09/05/2013

NHỚ CỤ PHAN VỚI 10 ĐIỀU BI AI CỦA DÂN TỘC

Nhớ Cụ Phan Chu Trinh với 10 điều bi ai của dân tộc Việt Nam
Trần Kinh Nghị
 Lời tiên tri của Cụ xuất phát từ 10 nhận xét vô cùng tinh tế và chính xác về đặc điểm con người Việt Nam mà đối chiếu thực tế ngày nay vẫn còn nguyên thâm căn cố đế (xem dưới đây). Tiếc thay các thế hệ nối tiếp nhau đến nay vẫn chưa thực hiện đúng theo lời lời giáo huấn của Cụ. Dẫu sao,chậm còn hơn không bao giờ, mỗi người Việt Nam chúng ta dù sống ở đâu và làm việc gì, còn trẻ hay đã già hãy chiêm nghiệm những lời dạy trên đây của bậc Tiền bối đáng kính của dân tộc-Sinh ngày 9/9/1872 tại Tây Lộc, Tiên Phước, Tam Kỳ (nay là Tam Lộc, Phú Ninh) tỉnh Quảng Nam, mất ngày 24/3/1926, Cụ Phan Chu Trinh là người Việt Nam đầu tiên (và duy nhất cho đến nay) nhìn thấy trước cảnh “dịch chủ tái nô” (đổi chủ nhưng dân vẫn là nô lệ)…Để tránh điều này, Cụ đã chỉ ra con đường giành độc lập – tự do cho dân tộc là phải bắt đầu từ “khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh”.

Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh
Phan Chu Trinh và Phan Bội Châu

Mười điều bi ai của dân tộc Việt nam                                                                           
1. Trong khi người nước ngoài có chí cao, dám chết vì việc nghĩa, vì lợi dân ích nước; thì người nước mình tham sống sợ chết, chịu kiếp sống nhục nhã đoạ đày.
 2. Trong khi người ta dẫu sang hay hèn, nam hay nữ ai cũng lo học lấy một nghề; thì người mình chỉ biết ngồi không ăn bám.
 3. Trong khi họ có óc phiêu lưu mạo hiểm, dám đi khắp thế giới mở mang trí óc; thì ta suốt đời chỉ loanh quanh xó bếp, hú hí với vợ con.
 4. Trong khi họ có tinh thần đùm bọc, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau; thì ta lại chỉ quen thói giành giật, lừa đảo nhau vì chữ lợi.
5. Trong khi họ biết bỏ vốn lớn, giữ vững chữ tín trong kinh doanh làm cho tiền bạc lưu thông, đất nước ngày càng giàu có; thì ta quen thói bất nhân bất tín, cho vay cắt cổ, ăn quỵt vỗ nợ, để tiền bạc đất đai trở thành vô dụng.
6. Trong khi họ biết tiết kiệm tang lễ, cư xử hợp nghĩa với người chết; thì ta lo làm ma chay cho lớn, đến nỗi nhiều gia đình bán hết ruộng hết trâu.
7. Trong khi họ ra sức cải tiến phát minh, máy móc ngày càng tinh xảo; thì ta đầu óc thủ cựu, ếch ngồi đáy giếng, không có gan đua chen thực nghiệp.
8. Trong khi họ giỏi tổ chức công việc, sắp xếp giờ nghỉ giờ làm hợp lý, thì ta chỉ biết chơi bời, rượu chè cờ bạc, bỏ bê công việc.
9. Trong khi họ biết gắng gỏi tự lực tự cường, tin ở bản thân; thì ta chỉ mê tín nơi mồ mả, tướng số, việc gì cũng cầu trời khấn Phật.
10. Trong khi họ làm việc quan cốt ích nước lợi dân, đúng là “đầy tớ” của dân, được dân tín nhiệm; thì ta lo xoay xở chức quan để no ấm gia đình, vênh vang hoang phí, vơ vét áp bức dân chúng, v.v…

23 commentaires:

