Wednesday, November 14, 2012

MỆNH ĐẾ VƯƠNG



Trưa mình chạy về nhà, một người bạn nhắn, mở tivi mà nghe thủ tướng trả lời (Thực ra bạn này nhắn một biệt danh kia), mình mở và thấy thủ tướng rất phương phi đĩnh đạc đang trả lời chất vấn trước quốc hội. Mình nghe và cứ gật liên tục như thằng lên đồng. Có thế chứ. Cỡ mình mà trả lời được 1/1000 ông ấy thì có khi như mả táng hàm rồng...

Giờ ngồi mới đọc lại toàn văn bài của thủ tướng từ trang nhà báo Đào Tuấn, càng phục hơn nữa. Mệnh đế vương mới được thế. Mình cop về đây để học tập. Các bạn có đọc thì cấm còm bậy, còm phạm húy kẻo mà phạm đến... tôi:



Trước phiên chất vấn được truyền hình trực tiếp, ĐBQH Dương Trung Quốc đã chất vấn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Toàn dân chứng kiến các nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng xin nhận kỷ luật, công khai nói lời xin lỗi nhân dân. Nhưng tại phiên khai mạc, Thủ tướng chỉ nhận trách nhiệm chính trị. Dường như Thủ tướng xem nhẹ trách nhiệm trước dân hơn trước Đảng. Thủ tướng có định “Đoạn tuyệt với những lời xin lỗi bằng văn hóa từ chức?”. Nhà sử học dẫn trường hợp một đồng chí tổng bí thư “đã từ chức để tiếp tục phấn đấu và sau 3 thập kỷ đã trở lại làm Tổng bí thư kịp thời với cuộc đổi mới của đất nước”. Ông cũng nói: “Cáo quan hồi hương là 1 cách giữ tiết tháo”. Thủ tướng “Sẽ khởi đầu cho sự tiến bộ của Chính phủ bằng văn hóa từ chức?”.

Thủ tướng đã trả lời thẳng vào câu hỏi, nguyên văn:

Đối với tôi, còn 3 ngày nữa tròn 51 năm theo Đảng hoạt động cách mạng. 51 năm qua, tôi không xin với Đảng cho tôi đảm nhiệm chức vụ này hay khác. Tôi cũng không từ chối, thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Là 1 cán bộ, đảng viên, tôi đã nghiêm túc báo cáo đầy đủ với Đảng về bản thân mình. Đảng, Bộ Chính trị, BCH TƯ đã hiểu rõ về tôi, cả ưu điểm, khuyết điểm, cả phẩm chất đạo đức, năng lực, sức khỏe, thương tật. Đảng ta cầm quyền, lãnh đạo NN, đã phân công tôi tiếp tục làm nhiệm vụ Thủ tướng. QH cũng đã bỏ phiếu bầu tôi là Thủ tướng. Tôi sẵn sàng chấp hành nghiêm túc mọi quyết định của Đảng. Tóm lại là gần suốt cả cuộc đời theo Đảng, tôi không có chạy, không có xin, không có thoái thác từ chối nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước phân công. Tôi sẽ tiếp tục nghiêm túc thực hiện như tôi đã làm như 51 năm qua.
Blog Văn Công Hùng

31 comments:

 1. Muốn đánh rắm quá

  ReplyDelete
 2. bó tay bởi một tên y tá

  ReplyDelete
 3. Than ôi ! Lòng tự trọng ...

  ReplyDelete
 4. Ý kiến của ông Dương Trung Quốc quá hay!

  ReplyDelete
 5. "Ngoảnh vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa"!Đề nghị anh Chênh gỡ bài này xuống để những người yêu mến anh không bị đột quỵ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. thôi cũng phải xong nhiệm kỳ đã, lam gì có văn hóa từ chức

   Delete
 6. Theo sách Phong thủy - Địa lí: mả bố táng được vào hàm rồng thì con sẽ phát làm Đế vương( bậc được coi là Đế vương là làm vua xưa, nay là chủ tịch nước hay tổng thống)Còn Thủ tướng thì xưa gọi là thừa tướng chứ chưa được coi là bậc đế vương. Bởi vì mả bố chỉ táng được vào hàm chó thôi!
  Với chức thủ tướng thì không thể gọi là mệnh Đế vương được các bác ạ.

