Monday, January 14, 2013

HAI TỬ HUYỆT CỦA CHẾ ĐỘ

Tác giả Hoàng Xuân Phú đã xuất chiêu điểm đúng vào hai huyệt đạo chết người của đảng. Những lý luận gia đầy bằng cấp của đảng, những "dư luận viên", những "phản biện viên" hãy tung chiêu chống đỡ đi chứ. Các vị mà lặng thinh thì mọi người sẽ cho là các vị đã đồng tình với lập luận không thể nào chống đỡ được nầy.
HAI TỬ HUYỆT CỦA CHẾ ĐỘ
Hoàng Xuân Phú
1
Có lẽ lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) quan niệm rằng
-       quy định về quyền lãnh đạo của ĐCSVN đối với Nhà nước và xã hội, và
-       quy định đất đai thuộc sở hữu toàn dân và do Nhà nước quản lý
tại Điều 4 và Điều 17–18 của Hiến pháp 1992 là hai tử huyệt của chế độ. Vì vậy, dư luận càng muốn hủy bỏ hoặc sửa đổi hai quy định đó, thì họ càng kiên quyết bảo lưu. Chúng nằm trong định hướng bất di, bất dịch của lãnh đạo đảng, và được tái thể hiện tại Điều 4 và Điều 57 của dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992.