 1. THAM NHŨNG Ở CHẾ ĐỘ SÀI GÒN (VNCH) VÀ BÂY GIỜ .

  Xin kể các bác chuyện CÓ THẬT 100 % .
  Cách đây khoãng 19 năm , có một lần tôi được nghe hai cụ già , đáng tuổi cha mẹ tôi , nói chuyện với nhau ; một cụ nói :
  - Dưới chế độ Việt nam Cộng hòa của chúng ta , chỉ có cấp cao mới tham nhũng ; cấp dưới không tham nhũng được nên đi đến bất mãn khiến cho chế độ VNCH rất yếu và dể dàng sụp đổ vào năm 1975 vì cấp dưới ko có tinh thần để bảo vệ chế độ theo triết lý “ăn cây nào , rào cây nấy” .
  Còn dưới chế độ Cộng sản hiện giờ , cấp trên tham nhũng rất bạo nhưng họ củng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cấp dưới tham nhũng và họ củng nhắm mắt làm ngơ củng như bao che trước nhửng bê bối của cấp dưới . Tóm lại họ dùng tham nhũng để “mua” sự ngoan ngoản trung thành của cấp dưới . Khi bọn cấp dưới tham nhũng được thì chúng mới ra sức bảo vệ cái chế độ đả giúp chúng giàu sang theo đúng triết lý “ăn cây nào , rào cây nấy” . Chỉ khổ người dân đen mà thôi .
  Nhận xét :
  Cụ này đả nhận xét rất chí lý và rất chính xác . Thành ra , bây giờ các bác hay nghe câu nói CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH hay THÀ MẤT NƯỚC HƠN MẤT ĐẢNG !!!
  Dưới chế độ VNCH như đả nói , bọn cấp dưới rất ít tham nhủng hay nếu có thì chỉ ở một vài nghành nghề (ví dụ như cảnh sát và quân đội) mà thôi . Trong khi bây giờ , tham nhũng xuất hiện ĐẠI TRÀ Ở MỌI CẤP , MỌI NGHÀNH NGHỀ đến độ nếu có công chức nào ko tham nhủng thì sẻ bị đồng nghiệp coi là ‘gàn’ , ‘bất thường’ , ‘đầu óc có vấn đề’ . Hậu quả người dân bị bốc lột thậm tệ , GẤP NHIỀU LẦN so với người dân dưới cái chế độ – mà người CS gọi là ‘Mỷ Ngụy’ – , và đang gây bức xúc cho toàn xả hội kể cả người Việt ở nước ngoài .

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Thời cụ Phan dù VN bị Pháp đô hộ, nhưng sĩ phu như cụ Phan vẫn còn được nói và cương quyết nói. Pháp cho phép ra báo tư nhân. Nhân dân được làm chủ ruộng đất. Cách đây không lâu, bà Lê Hiền Đức xác nhận thời Pháp thuộc và thời chế độ VNCH “dân được làm chủ ruộng đất, còn thời nay thì không”. Vì vậy, muốn nâng cao dân trí phải cần đến đội ngủ trí thức, nhứt là trí thức trẻ được đào tạo dưới mái trường XHCN, dũng cảm đứng lên tìm hiểu tận cùng sự thật lịch sử để đánh đổ bộ sử dối trá mà ông Hồ và đcs đã đầu độc dân Việt quá lâu.

   Khi tận cùng sự thật được phơi bày, người dân mới phấn khởi, không sợ, lấy lại sức mạnh của dân (chấn dân khí) đứng lên dẹp bỏ chủ nghĩa cộng sản lỗi thời, vứt bỏ đảng và nhà nước cộng sản độc tài, thối nát, dẫn đến hậu dân sinh.

   Chúng ta đều biết thế giới đã vứt bỏ chủ nghĩa cộng sản hồi thế kỷ trước. Nghị hội Âu châu đã ra NQ lên án chủ nghĩa cộng sản diệt chủng, khủng bố và chống nhân loại. Thế nhưng tại nước mình, đội ngũ trí thức phần đông vẫn vì lý do này, lý do khác bám đảng, bám chế độ, nói theo đảng, nói theo nhà nước cộng sản để được ăn theo! Thế thì lấy ai khởi đầu và vực dậy tư tưởng nâng dân trí của cụ Phan?

