06/02/2012

NAM NHẠC CHỈNH ĐẢNG TRÊN CAO

Nhạc sĩ Tô Hải có một bài góp ý Đảng tuyệt hay không thể không đọc và không lưu lại
Nhat Si Bao Thu (Tô Hải's Blog ): Nhật ký mở ngày 3 tháng 2
Ngày 4 tháng 2…

Bài chưa kịp post thì sáng nay, mở Tivi lại có tin ”Cho phép Nhân Dân được góp ý chỉnh Đảng”…. Thế là mình lại liều mạng góp ý mấy điều trông thấy, nghe thấy để mong sao Đảng nhìn thẳng vào sự thật rồi mau sửa sai để… “đủ sức lãnh đạo toàn dân tiến lên”...

Do chẳng biết gửi đi đâu cho đúng với quyết định 122 HD của chú Son và cũng chẳng biết cái một hai hai hát-đê có còn ép-phê hay không, nên mình đành phải tung lên mạng! Chứ biết gửi đi mô bi chừ?

Theo như các anh to nhất đã nói “không trừ một ai”, “không có vùng cấm”, mình xin góp mấy ý “xây dựng thiệt tình” cho mấy anh những ý kiến sau đây”.1- Các anh trong Bộ Chính Trị (cũ và mới) liệu có bị một sức ép ghê gớm nào mà kiên quyết bảo vệ đến cùng chương trình bô-xít mà không biết bao ý kiến phân tích về khoa học, kinh tế, an ninh quốc phòng..của các nhà khoa học, tướng lãnh, trí thức trong và ngoài nước đã phản biện là KHÔNG CÓ LỢI CHO ĐẤT NƯỚC VÊ MỌI MẶT CẢ HIỆN TẠI LÃN TƯƠNG LAI. …nhưng vẫn bị bỏ ngoài tai…Vậy mà cái gì đã bắt các anh phải dứt khoát trả lời cụt lủn trước Quốc Hội: “Đây là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà Nước!” rồi cứ tiếp tục tiến hành.
Cho đến hôm nay với con đường 20 , dự án đường tầu và cảng Kê Gà.. sẽ còn tốn bao tiền của dân của nước nữa? Vậy hà cớ gì, những người mới các anh lại cứ tiếp tục bảo vệ những gì người cũ đã "sa cơ lỡ bước" cơ chứ?

2- Tại sao các anh “làm to”, nay đã hết nhiệm kỳ, về hưu, về già vẫn “cố bám” lấy quyền lợi nhà cửa, xe cộ, người hầu kẻ hạ trên đất Hà Nội, chứ không chịu về cố hương vui thú tuổi già? Điển hình là anh Nông Đức Mạnh, cơ ngơi ở Xã Cường Lợi, huyện Nà-Rí, Bắc Kạn có lần đã được đua lên mạng với con đương tốn nhiều tỷ đồng vào nơi khỉ ho cò gáy quê anh, kèm theo cả sân bay đỗ trực thăng….Vậy mà nay về hưu anh vẫn cứ chiếm thêm một xuất biệt thự ở Hồ Tây để…lấy thêm vợ trẻ là đại biểu quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm kém con anh là Nông Quốc Tuấn ba tuổi, để vui thú điền viên theo kiểu đại tư bản già Huê Kỳ!?
Cái lày có phải là thoái hóa, biến chất không nhảy?

-Anh Lê khả Phiêu quê Thôn Thượng Phúc, Đông Khê, Đông Sơn, Thanh hóa cũng bám chốt trong ngôi nhà to đẹp giữa trung tâm Thủ Đô với những vật dụng trang trí hiếm quý và một vườn rau sạch tự động trên tầng thượng đã làm cả thế giới kinh ngạc khi đồng hương anh đã ra thăm anh chụp lại tất cả tù trống đồng, ngà voi, đến tượng đồng anh to hơn tượng Bác gây sôn sao dư luận một thời, tại sao tới nay, miệng nói chỉnh Đảng phải chỉnh từ trên xuống liệu anh có dám về cố hương hưởng thú điền viên, nhường lạị ngôi nhà đó cho một trường mầm non không nhỉ? “Nói đi đôi với làm”, Chính anh đã nói như thế mà!

Chỉ hai cái hiện tượng bề ngoài vặt vãnh ấy thôi, các anh trong Bộ Chính Trị có thấy…”chướng” không? có cho đó là suy thoái đạo đức, lối sống không? hay đó là con đường mơ ước của chính các anh?
Hãy chỉnh lại đi sẽ được hay mất lòng tin không cần bàn cãi!!

3- Trước vụ đắm tầu lịch sử Vinashin, để lại hơn năm tỷ USD nợ nần bị các tòa án quốc tế bêu riếu khắp thế giới. Cái gì đã trang bị lòng dũng cảm cho các anh khi cử anh Nguyễn sinh Hùng ra tuyên bố trắng (trợn) giữa quốc hội: ”Về vụ Vinashin, Bộ Chính Trị không chủ trương thi hành kỷ luật ai” và dán băng keomade in BCT vào miệng các vị đại biểu của Nhân Dân?

