10/03/2013

BAUXITE VIỆT NAM PHẢN CÔNG BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾT

Bauxite Việt Nam

Cáo bạch của trang Bauxite Việt Nam về bài báo ngày 9 tháng 3 năm 2013 của báo Đại Đoàn Kết

9 – 3 – 2013
Đây là bản cáo bạch ngắn của trang Bauxite Việt Nam nhằm trả lời bài viết trên báo Đại đoàn kết số ra ngày 9 tháng 3 năm 2013 gọi những chữ ký của bà con nông dân ký nối tiếp chữ ký của 72 nhân sĩ trí thức là sự ngụy tạo có chủ đích. 
Trang BVN xin trịnh trọng tuyên bố như sau:
1/ Tất cả các hoạt động phản biện chính trị – xã hội và khoa học do trang BVN khởi xướng, hoặc được trang BVN hưởng ứng với những hoạt động yêu nước khác, đều nhằm nâng cao nhận thức của mọi công dân Việt Nam trước nguy cơ, hiểm họa xa gần của đất nước.
Đó là công việc hết sức hệ trọng, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm rất cao, đặc biệt là phải quan tâm đến sự đúng đắn trong từng việc làm nhỏ nhặt.

Tính đúng đắn của trang BVN đã được thực tiễn chứng minh, mà thí dụ rõ rệt gần đây nhất là kết quả Kiến nghị ngừng khai thác Bauxite ở Tây Nguyên 2009. Chữ ký của hàng mấy ngàn người từ trong và ngoài nước, lời khuyên và lời can ngăn của hàng trăm nhân sĩ, trí thức và các tầng lớp nhân dân đông đảo cộng với thực tiễn khai thác ở Tân Rai và Nhân Cơ, đặc biệt là sau khi Nhà nước phải tuyên bố dừng xây dựng cảng Kê Gà và bồi thường cho nhà đầu tư, phải xét lại kế hoạch khai thác Bauxite, sự thay đổi tình hình đó cho thấy chính quyền đã bị buộc phải xét lại “chủ trương lớn” đầy tai tiếng này, và mặt trái của điều này chính là sự đúng đắn của trang BVN. 
2/ Trong đợt đại sinh hoạt chính trị hiện nay nhằm góp ý kiến cho bản Hiến Pháp mới, trang BVN là nơi lưu giữ chữ ký của khắp nơi gửi về.
Chúng tôi có chữ ký trực tiếp của rất nhiều cá nhân tham gia đòi thay đổi mạnh mẽ Hiến Pháp, để nhân dân ta yên lòng bước vào giai đoạn xây dựng Tổ quốc mới được tam quyền phân lập, sao cho không một tổ chức hoặc cá nhân nào có thể có cơ hội đứng trên Pháp luật, đứng trên Nhân dân, đứng trên Tổ quốc – trong đó tất nhiên có đầy đủ chữ ký trực tiếp của nông dân và sinh viên ở Hà Tĩnh.
Chúng tôi cùng các trang mạng khác cũng lưu giữ những ý kiến xây dựng sâu sắc của những nhà trí thức và nhiều tầng lớp quần chúng từ khắp nơi đóng góp.
Chung đúc của những đóng góp sáng láng về trí tuệ và tràn đầy tấm lòng vì Giống nòi, vì Dân tộc, và vì Tổ quốc, đó là bản Dự thảo Hiến pháp 2013 do 72 nhân sĩ, trí thức chủ động khởi thảo, được trình ra trước toàn xã hội như một văn bản mẫu cho tất cả mọi người cùng có cơ sở thảo luận, phân tích, và đề nghị toàn dân phúc quyết xét duyệt.
Những toan tính không trong sáng của lực lượng nào không chung lợi ích với Nhân dân Việt Nam vốn chỉ định tổ chức cuộc lấy ý kiến Dự thảo Hiến pháp 1992 như một cuộc “đánh đố thuần chữ nghĩa”, đã bị dư luận dân chủ tự phát của toàn xã hội lên tiếng đối thoại sát sườn – mọi lý luận sáo mòn nhợt nhạt của những tiến sĩ giấy và giáo sư rởm đã bị giễu không thương tiếc. 
3/ Những lực lượng không chung lợi ích với Nhân dân Việt Nam đang tiến hành ít nhất ba việc như sau:
            – Thứ nhất là tìm mọi cách dò la ai là người chấp bút soạn thảo Kiến nghị 72 và Dự thảo Hiến pháp 2013, để tính bài đàn áp theo lối xé nhỏ phong trào, một mưu toan chia rẽ Nhân dân đã quá cũ, một ngón đòn gọi bằng phân hóa, chia để trị chẳng còn giấu nổi ai.
            – Thứ hai là tìm biện pháp bắt nạt những người ký kiến nghị, trong việc này, có những kẻ đã đóng vai thám báo, tìm cách để các trang mạng đưa ra các chữ ký trực tiếp, cùng các địa chỉ cụ thể, sau đó cánh An ninh sẽ lần theo mà dọa dẫm, đàn áp. Nhưng từ kinh nghiệm xương máu của những lần ký các kiến nghị trước đây, khi trang BVN trung thực đưa chữ ký trực tiếp của người ký lên mạng, ngay sau đó không ít người có chữ ký và có ghi địa chỉ cụ thể đã bị truy bức, mà ông Trần Đức Quế, một cán bộ lão thành ở Hà Nội, đã bị truy bức đến 2 ngày rưỡi, là một ví dụ đắt giá, đã không cho phép chúng tôi ngây thơ dại dột quên đi trách nhiệm bảo vệ an toàn cho những người đã tin cậy gửi chữ ký đến chúng tôi.
            – Thứ ba là tìm kế đánh sập ý chí đổi mới của Nhân dân qua cuộc sinh hoạt chính trị có cái tên không ai đặt mà bỗng nhiên đã thành tên: cuộc Đổi Mới Hiến pháp 2013 với ý đồ làm sao có thể kết thúc cuộc “góp ý” theo “đúng kế hoạch” để Nhân Dân Việt Nam mãi mãi nằm dưới thứ “hiến pháp” giật gấu vá vai, chặn đường phát triển của một Dân tộc hoàn toàn không muốn xấu hổ với lân bang, một Dân tộc có dư trí tuệ và niềm tin cùng tính yêu đời, dứt khoát không tuyển chọn những học thuyết bạo lực, những giải pháp vô nghĩa, và những đạo đức cổ hủ không còn phù hợp với bước đi của lịch sử thế kỷ XXI.
Việt Nam muôn năm!
Bauxite Việt Nam
Hà Nội, tối 9 tháng 3 năm 2013