   Nếu chê người Việt mình là “gà què ăn quẫn cối xay” thì đau quá. Nhưng nếu nhìn lại sự thật lịch sử sẽ thấy đúng là mình ăn quẫn cối xay quá lâu; đó là lý do tại sao dù là thời Pháp thuộc nước mình vẫn được no ấm và văn minh không thua láng giềng, còn ngày nay dân vẫn đói nghèo, đạo đức không còn, kinh tế tụt hậu thảm thương. Từ 1954, dù đất nước bị chia hai, nhưng Miền Nam VNCH vẫn được tự do (dù còn non trẻ), no ấm và văn minh hơn nhiều nước chung quanh. Sài gòn là hòn ngọc Viễn đông. Lúc đó Miền Nam VNCH giàu có, văn minh trên chân Hàn quốc, Đài loan, Singapore. Còn ngày nay dân mình làm osin cho các ông chủ Hàn, Đài, Sing và khắp thế giới. Nổi đau điếng ruột từ một quốc gia không thua lân bang trở thành đất nước bệ rạc đó ai cũng biết, nhưng thế kỷ 21 đội ngủ trí thức phần đông vẫn né tránh sự thật thì dù cụ Phan có sống dậy cũng bó tay! Mời bạn đọc xem thêm hình thật, người thật.

   Lối xưa xe ngựa Sài Gòn cũ
   http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/29-loi-xua-xe-ngua-sai-gon-cu.html

   Kho lưu trử hình ảnh xưa của Miền Nam trước 1975
   http://namrom64.blogspot.de/2012/09/muc-luc-list-nhin-hinh-anh-xua-e-nho.html

   Ca Dao XHCN
   http://www.thienlybuutoa.org/Misc/CaDao-XHCN1.htm

   Supprimer
  2. Cụ Phan Chu Trinh - Đại Trí thức VN - một người đi trước thời đại.
   Phan Chu Trinh là người có tư tưởng dân chủ rất sớm ở VN ,trong bối cảnh mất nước vào tay Pháp ,dân tình sống trong khung cảnh nô lệ ,và vô cùng lạc hậu ,đói rách.
   Phan Chu Trinh luôn mong muốn :
   - Đề cao vai trò trí thức - khai dân trí .
   - Thức tỉnh tính tự cường - chấn dân khí .
   - Phát triển kinh tế,khai hoang ,lập hội buôn,sản xuất hàng hóa - Hậu dân sinh.
   Cụ Phan chu Trinh viết thư gửi thẳng cho toàn quyền Đong Dương đòi hỏi canh tân, phủ nhận lối cai trị của người Pháp và phê phán các thói hủ lậu của hàng ngũ quan lại VN.
   Nếu người Pháp thành tâm ủng hộ tư tưởng của cụ thì VN có thể cất mình vươn lên ngang với Nhật bản đời vua Minh Trị
   Nhưng ý muốn của cụ không thành công ,vì người Pháp không đời nào làm theo ý cụ.Họ chỉ muốn duy trì XH Việt nam kiểu : " Vua là tượng gỗ ,dân là thân trâu " mà thôi , như lời một bài thơ phổ biến thời đó .

   Supprimer
  3. (Tt phần 2 trên) 2) Hòa Binh, Độc Lập, Thống Nhứt Lần Thứ Hai)

   SỰ THẬT LỊCH SỬ VIỆT NAM VÀO NĂM 1945
   http://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/03/11/s%e1%bb%b1-th%e1%ba%adt-l%e1%bb%8bch-s%e1%bb%ad-vi%e1%bb%87t-nam-vao-nam-1945-2/

   HIỆP ĐỊNH ÉLYSÉE (8-3-1949)
   http://www.phanchautrinhdanang.org/quocgiavietnam3.html

   HOÀN CẢNH LỊCH SỬ
   http://quanvan.net/index.php?view=story&subjectid=26487

   Supprimer
 2. Đã bảo: "lấy chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng HCM làm nền tảng tư tưởng" rồi moà ! Còn các tư tưởng khác chỉ là cành lá èo uột, vớ vẩn. Thích thì nghe, không nghe thì thôi ! Mười lời dạy của cụ Phan quí giá từ trên xuống dưới. Chỉ có câu cuối, con cháu nên đính chính cho cụ, chữ "ta" sửa thành "người ta". Kẻo có thằng vu là suy thoái, phản động đấy ! (Tiên kỳ, Tiên phước, QN)

