29/10/2012

TÂM ĐI RỒI TÂM LẠI VỀ


Sáng nay vào mạng, lướt qua một vòng tình cờ có vài tin bài tự dưng lưu lại trong cái đầu vốn dĩ đã suy thoái nhiều nơron nên rất dễ quên của tui.
Đó là tin bão Sơn Tinh đã quật gãy tháp truyền hình Nam Định, tin ông nghị đại gia Đặng Thành Tâm bất ngờ quay về dự họp quốc hội và tin Đài Loan và Trung Quốc dự định hợp tác khai thác dầu mỏ ở Trường Sa.

Tin từ báo Thanh Niên như sau:

Ông Trần Anh Tú, Giám đốc Đài truyền hình Nam Định xác nhận với PV Thanh Niên, vào khoảng 20 giờ 40 phút, tháp truyền hình cao 180 m của Đài truyền hình Nam Định ở gần khu đô thị Hòa Vượng, TP.Nam Định đã bị gãy do gió quá lớn. Tháp bị gãy ngang ở vị trí cách mặt đất khoảng 20 m, khiến một cán bộ bị thương nhẹ. Không có nhà dân nào bị thiệt hại do tháp nằm cách xa khu dân cư. Đây là tháp truyền hình cao nhất khu vực Nam đồng bằng sông Hồng, tiếp sóng Đài truyền hình Quốc gia để phát cho cả khu vực.

Theo ông Tú, cột tháp này trị giá khoảng 40 tỉ đồng, hiện tiếp sóng kênh VTV 2, VTV3, VTV 6, Đài truyền hình An Viên cho cả vùng Nam đồng bằng Sông Hồng (gồm các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam). Khi tháp truyền hình bị đổ, người dân ở khu vực trên sẽ không xem được các kênh do đài tiếp sóng.

Không biết khi thiết kế và thi công cái tháp 40 tỉ đồng nầy, các chuyên gia đã tính hết đến tác động của thiên tai hay không? Có tính sức chịu đựng của tháp nầy đến sức gió tối đa là bao nhiêu hay không? Được biết bão số 8 đi vào đất liền là giảm nhanh xuống thành áp thấp thì gió cũng không lớn lắm vậy tại sao cái tháp ấy lại gãy đổ dễ dàng? Cơ quan chức năng cần phải kiểm tra, rà soát lại cho kỹ các quy trình thiết kế và thi công để tìm ra lý do sụp đổ dễ dàng nầy.

Cũng báo Thanh Niên đưa tin:

Sáng nay, 29.10, ĐB Đặng Thành Tâm đã bất ngờ trở lại tham dự kỳ họp thứ 4 của QH.
Trong giờ giải lao, ông Tâm đã xuất hiện bên hành lang hội trường. Khi báo chí hỏi lý do xuất hiện trở lại, dù trước đó đã có đơn xin Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cho phép nghỉ họp cả kỳ, ông Tâm cho hay dù ốm nhưng ông vẫn cố gắng dự họp.
So với hình ảnh xuất hiện tại kỳ họp QH trước, lần này ông Tâm có gầy hơn.
Trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp QH sáng 25.10, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc xác nhận thông tin Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý đơn xin nghỉ họp cả kỳ họp thứ 4 của ông Tâm.
Khi được hỏi Ban công tác ĐBQH có phải xác minh xem lý do ĐB xin nghỉ có đúng hay không, ông Phúc cho rằng, đã là ĐB của dân thì phải đi họp, không đi họp thì anh không thực hiện được nhiệm vụ của ĐB, cử tri sẽ đánh giá, nghỉ nhiều quá thì Mặt trận tổ quốc địa phương cũng có thể đánh giá xem ĐB đó có còn xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri hay không.
Được biết, hiện tại nội quy kỳ họp chưa có quy định cụ thể về các trường hợp được chấp thuận cho ĐBQH nghỉ cả kỳ mà chỉ quy định trách nhiệm ĐBQH là phải họp QH, trường hợp có lý do bất khả kháng thì xin phép Chủ tịch QH.