Tử huyệt độc quyền lãnh đạo
Trong thế giới văn minh, quyền lãnh đạo đất nước của một đảng chính trị chỉ có thể giành được thông qua tranh đấu và bầu cử dân chủ. Kể cả khi đang cầm quyền, đảng vẫn phải phấn đấu liên tục, để thuyết phục Nhân dân tin tưởng và tiếp tục trao cho quyền lãnh đạo.
Không thể lấy công lao trong một giai đoạn quá khứ để bù lại cho hiện tại yếu kém, với bao sai lầm, tội lỗi, và áp đặt cho cả tương lai vô định. Nếu cứ từng có công là được cầm quyền vĩnh viễn, thì ĐCSVN phải trả lại chính quyền cho triều đình nhà Nguyễn, và triều đình nhà Nguyễn lại phải trả lại chính quyền cho các triều đình trước đó. Thế là khởi động cho một quá trình truy hồi dằng dặc, mà không thể tìm được điểm kết thúc. Hơn nữa, thời gian qua đi, giờ đây nắm quyền lực bao trùm đất nước lại là những người vốn chỉ đi theo hoặc ăn theo cách mạng, hay từng được cách mạng o bế và cưu mang mà thôi. Nếu họ từng có công, thì chưa chắc bù nổi những lỗi lầm đã gây ra. Phần lớn những người có công đáng kể, những công thần của chế độ, đã qua đời, hoặc nếu còn sống thì đã về hưu, và có lẽ đang đau lòng vì phải chứng kiến sự nghiệp cách mạng của thế hệ mình bị phản  bội.
Không thể coi quyền lãnh đạo đất nước của bất kỳ đảng phái nào là đương nhiên, và vì vậy không thể ghi điều đó vào Hiến pháp. Vả lại, nếu quyền đó đã là đương nhiên, được mọi người mặc nhiên thừa nhận, thì cũng chẳng cần ghi vào Hiến pháp làm gì, để khỏi gây phản cảm một cách không cần thiết. Nếu một điều không phải là đương nhiên và không được tất cả mọi người thừa nhận, mà vẫn bất chấp, áp đặt bằng được trong Hiến pháp, thì chỉ riêng việc làm đó đã khắc họa xong tính dân chủ và tính hợp pháp của đảng và chế độ.
Nếu ĐCSVN được đa số Nhân dân tin cậy và ủng hộ, thì bất cứ cuộc tổng tuyển cử dân chủ nào cũng đưa lại một kết quả tất yếu, đó là trao cho đảng quyền lãnh đạo đất nước. Cho nên, khi khẳng định rằng “bỏ điều 4 Hiến pháp là tự sát”, thì có nghĩa đã mặc nhiên thừa nhận thực trạng tệ hại của đảng, khiến đa số Nhân dân không thể đồng tình ủng hộ và chắc chắn sẽ không bầu cho đảng. Nếu nghĩ là mình không còn xứng đáng, không còn được đa số Nhân dân tín nhiệm, mà vẫn dùng Hiến pháp để áp đặt bằng được vai trò lãnh đạo, thì có còn tử tế và vì Dân nữa hay không?
Con người muốn tồn tại và phát triển thì không thể khước từ thử thách, không thể lẩn tránh đối đầu. Ngược lại, phải chấp nhận thử thách, vượt qua thử thách mà vươn lên. Nếu một đứa trẻ luôn được o bế trong căn nhà vừa được vô trùng, vừa được điều hòa nhiệt độ một cách tuyệt đối, thì sẽ dễ bị đổ bệnh khi ra khỏi cửa. Nếu con cái được bố mẹ quá bao cấp, kèm cặp từng li từng tí, thì sẽ dễ ngã gục khi bước vào cuộc sống tự lập trong xã hội. Để tránh bệnh tật, hàng tỷ người trên thế giới chấp nhận tiêm vắc-xin, nhằm phát triển khả năng miễn dịch, tức là chủ động đưa cơ thể mình vào trạng thái thử thách. Muốn khỏe, con người không thể ỳ ra, mà phải thường xuyên khổ luyện dưới hình thức thể dục. Không có cạnh tranh, không có thi đua (thực chất), thì con người không thể khá lên được.
Không chỉ từng cá thể, mà cả quần thể, với tư cách tổ chức, đảng phái, hay cả xã hội, cũng phải biết đương đầu với thử thách. Vì biết tận dụng cuộc cạnh tranh giữa hai hệ thống chính trị trên thế giới để tự hoàn thiện, để giành phần thắng trong cuộc chiến tranh lạnh, nên các nước tư bản hàng đầu đã phát triển vượt bậc, không chỉ về kinh tế, khoa học và công nghệ, mà cả về dân chủ và phúc lợi xã hội, cũng như về quyền con người.
Ngược lại, các nước trong phe xã hội chủ nghĩa đã xử lý sai tình huống và quan hệ địch ta. Nhìn đâu cũng thấy địch, kể cả trong Dân, nên nhiều khi đối xử với Dân cũng giống như với địch, khiến dần dần mất Dân. Ỷ thế vào cường quyền, Đảng Cộng sản Liên Xô đã đầu têu trong việc cấm đảng phái khác hoạt động, để rồi sau này ĐCSVN cũng nối gót sai lầm. Các nước khác trong phe xã hội chủ nghĩa chấp nhận đa đảng, nhưng cũng chỉ là hình thức. Dân chủ xã hội và quyền con người bị bóp nghẹt, khiến tinh thần và trí tuệ cũng bị lụi tàn. Tưởng rằng như vậy thì các đảng cộng sản sẽ rảnh tay, có thể tập trung lực lượng chiến đấu với kẻ thù chính ở hệ thống bên kia, nhưng kết quả thì ngược lại. Kinh tế suy sụp, lòng Dân ly tán, khiến hệ thống chính trị được dày công xây dựng suốt hơn nửa thế kỷ bị phá từ trong phá ra, đổ rụp trong chốc lát, làm cho đối thủ cũng bị bất ngờ đến ngỡ ngàng.