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Nguyễn văn Chí ,làng Văn Đại ,nước Đại Nam
   Gửi Dân Nam
   Chẳng biết bạn đã học qua lớp 1 chưa mà bạn dám bảo " thời Pháp thuộc dân ta vẫn được no ấm văn minh hơn những nước láng giềng ?"
   Ôn cố tri tân , ôn lại chuyện cũ đẻ hiểu thêm về cái mới - Chí tôi xin trích đoạn bài thơ mô tả đời sống dân ta thời Pháp thuộc để bạn rõ ,xin nói với bạn Dân Nam đây là đoạn trích bài thơ Á tế Á ca của cụ Phan Bội Châu (cùng thời với cụ Phan Chu Trinh ) chứ không phải thơ Tố Hữu sau này .
   Thơ rằng :
   ..." Non sông thẹn với nước nhà ,
   Vua là tượng gỗ dân là thân trâu

   * Công việc khai hóa của người Pháp :
   " Việc dây thép ,việc tầu ,việc pháo ,
   Việc luyện binh ,việc giáo học đường ,
   Việc kỹ nghệ ,việc thông thương,
   Việc khai mỏ khoáng việc đường hỏa xa ''

   * Còn những việc sau thì dành cho người Việt :
   " Giữ các việc chẳng qua người nước ,
   kẻ "chức" bồi,người " tước " cu-li ",
   Thông ngôn - ký lục chi chi,
   mãn đời lính tập,trọn vì quan sang" .

   * Cũng theo bài Á té Á ca cụ Phan bội Châu còn mô tả cụ thể họa diệt chủng người Việt do người Pháp gây ra :
   "Lại nghe nói Lào cai Yên bái ,
   Mấy muôn người xẻ núi lấp sông ,
   Độc thay lam chướng ngàn trùng ,
   Sông sâu quẳng xác hang cùng chất xương
   Nõi diệt chủng muôn bề lo sợ,
   nòi giống ta biết có còn không ,
   Nói ra sởn gáy động lòng ,
   Cha con khóc lóc vợ chồng lìa tan...."
   Thôi thì bạn có yêu bọn thực dân Pháp cướp nước thì để trong lòng ,chớ có tán dương chúng trên mạng là " no ấm ,"văn minh..." thì người ta cười cho bảo là bạn đã ngu còn nịnh thối mà không biết thẹn .

   Supprimer
 3. Xin các bác vào đây để xem Phố Tàu tại Hà Tĩnh với những cữa hiệu đễ biễn HOÀN TOÀN bằng tiếng TQ , không có một chữ Việt . Ngoài ra người TQ còn nhờ người VN hay lấy vợ Việt đễ đứng tên mua nhà , đất tại khu vực này .

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/05/nguoi-tau-nho-nguoi-viet-mua-at-lap-nen.html

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. huyện này đã xảy ra hơn 2 năm nay rồi! nằm trong dự án cảng của NTD

   Supprimer
 4. Tôi là cb ở cơ sở, chưa hề đồng quan điểm với nhiều bạn ở trang này. Nhưng thỉnh thoảng có ghé vào để nắm tình hình mà còn binh cho chức phận nhỏ nhoi của mình chứ ! May sao lai gặp bài viết về cụ Phan này quá hay.

  RépondreSupprimer
 5. "Một anh sống, đống anh chết" Hiểu sao cũng được: vì đông quá phải chà đạp nhau đẻ tranh giành, hoăc 10 điều bi ai dân tộc của cụ Phan là dạy cho quá khứ, còn thời chúng ta gs, ts có mà đem đấu đong không hết, cần gì phải noi theo.
  Nó còn do điều kiện khách quan nữa, như vừa rồi choa của sếp "Lữ" quê ở Đức phổ khuất núi, ban tang lễ dọn sẵn bãi đậu xe rộng hơn 2 ha, thế mà cũng không đủ chỗ cho đoàn xe con lẫn xe trung mang biến số 47 xuống dự, đám to hay nhỏ còn tùy thuộc vào sự ăn ở của con cái họ chứ ! Một anh chết, đống anh sống bị chết theo !

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. www.sachhiem.net
   www.kbchaingoai.com
   www.xichloviet.com
   www.loaphuong.com

   Supprimer
 6. Và thế kỷ thứ 21 Triều Tiên- bạn mình như này?

