trung với con số cuối cùng mà quý vị chuyển vào tk này . Xin quý vị ngưng chuyển khoản và xin trân trọng cám ơn Quý Vị”.

Đồng thời, Hoài Linh chia sẻ, “sẽ chưa ra miền Trung vội vì muốn xin thêm sự đồng hành của những công ty mà mình hợp tác làm việc...".

Thì thật bất ngờ: Tối ngày 21/5/2021, trên mạng xã hi xuất hiện hình ảnh chuyển khoản thành công 14 tỉ đồng tới số tài khoản của Tổ chức từ thiện - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, mà ở phần "hoàn cảnh ủng hộ" có ghi "nghệ sĩ Hoài Linh ủng hộ miền Trung chống lũ".

Trong hình ảnh được ghi chuyển khoản thành công vào chiều ngày 5/12/2020, được giao dịch tại ngân hàng Vietcombank.

Như vậy, với hình này này, Hoài Linh đã chuyển tiền ủng hộ miền Trung từ đầu tháng 12 năm ngoái chứ không phải “có ý định quên” như những đồn gần đây?

Thế nhưng, “cái kim trong bọc cũng có ngày lòi  ra”. Rất nhiều người  nghi ngờ độ chân thực của hình ảnh, vì rằng số tài khoản thì đúng nhưng tên đơn vị nhận chuyển khoản lại khác nhau. Vì khi chuyển khoản cùng một ngân hàng thì tên đơn vị nhận chuyển khoản tự hiện ra. Tức tên đơn vị nhận chuyển khoản đã được mặc định do ngân hàng tự đặt.

Để làm rõ thông tin này, ngày 22/5/2021, trong vai khách hàng, PV báo Kinh tế & Đô thị đã liên hệ vào Hotline “1900545413” của ngân hàng Vietcombank và được tư vấn về hạn mức chuyển khoản online của ngân hàng này. Theo đó, nữ nhân viên trực tổng đài khẳng định số tiền tối đa mà khách hàng được chuyển khoản online trong ngày là 6 tỉ đồng.

“Hạn mức chuyển tiền online của Vietcombank với khách hàng thông thường tải mã OTP là 1 tỉ đồng/ngày, còn khách hàng VIP là 3 tỉ đồng. Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn hạn mức cao hơn thì có thể đăng kí tăng hạn mức tại quầy với gói cao nhất là 6 tỉ đồng trên một ngày”.

PV hỏi thêm, ví dụ hôm nay mình đã chuyển 6 tỉ đồng, muốn chuyển thêm thì bắt buộc phải đợi sang ngày hôm sau đúng không?

Nhân viên này trả lời “đúng”. Đồng thời cho biết thêm, “hạn mức chuyển tiền online tối đa 6 tỉ đồng/ngày được sử dụng cho cả trong và ngoài hệ thống Vietcombank. Và, dù là chuyển tiền làm từ thiện cũng phải tuân thủ hạn mức này”.

Như vậy, với những thông tin mà nhân viên ngân hàng Vietcombank cung cấp, có thể khẳng định, hình ảnh chuyển khoản thành công của Hoài Linh gửi đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam số tiền 14 tỉ đồng là  giả mạo. Vì việc chuyển khoản 14 tỉ đồng trong 1 giao dịch là không thể.

Đây là những thông tin được báo Người Tiêu dùng và một số tờ báo khác đăng vào chiều ngày 22/5/2021, với tựa đề: “Thực hư việc Hoài Linh chuyển 14 tỉ đồng đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam”?

Bài báo kết luận: “Đến chiều ngày 22/5/2021, bất chấp những thắc mắc, hoài nghi của khán giả cả nước, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn tiếp tục chọn im lặng, không đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào.

Thiết nghĩ, không bàn đến những ồn ào giữa bà Nguyễn Phương Hằng - Hoài Linh - Võ Hoàng Yên, với tư cách là khán giả, người hâm mô, người quyên góp, cộng đồng mạng cả nước có quyền yêu cầu nghệ sĩ Hoài Linh chính thức lên tiếng về việc tiền từ thiện để giải toả mọi hiểu lầm, khúc mắc này”(1).