20 commentaires:

 1. HOAN HÔ BAUXITER VN

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Trước cơn giãy chết họ điên cuồng không từ một thủ đoạn nào nhưng rõ nhất là sử dụng công an và chính quyền cấp cơ sở hù dọa khống chế và sử dụng bọn xã hội đen làm trò bẩn với dân.Nhưng CS hãy noi gương Gađafi ,không thể đảo ngược được bánh xe lịch sử đâu.

   Supprimer
 2. CHÍNH TÔI SAU KHI THAM GIA KÝ TÊN VÀO PHẢN ĐỐI DỰ ÁN BÔ XÍT CŨNG NẾM MÙI MẬT VỤ CỦA BAN BẢO VỆ CHÍNH TRỊ NỘI BỘ MÒ ĐẾN TẬN NHÀ HỎI CUNG
  + SAU ĐÓ BẮT RA XÃ LÀM TƯỜNG TRÌNH 3 NGÀY LIỀN (BẢN HỎI CUNG HỌ VẪN GIỮ)

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Bạn không cần phải "chấp hành" như vậy. Nguyên phó chủ tịch NTB cũng phản đối dự án này.

   Supprimer
 3. Đọc xong những bài viết trên báo lề phải (điển hình là báo Đại Đoàn Kết), tôi cảm thấy buồn nôn. Toàn là những luận điệu rẻ tiền, thiếu IQ nhằm bịp bợm những người thiếu thông tin và ít theo dõi thời sự.