  RépondreSupprimer
 7. Thời cụ Phan còn phải xoay xở, chứ....Tôi có ông anh làm chủ tịch UBND xã ở trên Tây nguyên về thăm nhà khoe: vừa rồi tao được đi tham quan một tháng các thủy điện nổi tiếng. Tôi thắc mắc: anh là ông xã, biết gì thủy với điện mà tham quan cho tốn tiền của nhân dân. Anh ấy cười chê tôi không biết gì và giải thích:Thủy điên qua địa bàn xã tao, thằng lớn ăn nhúm lớn, thằng bé như tao cũng có nhúm bé chứ! mai mốt bọn nó qui hoạch vùng thủy điện, thu hồi trả giá rẻ đất của dân hoặc ăn đền bù diện tích ma thì đã có tiếng nói của tao. Ái chà! ông lý bây giờ sướng hơn mấy ông lý thời cụ Phan nhiều !

  RépondreSupprimer
 8. Tôi năm nay tròn 70 tuổi đời, khi nghe nhắc lại "10 điều bi ai" của cụ Phan chu Trinh, tôi chợt nhớ tới "10 điều tâm niệm" của nhà văn Hoàng Đạo (em Nhất Linh và Thạch Lam, thân phụ của nhà giáo Nguyễn Lân), "tủ sách dạy làm người" của Nguyễn hiến Lê, thời tôi có những tư tưởng đại loại như vậy, sao người ta sống với nhau tử tế hơn bây giờ nhiều ! Mà có điều lạ, những tác phẩm giá trị như thế dường như biệt tăm. Hay chủ nghĩa này, tư tưởng kia được áp đặt, đã làm nhạt nhòa tinh hoa của dân tộc. Hơi buồn đấy !

  RépondreSupprimer
 9. nhân dân VN9 mai 2013 à 20:22

  Hoàn toàn nhất trí với tác giả. Cụ Phan là người sáng suốt nhất và duy nhất đúng. Nếu đất nước ta đi theo con đường của cụ thì đâu đến nỗi này. Tiếc lắm thay, âu cũng là cái số kiếp nước ta bị đoạ đầy là vật tế thần cho cộng sản.

  RépondreSupprimer
 10. Không biết bà Bình; con cháu của cụ có còn nhớ 10 điều bi ai này không!

  RépondreSupprimer
 11. Tướng Trung Quốc bàn về niềm tin và đạo đức

  Trung tướng Lưu á Châu , Chính uỷ bộ đội không quân Quân khu Thành Đô Trung Quốc, có bài nói chuyện sau đây trước các cán bộ quân đội cấp tiểu đoàn trở lên tại căn cứ không quân Côn Minh, Vân Nam. Sau đây là một vài trích đoạn .
  Nguồn : http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2010-08-15-niem-tin-va-dao-duc
  . . . Chính là cái nước (Mỹ) tư bản mục ruỗng suy tàn ấy vào thập niên 90 thế kỷ trước đã lãnh đạo cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật mới nhất trên thế giới. . . Tôi lại có một quan điểm: Nước Mỹ là quốc gia do hàng chục triệu con người không yêu tổ quốc mình hợp thành, nhưng họ đều rất yêu nước Mỹ. Hồi ấy rất nhiều người lãnh đạo vừa chửi Mỹ vừa gửi con cái mình sang Mỹ. Một sự tương phản lớn! Nói một thôi một hồi rồi, vậy thì cái đáng sợ của Mỹ là ở đâu? Tôi cảm thấy có ba điểm.
  Điểm thứ nhất, không thể coi thường cơ chế tinh anh của Mỹ. Chế độ cán bộ, chế độ tranh cử của Mỹ có thể bảo đảm những người quyết sách đều là tinh anh. Bi kịch của Trung Quốc chúng ta, lớn đến nhà nước, nhỏ tới từng đơn vị, phần lớn tình hình là người có tư tưởng thì không quyết sách, người quyết sách thì không có tư tưởng. Có đầu óc thì không có cương vị, có cương vị thì không có đầu óc.
  Nước Mỹ ngược hẳn lại, cơ chế hình tháp của họ đưa được những người tinh anh lên. Nhờ thế, 1 là họ không mắc sai lầm; 2 là họ ít mắc sai lầm; 3 là mắc sai lầm thì có thể nhanh chóng sửa sai. Chúng ta thì mắc sai lầm, thường xuyên mắc sai lầm, mắc sai lầm rồi thì rất khó sửa sai.
  . . .
  Người Mỹ không có yêu cầu lãnh thổ đối với bất cứ quốc gia nào. Nước Mỹ không quan tâm lãnh thổ, toàn bộ những gì họ làm trong thế kỷ XX đều là để TẠO THẾ. Tạo thế là gì? Ngoài sự lớn mạnh về kinh tế thì là LÒNG DÂN chứ còn gì nữa! Có lòng dân thì quốc gia có lực ngưng tụ, lãnh thổ mất rồi sẽ có thể lấy lại. Không có lòng dân thì khẳng định đất đai anh sở hữu sẽ bị mất. Có nhà lãnh đạo quốc gia chỉ nhìn một bước. Nước Mỹ hành sự thường nhìn 10 BƯỚC . Vì thế cho nên mỗi sự kiện lớn toàn cầu xảy ra sau ngày Thế chiến II chấm dứt đều góp phần làm tăng cường địa vị nước Mỹ. . .
  . . .
  . . .Ý tưởng dân chủ đã thấm vào sinh mạng của họ, vào trong máu, trong xương cốt. Một dân tộc như thế mà không hưng thịnh thì ai hưng thịnh. Một dân tộc như thế không thống trị thế giới thì ai có thể thống trị thế giới . . .
  NHẬN XÉT : Việt nam không biết có vị tướng nào dám nói những điều mình nghĩ , đặc biệt là phê phán dân tộc mình như vị tướng này ! Riêng bà Nguyễn thị Doan , PCT nước , đã từng có câu nói đễ đời "XHCN tốt đẹp gấp NGÀN LẦN TBCN" không biết có đọc bài viết này không , đã được đăng lại trên website Tuần Việt Nam .

