Monday, January 14, 2013

Bà Kim Chi trả lời là đúng thời điểmNguyễn Tường Thụy
Lúc này, tôi không có ý định viết bài ca ngợi bà Kim Chi nữa. Đã có rất nhiều bài viết hay và tôi cũng đồng tình. Bên cạnh những lời ca ngợi, đây đó vẫn có những  ý kiến chê việc bà từ chối viết báo cáo thành tích để được thủ tướng khen thưởng là “không kín kẽ và hơi bộp chộp“.
.
Ý kiến này của blogger Hiệu Minh đưa ra sau khi bà Nguyễn Thị Hồng Ngát cho rằng, đây mới là chỉ chuyện trong nội bộ “chứ đã trình đâu mà lại bảo là không thích“.

Vấn đề đặt ra ở đây là, nếu bà Kim Chi không muốn trong nhà có chữ ký của thủ tướng thì bà nêu ý kiến vào lúc nào cho phù hợp?
Blogger Hiệu Minh “tư vấn”, đại ý là nên tìm mọi cách để có được chữ ký (khen tặng) của thủ tướng, lúc ấy hãy từ chối thì tầm ảnh hưởng mới lớn. Tôi cho rằng đây là lời xui dại, ai muốn noi gương bà Kim Chi chớ nên theo.
Nếu làm như thế thì sẽ đặt bà Kim Chi vào thế khó lòng từ chối. Kèm theo đó người ta sẽ chê bai bà về nhân cách.
Họ sẽ đặt vấn đề: Tại sao chị không muốn nhận mà lại còn viết báo cáo thành tích, vận động để được khen tặng, để có bằng được chữ ký của thủ tướng rồi chị mới từ chối. Rõ ràng là chị có ý đồ xấu xa nhằm bôi nhọ thủ tướng.
Nếu bà Kim Chi mới chỉ nghe đồn là mình có tên trong danh sách đề nghị khen thưởng mà đã nói thế thì đúng là vội vã thật.
Hoặc là người ta cứ tự động làm không hỏi ý kiến bà rồi ấn vào tay bà cái bằng khen hay huân chương gì đó, lúc ấy bà mới phản ứng là đúng.
Đằng này lại không phải như thế. Việc đưa bà vào danh sách đề nghị khen tặng có công văn hẳn hoi.
Trong thư gửi Hội điện ảnh Việt nam, bà Kim Chi cho biết: “công văn của Hội ghi cho tôi yêu cầu báo cáo thành tích để được thủ tướng khen thưởng
Tức là bà có biết về công văn đó và người ta yêu cầu bà viết báo cáo thành tích.
Như vậy, bà Kim Chi không muốn, bà trả lời như thế là đúng lúc. Tôi nghĩ một người có tâm trong sáng như bà không thể lừa cho người ta khen thưởng rồi mới từ chối, chơi đểu lại. Khi ấy, công luận sẽ chê bai bà thủ đoạn, tiểu nhân. Điều đó không phù hợp với con người bà.
Về ý kiến cho rằng “Viết đơn và làm hồ sơ mới là bước đầu. May ra được vào danh sách rồi trình lên ban xét duyệt thi đua. Nếu may thì sẽ gửi lên VP Thủ tướng.Thủ tướng chắc gì đã xem. Mà ông xem chắc gì ông đã ký“. Tức là có được cũng chỉ là ăn may.
Nói thế chỉ giúp người ta chữa thẹn mà thôi.
Căn cứ nào đảm bảo rằng bà Kim Chi sẽ bị loại nên bà khỏi cần lo? Cứ xem thực tế từ trước đến nay, tỷ lệ đề nghị và tỷ lệ chính thức được khen là bao nhiêu? Tôi không ở trong Hội điện ảnh nên không biết nhưng tôi đoán tỷ lệ đó là  cao vì khi lập danh sách, họ đã căn cứ vào tiêu chí khen thưởng, tức là đã qua một lần sàng lọc. Nếu có bỏ ai thì chỉ là những trường hợp đặc biệt.
Trong bài viết của blogger Hiệu Minh, tôi thấy có những đoạn nói về đời tư của bà Kim Chi. Tác giả kể khá cụ thể về chuyện tình duyên, chuyện chồng con của bà, về chuyện chia chác tài sản. Điều này rất không nên. Tôi không hiểu tác giả nhằm mục đích gì?
13/1/13

22 comments:

 1. Chúc mừng cô Kim Chi cuối cùng thấy được một nữa bản chất của sự thật, đó là thấy được ông thủ tướng Dũng làm cho đất nước Việt nam nghèo đi. Nhưng vẫn tiếc cho cô vẫn còn một nữa vẫn chưa rõ, đó là tin vào sự chân chính của đãng.
  Bản thân tôi cũng thật ngưỡng mộ Đảng cọng sãn làm được điều mà các đãng phái khác không làm được, để duy trì quyền lực. Đó là: Cường quyền, tham nhũng vv..., nhưng điều đáng phục nhất là ngu hóa nhân dân để cai trị và lảnh đạo.
  Người Việt.

