20/11/2013

CẬP NHẬT NHỮNG PHÁT BIỂU ĐI VÀO LỊCH SỬ


Tổng bí thư đảng cộng sản ở Việt Nam phát biểu hôm 23/10/2013 trước toàn thể đại biểu 
Quốc Hội về vấn đề sửa đổi hiến pháp"...Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng 
CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở 
Việt Nam hay chưa...".Thưa ông đảng trưởng, thế thì đất nước dân tộc ta đang đi đâu? 
Có phải đi lang thang, tức là đi đó, đi đây mà không có mục đích, thưa ông?


“Tại sao chúng ta đầu tư lôm côm, lãng phí thế này? Rất đơn giản, bởi vì lâu nay các cơ quan dân cử không thể kiểm soát được đầu tư” - Đại biểu Trần Du Lịch đã nói như vậy tại buổi thảo luận về dự án Luật Đầu tư công. Thưa ông đại biểu, dân đen chúng tôi có được cử bất kỳ cán bộ nào của đảng cầm quyền đâu, mà ông nói thế thì tội cho dân đen chúng tôi quá.


Trước câu hỏi của hàng loạt đại biểu liên quan đến thông tin “30% công chức không làm được việc”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình nói đó chỉ là “dư luận”. Trong khi đó, chính ông Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Xuân Phúc đã công nhận từ đầu năm 2013 là: "30% công chức sáng cắp ô đi, tối cắp về". Sao lại có chuyện trống đánh xuôi, kèn thổi ngược vậy các quan phụ mẫu?


Bà bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xin nhân dân bao dung với ngành Y vì 4 lý do, trong đó có do "những mặt trái của cơ chế thị trường dẫn đến quan điểm bất chấp tất cả để kiếm được nhiều tiền". Vì cơ chế thị trường hay vì cơ chế chính trị tạo điều kiện để con người tha hóa và tham nhũng thưa bà? Cái nguyên nhân sao bà không dám nói, mà bà đi nói ra cái hậu quả của vấn đề nhức nhối của chế độ hiện tại ở Việt Nam? Triết học duy vật biện chứng về cặp phạm trù nhân quả ngày xưa bà được học không đúng rồi, thưa bà.

"Tăng giá cước 3G là việc làm bình thường trong cơ chế thị trường nhằm bảo đảm cạnh tranh lành mạnh cũng như để tăng đóng góp cho Nhà nước", đó là ý kiến của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Bắc Son trước nhiều chất vấn của đại biểu Quốc hội (ĐBQH). Thưa ông bộ trưởng 4T, có phải ý ông nói rằng, chúng ta đang độc quyền, nên chúng ta muốn tăng thì tăng lo gì dân không xài? Tôi chưa thấy ở đâu trên thế giới, và thời đại nào, cũng như sách giáo khoa kinh tế học nào dạy rằng để cạnh tranh trên thị trường thì tăng giá hàng hóa, mà chỉ có hạ giá thành hàng hóa và tăng chất lượng sản phẩm mà thôi, thưa ông?

(Còn tiếp tục cập nhật đến hết kỳ họp quốc hội dài nhất lịch sử nước Việt)

Tư Gia, 22h09' ngày thứ Tư, 20/11/2013

7 commentaires:

 1. Các diễn viên hề trung ương và những phát biểu trong thoại kịch "MÙ SỜ VOI".

  RépondreSupprimer
 2. Biết rồi khổ lắm nói mãi!

  RépondreSupprimer
 3. Có chứ ! Dân tộc chúng ta đang được đỉnh cao trí tuệ xỏ mũi và lang thang nhưng có định hướng chứ

  RépondreSupprimer
 4. Suy nghi hoai kg ra, tai sao 9/10 nguoi dan Viet la chiu cuoi dau cho cai bon ngu dot va doc ac nay cai tri minh vay chu? sao khong lam mot cuoc cach mang de mong co the thay doi cho con chau cung ta?

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Bạn tìm đọc "Tổ quốc ăn năn" của Nguyễn Gia Kiểng thì sẽ hiểu tại sao :)

   Supprimer
 5. CHẢ TIN NỔI MẤY ÔNG ĐẢNG CỬ DÂN (BẮT BUỘC PHẢI) BẦU NÀY
  ĐÚNG RA LÀ ĐẢNG HỘI CHỨ CHẢ PHẢI QUỐC HỘI

  RépondreSupprimer