  Những tay phóng viên báo lề phải đi phỏng vấn những người chưa hề ký tên vào bản kiến nghị 72 (cũng như các bản kiến nghị trước) rồi hô hào Bauxite ngụy tạo.

  Đúng là nhục gì mà nhục dữ vậy báo lề phải ? Vậy thì đến bao giờ mới đủ trình độ và bản lĩnh để sánh vai cùng các BBC, Reuters, AFP, AP đây ?

  RépondreSupprimer
 4. Hoàng Nguyên10 mars 2013 à 13:35

  Hoan hô trang Bauxit!
  Vinh danh những người tạo ra trang này!
  Họ là những anh hùng của dân tộc!

  RépondreSupprimer
 5. Tại quận 12 và huyện Hóc Môn, Sài Gòn, các bộ phường xã đang đổ về các khu dân cư, đến từng nhà trao cho mỗi nhà một bản dự thảo HP và bản HP 1992, kèm theo là bảng danh sách đã được đánh máy sẵn, và yêu cầu đọc rồi ký ngay vào.

  Anh Tùng ở Hốc Môn cho VRNs biết như sau: “Hôm qua [08.03.2013] tại huyện Hóc Môn, chỗ tôi ở, ủy ban đến phát mỗi nhà một cuốn tài liệu bản góp ý sửa đổi hiến pháp, lúc đó tôi không có ở nhà. Khi về, con gái tôi nói lại: Họ đưa cuốn sách in đối chiếu hai bản hiến pháp cũ và mới (dầy 79 trang), rồi thêm một danh sách in sẵn đề nghị con bé xem rồi ký tên đồng ý vào, tất cả chỉ diễn ra trong vòng 5 phút. Danh sách ký xong, họ mang đi luôn chỉ để lại cuốn sách in”.

  Anh Tùng cho biết thêm: “Người thuê nhà của tôi ở quận 12 cũng vừa cho biết, nhà nước cũng đến bảo họ ký vào bản đồng ý, mà họ chẳng biết đồng ý thì như thế nào, mà không đồng ý thì như thế nào, vì họ có giờ đọc nó đâu”.

  Xem chi tiết bản tin (có ảnh chụp) tại:

  http://www.chuacuuthe.com/index.php/2013/03/09/sai-gon-nha-cam-quyen-dang-ep-dan-ky-dong-y-ban-du-thao-hien-phap-1992/

  RépondreSupprimer
 6. Vì biết nhiều người quen tôi tham gia ký nên tôi càng thấy chế độ này đê hè quá, không có cái dũng của những kẻ quân tử, không có tâm của người đại diện chế độ. Vậy tồn tại để làm gì?

  RépondreSupprimer
 7. Từ sau ngày 12-9-2012, tôi không đọc báo giấy nữa.

  RépondreSupprimer
 8. Đã hô hào người dân góp ý HP thì cứ để dân họ góp ý thoải mái. Họ có quyền đưa ra bản HP do họ soạn thảo và mọi người bình luận, tham góp ý kiến. Trên cơ sở đó Ban sửa đổi HP xem đa phần dân muốn cái gì và muốn thế nào thì điều chỉnh cho thích hợp với đại đa số người dân. Thế mới đúng chứ.

  Sao lại cho an ninh đi điều tra ở Nghệ An, Hà Tĩnh như báo Đại đoàn kết đăng là căn cứ vào tài liệu của an ninh...Thế ra bộ máy này đúng là độc tài, toàn trị, chuyên dối trá, đàn áp dân chủ, áp bức dân lành rồi còn gì.

  Anh giỏi, anh có đức, anh có tài, anh vì dân thì sợ gì. Tại sao anh sợ và hành động kiểu maphia như thế.

  Bộ mặt đã lộ rõ nhé. Càng làm thì càng dở. Càng viết thì càng lộ rõ là bồi bút. Càng phát biểu thì càng lộ rõ là bảo thủ, giáo điều, cố thủ để cầm quyền, chuyên dối trá, chụp mũ người khác, trình độ và năng lực lãnh đạo quá kém và càng lòi cái đuôi cáo ra.

