06/03/2012

VÕ LÂM KIẾM KÝ 20: CHỈNH ĐỐN NHÂN DÂN


Lại nói về Phá Ma Kiếm Khách và Hắc Y Nhân sau khi từ biệt Trung Văn Ngọc Nguyên Thành ở Hoài Phố và theo gợi ý của người, liền xuôi vào nam theo đường Cao Nguyên tìm đến phủ Đà Lâm ra mắt Tây Triết Hà Tiến sỹ.
Ngoài Hà Tiến Sỹ, không thấy các vị khác trong Đà Lâm Lục Hữu có mặt, Phá Ma Kiếm Khách hỏi:
-  Thưa chẳng hay các vị tiền bối khác trong Đà Lâm Lục Hữu …
Tây Triết ngắt lời:
-   Mai Thái Hiệp và Bùi Thi Quân ngao du phương Bắc để thám sát thác Bản Giốc. Còn các vị khác bận bịu nghiên cứu võ công.
Hắc Y Nhân chen vào:
-   Mai Thái Hiệp tiền bối có công trình nghiên cứu về thác Bản Giốc rất công phu. Tiền bối có đầy đủ cứ liệu chứng minh thác Bản Giốc hoàn toàn thuộc về Giang Hồ Ta. Nhưng rất tiếc khi đàm phán về biên giới với Giang Hồ Lạ, các quan chức của Giáo ngu xuẫn không chịu nghiên cứu đã để cho bọn nó chiếm hơn một nửa cái danh thắng lẫy lừng ấy mà còn khoe khoang rằng đã đàm phán thắng lợi. Tức không chịu được.
-   Bọn chúng là một giuộc vô học, toàn bằng cấp giả, lại lười biếng và kiêu ngạo không chịu tham khảo ý kiến của các bậc thức giả nên đã gây ra không biết bao nhiêu tổn hại cho giang hồ.- Tây Triết nói.
-   Họ chỉ cần Bạo Trấn Áp Đao, Giai Tranh Cấp Đấu chứ có cần gì đến tri thức. Lại còn rập khuôn theo Lông Giáo chủ coi các bậc trí giả là cục phân. Có cái viện trí tuệ Ai Đi Sờ do Bắc Toán Hoàng Thuật Sư lập ra cũng bị chúng nó dẹp đi- Hắc Y Nhân chia sẻ.
Tây Triết nói:
-   Những chuyện ngu ngốc ấy kể ra cả năm không hết. Chẳng hay Phá Ma tiểu điệt và các hạ đây đến tìm ta có việc gì?
Hắc Y Nhân thưa:
-   Vãn bối muốn tìm hiểu về Bí Kiếp Võ Công của Phan Đại Tổ Sư…
Tây Triết ngắt lời:
-   Có một truyền nhân lẫy lừng của người ở Hoài Phố, các hạ đã đến gặp chưa?
-   Dạ, vãn bối đã tham kiến lão nhân và người bảo lên gặp tiền bối là truyền nhân số một hiện nay của Phan Đại Tổ Sư thì biết tung tích của bí kiếp võ công.
Tây Triết cười khà khà:
-   Ta có được vinh dự là truyền nhân của Phan Sư Tổ đâu. Tuy nhiên khi ta nghiên cứu nền võ học của Sư Tổ, ta lặm vào người lúc nào không hay. Tư tưởng võ công của người hình thành cách đây hơn trăm năm mà đến hiện giờ vẫn còn tươi roi rói, vẫn có thể vận dụng vào thời cuộc, vạch đường cho giang hồ Ta đi ra khỏi cảnh lạc hậu, tối tăm.