Tâm đi rồi Tâm lại về, 
Đánh nhau chí tử lại huề rồi sao?
Ai cũng biết, thời gian qua, hai chị em Yến Tâm bị đánh cho chí tử trên nhiều phương diện và bằng nhiều biện pháp đến nỗi cả hai chị em đều gởi đơn kêu cứu lên khắp nơi và ông Tâm đã không dám về nước để dự họp Quốc Hội, theo tin đồn là do ông sợ bị bắt khi về nước. Không biết do ở trễn thỏa hiệp được rồi nên tình hình có sáng sủa ra chăng? Vì thế bây giờ ông Tâm yên tâm trở về dự họp dù đã xin phép vắng mặt hết cả kỳ họp. Chờ xem diễn biến tiếp theo.

Tin thứ ba đăng trên VNE:

Các học giả Trung Quốc đại lục và Đài Loan kêu gọi hợp tác với nhau để cùng thăm dò dầu khí ở khu vực quần đảo Trường Sa nơi Việt Nam tuyên bố chủ quyền.
Giàn khoan khổng lồ Ocean Oil 981 của Trung Quốc vừa chính thức đi vào hoạt động hồi tháng 8 tại phía đông của Biển Đông sau 6 năm xây dựng. Ảnh: Xinhua.
Theo Taipei Times, nhóm học giả kể trên gồm 16 người, thuộc các cơ quan nghiên cứu khác nhau của Trung Quốc và Đài Loan, chủ trương Trung - Đài nên hợp tác với nhau để hình thành ra một cơ chế cùng khai thác dầu khí trong vùng Biển Đông.
Họ đề nghị Tập đoàn lọc dầu CPC Corp của Đài Loan cùng với Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc CNOOC mở rộng hợp tác vốn, không chỉ ở vùng eo biển Đài Loan như hiện nay, mà mở rộng sang vùng biển phía bắc của quần đảo Pratas (Đông Sa), cũng như qua các vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông và vùng biển xung quanh quần đảo Trường Sa.
Ngoài kêu gọi hợp tác trên Biển Đông trong lĩnh vực dầu khí, nhóm học giả này còn kêu gọi Trung Quốc và Đài Loan tích cực nghiên cứu về "đường 9 đoạn" hay "đường lưỡi bò" vô lý mà cả Bắc Kinh và Đài Bắc dùng làm cơ sở tuyên bố chủ quyền ở đây. Đường lưỡi bò do phía Trung Quốc đơn phương đưa ra mà không có cơ sở pháp lý nào và cũng không được nước khác công nhận.
Để cướp đoạt Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông của Việt Nam, hai kẻ thù không đội trời chung cùng dòng máu đại Hán nầy luôn luôn biết gác thù riêng để hợp tác với nhau. Còn nhớ hồi Trung cộng đưa quân xuống chiếm Hoàng Sa, đích thân Mao Trạch Đông đã gọi điện cho lãnh đạo Đài Loan thông báo việc đưa tàu chiến đi qua vùng biển Đài Loan để mong nhận sự hợp tác. Rồi gần đây để hỗ trợ cho những hoạt động quậy nạt và âm mưu của TC ở Biển Đông thì Đài Loan xây dựng và phát triển Ba Bình thành căn cứ quân sự hiện đại. Bây giờ thì hai tên kẻ thù ấy lại mưu toan hợp tác cướp dầu của ta tại vùng biển chung quanh Trường Sa.
Trong khi đó, trước đây, phe ta quyết đánh cho chết "phe Ngụy" bằng mọi giá kể cả cái giá đốt trụi cả Trường Sơn hay cái giá cho không Biển Đông cho Trung cộng. Còn bây giờ "phe ta" vẫn chưa thống nhất được với nhân dân trong nước về việc bảo vệ chủ quyền biển đảo chứ đừng nói đến việc đoàn kết với những người anh em ở hải ngoại. Đoàn kết thì vợ chồng cũng có thể tác cạn biển Đông, mất đoàn kết thì cả một quốc gia cũng đành để cho người ta tác cạn Biển Đông của mình. Đau quá.


9 commentaires:

 1. . Trời đất vặn họng chứ không phải bọn "lề trái", "thế lực thù địt"...đâu nhé.