  RépondreSupprimer
 12. Dung cu Phan la nguoi co tam nhin xa rong. Bai phuc Cu!

  RépondreSupprimer
 13. Tôi là một bạn đọc ,tôi có quyền ((Tự do phát biểu chính kiến ))
  Tôi không dùng từ tục tĩu ,không tranh luận với ai .Tôi chỉ nêu lên trang wesibe mà tôi đã đọc ,vậy mà bạn bảo mọi người tôi là vi rút ,vi trùng gì đó .
  Bạn tự xưng mình đang đấu trang cho ((tự do)),vậy sao bạn lai ngăn cản tự do của tôi
  WWW.SACHHIEM.NET
  WWW.XICHLOVIET
  WWW.KBCHAINGOAI.COM
  YOUTUBE ;PHỐ BOSSLA TV

  Trả lờiXóa

  RépondreSupprimer
 14. TƯ TƯỞNG CỦA CỤ PHAN LÀ MỘT "NGUYÊN KHÍ QUỐC GIA", ĐẤT NƯỚC THỊNH HAY SUY CHÍNH LÀ NHỜ VÀO NHỮNG NGUYÊN KHÍ ẤY.

  RépondreSupprimer
 15. (Sao Việt) - Nếu sách khiêu dâm đã vực dậy ngành sách in ở Anh thì chỉ có sắc đẹp, thân thể ngọc ngà của Ngọc Trinh mới vực dậy ngành du lịch Việt Nam đang suy sụp............

  Ngọc Trinh sẽ vực dậy ngành du lịch Việt
  Nếu sách khiêu dâm đã vực dậy ngành sách in ở Anh thì với sắc đẹp của mình Ngọc Trinh hoàn toàn có thể vực dậy ngành du lịch tại Việt Nam đang suy sụp.

  Thời gian gần đây, hình ảnh ngành du lịch Việt Nam đang trở nên xấu xí với nhiều tệ nạn, chặt chém, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cướp giật, hàng rong chèo kéo du khách nước ngoài… Kèm theo đó là lượng khách quốc tế suy giảm nghiêm trọng.
  Theo Tổng cục Thống kê, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng Tư chỉ đạt 614.000 lượt người, giảm 2,4% so với tháng 4/2012 và là tháng thứ ba liên tiếp sụt giảm.

  Với mức sụt giảm liên tiếp nhưng tốc độ đã chậm lại, số khách quốc tế đến Việt Nam trong bốn tháng qua chỉ đạt khoảng 2,4 triệu lượt người, giảm 5,3% so với cùng kỳ năm 2012, so sánh với con số hai tháng đầu năm nay sụt giảm 9,6% và ba tháng đầu năm giảm 6,2%.