Phá Ma phấn khởi nói:
-  Rất mong tiền bối giảng giải cho kẻ hậu sinh thấu hiểu…
-  Những gì ta hiểu về Tổ Sư, ta ghi lại và lưu trong thư viện của ta. Hai cháu cứ vào đó tìm hiểu.
Phá Ma nhanh nhẩu:
-  Thư viện ở đâu, cho phép bọn cháu vào ngay.
Hắc Y Nhân cười:
-   Không cần phải nhọc sức đến đó vào lúc nầy. Lúc khác rãnh rỗi, ta và ngươi sẽ thi triển Liên Lý Nét Công để vào nghiên cứu. Cái chúng ta cần bây giờ là tung tích của Bí Kiếp Võ Công.
Tây Triết nói:
-   Chắc Trung Văn nói cho hai cháu biết rồi. Ta cũng không giấu gì. Sơ đồ chỉ đến nơi chôn giấu Bí Kiếp nằm trong nhiều mảnh nhỏ. Ta chỉ giữ một mảnh thôi. Còn lại, mỗi Lương Tâm Tù khác giữ mỗi mảnh.
-  Đó là những ai?- Hăc Y Nhân nôn nóng hỏi.
-  Hà Vũ đại hiệp, Điếu Hải đại hiệp, Duy Thức Trần, Tiến Trung Nguyễn, Công Định Lê, Minh Hoàng Phạm, Trăng Sáng nữ hiệp, Đan Quế Nguyễn, Quảng Độ Sư, Thanh Thủy Trần, Khang Việt Nhạc, Tạ Phong nữ hiệp, Minh Hạnh Đỗ, Hồng Sơn Phạm, Văn Lý Đạo sư, Văn Đài, Công Nhân nữ tư sư, Trần Luật tư sư…Còn nhiều nữa, ta nhớ chưa hết. Hai cháu đi gặp tất cả những Lương Tâm Tù ấy xin các mảnh sơ đồ, ghép lại sẽ tìm ra nơi cất giấu Bí Kiếp.
Phá Ma lè lưỡi, cảm thấy ngán ngẫm, tuy nhiên Hắc Y Nhân vẫn tỏ ra quyết tâm:
-   Vãn bối quyết sẽ tìm đến từng người, dù họ ở trong tù hay đang bị quản thúc, để xin các mảnh sơ đồ. Còn mảnh sơ đồ của tiền bối, vì sự nghiệp chung, xin tiền bối cho vãn bối mượn…
-   Ta rất phục sự quyết tâm của ngươi. Tuổi trẻ mà chí lớn. Ta rất vui đã tìm được người để giao phó.- Tây Triết vừa nói vừa thò tay vào túi lấy ra một mảnh vải nhỏ đưa cho Hắc Y Nhân- Ngươi cất cái nầy đi. Nó không phải là mảnh sơ đồ nhưng qua nó có thể tìm thấy mảnh sơ đồ trong thư viện của ta. Khi nào ngươi dùng Liên Lý Nét Công vào thư viện thì hẳn mở tấm vải ấy ra, sẽ có hướng dẫn cho ngươi tìm đến mảnh sơ đồ.
Hắc Y Nhân vui mừng, cung kính đón nhận mảnh vải, thận trọng cất vào túi rồi nói:
-   Thưa lão tiền bối, vãn bối vô cùng cảm kích trước sự tin tưởng của tiền bối. Vãn bối hứa sẽ quyết tâm hoàn tất việc tập hợp các mảnh sơ đồ. Công việc nầy vô cùng gian khó nhưng vãn bối vì đại nghiệp sẽ quyết tâm làm đến cùng. 
-  Ở Đà Lâm nầy còn có ba mảnh sơ đồ nữa do Bùi Thi Quân, Mai Thái Hiệp và Tiêu Dao Khách cất giử. Hai cháu cứ đi tìm cho đủ rồi quay về đây các vị ấy sẽ giao cho.