  . Bận bắt cóc Phương Uyên, rình Bùi Hằng, xử Điếu Cày...còn hơi sức đâu mà lo với chả tính.

  Khá khen cho cái...Đảng Con Sâu!

  RépondreSupprimer
 2. Chí phải. Đau hơn họan. Nhục như con chó. Ôi, dân nước Việt lầm than.

  RépondreSupprimer
 3. Tâm đi rồi Tâm lại về,
  Đánh nhau chí tử lại huề rồi sao ?
  Trả nhời :
  Không "huề" sao lại dám "về" ?
  Anh Tư đã nhắn chẳng hề hấn chi !

  RépondreSupprimer
 4. Chắc đảng ta cuối cùng đã quyết định kêu ông Tâm về để hợp tác chặt chẽ với 2 ông Tàu cùng khai thác biển Đông ?...

  RépondreSupprimer
 5. Văn Ngọc Trà29 octobre 2012 à 21:56

  Khi thiết kế những tháp cao như tháp truyền hình Nam định, đon vị thiết kế luôn tính độ chịu lự của khung khi có gió bão. Họ luôn giả định bão cấp 10-12 hoặc cao hơn. Bão nầy chưa tới cấp 10 mà tháp đã gãy. Tôi nghi ngờ vật tư đã không được thi công giống như trong bản vẽ thiết kế.

  RépondreSupprimer
 6. Chẳng có ông Tâm,bà Yến nào theo pha ông Tư để chống ông Ba cả.Cũng như chẳng có anh Bê anh Bò nào theo anh Dũng để chống anh Sang cả.Bé cái lầm . Các đại gia anh nào cũng phải o bế các nhà chính trị hết .Còn anh Tư,anh Ba đều nhắn Tâm,Yến cứ về,cơ hội làm ăn còn nhiều nhiều .Càng nhiều thế lực thù địch như cơn bão số 8 thì còn nhiều cơ hội làm ăn .Trung-Đài càng quấy phá ,dư luận càng phân tán thì bổng lộc càng tập trung .Còn các đãi gia o bế chẳng phải họ sợ anh Ba,anh Tư nào cả.Họ mà chọn được người ngu hơn thay hai anh là họ thay liền.Cho nên đối với họ,đồng chí X đang là thiên hạ đệ nhất ngu đó thôi

  RépondreSupprimer
 7. Xem ra " Ông Đặng Thành Tâm tham gia họp Quốc hội
  Ông Đặng Thành Tâm trở về Việt Nam và tham gia họp Quốc hội là thông tin thú vị nhất hôm nay, theo đánh giá của tôi. Sự có mặt của ông Tâm tại Quốc hội là bằng chứng đanh thép bác bỏ những tin đồn và cáo buộc trên mạng. Sự có mặt này cũng cho thấy ông Tâm là một người quân tử, thực hiện đúng lời hứa của mình trong bài trả lời phỏng vấn trang BBC tiếng Việt là không tỵ nạn chính trị. Chuyện giữ được lời hứa như vậy cho thấy ông Tâm là người đáng tin cậy và những thông tin mà ông Tâm tiết lộ cho truyền thông cũng rất đáng tin.

  Chờ xem những kẻ tung tin về ông Tâm phản ứng thế nào? Tôi chợt nhớ tới chuyện bức ảnh một người tham gia biểu tình bị bóp cổ giữa đường. Tại sao họ lại phải như thế nhỉ?" (http://donga01.blogspot.com/2012/10/ong-ang-thanh-tam-tham-gia-hop-quoc-hoi.html) không cùng cánh với "TÂM ĐI RỒI TÂM LẠI VỀ" và ""BOM" KBC SẮP PHÁT NỔ!".

  RépondreSupprimer
 8. Tháp ngã do gió; Đập vỡ do nước nhiều; Đại lộ "hố tử thần" vì mưa lớn. Không ai có lỗi cả!

  RépondreSupprimer
 9. anh em vào đây xem http://1eb7e4a2.allanalpass.com nhân dân đòi thả tự do cho em Uyên nè

  RépondreSupprimer