Họa đôi khi cũng là phúc, nếu biết rút ra bài học hợp lý từ thảm họa. Nếu quay ra chấp nhận cạnh tranh một cách dân chủ trong xã hội đa đảng, đa nguyên, ĐCSVN sẽ buộc phải lựa chọn những người lãnh đạo thuộc loại ưu tú nhất, và chắc chắn sẽ chọn được hàng ngũ lãnh đạo tốt hơn gấp bội lần so với đội hình đương nhiệm, kể cả tài lẫn đức. Mọi phần tử thoái hóa, tham nhũng sẽ bị vạch trần và bị đào thải. Trong ba triệu đảng viên không thiếu người tài, người tốt. Vấn đề là phải dùng dân chủ để giải phóng tiềm năng bị độc quyền giam hãm bấy lâu. Không chỉ dựa vào nội lực, dân chủ xã hội còn cho đảng thêm cả sức mạnh từ ngoài đảng. Nếu đảng cầm quyền không tự nhận ra tồn tại yếu kém của mình, thì các đảng đối lập cũng sẽ vạch ra cho. Chẳng cần đến những nghị quyết vô dụng, những màn kịch phê bình – tự phê bình giả dối và lố bịch, thì ĐCSVN vẫn có thể vươn lên, tốt hơn hẳn hiện tại, để được Nhân dân tin tưởng mà trao quyền lãnh đạo.
Tiếc rằng, lãnh đạo của ĐCSVN lại phản ứng như gã tài xế ù lì, chỉ biết nghiến răng tăng ga, khi cỗ xe đang lao xuống đầm lầy. Một mặt, đảng càng suy sụp thì họ càng bóp nghẹt dân chủ trong đảng, dân chủ trong xã hội, và càng hạn chế quyền con người, nhằm duy trì quyền lực bằng bạo lực. Mặt khác, giới cầm quyền tranh thủ tham nhũng, đua nhau vơ vét, tước đoạt cả tài sản của Dân. Chính họ, chứ không phải thế lực thù địch nào khác, đã và đang phá nát ĐCSVN. Trạng thái độc đảng đã triệt tiêu sức chiến đấu và bản năng sống lành mạnh của đảng. Buông thả trong thế độc quyền, ĐCSVN đang tự tha hóa, tự hủy diệt, như cỗ xe không phanh, lao xuống dốc, hướng thẳng tới vực thẳm.
Có ý kiến đề xuất tăng cường dân chủ trong nội bộ đảng để bù lại, để tự gột rửa và điều trị căn bệnh ung thư đã bước sang giai đoạn di căn. Nhưng không thể tồn tại dân chủ trong một đảng độc quyền. Chỉ có dân chủ ngoài xã hội mới thúc đẩy dân chủ trong đảng, chứ không phải ngược lại.
Khước từ dân chủ xã hội, trong đó có thể chế đa đảng, ĐCSVN không chỉ gây thêm thù oán với Dân, mà còn tự tước bỏ khả năng đề kháng và hy vọng chữa trị căn bệnh nan y của chính mình. Sự bảo thủ kiêu ngạo đã bịt mắt giới lãnh đạo, khiến họ cố tình làm ngơ trước thực tế là: Đảng Nhân dân Camphuchia, một đảng từng được ĐCSVN nâng đỡ và phải đương đầu với hoàn cảnh khó khăn gấp bội, vẫn có thể giữ được quyền lãnh đạo đất nước thông qua bầu cử, mà không cần phải bức hại đa nguyên, không cần phải cưỡng bức Hiến pháp.
Cần phải nói thêm rằng: Quy định ĐCSVN là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội không có nghĩa nó là lực lượng lãnh đạo duy nhất, càng không phải là đảng duy nhất được phép tồn tại. Do đó, kể cả khi duy trì Điều 4 củaHiến pháp 1992, thì việc ngăn cấm các đảng phái chính trị khác thành lập và hoạt động là vi phạm quyền tự do hội họp, lập hội, được quy định tại Điều 69, Hiến pháp 1992 của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tử huyệt sở hữu toàn dân về đất đai
Hiến pháp 1946 không đề cập đến đất đai. Hiến pháp 1960 chỉ quy định đất hoang thuộc sở hữu của toàn dân. NhưngHiến pháp 1980 và Hiến pháp 1992 thì quy định (toàn bộ) đất đai thuộc sở hữu toàn dân.
“Sở hữu toàn dân” lại có nghĩa là chẳng người dân nào có quyền sở hữu. Trớ trêu thay, nhân danh “sở hữu toàn dân” để tước đi quyền sở hữu của toàn dân. Những mảnh đất vốn dĩ có chủ, được khai hoang, được trao đổi, mua bán, hay được thừa kế hợp pháp từ bao đời, nay bỗng nhiên trở thành vô chủ. Bộ máy cầm quyền, vốn dĩ chẳng có gì, mà nay lại chiếm được tất cả, trong đó có quyền quyết định về đất đai trong cả nước.