Ra khỏi nhà của Tây Triết, Hắc Y Nhân đưa Phá Ma dạo cảnh Đà Lâm chẳng được bao lâu thì tà dương đã khuất non tây. Hắc Y Nhân nói:
-   Đã đói lắm rồi. Ta sẽ đưa ngươi vào nhà hàng sang nhất ở đây để ngươi biết qua món ngon vật lạ trên đời.
Và không cần đợi Phá Ma có ý kiến, Hắc Y Nhân phi thân vụt đi. Phá Ma đành phi theo.
Cả hai vào một nhà hàng sang trọng nằm ở lưng chừng đồi nhìn xuống Xuân Hương Hồ.
-   Phòng nào sang nhất, cho ta một phòng riêng. Hắc Y Nhân nói với tiếp tân.
-   Phòng đệ nhất Vip là sang nhất nhưng đã có các Giáo quan đặt rồi. Mời quý thượng khách vào phòng đệ nhị Vip cũng không thua kém gì. Tiếp tân cung kính thưa.
-   Cũng được, đưa ta vào đó.
Cả hai vừa vào phòng Vip đệ nhị đã nghe tiếng nói cười sang sảng từ phòng Vip đệ nhất vọng sang.
-   Biết các quan lớn đi họp chỉnh giáo về mệt nhọc, đệ chuẩn bị sẳn mấy món núi rừng nầy để bồi dưỡng quan thể.- Một giọng đầy vẻ xu nịnh vang lên.
-   Cái nầy có đúng là bím cọp không đấy?
-   Dạ, dạ, chính tay đệ tử của đệ mới hạ con cọp tối qua. Bộ súng đạn đầy đủ nầy, đệ dành lại cho hôm nay. Còn xương cho nấu cao để gởi sau cho các quan. Sau món bím cọp nầy là món bàn tay gấu hầm thuốc bắc…
-   Chú mầy biết điều lắm đấy. Cái dự án ở phía tây ấy đã cưỡng chế xong xuôi, chú mầy đã nhận mặt bằng chưa?
-   Dạ cũng phải chờ các quan anh về rồi các quan kia mới dám bàn giao.
-   Ừ ngày mai chú em chuẩn bị đi nhận đất.
Đồ ăn uống được mang lên. Phá Ma và Hắc Y Nhân lao vào ăn ngấu nghiến vì quá đói.
Một lát sau lại nghe phòng bên kia nói:
-   Báo cáo anh, bây giờ chúng ta định triển khai việc chỉnh giáo ở địa phương ta như thế nào.
-   Thì cứ y như trước mà làm. Nhưng lần này bắt đầu từ trên xuống. Tối nay lãnh đạo chúng ta ngồi hết đây là đang chỉnh giáo đấy. Xong ở đây, sáng mai về phổ biến cho các cấp cứ thế mà làm. Giáo chủ anh minh vạn vạn tuế nói phần lớn đến 99% các đồng môn đều tốt cả. Chỉ có một phần không nhỏ là thoái hóa biến chất thôi. Nhưng giáo đồ ta có thoái hóa biến chất thì cũng tốt hơn vạn lần bọn quần chúng nhân dân.
-   Lời anh là vàng ngọc. Anh nói chỉ có đúng thôi. Quần chúng ưu tú nhất mới được xét duyệt kết nạp vào giáo tất nhiên giáo đồ là những kẻ ưu tú nhất rồi. Có thoái hóa đôi chút cũng gấp vạn bọn dân ngu khu đen kia.
-   Đúng vậy, bọn quần chúng thì mới thấp kém. Do vậy việc chỉnh giáo ta cứ hô lên cho to vậy là xong. Nhiệm vụ của chúng ta là phải lo tập trung chỉnh đốn quần chúng nhân dân. Dạo rày chúng loạn quá rồi. Nông dân thì đòi nổi dậy chống cưỡng chế, bọn trí giả cục phân thì đòi ý kiến nầy nọ, kiếm sỹ giang hồ thì đòi đa môn…không cấp bách chỉnh đốn chúng là nguy cơ đến sự sống còn của giáo. Các đồng môn ở đây có đồng ý không ạ?
Tiếng vỗ tay hoan hô rào rào.
-   Lời anh Hai là chân lý. Sáng kiến của anh cao lồng lộng. Bọn em ở đây đều quán triệt. Bọn quần chúng bây giờ tây hóa rồi tha hóa rồi thoái hóa nên loạn hết rồi. Ngày mai chúng ta triển khai hành động ngay. Làm cho chúng quán triệt lời dạy sâu sắc của Lạ giáo chủ là không được tây hóa, tha hóa và thoái hóa.
-  Thưa các anh, Em xin mạn phép đưa ra giải pháp để chỉnh dân.
-   Đồng môn nói đi.
-   Dạ em xin được phép thưa. Nhóm giải pháp đột phá là mỗi thôn, mỗi khu tập hợp toàn bộ chúng nó lại rồi bắt chúng nó làm kiểm điểm khai ra tất tần tật mọi hành vi trong 10 năm qua. Chỉ tiêu đưa ra là mỗi thằng dân phải khai cho ra ít nhất 10 tội. Thằng nào khai không đủ, bắt khai lại cho đến khi nào đủ thì thôi. Sau đó đưa ra cho mọi người phê bình. Chỉ tiêu đưa ra mỗi người phải nêu ra thêm ít nhất một tội cho mỗi cá nhân được phê bình, ai nêu ra được nhiều tội cho người khác thì được thưởng. Nhóm giải pháp thứ hai là ta lập ra đại tàng kho, lưu hết tội lỗi của chúng vào đó. Sau nầy muốn bắt bớ thằng nào thì ta có sẵn tội lỗi của chúng cứ mang ra chiếu theo đó mà bắt khỏi mắc công dùng Khống vu Chủ Mụp Pháp và Hắc Hóa Công.
-   Đúng lắm. Ngày mai cứ theo đó mà triển khai. Bây giờ ta tiếp tục liên hoan nào.
“Anh Hai” vừa dứt lời thấy tiếng vỗ tay rào rào vang lên.Rồi sau đó là dzô! Dzô!...ầm ỉ.
Rồi cái giọng nịnh nọt ban đầu lại cất lên.
-  Đệ xin có ý kiến. Bây giờ ta triển khai việc chỉnh dân ngay tại nhà hàng nầy.
-  Ý của chú em là sao?
-   Dạ nhân dân ở nhà hàng nầy là thoái hóa lắm. Trong đó thoái hóa cực kỳ là các em tiếp viên. Chúng đồi trụy, dâm đảng và tây hóa lắm các quan anh ạ! Bây giờ chúng ta gọi tất cả vào chỉnh cho chúng nó một phen ra trò gọi là làm thí điểm để rút kinh nghiệm.
Tiếng hoan hô rào lên. Và chẳng bao lâu sau nghe tiếng hí hí của các em tiếp viên tây hóa.
Hăc Y Nhân ra hiệu cho Phá Ma đứng dậy đi ra.
Phá Ma tò mò muốn nán lại nghe nhưng thấy thái độ dứt khoát của Hắc Y Nhân nên đành tiếc rẻ đứng lên bước ra theo.
                                                                                 An Sa