  ReplyDelete
 7. Hết thuốc chữa

  ReplyDelete
 8. Dân ta chót nghe Đảng xui đưa thằng mõ lên đứng đầu chính phủ rồi bác Chênh ơi.Bác nghe lão Bình mụn ngân hàng phát biểu cũng một đồng một cốt cả thôi.Chả làm gì được đâu.Chúng nó còn phải phá tan hoang cùng kiệt cái đất nước này thì mới hết"mọi quyết định của Đảng", mới thôi"nghiêm túc thực hiện"

  ReplyDelete
 9. Làm thiệt hại hàng ngàn ngàn tỷ đồng, làm suy đồi đạo đức của dân tộc Việt nam, phá vỡ cảnh quan các thành phố... thế mà còn chất vấn làm gì, bắt ngay vào tù.

  ReplyDelete
 10. Đảng không phân công, giao cho ông làm thất thoát hàng trăm ngàn tỷ.Đảng không phân công, giao cho ông làm suy thoái chao đảo nền kinh tế như hiện nay! Kinh tế có khủng hoảng chao đảo như thế nào chính đảng đã công nhận, công bố và với trách nhiệm là đầu trưởng, ông đã làm gì. Đảng không thể bình phong cho mọi thứ tệ hại, suy thoái. Dùng chính NQ, cương lĩnh của đảng CS đập lại ông: NQ, cương lĩnh của đảng luôn đúng đắn, chỉ có kẻ thực hiện đã làm sai trái, mà kẻ đứng đấu là ai???

  ReplyDelete
 11. VO LIEM SI het phan thien ha.
  Xin phep bac Chenh,em chi muon chui tuc thoi!

  ReplyDelete
 12. Đồ vô liêm sỉ,loại người ấy đáng chôn vào ống cống như Gadaphi mới hả!

  ReplyDelete
 13. Thủ tướng nói sai rồi,trước quốc thủ tướng trả lời đã sai,nhưng trầm trọng hơn ở thái độ thách đố:
  -Là ngưới theo Đảng còn 3 ngày nữa là tròn 51 năm,thế ra vài chục năm trước ông là thần đồng nên ko cần viết đơn XIN vào Đảng à?
  -Đảng phân công ông làm thủ tướng chính phủ,nhưng ông XIN nhân dân ,thông qua các đại biểu quốc hội bầu ông làm thủ tướng .
  Như vậy chí ít ông có ba lần xin,XIN Đảng cho ông vào Đảng,XIN nhân dân bầu ông làm Đại biểu quốc hội,XIN các Đại biểu quốc hội bầu ông làm thủ tướng .
  Ông rất ít xin,nhưng ông rất biết cách xin,xin là phải được,ba lần xin để có muôn lần bắt phải cho,nếu ko cho thì ông ko xin mà dùng cái đã xin được để cướp .
  Đảng đã cho ông vị thế,nhân dân đã cho ông cái thứ cả dòng họ ông tích lũy bao đời ko thể có được ko lẽ ông ko biết?
  Đúng,Đảng cử ông làm thủ tướng,nhân dân bầu ông làm đại biểu quốc hội,đại biểu quốc hội tín nhiệm bầu ông làm thủ tướng nhưng để ông điều hành tốt chính phủ và xây dựng một chính phủ tốt nhằm điều hành đất nước phát triển bền vững,đời sống nhân dân được nâng cao,quyền lợi người dân được bảo vệ ....Ông điều hành chính phủ ko tốt,chính phủ mà ông điều hành yếu kém.đất nước chìm trong khó khăn với nợ xấu ngân hàng khổng lồ,lạm phát phi mã,tồn kho cực cao,nhân phẩm,nhân quyền,quyền lợi của nhân dận bị xâm phâm thường xuyên và nghiêm trọng,tham nhũng hoành hành thành quồc nạn,quốc thể bị sỉ nhục,đạo đức xã hội suy đồi ...: đó là những thứ ông hiến dâng cho Đảng,cho quốc hội,cho nhân dân ???
  Ông ko chạy,ông ko xin,ông ko thoái thác ,Ông thủ tướng ba XIN và ba KHÔNG .Ranh giới của vô sỉ và liêm sỉ ở chữ không cuối cùng ấy đấy