  Tổng cục Thống kê cho biết số lượng khách quốc tế đến Việt Nam sụt giảm 6,4% ở đối tượng khách đến bằng đường hàng không, giảm 3,7% ở đối tượng khách đến bằng đường biển và chỉ tăng 1,3% ở đối tượng khách đến bằng đường bộ.

  Xét ở khía cạnh mục đích đến Việt Nam, khách quốc tế đến Việt Nam với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng đạt 1,5 triệu lượt người, giảm 3,8%; khách đến vì công việc 406.400 lượt người, giảm 5,4% so với cùng kỳ năm 2012.

  Đáng chú ý, trong tổng số khách quốc tế đến Việt Nam, khách đến từ Trung Quốc chiếm số lượng đông nhất với 545.500 lượt người, trong khi khách đến từ Hàn Quốc là 280.000 lượt, Nhật Bản 205.000 lượt, Mỹ 165.000 lượt và Nga là 119.000 lượt người.

  Thế nên, chỉ có Ngọc Trinh, nữ thần tình yêu và dục vọng với thân hình vô cùng gợi cảm mới có thể kích thích ngành du lịch Việt tăng trưởng trở lại.

  Lý Nhã Kỳ có thế mạnh là người kinh doanh, Ngọc Trinh chẳng có gì ngoài thân hình tuyệt mỹ của một nữ hoàng nội y nhưng chính những gì gắn liền với cô mới thật là sang trọng.

  Giữa rừng người đẹp của showbiz, Ngọc Trinh nổi bật với nhan sắc hiếm có ấy. Sắc đẹp và sự hấp dẫn đàn ông và đàn bà của Ngọc Trinh còn hơn hẳn với Jennifer Phạm, Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Thùy Dung... Có thể nói sắc đẹp của Ngọc Trinh giống với nữ thần Aphrodite, thần tình yêu, sắc đẹp và dục vọng.

  Đặc biệt, Ngọc Trinh có sức quyến rũ khó cưỡng đối với đàn ông. Sự ngây thơ, mong manh dễ vỡ của Ngọc Trinh đã mê hoặc, quyến rũ bất kỳ người đàn ông nào từ những chàng trai châu Á thư sinh đến những người châu Phi, châu Mỹ lực lưỡng với cơ bắp cuồn cuộn..., đều ao ước được quỳ mọp xuống, cúi đầu sát chân nàng....

  Với cái thân hình trong ngọc trắng ngà ấy, Ngọc Trinh chỉ cần khoác lên mình danh hiệu đại sứ du lịch, rồi năng nổ sang các nước khác quảng cáo, lỡ có đấng nam nhi nào hỏi: “Ở nước cô, ai cũng xinh đẹp như thế này sao?. Lúc đó, Ngọc Trinh có thể vờ thẹn thùng mà nói: Dạ, xứ em cỡ này là kém xinh lắm rùi. Chỉ thế thôi đã đủ sức lôi kéo rất nhiều nam nhân về xứ mình du lịch.

  Hay chỉ cần Ngọc Trinh phát huy thế mạnh với những shoot hình bikini nóng bỏng cộng với vòng 1 quyến rũ khó cưỡng nổi, đảm bảo Ngọc Trinh sẽ kích thích du khách quốc tế, đặc biệt là các du khách nam sẽ ùn ùn đến để chiêm ngưỡng nữ thần tình yêu, sắc đẹp và dục vọng của Việt Nam.

  Hơn nữa, Ngọc Trinh có sự hồn nhiên, thật thà hiếm có. Khi du khách quốc tế tiếp xúc với Ngọc Trinh họ sẽ thấy được bản chất con người Việt Nam thuần khiết, thân thiện, thật thà, mến khách và nhân hậu.

  Với bí quyết của mình, tin chắc Ngọc Trinh sẽ chinh phục cũng như kêu gọi được sự ủng hộ từ các quan chức các nước như Philippines, Campuachia...quảng bá cho du lịch Việt.

  Do vậy, chỉ có Ngọc Trinh mới đủ sức vực dậy được ngành du lịch nói riêng và nền kinh tế nói chung.
  http://phunutoday.vn/giai-tri/sao-viet/201305/Chi-co-Ngoc-Trinh-moi-vuc-day-nganh-du-lich-Viet-2214274/#.UYdKO5E4h64.facebook
  Hết nói nổi, nát đến vậy sao ?

  RépondreSupprimer