Để vận động hàng chục triệu nông dân giúp đỡ cướp chính quyền, ĐCSVN đã giương khẩu hiệu “dân cày có ruộng”. Chữ“có ruộng” ở đây đương nhiên là “sở hữu ruộng đất”, chứ không phải chỉ là “có quyền sử dụng đất”. Sau khi giành được chính quyền ở miền Bắc, đảng đã lấy ruộng của người giàu chia cho người nghèo, rồi tiếp đó lại vận động nông dân góp ruộng để làm ăn tập thể, trong mô hình hợp tác xã nông nghiệp. Khi đã giành được chính quyền trong cả nước, lãnh đạo ĐCSVN quyết định quốc hữu hóa đất đai, dưới hình thức “sở hữu toàn dân”Nếu biết trước kết cục sẽ mất đất như vậy, liệu hàng triệu người có còn theo đảng, giúp đảng giành chính quyền nữa hay không?
Khi chính quyền tử tế, có khả năng sử dụng đất đai một cách vô tư, hợp lý và công bằng, thì sở hữu toàn dân về đất đai có thể tạo ra một sức mạnh cộng hưởng để xây dựng đất nước. Và người dân có thể tự an ủi rằng mình hy sinh bớt lợi ích cá nhân để phục vụ lợi ích cộng đồng, trong đó có cả bản thân và gia đình mình. Nhưng khi chính quyền tham nhũng thì sở hữu toàn dân về đất đai gây ra đại họa, không chỉ làm khổ muôn dân, mà phá nát cả chính quyền.Chỉ mất mấy giây hạ bút, kẻ mang danh “công bộc” đã có thể vơ về cả đống tiền của, mà một người lao động chân chính lăn lộn cả đời cũng không kiếm nổi. Chỉ với mấy chữ ký loằng ngoằng của mấy kẻ có chức quyền, hàng trăm, hàng ngàn người dân đã bị tước mất đất đai, nơi họ đang làm ăn, sinh sống, trở thành dân oan, lang thang khiếu kiện khắp nơi. Càng duy trì sở hữu toàn dân về đất đai, thì càng gia tăng oán hận của Dân, càng sinh sôi tham nhũng trong tầng lớp lãnh đạo, và càng đẩy nhanh quá trình tự hủy diệt của chế độ.
Bộ máy cầm quyền đầy ắp những kẻ tha hóa, cấu kết với bao kẻ vốn đã lưu manh từ trước khi chen chân vào chốn quan trường. Cái thứ “sở hữu toàn dân” ngon lành và dễ ăn như thế, làm sao kìm nổi lòng tham? Có thể những người đã no nê cũng tán thành tư nhân hóa đất đai, vừa giũ bỏ được cái nguồn kiếm chác béo bở đã trở thành “của nợ”, vừa có được quyền sở hữu vĩnh viễn cho số đất đai đã thu gom bấy lâu. Nhưng những vị còn chưa thấy đủ no và những kẻ kế cận đang mong chờ đến lượt mình được vơ vét thì lại không dễ buông tha.
Muốn nuốt thì hóc, mà muốn nhả ra cũng không hề dễ. Tư nhân hóa đất đai thế nào? Trao quyền sở hữu cho ai và trao bao nhiêu? Khi còn là sở hữu toàn dân thì chủ đất cũ đành chịu lặng thinh. Nhưng khi mảnh đất vốn của mình lại được giao cho một người lạ hoắc sở hữu, thì chủ cũ đâu dễ chịu ngồi im. Đất đai vốn dĩ nằm trong trạng thái phân bổ tương đối ổn định và hợp lý về mặt lịch sử, mấy chục năm qua bị đẩy vào tình trạng hỗn loạn. Nếu bây giờ muốn sửa chữa sai lầm, lập lại trật tự, thì lại quá khó. Hoàn cảnh thực tại giống như gã phàm ăn nuốt phải lưỡi câu: Nuốt tiếp thì vướng cước và có thể bị chọc thủng dạ dày, mà lôi ra thì móc vào cổ họng.
Thách thức vượt quá năng lực tư duy và hành động của những đầu óc u mê, trí tuệ giáo điều. Biết làm gì ngoài việc câu giờ, dồn hậu họa lên đầu những người kế nhiệm?
Quả là rất khó để thoát ra khỏi tình trạng sa lầy về sở hữu đất đai. Sai lầm càng lớn thì khắc phục càng khó. Songlãnh đạo ĐCSVN cần xác định rằng họ có trách nhiệm giải thoát Dân tộc ra khỏi bãi lầy, mà chính đảng đã đẩy Dân tộc xuống. Nếu biết huy động trí tuệ của Dân tộc và tạo được sự đồng thuận của Nhân dân, thì khó mấy cũng làm được. Cách làm như thế nào không phải là chủ đề trao đổi của bài này. 
*
*      *
Quy định trong Hiến pháp về quyền lãnh đạo đương nhiên của ĐCSVN đối với Nhà nước và xã hội tưởng để đảng trường tồn, nhưng lại là điều khoản khai tử của ĐCSVN, khai tử khỏi lòng Dân và khai tử khỏi cuộc sống chính trị.
Quy định đất đai thuộc sở hữu toàn dân và do Nhà nước quản lý như cỗ máy khổng lồ, từng phút từng giờ đùn ra hàng đống thuốc nổ, nén chặt vào lòng Dân. Nó giống loại ma túy cực độc, có thể thỏa mãn cơn nghiện tham lam vô biên của giới cầm quyền, nhưng cũng tăng tốc quá trình tự hủy diệt của ĐCSVN và chế độ do đảng dựng nên.
Vì vậy, nếu muốn bảo vệ ĐCSVN và chế độ này, thì cần phải nhanh chóng loại bỏ hai quy định đó ra khỏi Hiến pháp.
Ngược lại, nếu muốn gạt bỏ sự lãnh đạo của ĐCSVN, thì có thể sẽ sớm được toại nguyện, nếu tiếp tục duy trì hai quy định ấy trong Hiến pháp, bởi lẽ không có cách phá nào nhanh hơn là tự phá.
H.X.P.
Hà Nội, 11/01/2013
Cùng tác giả:
-       Chiến binh cầm bút