Việc làm đó không chỉnh thì còn chỉnh cái gì lúc này?

4- Riêng với anh Ba, mình không có tài liệu cụ thể về một “thủ tướng giầu có nhất Đông Nam Á”, về những lâu đài, lăng tẩm anh xây ở quê nhà nên không dám nói kẻo lại bị tội vu cáo “khẩu thiệt vô bằng” ….Chỉ xin góp một ý nhỏ, rất nhỏ:
Tại sao không làm tiến sỹ thạc sỹ khoa học-kinh tế mà cứ phải làm lãnh đạo mới "To" hơn cơ chứ?

Anh hay bọn nịnh bợ, kiếm chác ở anh, đã tập hợp dưới chân và xung quanh anh toàn gia đình anh thế? Vẫn biết là các con anh đều là tiến sỹ, thạc sỹ tốt nghiệp ở Mỹ, Anh trở về, cũng chẳng cần biết cả 3 đi du học bằng tiền túi anh hay bằng tiền của dân hay tiền của Đế Quốc nó mua chuộc, nhưng, một nắm kinh tế, một nắm xây dựng và gần đây cậu út lại trở về để nắm Đoàn trong tương lai (nhất là cậu út lại sinh ra “quá tiêu chuẩn sinh hai con” thì quả là anh hơi bị mắc vào cái truyền thống họ Kim bên Triều Tiên rồi đó).
Bên ấy họ sẵn sàng giết hết những ai không chịu phục tùng “chế độ gia đình trị”. Còn bên ta, xem ra khó đấy anh ạ! Ngoài việc kiểm điểm đến nơi đến chốn trách nhiệm của cá nhân anh về vụ Vinashin và cả vụ Vinalines gần đây (thành quả táí cơ cấu Vinashin) đã hãnh diện về “kỹ thuật đóng tầu không thua kém bất cứ nước ngoài nào" và cả kỹ thuật biến… mất tiêu dưới đại dương khi chuyên chở nickel, cả tầu lẫn người, không để lại một dấu vết…thì anh cũng nên xem lại cái việc để cả nhà làm quan, cả họ được nhờ này đi!

Còn nhiều thứ nữa muốn góp ý cho “Đảng trên cao, chỉnh Đảng trên cao” nhưng e rằng nhiều quá,…các vị chưa nghe chưa thấy thì bọn “còn Đảng còn mình” đã thấy ù tai rồi… nổi trận lôi đình đánh cho bọn góp ý những cú chết tươi thì các vị mang tội, vì bầy ra góp ý để ló mặt thằng nào là bọn chúng chém ngay thằng ấy thì quả là oan cho….các vị lắm lắm…..

Do đó tôi xin tạm ngừng góp ý xây dựng Đảng tại đây vậy!./.


-

5 commentaires:

 1. Em chỉ đồng ý với bác về vụ boxit thôi, là phải cách chức cái tay nào đề xuất làm đường vận chuyển boxit bằng tiền của dân mà lại phục vụ lợi ích cho cái bọn ngoại bang kia kìa (em chẳng dám nói là lợi ích của bọn đề xuất đâu). Ở đây anh Ba có thể sửa sai bằng cách làm cho cái dự án (theo chủ trương sai lầm lớn của Đảng và nhà nước) đó lỗ vốn và phá sản càng sớm càng tốt (nên nhờ các em Phượng... góp ý cho vài cách thì tối ưu nhất) vì để lâu nó ảnh hưởng đến môi trường-sức khỏe của dân thì anh các bác lại phải mang thêm tội nữa (còn về mặt an ninh quốc phòng thì em không biết ảnh hưởng thế nào).
  Còn những việc khác thì đã là quá khứ rồi nên để các bác ấy tự kiểm điểm nội bộ để không phạm phải sai lầm tương tự hay đừng đẻ ra thêm mấy cái sai lầm lớn như boxit hay Vinashin là được rồi.

  RépondreSupprimer
 2. 3D:
  Tớ chả dại đình bô xít, bọn Tàu mất miếng béo bở, xì chuyện tớ xơi 300 triệu USD, có nước chết !

  RépondreSupprimer
 3. Chủ trương của Bộ chính trị! Cái gì hỏi tới đều chủ trương của bộ chính trị, chủ trương của Đảng. Vậy nếu chủ trương ấy sai thì cả bộ chình trị hoặc cẢ ĐẢNG ẤY CÓ ĐI TÙ KHÔNG? AI XỬ TÙ BỘ CHÍNH TRỊ?

  RépondreSupprimer
 4. Nguyễn An Liên7 février 2012 à 01:00

  Còn thiếu nhiều " huyền thoại " khác nữa, nói về bọn này thì nói cả năm cũng không hết chuyện, trời hỡi làm sao cho thoát khỏi bọn này, Phá Ma Kiếm khách có cách nào không?

  RépondreSupprimer
 5. Ngọc Chênh mới điểm qua vài gương mặt trò giỏi về môn: Học tập và làm theo đạo đức Hồ chí minh rồi!thế mà bao nhiêu lần thi và tổng kết chỉ tìm ra được vài đứa nói như vẹt mà đến cái lều cũng không có mà ở!

  RépondreSupprimer