  ReplyDelete

 14. CHỦ NGHĨA COMMUNISM LÀ MỘT CHỦ NGHĨA NÓI MỘT ĐẰNG ,LÀM MỘT NẺO.TẤT CẢ NHỮNG COMMUNISTS AI AI CŨNG DÕNG DẠC TUYÊN BỐ LÀ HY SINH CHO DÂN ,CHO NƯỚC!?!KHÔNG THAM QUYỀN CỐ VỊ!?!-CẢ ĐỜI KHÔNG THÍCH LÀM CHÍNH TRỊ,CHỈ MUỐN LÀM MỘT ÔNG CÂU CÁ CÓ MỘT CĂN NHÀ NHỎ BÊN BỜ SUỐI...VV...VÀ VV.TOÀN LÀ BỐ LÁO CẢ!!!TỪ NHỮNG ÔNG NHƯ VLADIMIR ILICH LÉNINE ,JOSEF STALINE ,MAO ZHE DONG ,ĐẾN NHỮNG ÔNG KIM IN SUNG ,KIM JONG IL ,MỘT BỐ GIÀ DÂN TỘC,LÊ DUẨN ,FIDEL CASTRO,... ĐỀU LÀM NGUYÊN THỦ QUỐC GIA CHO ĐẾN KHI CHẾT!?! KỂ CẢ TRƯỚC ĐÓ NẰM LIỆT GIƯỜNG HÀNG NĂM TRỜI,VẪN KHÔNG TRAO QUYỀN CHO NGƯỜI TRẺ ,KHỎE ,CÓ NĂNG LỰC HƠN .I DON'T KNOW -WHY ???
  Ở THẾ GIỚI TƯ BẢN-NƠI DÂN CHỦ CHỈ BẰNG 1/10000 NƯỚC VN !?! NHƯ LỜI CỦA " BÀ PHÓ DOAN" TỪNG HÙNG HỒN TUYÊN BỐ ,THÌ:TỔNG THỐNG RICHARD NIXON TỪ CHỨC NGAY SAU VỤ NGHE LÉN ĐIỆN THOẠI CỦA ĐẢNG ĐỐI LẬP -MỘT CHUYỆN NHỎ NHƯ CON THỎ!TỔNG THỐNG DE GAULLE TỪ CHỨC NGAY SAU KHI CHỈ CÓ GẦN 40 0/0 DÂN FRANCAIS ỦNG HỘ !!!HOẶC MỚI ĐÂY NHẤT,GIÁM ĐÔC CIA TỪ CHỨC VÌ CÓ BỒ NHÍ -TRONG KHI LÊ DUẨN CÓ GẦN NỬA TÁ VỢ CHÍNH THỨC,HOẶC MAO TRẠCH ĐÔNG CÓ CẢ MỘT ĐẠI ĐỘI NỮ DIỄN VIÊN KINH KỊCH HẦU HẠ HÀNG ĐÊM! THAT'S TRUE!!!
  EM LÀ MỤC SƯ TIN LÀNH PHAN MINH HÙNG- ĐÃ ĐI BIỂU TÌNH VỚI THẦY HUỲNH NGỌC CHÊNH ,THẦY TƯƠNG LAI ,THẦY LÊ HIẾU ĐẰNG ,THẦY HẠ ĐÌNH NGUYÊN... NĂM NGOÁI VÀ SÁNG NGÀY 1/7/2012 TẠI CÔNG VIÊN 30/4 SAU ĐÓ EM BỊ AN NINH ĐÁNH RẤT DÃ MAN!

  COMMUNISME C'EST LA PLUS GRANDE CAUSE DE TOUTES CALAMITE'S DU PEUPLE VIETNAMIEN !!!

  COMMUNISM-THAT'S THE BIGGEST CAUSE OF ALL CALAMITIES OF VIETNAMESE PEOPLE !!!

  ReplyDelete
 15. cấm còm bậy, còm phạm húy kẻo
  Nó nới bậy, nói lấy được mà rất...dõng dạc giữa bàn dân thiên hạ. Nó đék sợ ai, 90 chục triệu dân là cái đinh rỉ. Thế mà bác lại sợ còm bậy, phạm húy ... he he he
  Thằng X rất rất bậy thì không sao. Hình như mả bố, mẹ nó táng vào toi-le-te nên dân xứ lừa mới "được" như này !

