15/03/2013

PARIS NGÀY 5, BUỔI SÁNGKhi hôm ngủ sớm sáng nay dậy sớm. Mng vì thấy Ba Sàm đã hồi sinh và mạnh mẽ như từ bao giờ.
Đọc bài baó Nhân Dân, thâý bắt đầu phản biện lại mình. Lại thêm niềm vui nưã. Sự thật mình nóí ra về tự do baó chí ở VN đã làm họ nhảy dựng lên vì bđiểm đúng huyệt. Sự thật là sự thật có chi mà h phải sợ hãi chứ nhỉ. Thử tìm ra một cơ quan baó đaì naò mà chquản là tư nhân không? Có tự do baó chí thì tại sao nhà báo Nguyễn Đắc Kiên vừa mới có vaì ý phản biện laông Trọng đã bđuổi việc ngay tức khắc ra khỏi tờ baó cuả nhà nước trong 24 giờ bất cháp luật lao động? Dám làm thì dám chịu chứ mắc chi phải chối cãi. Cách chối caĩ hay nhất là nên ngay tức khắc cho tư nhân ra baó.


Chiêù hôm qua tiếp nhà báo François Bougon cuả tờ Le Monde. Nhiêù chuyện rất thú vị. Ông ấy là chuyên gia về Trung Cộng  nên khi nghe mình nói về tình hình Việt Nam liền thốt lên : Sao mà giống y như Trung Cộng. Sau đó ông hỏi: Hai nước rất giống nhau nhưng tại sao các blogger VN laị chống TC đến thế. Trả lời: Các blogger VN không chống nhân dân Trung Hoa, chúng tôi chỉ chống nhà cầm quyền Bắc Kinh xâm lược mà thôi và chống quyết liệt dù nhà nước VN xem họ là bạn vàng. Và cũng chính vì điều nầy mà các blogger và những người đi biểu tình chống TC xâm lược thường xuyên bđàn áp.
Sau buồi phỏng vấn, ông ấy mời mình đến tham quan trụ sở baó Le Monde vaò bất cứ khi nào. Mình hứa sđến khi rãnh rỗi.
  
Với Le Monde

Sáng nay tưởng sđược rãnh để về quận 13 ăn phở, nhớ mùi vị VN quá rồi, và để thăm ngưi bạn đã "chứa chấp" mình cách đây 12 năm khi lần đâù tiên đến Pháp. Thế nhưng khi hôm, đài Culture France laị xin phỏng vấn vào sáng nay. He he, phải hy sinh miếng ăn vì đại cục thôi.
Cũng sáng hôm qua, taị RSF, mình được dự buổi họp chào đón một nhà baó tự do Pháp vưà được RSF nỗ lực cưú ra từ nhà tù Irắc. Nhà baó nầy tên là Nadir Dendoune bị bắt giam  taị Bá Đa vào ngày 23.1. 2013 vì hoạt động baó chí. Nhờ lời kêu cứu cuả anh đến được với RSF, tổ chức uy tín nâỳ đã dùng mọi biện pháp ngoại giao để giaỉ thoát anh về sau 23 ngaỳ bị giam giữ.
Với nhà baó tự do vưà thoát về từ ngục tù

Với đường phố Paris
Trước hảng thông tấn AFP

40 commentaires:

 1. HÌ ! HÌ !
  Thật ra chúng ta đang làm Con dưới chế độ xăng pha nhớt : Cộng hòa xã hội chủ nghĩa .
  Khi nào lên Cộng hòa thì thành Người .

