08/03/2012

MỘT NGƯỜI VIỆT NAM NỮA ĐƯỢC ĐỀ NGHỊ GIẢI NOBEL HÒA BÌNH

Theo RFA, Hai dân biểu Gerry Connolly và Jim Moran của tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ đã gởi thư cho Tiến sĩ Thorbjorn  Jagland Chủ tịch Ủy ban Giải Nobel Hòa bình về việc đề cử bác sĩ Nguyễn Đan Quế là ứng viên giải Nobel Hòa Bình 2012.                                                                                                             

Theo nội dung thư đề cử , Bác sĩ Nguyễn Đan Quế được đánh giá là đã tranh đấu không mệt mỏi cho nhân quyền và dân chủ  ở Việt Nam trong nhiều thập kỷ qua.

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế sinh năm 1942, hiện trong tình trạng quản chế tại gia ở TP.HCM. Trong hoạt động đấu tranh kiên trì vì dân chủ và nhân quyền của mình, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã bị giam giữ nhiều lần tổng cộng gần 30 năm.

  Trước đó dân biểu Loretta Sanchez (Hoa Kỳ) đã đề xuất ý tưởng trao giải thưởng Nobel Hòa Bình 2012 cho một người Việt Nam và người được bà đề cử là Hòa thượng Thích Quảng Độ. Trong thư gởi cho bà Sanchez, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang lại đề xuất thêm một người Việt Nam nữa là Trần Huỳnh Duy Thức.  


5 commentaires:

 1. Nguyễn An Liên9 mars 2012 à 09:45

  Tôi cảm thấy năm nay VN sẽ giành được giải Nobel Hòa bình cho dù là Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ, bác sỹ Nguyễn Đan Quế hay Nhà dân chủ Trần Huỳnh Duy Thức ...miễn là người Việt Nam , thì chúng ta cũng được thơm lây rồi !

  RépondreSupprimer
 2. Nhưng chính quyền thì chắc không "nuốt" nổi vụ này. Lại chuẩn bị mà nghe những lời lẽ báng bổ kiểu ngậm máu phun người nhe.

  RépondreSupprimer
 3. Sẽ có màng "múa rối" và nhảy" đưng đửng" như vụ Lưu Hiểu Ba bên "láng giềng tốt" cho mà xem .

  hehe...

  RépondreSupprimer
 4. Mong lần này có người nhận( dù không có mặt), chớ không như lần trước (chê xong rồi tiếc).
  hihi...

  RépondreSupprimer
 5. Tôi cũng mong bác Quế nhận cho dân ta sánh vai với các cường quốc trên thế giới

  RépondreSupprimer