  ReplyDelete
 16. "Đảng cử, quốc hội bầu" chứ có xin đâu. Vậy không làm được thì thôi cớ gì phải từ chức. Văn hóa từ chức là cái gì nhỉ ? Cứ ngồi đấy làm đếch gì được nhau.Đứa nào sĩ thì từ chức chứ tớ ấy à...Còn khuya nhé !

  ReplyDelete
 17. Cả một đất nước có hơn 90 triệu người dân - Mà sao lại cho một kẻ mới học hết lớp 3 lớp 4 cầm quyền ? Trí thức VN bây giờ ở đâu ?

  ReplyDelete
 18. Nghe câu tóm lại của tt mới thấy ông là con người cực kỳ tài năng nên được tín nhiệm rất cao trong đảng trong quốc hội, gần suốt cuộc đời ông theo đảng ông nên chắc ông biết nhiều đồng chí của mình đã phải chạy, phải xin mới có được chức nọ chức kia. Qua đây ông cũng cho chúng ta thấy rằng việc chạy và xin trong đảng hiện nay không phải là không có. Xin cám ơn tt đã cho mọi người biết có việc chạy và xin này, chúc ông luôn khỏe để phát huy tài năng lãnh đạo của mình.

  ReplyDelete
 19. Túm lại: 1.Ông Nguyễn Tấn Dũng khẳng định cho những ai còn mù mờ về các chức vụ lãnh đạo ở Việt nam hiện nay phải hiểu rõ là đảng đã phân công ông làm thủ tướng chứ ông không xin xỏ đảng chức vụ nào từ trước đến nay.Do vậy chỉ có đảng bảo ông từ chức thì ông mới từ chức, còn không ai kể cả quốc hội buộc ông từ chức được.
  2. Ông là thủ tướng nhưng đảng lãnh đạo nhà nước ( to hơn chính phủ), lãnh đạo toàn bộ xã hội nên ông chỉ thực hiện những nghị quyết, chủ trương của đảng, nên bảo rằng ông làm sai để buộc ông từ chức là không đúng. Như vậy ý ông nói rằng chỉ có đảng sai chứ ông không sai. Vậy sao phải yêu cầu ông từ chức? Trong khi đó, từ trước đến nay đảng tự nhận rằng đảng là đạo đức là văn minh, lãnh đạo nhân dân đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác và đảng làm chỉ có đúng chứ không bao giờ sai. Hề hề, vậy thì chẳng có ai sai cả, chỉ có nhân dân SAI mà thôi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đúng, tôi nghĩ là ô 3D có ý muốn nói như thế: muốn đá quả bóng trách nhiệm qua tập thể Đảng: NẾU ÔNG TA CÓ SAI THÌ CÁI SAI NÀY CŨNG XUẤT PHÁT TỪ CÁI SAI TỪ PHÍA ĐẢNG TRƯỚC, NÓI NÔM NA: CÙNG LẮM NẾU CÓ CHẾT THÌ CHẾT CHÙM;"CHÓ CHẾT THÌ MÈO CŨNG LE LƯỠI" !Hay là: TRÁCH NHIỆM TẬP THỂ = KHÔNG AI CHỊU TRÁCH NHIỆM CẢ. HUỀ CẢ LÀNG. DÂN CHÚNG thì:SỐNG CHẾT MẶC BAY

   Delete
  2. Bản chất của vấn đề là chùm, là cụm. Nhổ một cây là nhổ cả cụm, coi như mất hết, đọc mà ngẫm câu sau:

   Trạng chết Chúa cũng băng hà,
   Dưa gang đỏ đít thì cà đỏ trôn.

   Ông thủ tướng, ông X, hay Y gì đó: gặp thời thế thế thời phải thế. Mịa chứ thế mới khổ dân.

   Delete
 20. Làm người hãy nhớ:
  "Trăm năm bia đá thì mòn;
  Nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ"

  ReplyDelete
 21. "Thứ nhất sợ kẻ anh hùng...."

  ReplyDelete
  Replies
  1. thủ tướng nói đúng . đảng phân công thì ông làm . nếu ông làm sai đảng chịu . vừa rồi đảng thấy ông sai mà đảng vẫn cử ông làm thì cái đấy tại đảng nữa . tóm lại cái ông đảng trưởng vừa dốt , bảo thủ và ngu lâu , nhát gan .....thì dân phải chịu thôi !