  RépondreSupprimer
 2. “Riêng với Huỳnh Ngọc Chênh, nhân vật này tỏ ra rất hí hửng và đắc thắng với “vinh dự” của mình, nên đã đi quá xa khi phát biểu tại lễ trao giải “Công dân mạng 2013″, đã lớn tiếng vu cáo Nhà nước Việt Nam cản trở các blogger, hạn chế tự do báo chí, cho rằng ở Việt Nam không có báo chí tư nhân nên các thông tin đăng tải trên báo chí đều theo định hướng của Ðảng cầm quyền!”
  He He!!!Chỉ được cái nói đúng!Bác Chênh không biết là đã "phạm luật" khi nói đúng sự thật - Một loại vũ khí quân dụng nguy hiểm - cấm sử dụng. Cái này chủ tịch nước TTS dù đã khuyến khích cổ vũ, nhưng nhân dân vẫn "ngại" bị "cướp cò". Liệu vũ khí của bác HNC có "bị" dậy không? Về nước khắc biết!
  Em cũng mê sài thứ này lắm nhưng sợ,
  nên toàn dùng "chui" chứ không dám như bác!

  RépondreSupprimer
 3. Cái anh nhà nước nầy suy cho cùng thì ai cũng biết tỏng tòng tong ảnh là ai rồi , không cần phải nói dông nói dài ! Sơ qua mấy cái bao cao su để bắt Cù Huy Hà Vũ đó ! Đừng quên !
  Bác Chênh , tui nói với bác rồi , lần nầy nói lại , cứ lo cho chắc còn hơn mấy ông nội tiểu nhân ra tay đó .
  Bác tạo 1 tài khoản miễn phí trên mediafire.com , nén tất cả dữ liệu bằng Winrar , mỗi file dưới 200MB ( nên 199MB ), tất cả những file rời ấy Upload lên mediafire ( bên Pháp đường truyền mạnh , upload lên nhanh lo gì ) , về VN Download xuống khi cần , tránh trường hợp sẽ bị gây khó ngay sau khi xuống Tân Sơn Nhất ( ai mà biết được !). Nghe tui đi để mà còn viết Blog trêu gan mấy ông nội nữa chứ hè , chưa chi mà đã nhảy đựng lên rồi đấy , dân Quảng Nam mình hay lo xa như rứa đó , có chi mô mà không làm trước đi . Trần Quốc Vượng ngày xưa đi Mỹ diễn thuyết về lịch sử , khi về đến Gia Lâm Hà Nội hành lý của ông ta được thông báo là thất lạc cả rồi ! Họ nhiều chiêu lắm . Nhớ bác Chênh nghe .

  RépondreSupprimer
 4. Mới lướt qua bài báo ND trên trang anhbasam, cứ ngỡ anh ba lại bị "hắc-ám" vì thấy tác giả LS có triệu chứng vỏ não thiếu nếp nhăn. Té ra là anhbasam chỉ thể hiện ý kiến đa chiều. Phải chi các báo lề phải cũng tôn trọng luật chơi như vậy. "Làm sao hằng ngày Huỳnh Ngọc Chênh vẫn công bố bài trên blog của ông ta mà không bị gây khó khăn?"( trích). Thắc mắc vì sao trang của anh không bị "chạm" đã được trả lời rồi đấy! Không đụng đến, chẳng qua là cứ để đó mà còn có cái bằng cớ trưng với thiên hạ.

  RépondreSupprimer
 5. Luon ngóng tin về bác Chênh từ Pháp. Dũng cảm nhưng cần luôn cẩn trọng, bảo trọng. Vì CS luôn nhiều thủ đoan & xảo quyệt. Nhưng cuoc sống, như mọi nguoi đều biết, là phải đấu tranh cho lẽ phải. CHÂN LÝ SẼ CHIẾN THẮNG, SƯ THẬT SẼ MÃI LÀ SỰ THẬT “”Our lives begin to end the day we become silent about things that matter"Cuộc đời của chúng ta bắt đầu chấm dứt khi chúng ta lặng thinh trước những vấn đề sống còn _ Theo Martin Luther King

  RépondreSupprimer
 6. Mới sang Pháp vài hôm mà đã "Đại cục" rồi, không được nhiễm... Tàu, he he.
  Chuyến đi của bác Chênh rất nhiều thú vị, cộng đồng Blogger đã không nhầm khi bầu chọn cho bác.