  ReplyDelete
 2. chắc hiệu minh là trong số 900 quân của hồ hữu lợi

  ReplyDelete
 3. 900 đấy ông Thụy ơi. Còn 90.000.000 đã hiểu rõ vấn đề rồi.

  ReplyDelete
 4. Nên gởi bài viết này sang cho blog Hieuminh đọc. Ông này xưa nay vẫn tự hào ( vừa ngấm ngầm vừa công khai ) là trí tuệ đỉnh cao đấy .

  ReplyDelete
 5. Bác Chênh ơi ! cần gì phải tranh luận với cây bút mang danh Hiệu Minh này , chỉ mở miệng thì người ta cung biết nó thối đến mức nào rồi . Ợ thì chỉ chua chứ làm sao gọi là thơm được....
  ...

  ReplyDelete
 6. Anh Thụy nói đúng, từ hôm đoc bài của HM tôi đã nghĩ tay này đầu óc có vấn đề, phải chăng HM có biểu hiện của "dư luận viên" mà lập luân như vậy thì không thể hướng dư luận nghĩ xấu về bà Kim Chi được, ngược lại họ lại thấy bà chuẩn hơn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Không phải đâu các bác ơi! Bác Hiệu Minh chỉ muốn đưa lấy lý do khích bác để mọi người bàn luận cho thêm phần vui vẻ trong ngày nghỉ cuối tuần thôi.

   Delete
 7. Hiệu Minh chắc là" Dư luận viên". Cố chạy chữa cho bệnh nhân" làm nghèo đất nước, làm hại nhân dân". Nhưng đáng tiếc là bệnh nhân đã ở vào giai đoạn cuối" ung thư nhân cách"..!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tôi đồng ý! Basam nên cho đăng lời bình “Thật ghê tởm Hiệu Minh!”

   Không khéo bây giờ Tổng Cua và đám fan mới lòi cái đuôi “sổ hưu”, nghĩa là cộng tác viên của Viet-Stasi.
   Không đơn giản chuyện định cư của các nhân tài ra đi từ Uỷ ban/Viện/ Trung tâm Khoa học VN…
   Dom 5 thời chưa thành chợ cũng đầy các cộng tác viên như vậy.

   Chắc lần này, An ninh VN khởi động mạng lưới của mình tập dượt tham gia cuộc chiến, mà con mồi quá nhẹ cân theo đánh giá của các đồng chí lãnh đạo – một diển viên, đạo diển ít tên tuổi, lại con nhà nòi CM, dể dàng quay về “chánh nghĩa sáng ngời” của đảng.

   Delete
 8. Đời tư là đời tư,đời công là đời công,-trong một số lớn trường hợp phải phân biệt rạch ròi- đời tư của người khác mà bươi ra để bôi bác thì thật là VÔ GIÁO DỤC(nhất là cái đời tư ấy không can dự gì đến mình,đến luân thường đạo lý,đến pháp luật thì kệ người ta,- CHẮC GÌ BẢN THÂN ANH ĐÃ TỐT HƠN AI!!!KIM CHI VĨ ĐAI!-HIỆU MINH PHẢI HỌC TẬP TƯ CÁCH VÀ ĐẠO ĐỨC CỦA KIM CHI!

  ReplyDelete
 9. Khi bới móc đời tư của người khác không đúng sự thật thì chắc chắn là "Dư luận viên" rồi và cũng nằm trong danh sách loại người "thứ 3" theo Anh Ba Sàm vừa có bài hôm nay.