  Chết là phải. Sụp đổ là đúng. Không còn con đường nào cứu nổi nữa. Ông En-Xin nói không hề sai về cộng sản.

  RépondreSupprimer
 9. Cần gì sánh vai với BBC, AFP...! Chỉ cần đảng"ta" thương cho tiền xài là được roài!

  RépondreSupprimer
 10. người Hà Nội10 mars 2013 à 22:21

  Bauxite Việt Nam là trang mạng trung thực, trách nhiệm, trí tuệ đáng tin gấp vạn lần 700 tờ báo LÁ CẢI việt gian. Hoan hô Bauxite VietNam.

  RépondreSupprimer
 11. Sau mấy ngày "táo bón" hôm nay, đọc bài trên báo ĐĐK ị mẹ trên ghế luôn (xin lỗi chư vị)

  RépondreSupprimer
 12. Đám bồi bút của ĐĐK chỉ ngồi ở nhà viết bài nhắm đánh lừa dư luận thôi.

  RépondreSupprimer
 13. Theo cách này thì đất nước, nhân dân biết bao giờ mới thoát khỏi cái ách độc tài vì những đầu óc hủ bại, dù sự việc như thế nào thì bản kiến nghị sửa đổi hiến pháp của các nhân sĩ vẩn là ánh sáng hy vọng của tất cả những người dân việt dù đó là thành phần nào, ngoại trừ những thế lực đen tối đang sợ hải trước ánh sáng của mặt trời

  RépondreSupprimer
 14. Cả một hệ thống truyên truyền của đang & nhà nước đồ sộ mà không có bất cứ một diễn đàn nào để nhân dân, trí thức được đối thoại một cách công bằng? Họ lại ra sức xuyên tạc, phủ nhận ý kiến nhân sỹ, trí thức; gây chia rẽ dân tộc & hằn thù cá nhân, kể cả báo Đại Đoàn Kết của Mặt trận tổ quốc Việt Nam mà cũng tạo nên bức xúc, mất đoàn kết trầm trọng? Nghe thông tin một chiều với những thủ đoạn bỉ ổi trên báo đài Quuốc Doanh thấy bi hài của một chế độ độc tài xế chiều đến nghẹn thở.
  "Để công bằng trong tranh luận, những người tham gia phải có quyền lên tiếng trong một diễn đàn, và quan trọng hơn là phải biết dùng lí luận và logic để thảo luận, chứ không thể cứ gán ghép cho đối phương những từ ngữ mặc định mang tính nguỵ biện. Nếu lí lẽ đúng và có chân lí thì cứ bình tĩnh phát biểu và trình bày lí lẽ của mình, chứ không nên chụp mũ người khác. Có lẽ các chuyên gia đang phản bác Nhóm 72 nên ghi nhớ lời của tổng giám mục Desmond Tutu: đừng lên giọng, hãy trau dồi lí lẽ (Don’t raise your voice, improve your argument"(Blog Nguyễn Văn Tuấn)
  11/3/2013

  RépondreSupprimer
 15. Trong vài năm qua, các nhân sĩ, trí thức và Beauxite VN đã nhiều lần bày tỏ quan điểm về những vấn đề "nóng" của đất nước qua các hình thức: kiến nghị, (tâm)thư... Nhưng hình như chỉ là "nước đổ lá khoai", mà còn bị cáo buộc là "suy thoái"," ngụy tạo". Vậy có lẽ không nên dùng những cách đó nữa mà nên chuyển qua: Tuyên bố, Lời kêu gọi, Cáo bạch...
  Tú Gàn.

  RépondreSupprimer
 16. Rất hèn , rất bẩn và rất cộng sản !
  Tàu nó hạ đó , không phải dân Việt đâu .
  Gần chết rồi mà còn làm bậy .

  RépondreSupprimer
 17. Bạn ơi Nếu bạn đã nếm mùi đau khổ của Tham nhũng sao lai bẩu Tham nhũng lãnh đạo ! Ai bầu tham nhũng lÃNH ĐẠOLÀ PHẢN qUỐC!!!!!!!

  RépondreSupprimer