  RépondreSupprimer
 7. Thực ra chỉ cần cho 700 tờ báo hiện có được tự do vào cuộc và tự do truyền tải sự thật là xã hội đã có thể tiến bộ rất nhiều rồi. Bằng chứng là vụ Tiên Lãng, nhờ có sự tự do vào cuộc của một số báo và blogger (Ng. Xuân Diện và Ng. Quang Vinh) mà thủ tướng đã có cơ sở kết luận chính quyền Tiên lãng và Hải phòng đã sai!

  Đáng nói là vì chưa có hệ thống tư pháp hiệu quả và vì sự bao che "nhóm lợi ích" mà anh Vươn vẫn bị tạm giam (vì chưa có án) và trừ phó chủ tịch Khanh còn các quan chức liên can đều yên vị hoặc được lên chức!

  RépondreSupprimer
 8. Ở Việt Nam này, như bác biết, cứ nói đúng là phản động, là tự diễn biễn, là tiếp tay cho thế lực thù địch (chắc thế lực thù địch là Mỹ hay Pháp hay bất cứ quốc gia nào trừ Trung Quốc...)
  Hoan hô bác. Dân Quảng đúng nghĩa rất đồng tình với chuyện bác đã làm, xứng đáng với danh xưng... Quảng Nam hay cãi mà cãi... đúng. Chứ không phải như mấy anh Quảng Nam nhát như thỏ đế bi chừ
  Hi hi

  RépondreSupprimer
 9. Đọc bài này dù có đường hoàng mấy cũng buột miệng chửi thề Đ.M mày Lam sơn. Mày không được vu cáo người ta như vậy, mày có phải tòa án không? mày lấy danh ngĩa gì mà buột tội người ta vậy.
  "cùng mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,... và một số blog của các đối tượng có thái độ chống đối, thì hầu như không ai biết tới."
  Mày thử xem mấy ai vào trang báo nhân dân, mấy người vào trang của Huỳnh Ngọc Chênh. Đồng ý cũng vì miếng ăn nhưng đừng nhục thế, đừng bán mình như thế. Con cháu mày sau này phải cúi đầu vì có ông, có cha phải cúi lưng, hèn mọn trước miếng ăn

  RépondreSupprimer
 10. RSF vinh danh bác Chênh là cũng có ý nhắn gửi đến chính phủ VN :các ngài đang có vấn đề đấy, nên tự xem lại mình,bớt cực đoan,độc đoán đi,bây giờ là thời đại Internet rồi,đâu còn thông tin bằng đụn khói hay chim bồ câu nữa.
  Tiếc là nhà cầm quyền không nhận ra thiện chí này,lại còn bày đặt phản đối,phản ứng rất tiêu cực (xem bài của Lam sơn-báo ND).
  Với những bộ óc đã chai lì, mê muội,bảo thủ thì xem ra cách góp ý văn minh không còn tác dụng.

  RépondreSupprimer
 11. Tôi hơi lo cho anh Chênh, bọn ở nhà chắc là đợi anh về gây khó cho anh đây. Lý luận cùn nhưng dùng dao sắt là nghề của chính quyền này mà. Chúc anh vượt qua được và chúng tôi sẽ luôn bên cạnh anh

  RépondreSupprimer
 12. Thật kính phục !
  Hồn Nước

  RépondreSupprimer
 13. Ai biết cái like cua bài phản biện cho mình biết với

  RépondreSupprimer
 14. Dùng trình duyệt Google Chrome vào trang của bác Chênh thì trình duyệt bảo là có đường link nào đó trên trang của bác dẫn tới trang có Malware và lập tức nhảy ra, nhưng dùng Firefox thì lại không sao.
  Bác Chênh trông đẹp "lão" ghê, he he , nhưng bác coi chừng lạnh, thấy trong hình người Pháp còn phải mặc khoác mùa đông, chắc bác vẫn còn dư âm cái nóng quê hương trong người chăng.