19 comments:

 1. Myanmar muôn năm, VN muốn nằm! hahaha

  ReplyDelete
 2. Dân chủ tức là tất cả đảng viên đều có quyền ý kiến và phản biện, còn ĐCSVN thì tất cả đảng viên chỉ là con cừu ngoan trước 14BCT, thế mà đảng viên họ hài lòng, có lẻ làm đảng viên là để tham ăn hốt uống.

  ReplyDelete
 3. Lý luận chặt chẽ, dễ hiểu. Ước gì nó được đang tải công khai trên báo Nhân dân để các "dư luận viên" phản bác lại để dân chúng được nghe cả hai bên, mở rộng tầm nghĩ suy. Chứ cứ nằm trên mạng thế này thì thật phí mặc dù dân vô mạng bây giờ không ít. Không có phản bác thì coi như lập luận này là đúng. Đảng nên tiếp thu, sửa chữa vì"Không có cách phá nào nhanh hơn tự phá".

  ReplyDelete
 4. anh PHÚ anh lại ui tiên bon ăn cướp rồi cho nó hai huyệt hai lỗ chôn .với nó quẳng ra đường cho quả mổ nói với nó vô ích

  ReplyDelete
 5. Vào cuối thập niên 80 của TK trước, Ông M. Gorbatrop TBT đảng CS Liên Xô đã nói: "Cái gì là của chung có nghĩa là không phải của ai!" để nói về nạn tham nhũng và lãng phí tràn lan trong các nước XHCN... Vậy thì: "Tiếp tục khẳng định đất đai thuộc sở hữu toàn dân" có nghĩa là tiếp tục tạo cơ hội cho tham nhũng! và điều luật này đã tước đoạt 1 trong những quyền cơ bản và thiêng liêng của con người, đó là quyền sở hữu về tài sản do mình làm ra...

  ReplyDelete
 6. Tư cách nào mà tụi kia địch lại được anh chênh ơi.

  ReplyDelete
 7. Tôi đồ rằng bài viết này của ông Phú sẽ được một dư luận viên "giỏi nhất, thông minh nhất" là ông Đông La nào đó đăng đàn phản bác lại ngay, mà câu mở đầu ông Đông La sẽ bảo là ông Phú "ngu". Hãy chờ xem. He he

  ReplyDelete
  Replies
  1. Con lừa đong la trình độ nào mà phản biện bài này.

   Delete
 8. Không lẽ "thần hồn nát thần tính" để rồi các ông lãnh đạo đảng cứ nơm nớp, ám ảnh bởi lời nói (dân dã) của ông Triết năm nào mà khư khư hoài sao?

  Xã hội luôn vận động thì mới phát triển...

  Mong các ông đừng luẩn quẩn, cục bộ mà hãy sáng suốt chọn con đường đi cùng Dân ắt sẽ vững bền.

  ReplyDelete
 9. Bác Chênh nói đúng, hay lắm. Nhưng để rồi coi, đâu vẫn y đó thôi bác à. Có ai lấy dao tự cắt thịt mình đâu bác?

  Chờ vận nước thôi bác ơi, có lẽ cũng sắp tới rồi, chẳng biết trước được.