10 commentaires:

 1. Nguyễn An Liên7 mars 2012 à 05:25

  Hà hà Đã quá ! Huỳnh đại hiệp chơi chiêu " mầm đá " đây mà !

  RépondreSupprimer
 2. Đại hiệp công bố sáng kiến chỉnh dân nầy ra, chúng nó bắt chước về họp tổ dân phố bắt nhân dân chúng em ra kiểm điểm cho ra 10 tội là nguy to!

  RépondreSupprimer
 3. Hà hà đã quá ! Nhưng chờ đại ca xuất chiêu mỏi mòn con mắt!

  RépondreSupprimer
 4. Lâu nay An Sa huynh lặn đi đâu để tiểu muội và bao nhiêu người ngóng trông mỏi mòn.
  Mừng quá, huynh đã trở về.

  RépondreSupprimer
 5. Chỉnh & đốn đợt này có " Lú đại hiệp" xuất chiêu thì phải 10 thành công lực thì mới phá được 10 tội của lũ " dân ngu" tiểu đệ.

  RépondreSupprimer
 6. " lú đại hiệp" đã xuất chiêu đủ 10 thành công lực để Đốn 10 tội của kẻ chống lại.

  RépondreSupprimer
 7. Song hiệp cư sĩ16 août 2012 à 11:36

  tiên sinh sao chưa găp Hiền Đức bà bà...Xuân Diện tien sinh..

  RépondreSupprimer
 8. Sao lâu quá không thấy phần tiếp theo vậy anh?

  RépondreSupprimer
 9. khong biet dao nay ba ca ca luyen cong o dau khong thay ha tien sinh

  RépondreSupprimer
 10. Hoang Venh Venh dai ca! Doc di doc lai Vo Lam Kiem Ky cang thay dai ca that da tai. Tai ha hoan toan bai phuc v

  RépondreSupprimer