  RépondreSupprimer
 15. Hoàng Nguyên15 mars 2013 à 18:56

  Hoan hô Huỳnh Ngọc Chênh!
  Anh là người đáng nể phục!
  Chúng ta cùng đặt niền tin nơi anh!
  Chúc anh mọi sự tốt đẹp!

  RépondreSupprimer
 16. Tôi mến phục anh lắm rồi đấy anh HNC ạ, những việc làm của anh đã cổ vũ cho hàng triệu đồng bào VN. Qua dẫn của ABS về báo ND tôi đã thấy họ đã lo lắng, giật mình, sợ rồi. Thế là những sự vinh danh của các chính phủ, các tổ chức ở NN cho người Việt trừ GS Ngô Bảo Châu theo ĐCSVN và CPVN đều lài sai trái cả!
  Bản thân tôi, muốn gữi cho CTQH Nguyễn Sinh Hùng một bức thư để hỏi thật ông ta rằng, nếu tôi góp ý kiến (bằng tên tuổi thật) cho sửa đổi "HP 92", mà tôi muốn muốn xóa điều 4, muốn QĐ chỉ phục vụ TQ phục vụ nhân dân...Thì khi về nước có bị bắt, bị làm phiền không?

  RépondreSupprimer
 17. Anh Chênh hãy "tận hưởng" bầu khí "trong lành" (cả nghĩa bóng và đen) trong những ngày viếng thăm Paris, vì chắc gì anh sẽ có lần sau ?!
  Còn nhớ những blogger khác như JB Nguyễn Hữu Vinh, Người Buôn Gió v.v...đều được cho ra nước ngoài lần đầu, sau đó là cấm tiệt. Họ chỉ muốn biết xem các anh ra ngoài ấy tiếp xúc với ai, làm hay nói chuyện gì ..để thu thập chứng cớ cho vụ án "2 bao cao su " kế tiếp mà thôi

  Còn lạ gì!

  RépondreSupprimer
 18. Người Việt Yêu Nước15 mars 2013 à 20:26

  Báo ND vào mà đọc còm phản biện bên ABS về cái bài "nói láo ăn tiền" đó thì sẽ thấy nhục nhã đến nhường nào. Mà thôi trách gì một tờ báo đã làm theo chỉ thị. Ra trước hội nghị Nhân Quyền LHQ mà còn leo lẻo cãi phăng bằng những lời lẽ dối trá bịp bợp như con bán thịt lậu TQ ở chợ thì tờ báo ND nghĩa lý gì. Mà sao suốt ngày núp bóng Nhân Dân thế hả??? Trong khi Dân cứ nói câu nào là thành thù địch thế là thế nào hả lũ bịp bợm???
  Bác Chênh đừng chấp, giờ nó cuống đít lên rồi, nên nó tru lên được câu nào thì nó cố thôi.

  RépondreSupprimer
 19. Bác Chênh bây giờ càng ngày càng là công dân quốc tế rồi, bọn chúng phải gờm bác thôi!
  Hoan hô bác HNC !

  RépondreSupprimer
 20. Trong cơn sợ hãi hoảng loạn cùng cực, báo Nhân dân đã chửi anh Huỳnh Ngọc Chênh tơi bời, chửi một cách điên cuồng, hỗn láo, tiểu nhân và ti tiện hết mức.
  Đúng là báo của đ.; đ.m!
  Không thế lực nào có thể chống lại một dân tộc đã thức tỉnh.

  RépondreSupprimer
 21. doc may ong le phai dinh huong du luan buon non

  RépondreSupprimer
 22. Ông Chênh trông giống Việt kiều rồi.

  RépondreSupprimer
 23. Trần Thành Saigon15 mars 2013 à 22:10

  Anh Chênh không có gì phạm pháp, anh nói những gì đã xảy ra ở VN, hàng triệu người chúng tôi luôn sát cánh bên anh.

  RépondreSupprimer
 24. Bác Chênh chuẩn bị tinh thần nhé ,về VN thế nào cũng có vài bao cao su đã qua sử dụng trong phòng bác cho mà xem.Cái chế độ khốn nạn đén mức không còn biết liêm sỉ là gì nữa,tiêu diệt quyền con người bằng những trò dơ bẩn chỉ những hạng ma cô,bụi đời mới dám làm.

  RépondreSupprimer
 25. Công nhận ở VN bây giờ có nhiều người "liều mạng" thật ! thích là chơi thôi như Anh Chênh đây. Tù tội chẳng nghĩa lý gì ! Nếu đa số người VN mà như Anh Chênh thì đất nước này đâu có tệ mạt như bây giờ. Tôi nào cũng nghe phát thanh viên VTV1 nói về sửa đổi hiến pháp mà nghe bắt oái

  RépondreSupprimer
 26. "Chúng tôi chỉ chống nhà cầm quyền Bắc Kinh xâm lược mà thôi và chống quyết liệt dù nhà nước VN xem họ là bạn vàng" !
  Nhà nước VN xem họ là bạn vàng ?
  Tôi nghĩ khái niệm Nhà nước (Etat) thì trừu tượng, vừa bao gồm lãnh thổ, công dân, cách thức tổ chức chính trị và luật phát... nghĩa là toàn bộ của một đất nước nên không thể nói rằng nhà nước VN trong một tổng thể xem TQ là bạn vàng được ! Mà phải là những thực thể cụ thể như..đảng CSVN hoặc chính quyền đương chức (thậm chí là nhân dân VN đi nữa) mới có thể làm được điều ấy .

  RépondreSupprimer
 27. SƯỚNG KHÔNG ANH CHÊNH ?
  Tôi mà được như anh ,dù phải trả giá đắc cũng chấp nhận

  RépondreSupprimer
 28. Tờ Nhân Dân, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong số ra ngày hôm nay, 15/03/2013, đã có bài chỉ trích việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và các tổ chức nhân quyền quốc tế trao giải cho một số blogger Việt Nam, như Tạ Phong Tần, Nguyễn Hoàng Vi và Huỳnh Ngọc Chênh.

  Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam đặc biệt lên án blogger Huỳnh Ngọc Chênh là « đã đi quá xa » khi phát biểu tại lễ trao giải Netizen, cụ thể là đã « vu cáo » Nhà nước Việt Nam cản trở các blogger, hạn chế tự do báo chí, cho rằng ở Việt Nam không có báo chí tư nhân, nên các thông tin đăng tải trên báo chí đều theo định hướng của đảng cầm quyền.

  Chi tiết bản tin của đài RFI:

  http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20130315-viet-nam-chi-trich-quoc-te-trao-giai-cho-cac-blogger-viet-nam

  RépondreSupprimer
 29. Yên chí, mấy thằng làm báo đảng vừa nuốt nước miếng ước gì mình làm bờ lốc sớm sớm thì đi Ba-Lê vinh vang với thế giới và dân tộc hơn là cặm cụi, cắm cúi cái đầu suốt năm với"bác, đảng", nhưng thôi, tiền tươi vẫn hơn, khoắng vài chữ cho thằng bí thư nó nhớ là "em có lập trường vững vàng, chi bộ sạch sẽ mà vẫn mạnh". Tác giả trên báo đảng mà càng la to thì chính là thằng chối đảng nhanh nhất, bản chất đi đầugối, nịnh và cơ hội có sẵn trong máu chúng rồi! Đảng ta phải cảnh giác với quân này nha!