  ReplyDelete
 10. TBT GS. TS. Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo cao nhất của BCT Đảng CSVN sẽ dạy cho ông Phú bài học....và sẽ cho bài phản biện đánh gục ní nuận vớ vẩn của anh Phú...không-không lú!.
  Nếu không, ông Phú sẽ được lãnh 3 bao cao su! 2 cái xài, 1 để dành làm chứng, trưng ra khi ra tòa.
  Tội ông Phú rất nặng,là bắt buộc Đảng CS ...tự sát(bỏ điều 4 HP là tự sát).Rũ tù chung thân nhé bác Phú ạ.Phản động, tối..tối phản động rồi đí nhé!!!Dám giết Đảng vì đảng có muốn tự chết bao giờ.
  Mưu sát hay ám sát đảng là đi theo bọn địch, đi ngược trào lưu tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đấy. Đảng quang vinh muôn năm, là không bao giờ nằm xuống, không chết nhé. Ông Phú nhớ nhé!
  Tội thứ hai là, phản bác chân lí: "Đất thuộc Sở hữu toàn dân". Rõ là đất đai không phải của dân ngu cu đen, mà của tập đòn trí tuệ tinh hoa - Vua nhiều đầu - tức Đảng quản lí là trên cả tuyệt vời!
  Nghi ngờ đảng là bọn biến thái, "Diễn biến hòa bình, Thế lực thù địch" vu khống, chụp mũ đảng , bôi tro trát trấu lên mặt đảng thì chỉ nên cho "mò tôm. lặn sâu".
  Nói cho ông Phú biết, ăn năn hối cãi sớm đi là vừa. Ông đụng đến đảng vô địch là tự sát đấy. Chết mà không có đất chôn nhé, vì đảng quản lí, đất sở hữu tòn dân, đảng không cho đất chôn thì lấy đâu chôn, nhé ông Phú. Chết thì cái nết phải chừa, ráng chừa nhé, ông Phú ạ.

  ReplyDelete
 11. Tiến sĩ Hoàng Xuân Phú đã chỉ rõ cái chết của đảng cộng sản VN sẽ đến sớm hơn họ tưởng tượng nếu họ cứ khăng khăng ôm lấy hai “tự huyệt”: sở hữu đất đai của toàn dân và độc quyền lãnh đạo nhà nước,lãnh đạo xã hội.

  Hỡi cán bộ đảng viên ĐCSVN cùng toàn thể nhân dân VN hãy đoàn kết thành một khối thống nhất,siết chặt hàng ngũ,không phân biệt lương cao,lương thấp hoặc không có lương,xuống đường biểu tình tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước,đồng thanh yêu cầu: Trung ương đảng CSVN không được đặt đảng đối diện với cái chết,hãy tránh xa cái chết, bằng cách tránh xa hai tử huyệt. Chính hai tử huyệt này làm cho đảng CSVN đui mù ngày càng nặng,nặng đến nỗi không còn phân biệt được đâu là con đường thênh thang,đâu là vực thẳm. Hãy cùng nhau “cứu đảng” hỡi nhân dân! Đau lòng lắm đảng ơi! Đảng chết thì chắc con phải đi hoang và ăn thịt chuột như các cháu vùng cao thôi,đảng ơi! Hu hu hu
  Đúng vậy, nếu không muốn đa nguyên đa đảng thì phải đẩy mạnh dân chủ, thực hiện đúng đắn các quyền tự do trong hiến pháp, thiết lập giám sát, chế tài đảm bảo đảng còn là vì dân. Nếu các ngài còn không dám làm thì chứng tỏ các ngài có lòng riêng, các ngài không phải cộng sản. Nếu thế đừng trách nhân dân hốt liền, không nói nhiều.

  ReplyDelete
 12. ĐẢNG KHÔNG Ở ĐÂU XA, NÓ Ở SÁT NÁCH TA! VẬY NÓ LÀ CÁI QUÁI QUỈ GÌ MÀ CỨ MUỐN TRÈO ĐẦU CƯỠI CỔ NHÂN DÂN? Ngày nay không còn đảng viên xông pha nữa, chúng chỉ là loại cơ hội, lợi ở đâu thì bám vào. Làm gì có đảng viên tiên phong, nếu không có tiền? Thủ thuật cơ bản là biết quì, biết nịnh, biết dấu mặt. Có đứa công khai, vào đảng bằng tiền! vậy tại sao nó cứ đưa vào Hiến pháp là đảng phải cầm quyền? Từng đảng viên, nhất là tầm 50 tuổi trở xuống, phải tự nhận là mình vào đảng để có phe, cánh, cái đích là kiếm chức kiếm tiền! Hãy nói như Bá Thanh:"ở Hàn quốc, Sing nó đâu có hô toàn đảng toàn quân ...mà nó làm tốt". Cái câu nhờ ơn đảng ..v..v..là cái câu phản động nhất trong lịch sử Việt Nam. Phú T. và bè lũ muốn dìm đất nước, dân tộc này đến đâu nữa?