Như vậy là chiếc mặt nạ  đã bị rơi.

Nếu là người đàng hoàng, có lòng tự trọng và còn chút liêm sỉ, thì sau khi báo chí và dư luận lên tiếng, lẽ ra Hoài Linh phải trả lời. Nhưng tuyệt nhiên không. Cho đến lúc này, Hoài Linh vẫn “ngậm hột thị”, không hé răng nửa lời.

Việc nhận tiền cứu trợ là phải giúp người hoạn nạn trong lúc nguy nan nhất. Nhưng đến nay đã hơn 6 tháng mà chẳng những chưa chịu chuyển tiền, mà còn cho đồng bọn tung ủy nhiệm chi  giả để lập lờ  lừa bịp dư luận, thì Hoài Linh đúng là tay đại bịp bợm, đại lưu manh có một không hai của thế kỷ 21. Nếu cơ quan chức năng vào cuộc ngay và luôn, thì rất có thể Hoài Linh sẽ bị truy tố về tội lừa đảo.

Một người có nick là Phương Ngô, trên trang cá nhân của mình, còn đưa ra băng ghi âm giữa NSND Hồng Vân và Hoa Hạ, bàn nhau nhờ trung gian là Thái Văn Đường, một người Việt hiện đang tỵ nạn tại Thái Lan, tung ủy nhiệm chi lên mạng để chứng minh Hoài Linh đã chuyển tiền cứu trợ. Nhưng rồi chưa được 45 phút phải xoá bài.

Dư luận cho rằng, chỉ có bà Phương Hằng mới dám chửi te tua bọn Showbiz này. Bà Hằng còn tuyên bố thẳng ra rằng, từ nay cấm cửa giới Showbiz vác mặt đến Đại Nam. Nhờ bà Hằng lôi ra vụ Hoài Linh thu nhập khủng từ tiền đòng bóng, sau đó lòi ra số tiền hơn 13 tỷ mà HL “quên” chưa chuyển cho các nạn nhân vùng lũ miền Trung.

Độc giả báo Thanh Niên nhận xét: “Đã đứng lên kêu gọi mà sao không lên tiếng nói rằng tôi đã chuyển giúp quý vị, sao cứ để mọi người thắc mắc?”... “Tiền quyên góp được chú cập nhật hằng ngày nhưng sau khi chốt danh sách thì chú không có cập nhật gì thêm về việc làm từ thiện ở đâu, cho ai, làm những gì cho miền Trung. Chú phải lên tiếng vụ việc này, không thể im lặng được”… “Chỉ Hoài Linh mới biết, tiền đi đâu về đâu”…

 Trong vụ “thần y” Võ Hoàng Yên lừa bịp hàng ngàn người nghèo chữa bệnh để rồi “tiền mất tật mang”, có công  đóng góp rất to lớn của Hoài Linh. Nhiều hình ảnh mà báo chí và mạng xã hội đưa lên, luôn thấy Hoài Linh đứng cạnh Võ Hoàng Yên như một cặp bài trùng rất tâm đầu ý hợp. Đúng là “ngưu tầm ngưu mã tầm mã”.

Câu hỏi đặt ra là: Ngoài số tiền 13 tỷ 413 triệu 197 ngàn 865 đồng mà Hoài Linh đã chốt vào ngày 11/11/2020, thì  Hoài Linh đã nhận  thêm từ các công ty là bao nhiêu. Tại sao đến giờ này Hoài Linh không dám công khai số tiền các công ty ủng hộ. Và đến bao giờ thì Hoài Linh chịu chuyển số tiền đã nhận cho đồng bào lũ lụt miền Trung ?

Ôi! “Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú” gì  mà đi lừa đảo, quảng cáo tầm bậy, còn chửi những ai dám vạch trần thủ đoạn gian xảo của họ là “chó đẻ”

 

Chú thích:

(1):(https://tieudung.vn/doi-song/thuc-hu-viec-hoai-linh-chuyen-14-ty-dong-den-uy-ban-trung-uong-mttq-viet-nam-53887.html)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire