14/03/2013

PARIS NGÀY 4. BUỔI SÁNG

Chưa đi đâu chơi nên cứ xài lại ảnh cũ chụp hôm mới qua loanh quanh chỗ khach san
Sáng nay, lần đầu tiên ở Paris, có được một buổi sáng thong dong như ở Sài Gòn. Dậy lúc 7 giờ, pha một ly cà phê Trung Nguyên G7 mang theo từ quê nhà, đứng nhâm nhi bên goí thuôc ngoài sân. Lạnh tê taí, nên hut& thuốc không thấy ngon. Nhưng cà phê thì ngon vì làm ấm bung. Phải ra vườn hút thuốc, ghế ngồi ngập tuyết nên phải cà phê đứng vậy.
Vợ chồng anh bạn Năm chưa hề găp mặt, chỉ biết nhau qua mạng, đã đi Mỹ nên giao cả môt căn biệt thự sang trọng ở ngoại ô cách Paris chừng 35 cây số để một mình tha hồ quậy phá.

Chiều hôm qua chuyển về đây. Buôỉ tôí đã tiếp khách. Một số bạn bè ở Paris biết tin đã vượt qua gió tuyêt chạy về đây thăm mình mang theo đủ thứ. Mâý ngày nay chạy sô liên tục nên không kịp sắm găng tay, và aó lạnh. Nay thì các bạn mang đến đủ thứ nào aó vét, ba đờ xuy, khăn quàng, găng tay, aó trong, aó ngoài, mũ len, mắt kiếng... có thể bày ra thành một cửa hàng thời trang. Uống với nhau đến khuya. Các bạn còn thao thao sôi nôỉ, mắt mình đã ríu vì buồn ngủ. Mình xin phép đi vào phòng rồi ngủ vùi không hay.
Sáng dậy thâý nhà vắng lặng, các bạn đã về hết từ khi naò. Baĩ chiến trường khi hôm không còn một chút dấu vết. Phòng ăn và bếp sạch như lau...Ấy là công đâù của chị Tường An và các bạn Thành, Đaị và cháu Nghị.
Chiều hôm ngày 12.3, sau khi viết xong bài đít cua thì cái Vaio cuả mình cho rằng đã hoàn thành sứ mạng lịch sử nên tự ý xin về hưu non. Không chịu làm việc nữa. May mà có hai chaú sinh viên đang du học bên này đã mang caí laptop xịn đến cưú nguy. Tuy nhiên caí maý âý chaỵ trình duyệt safari và gõ chữ theo kiểu gì đó nên mình cũng chẳng làm được gì. Mấy bửa ni dùng maý để bàn có bàn phím kiểu Tây và bộ gõ tiếng Việt cũng kiểu Tây nên ngắc ngứ. Chiêù hôm qua viêt có mấy chữ mà mất hết 1 giờ. Sang nay gõ tới đây mà đã mất hết 27 phút, khổ quá. Gõ lâu ra và sửa chính tả tơí lui nên quên hết ý, cứ ngắc ngứ chẳng ra sao... Sai chính tả giữ lắm mong mọi người thông cảm.
Viêt đến đây thì có khach. Con gaí anh chị Năm nhà  ở bên cạnh, mang  petit déjeuner đến.
Manger tí đã...à prenez mơí đúng

Paris có gì lạ không em?
Xe đap cho thuê taị Paris. Cà cạt lấy đi dưới 30 phút thì khỏi tính tiền. Sau đó mang đến trạm khác trả lại. Xe hơi cũng để ngoài đường cho thuê như vậy. Paris có caí lạ hơn cách đây 12 năm là cái dzụ nầy.

Lucie điện đến baó: 2 giờ báo Le Monde xin phỏng vấn. Laị chuẩn bị lên đường


  


22 commentaires:

 1. Em đang đợi xem an ninh đón anh Chênh ở TSN như thế nào. hix hix
  Chúng nó thấy anh vi vu thế này, chắc ghen ghét cay mũi lắm anh ạ!

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Anh Chênh nhớ trường hợp nhà thơ Bùi Chát không?
   Hy vọng sẽ không lặp lại với anh!
   Chờ enjoy tiếp chuyến hành trình.

   Supprimer
 2. Paris có một người lạ bị mất cái... tư do lâu rồi nay tới Paris kiếm chút ... cái tư do, hehe...

  RépondreSupprimer
 3. Ông Chênh cũng "manger photo" ("ăn" ảnh) nhỉ.

  RépondreSupprimer
 4. Trong một đất nước mà nói lên ý mình liên quan đến chính trị là đi tù.
  Em là người đáng yêu.

  RépondreSupprimer
 5. Oanh Yến Thị Phạm14 mars 2013 à 20:37

  Bác Chênh sai chính tả nhiều thật đấy.
  Petit déjeuner, mới đúng. Déjeuner là nom masculin pas féminin.
  Chúc Bác khỏe.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Thôi nào. Mệt quá. Ông Chênh có qua Pháp thi tiếng Pháp đâu.

   Supprimer
 6. Đào Tiến Thi14 mars 2013 à 21:43

  Chúc mừng bác Chênh. Bên ấy giờ là cuối đông, rét dữ, nhưng giữa quê hương của phong trào Khai sáng, quê hương của Tự do - Bình đẳng - Bác ái thì hạnh phúc nào bằng

  RépondreSupprimer
 7. Nhìn hình đường phố của bọn giẫy chết mà buồn cho mình. Đường tuyết tan, ướt nhưng không thấy nhơ nhớp chút nào. Bác Chênh có nhớ rác trên đường không?

  RépondreSupprimer
 8. Có công an hay dân phòng đến nhà khám giấy tờ gì không Bác?sangmat

  RépondreSupprimer
 9. Dear Mr. HNC :

  Open the under mentioned link , and you can type Vietnamese (any fonts) easily ,leisurely.
  Regards,
  THD

  http://www.angeltech.us/viet-anywhere/

  RépondreSupprimer
 10. Zay la` khong can 2 "cuc gach" nua ha ?

  RépondreSupprimer
 11. Congrats NETIZEN 2013 HUYNH NGOC CHENH ! !

  RépondreSupprimer
 12. Ngưỡng mộ bác ghê , bác đã kiếm ra cái gì lạ ở Paris chưa hở bác ...tại thấy mấy hôm nay bác cứ nhắc hoài " Paris có gì lạ không em " riêng em thấy các cô gái Pháp rất dễ thương nhưng khó khám phá - Chúc bác vui vẻ và đạt được ý muốn

  RépondreSupprimer
 13. Bác CHÊNH dc rat nhieu nguoi nguong mô & t. trọng. Hạnh phúc quá. Đây là điều nhiều nguoi mong đợi, mong uoc có dc trong cuoc sống

  RépondreSupprimer
 14. doc bai phatbieu cua ban cam thay sung suong vo cung . ban da noi len tieng noi luong tri cua dai da so nhan dan viet nam dac biet la cac blocger ledan

  RépondreSupprimer
 15. Bàn phím gõ tiếng Pháp khác bàn phím mình hay dùng gõ tiếng Anh , Việt , qua các nước nói tiếng Pháp mà dùng máy công cộng hay của dân địa phương dễ nổi khùng lắm anh

  RépondreSupprimer
 16. Bác Chênh có thể vào internet search trang web trong đó cho phép gõ tiếng việt. Sau đó copy và dán vào nơi mình muốn. Đây là cách khi không có phần mềm gõ tiếng Việt. Tuy sử dụng hơi bất tiện nhưng trong trường hợp bác là khá tốt. Chúc bác vui vẻ.

  RépondreSupprimer
 17. Bác Chênh
  Sáng nay coi thời sự VTV1 lúc 5h30 thấy có tên Huỳnh Ngọc Chênh - Tạ Phong Tần và ai nữa quên tên rồi - vây cũng chuẩn bị tâm lý khi về tới sân bay Tân Sơn Nhất đấy bác ạ

  RépondreSupprimer
 18. Xa Quê hương mà anh lại tìm thấy tình người,cái thứ tình cảm mà ngay tại Quê hương hình như đang có vấn đề phải không anh?

  RépondreSupprimer
 19. Hoan ho bai phat bieu cua ban o pari

  RépondreSupprimer
 20. Chúc mừng Bác Chênh đã được trao giải thưởng rất có ý nghĩa không chỉ riêng với Bác.

  RépondreSupprimer