  ReplyDelete
 10. Khi trả lời một comment, Hiệu Minh cho rẳng việc từ chối khen tặng của TT đẩy ra ở các nước khác, chỉ có VN mình mới làm ầm ĩ lên. Có bạn đã phản hồi rằng HM tâm địa hẹp hòi, thấy chị KC chỉ với một bài nhỏ mà trở nên nổi tiếng, sinh ra tâm lý ghen tỵ cho rằng chị ấy cũng thường thôi, có gì mà phải đề cao. Xem lại bài viết của HM thì thấy mạch văn đúng là như vậy. Cảm ơn chị KC, qua việc này mới rõ người như Lê Hoàng, Hiệu Minh.

  ReplyDelete
 11. nguyễn tường thụy ,anh ba sàm và mọi ngươi nên học tập đạo đức của đảng viên kim chi.

  ReplyDelete
 12. Bàng (Hồ)...Quang Lợi...TiểuJanuary 14, 2013 at 8:35 PM

  Đồng chí Bàng... Quang Lợi...Tiểu vố này bị một cú đau.

  Cả một đám DƯ... LỢN... VĂN (Dư luận viên) những 900 mống bị á khẩu lời nói chân tình của một người đàn bà bình dị.

  Lời nói của bà Kim Chi chẳng khác nào lời của đứa bé trong câu chuyện Đức vua cởi truồng. Chỉ một câu nói bà đã lột truồng "kẻ làm nghèo đất nước, làm hại nhân dân" trong con mắt mọi người (dù ai cũng biết nhưng không nói ra).

  ReplyDelete
 13. Trần Hà nói chính xác,xin đồng ý.

  ReplyDelete
 14. Có câu "Thời gian là cái kính chiếu yêu" hay văn là người cũng đúng trong nhiều trường hợp, nay là trường hợp blog Hiệu Minh! Té ra là ông ta khôg muốn bị giữ lại ở sân bay khi đi du hí ở nước ngoài, té ra là ông ta cũng có công việc "khảo sát thị trường tư tưởng" để bá cáo cho đảng???(Yes or No), tôi viết vì đã có lúc "yêu" Hiệu Minh, nay thì ...bye! Còn chị Kim Chi,cũng là "hồng nhan bạc phận" dù đã trãi qua bao hạnh phúc bi thương, vinh quang và cay đắng cũng không dằn lòng nỗi trước cái trơ trẽn vô sĩ của "thế thái" mà phải buộc lên tiếng, mới hay cái thế thài này nó kinh sợ tới mức nào, tới mức mà người phụ nữ dù đã thất thập,đã từng cận kề cái chết cũng không thể không lên tiếng! Nhiều kẻ chỉ vì muốn phì da, muốn em út, muốn đủ thứ ...đã không biết cái gì để ghê tởm, chúng hút hết vào chỉ để phì da, và blog HM là one in them!

  ReplyDelete
 15. Lời nói của chị Kim Chi cao đẹp hơn tất cả những lời chê bai dè bỉu của các "đồng chí an ninh mạng" đóng quân ở nước ngoài rất nhiều.
  Chỉ sợ chị lại bị "tai nạn giao thông" thì khổ cho chị.

  ReplyDelete
 16. Tôi hay vào Hiệu Minh và cũng thường xuyên thăm bác Chênh nên hay tò mò xem khẩu khí của từng người. Riêng HM tôi không nghĩ anh ấy "có ý" như anh Nguyễn Tường Thụy đã nêu. HM thâm thúy lắm, vậy nên hiểu từng bài viết của anh ấy khi đó đưa ra lời phán xét "gay gắt" cũng chưa muộn. Tôi viết vậy bác nào cho tôi vào đội quân 900 thì tùy nhé. Mong anh Chênh thông cảm, tôi cũng chỉ nói chính kiên của mình thôi.

  ReplyDelete
 17. Gỡ rồi, đồ hèn hạ, cặn bã.

  ReplyDelete
 18. Vậy là tác giả Nguyễn Tường Thụy có xem bài của HM. Tôi vừa đọc đến đoạn chờ cho đến khi có bằng khen của TT rồi mới phát biểu, tôi lập tức ra khỏi blog của HM ngay. Tôi chẳng hiểu anh ta xui đểu, là dư luận viên, đầu anh ta có vấn đề hay vừa uống nhầm thuốc lú. Tốt nhất là ra ngay lập tức, hết kiên nhẫn và không có thời gian để đọc những thứ ... không biết nên nói là gì.

  ReplyDelete
 19. Hiệu Minh ngon thì bắt chước Kim Chi đi!

  ReplyDelete
 20. Tèo em không nên chưởi, nói chuyện với người lớn cho đàng hoàn ,dạy hoài không sửa,

  ReplyDelete