   Delete
  2. Viết nốt đi còn sợ cái gì nữa mà chấm chấm.Xem như ngài TT kìa ổng có sợ gì đâu kể cả xấu hổ với mọi người

   Delete
 22. Xấu hổ cho ông thủ tướng này quấ!

  ReplyDelete
 23. Là một(trong những)người đứng đầu đất nước mà còn vô sỉ như thế thì làm sao nước ta ko bạc nhược,yếu hèn--TIỂU NHƯỢC!.hãy xét lại từ vụ THỦY CUNG THĂNG LONG.---phải chăng là một hệ lụy kéo dài!!!!....

  ReplyDelete
 24. Chào cả nhà

  Tôi xin lỗi vì lâu nay vẫn không giám ra mặt "vì là đồ chết nhát".
  Vâng chính vì chết nhát nên không giám vào Đứng trong hàng ngũ của Đảng CS VN.
  cũng chính vì vậy mà tôi vẫn rất ái mộ những đông chí lãnh đạo cao cấp của chúng ta, cùng những Đảng viên(dù có chân chính hay không)
  Khi tuyên thệ dưới cờ Đảng thì đồng chí nào cũng đã nói câu: "phục vụ .. tới hơi thở cuối cùng"
  Cái này thí TT làm tốt hơn ai hết
  Cho nên Ông nào bảo bố mày từ chức là không được
  Bố mày còn khỏe, nên còn phải "phục cái vụ này lâu dài" - Không có "củ từ" nào ở đây hết
  Thằng nào thích thì cứ ăn khoai, Ông thích thịt hơn, mà thịt gà nhập lậu mới đúng là đặc sản
  Không tin hả, cứ thử coi(mà nói nhỏ nhé, đếch có mấy thằng có cơ hội mà thử đâu)
  HÊ HÊ
  Thế mới Đểu chứ
  mẹ cha nó

  ReplyDelete
 25. Đối với tôi, còn 3 ngày nữa tròn 51 năm theo Đảng hoạt động cách mạng. 51 năm qua, tôi không xin với Đảng cho tôi đảm nhiệm chức vụ này hay khác. Tôi cũng không từ chối, thoái thác bất cứ nhiệm vụ gì Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Là 1 cán bộ, đảng viên, tôi đã nghiêm túc báo cáo đầy đủ với Đảng về bản thân mình. Đảng, Bộ Chính trị, BCH TƯ đã hiểu rõ về tôi, cả ưu điểm, khuyết điểm, cả phẩm chất đạo đức, năng lực, sức khỏe, thương tật. Đảng ta cầm quyền, lãnh đạo NN, đã phân công tôi tiếp tục làm nhiệm vụ Thủ tướng. QH cũng đã bỏ phiếu bầu tôi là Thủ tướng. Tôi sẵn sàng chấp hành nghiêm túc mọi quyết định của Đảng. Tóm lại là gần suốt cả cuộc đời theo Đảng, tôi không có chạy, không có xin, không có thoái thác từ chối nhiệm vụ gì mà Đảng, Nhà nước phân công. Tôi sẽ tiếp tục nghiêm túc thực hiện như tôi đã làm như 51 năm qua.
  ...Đọc cả phần trả lời này của 3D, chỉ thấy nói đảng, cuốc hội... phân công nhiệm vụ và 3D ko chạy ko xin, ko thoái thác nhiệm vụ được giao. Toàn văn ko hề thấy nói đến nhận nhiệm vụ được giao, thực thi thế nào, làm tốt hay ko, trách nhiệm với những nhiệm vụ ấy thế nào...Túm lại, chúng nó giao cho tao, tao làm được hay ko là việc của tao. Tao được bọn đỉnh chỉ định rồi, tao cứ làm thế đấy...Bọn dân đen cố mà cam chịu, làm gì được tao. Mà tao hỏi thật bọn dân đen nhé: chúng mày thử xem, trong bộ sậu mới của lũ đỉnh cao, thằng nào có thể thay thế tao được???.

  ReplyDelete
 26. Đệ nhất trơ trẽn việt nam là đây

  ReplyDelete