  RépondreSupprimer
 30. Chả biết lành dữ ra sao nữa? sangmat

  RépondreSupprimer
 31. Xạo Hết Chổ Nói (XHCN)16 mars 2013 à 02:06

  Bác Chênh mới đi mấy ngày mà quên luật pháp Vn rồi à? Đó là: nói sự thật là vi phạm pháp luật. Cũng giống như "ma sợ ánh sáng" vậy mà....

  RépondreSupprimer
 32. Dám sống như một kẻ sĩ và có đủ, nếu không muốn nói là thừa can đảm để nói lên những SỰ THẬT ngay từ khi còn ở trong rọ lớn tại quê nhà,thì há chi chuyện vặt mà không nói lại những điều mình đã từng nói. Sống và làm việc theo HUỲNH NGỌC CHÊNH là sống đúng chất của người VN .Sự sợ hãi do ĐCSVN đàn áp toàn dân tộc Việt đã mấy thập niên rồi ,chuyện này bây giờ xưa như hồi cụ HCM mới về hang theo đường nhập cảnh lậu vào VN.Hoan hô và ủng hộ người vừa đoạt giải khôi nguyên NGƯỜI VIỆT NAM SỐNG & NÓI TẤT CẢ SỰ THẬT. HUỲNH NGỌC CHÊNH MUÔN NĂM.

  RépondreSupprimer
 33. Anh Chênh mà cũng dùng "chui" như bác Nặc danh thì chẳng ai biết anh Chênh là ai để mà trao giải thưởng.

  RépondreSupprimer

 34. TRÁI QUY LUẬT (III)
  “Lập pháp thì tranh luận triền miên, mãi chưa có nổi bộ luật hoàn chỉnh. Hành pháp thì lạm quyền. Tư pháp thiếu minh bạch, đầy uẩn khúc. “Cái nước mình nó thế” nên mãi tăm tối, bất công vậy sao…" (Thùy Linh)
  Nếu Max-LêNin, HCM... sinh ra trong một chế độ không có tự do ngôn luận, báo chí...thì ngày nay chúng ta không hề biết đến các ông này. Sản phẩm "Chủ nghĩa nghĩa xã hội, CNCS" ra đời trong tự do. Muốn hay không chúng ta cũng phải thừa nhận vì đó là khách quan của lịch sử và đó là sản phẩm của thời đại. Mặc dù thời đại đó theo như Max là thời đại chủ nghĩa tư bản “giãy chết” đang lũng đoạn, thối nát; Chủ nghĩa đế quốc đang hình thành và "thịnh vượng" bành trướng gây chiến tranh chết chóc cho nhân loại.
  Bây giờ, những kẻ kế thừa học thuyết Max-LêNin đã biến ý tưởng siêu việt về một nền văn minh CỘNG SẢN cho loài người thành địa ngục trần gian cho nhân loại cần lao, chúng đã thay đổi theo quy luật tất yếu, hoàn mỹ, lô gíc như trật tự ảo giác không tưởng mà học thuyết đã đẻ ra chúng và được những kẻ thần kinh phân liệt mê muội ngộ nhận, chào đón cuồng điên và huyễn hoặc loài người bằng một lý thuết tín điều ghê tởm nhất của nhân loại, truyền cho nhân loại một liều thuốc tâm linh tín điều cộng sản. Tín điều cộng sản được một bộ phận nhân loại chấp nhận khi nhân loại mất phương hướng bởi chiến tranh, chết chóc và đau khổ mà các tín ngưỡng tôn giáo khác lúc đó bất lưc. Những lý thuyết tâm linh, tín điều cộng sản thổi vào ảo giác con người cái cảm giác về một thế giới đại đồng không có giai cấp, không có áp bức bóc lột. Một xã hội lý tưởng làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, không có áp bức bóc lột hình thành trong tâm tưởng con người như những cứu cánh cho nhân loại hầu xóa đi những ám ảnh chiến tranh, chết chóc và khổ đau đã cuốn hút nhân loại cần lao vào con đường bạo lực giành giật, đấu tố, cướp đoạt hòng công hữu hòa để có được một xã hội Cộng sản công bằng và văn mịnh. Hết chiến tranh, con người trở lai thanh bình, sực tỉnh lại thì sự mưu cầu hạnh phuc bằng con đường lấy bạo lực vô thần ấy, lấy chuyên chính vô sản của một giai cấp để đập phá đè bẹp nền tảng giai cấp, xã hội nhân văn của loài người đã tích lũy hình thành qua hàng nghìn năm tồn tại và phát triển là một sai lầm lịch sử đắt giá nhất của nhân loại.
  Không có gì trên thế giới lại xây dự cơ bản tốn kém hơn xây dựng cơ bản về một con người, không có gì phải xây dựng bền bỉ và tốn kém hơn xây dựng xã hội của con người. Các giá trị nhân văn, đạo đức, dân chủ và tự do, nền tảng xã hội có trật tự, bình đẳng và bác ái phải mất hàng ngàn năm tạo dựng. Chủ nghĩa cộng sản là một loại tín ngưỡng vô thần độc ác và lạnh lẽo, tàn bạo khát máu dẫn dắt lòai người đi vào “thiên đường” của tội lỗi, nó phá vỡ mọi quy luật sinh tồn mà loài người kế thừa và tích lũy trong suốt chiều dài của lịch sử.
  Nhân loại đã trải qua một thời kỳ đen tối nhất của lịch sử, mọi giá trị nhân văn, nền tảng xã hội đã bị trào lưu cộng sản chà đạp và xóa bỏ. Những hành xử thiếu nhấn văn, vô nhân đạo, thô lỗ, tàn ác, chà đạp lên nhau mang tính xã hội để tranh giành ảnh hưởng tinh thần và vật chất, những hành vi thô bạo và giả dối mà chúng ta phải chứng kiến và trải qua hàng ngay trong cuộc sống là sản phẩm, là tàn dư tất yếu của chủ nghĩa cộng sản để lại mà thôi.
  16/3/2013