  ReplyDelete
 13. Người ta còn cho các em thiếu nhi hát: "Trái đất này là của chúng mình". Khiếp quá!

  ReplyDelete
 14. Cựu bí thư chi bộJanuary 15, 2013 at 12:30 PM

  Thêm một Điều đáng báo động cho sự suy vong tất yếu và thời gian không xa của đảng CSVN chính là tuyệt đại đa số các đảng viên trẻ trong đảng hiện nay là hoàn toàn không có lí tưởng CS như tư tưởng của đảng vẽ ra,cũng không có động cơ chân chính từ lúc làm đơn vào đảng mà chỉ toàn"cơ hội" mong có chổ ngồi trong hệ thống nhà nước ,chờ ngày "ngồi mát ăn bát vàng " trong thể chế cai trị độc quyền của đảng.
  Chính đội ngũ này sẵn sàng bỏ mặc đảng khi thấy không còn nương tựa được,kiếm chác được từ tấm thẻ đảng viên.Chắc chắn lãnh đạo đảng tối cao cũng thấy rõ điều này nhưng cố làm ngơ vì nếu không chấp nhận thực trang này thì chẳng nhẽ đảng ngày càng teo tóp vì không kết nạp thêm đảng viên trẻ à?

  ReplyDelete
 15. Tôi thấy lạ là cứ bả đảng này đang trong quá trình thối rữa mà sao nhiều trí thức như ông Tương lai, Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Trung và vô vàn người khác không ra khỏi đảng, và phát lời kêu gọi một phong trào thoái đảng nhỉ. Nếu có phong trào này tôi xin theo

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sửa được và sẽ sống sótJanuary 17, 2013 at 9:15 AM

   Theo tôi không phải tất cả đảng viên ĐCSVN cứ phải ra khỏi đảng mới là tốt.

   Hiện nay một số lớn "đảng viên đang cầm quyền" cai trị đất nước ở các cấp là cộng sản giả hiệu , cơ hội, vô liêm sỉ và vô văn hóa đã chui vào đảng do công tác kết nạp đảng có nhiều sơ hở; một số đảng viên trước đây tốt và chân chính nhưng bị thoái hóa do vật chất chi phối đi đến phản đảng; một số đảng viên cơ hội coi thường đảng và thật sự là có một bộ phận lãnh đạo cấp cao quá bảo thủ, giáo điều, mọt sách, kiêu ngạo, thiếu khiêm tốn, cho mình có toàn quyết bắt dân tộc VN phải nghe theo "đó là bệnh say và nghiện quyền lực"; họ không vì dân vì nước, xa rời thực tiễn xã hội, xa rời nhân dân và tập hợp quanh mình một lũ "hoạn quan" hư hỏng; họ không muốn hiểu thế giới hiện nay nó ra sao và có hiểu thì cũng thây kệ vv...

   Vì thế các đảng vên chân chính phải tiến hành một cuộc đấu tranh chống lại những người này và loại họ ra khỏi ĐCSVN.

   Còn nếu thật sự mà hầu hết đảng viên ĐCSVN bị thoái hóa hoàn toàn rồi thì ắt đến ngày giờ đảng sẽ "tự chết".

   Nhưng tôi tin là ĐCSVN sẽ tự sửa chữa được đội ngũ của mình và sống sót.

   Delete
 16. đất không sở hửu toàn dân ,vậy sở hửu của ai cần nói rỏ,đảng cộng sản không lảnh đạo thì lực lượng nào xứng đáng lảnh đạo phải chỉ rỏ cụ thể.thủ tướng hiện nay không được vậy ai được. xin nói rỏ cụ thể để cụ tổng mình biết

  ReplyDelete
 17. thì cứ nói gọn lại bỏ hai điều đó sẻ có lợi cho đảng, cho dân, cho nước.ngắn gọn dể nghe, dể đọc, dể hiểu ,dể chấp nhận.thấy vấn đề sáng trưng.

  ReplyDelete