  RépondreSupprimer
 35. Chu du xứ người văn minh bác HNC quên mất sẽ phải trở về nước "xở hụi chủ nghĩa" vạn lần dân chủ tự do, nên phát biểu rất ư là sự thật, làm lũ bầy đàn cs giận tím gan, nên chúng phải viết báo bôi xấu, những người được thế giới văn minh khen thưởng, nào HNC, nào TPT, nào NHV v.v...
  Sau chuyến đi nầy mong bác HNC bình an, không bị xe đụng, không bị côn an, côn đồ và quần chúng tự fúc đánh đập hoặc bị lũ dân phố, tổ trưởng, mặt trẹc tổ cuốc đem ra đấu tố.
  Lần nữa chúc binh an ngày trở về.

  RépondreSupprimer
 36. Đúng ra theo lối nghĩ hẹp hòi, thiển cận của nhà đương cục VN thì anh Chênh đã " đi quá xa" khi ra khỏi biên giới .

  RépondreSupprimer
 37. Ở Paris mới chỉ có mấy hôm nhưng vui và nhiều bận rộn a Chênh nhỉ... Chuyến này lành thì ít nhưng dzữ thì nhiều...bảo trọng nhé.
  Ông bà mình thường hay nói : chó sủa mặt chó, đường ta ta cứ đi...

  RépondreSupprimer
 38. Bác nói đúng quá làm người có tật giật mình.
  Cái đúng này nó có ích cho VN lắm.
  Mong bác trí vững, tâm bền nhé.

  RépondreSupprimer
 39. Bác Chênh về, em xin tặng 2 cái bao cao su xài chơi,

  RépondreSupprimer
 40. Đã có chỗ ở dành cho bác khi trở về! có sợ kg?

  RépondreSupprimer