18/02/2014

THẾ LÀ HẾT, PHẠM QUÝ NGỌ CHẾT VÌ UNG THƯ?

Trao đổi với Báo điện tử Một Thế Giới, Thiếu tướng Đàm Văn Tâm, Phó chánh văn phòng bộ Công an xác nhận Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng bộ Công an đã qua đời vào chiều 18.2 tại Hà Nội.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------

Cho chìm xuồng vụ Phạm Quý Ngọ tức cho chìm xuồng chế độ và...

--------------------------------------------------------------     ----------------------------------------

Ông Ngọ qua đời tại bệnh viện Quân y 108 (Hà Nội) vì căn bệnh ung thư gan.
Thượng tướng Phạm Quý Ngọ sinh ngày 24.12.1954. Quê quán tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình. Ông tốt nghiệp Đại học Cảnh sát nhân dân, được kết nạp vào Đảng ngày 19.4.1980.
Trước khi về công tác tại bộ Công an, ông Ngọ từng giữ chức Bí thư đảng ủy, Giám đốc công an tỉnh Thái Bình với hàm Đại tá. Ngày 14.2.2006, ông Ngọ được bổ nhiệm kiêm chức thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra bộ Công an thay cho thiếu tướng Cao Ngọc Oánh.
Ngày 28.1.2008, ông Ngọ giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát nhân dân, bộ Công An. Trên cương vị này, ông Ngọ giữ vai trò Chủ tịch Hội nghị cảnh sát các nước ASEAN lần thứ 29 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 5.2009.
Từ ngày 1.1.2010, ông Ngọ chuyển sang làm Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, bộ Công an. 
Ngày 12.8.2010, ông được bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng bộ Công an. Ngày 18.1.2011, ông Ngọ được bầu làm Ủy viên chính thức Ban chấp hành trung ương Đảng khóa 11.
Ngày 22.7.2013, ông Ngọ được chủ tịch nước Trương Tấn Sang phong hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng.
Trước đó, trong vụ án xét xử nguyên Đại tá công an Dương Tự Trọng về tội tổ chức cho anh trai mình trốn ra nước ngoài, Dương Chí Dũng đã khai tại tòa rằng ông Ngọ chính là người mật báo cho mình trước khi có quyết định khởi tố mình vì những sai phạm trong vụ án tại Vinalines. Ông Dũng còn tố cáo ông Ngọ đã nhận của mình tổng cộng 510 ngàn USD để giúp "chạy án". Từ những lời khai trên, ngày 8.1, TAND TP Hà Nội đã khởi tố vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước.
Ngày 17.2, trả lời báo chí, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó ban nội chính Trung ương cho biết có một số ý kiến đề xuất tạm đình chỉ công tác với ông Ngọ để làm rõ những tình tiết liên quan đến những tố cáo của Dương Chí Dũng. Ông Tuấn cũng cho biết ông Ngọ đang bệnh này nên việc này "nhạy cảm".
Song Sa - Nam Phong

PetroTimes: 
Một nguồn tin riêng của PetroTimes cho hay, Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã từ trần vào hồi 16h ngày 18/2 tại Bệnh viện Quân đội 108 vì căn bệnh ung thư quái ác.
Blog Quê Choa:

Cho chìm xuồng vụ Phạm Quý Ngọ tức cho chìm xuồng chế độ và...

Nguyễn Mộng Hoài
Mấy hôm nay, tưởng ra xuân "Con ngựa" sẽ khỏe lên, tiếp tục sông những năm tháng cuối đời mạnh khỏe và chứng kiến sự vần xoay thời cuộc. Nhưng thông tin của mạng lưới truyền thông rất phong phú hiện nay buộc tôi ngồi bật dạy, và sau một hồi suy nghĩ, tôi ngồi vào máy viết những dòng này, từ trong tâm khảm của mình.

Từ thông điệp đầu năm của Thủ tướng Chính phủ, trong thâm tâm tôi đã có tia hi vọng và khấp khởi mừng thầm. Tuy nhiên, với cái tuổi "bát thập" mọi sự đời qua mặt, tôi không công háo hức và cả tin như những năm còn trẻ. Tất cả để còn "xem xem đã" . ...

Nghe người ta nói là một việc, còn thấy người ta làm và hiệu quả của việc làm mới là quyết định đến vận mệnh quốc gia và sự tiến lên của 90 triệu dân Việt Nam trong thời đại "toan cầu hóa" này. Trong những dòng thông tin, có thông tin về vụ Phạm Quý Ngọ,  có người viết rằng "đại án không chừng trở thành bại án" Ôi, cái ngôn ngữ nhiều ẩn dụ của Việt Nam sao mà dễ hiểu và sâu sắc đến thê?

 Lại có người bày tỏ rằng, ở Việt Nam, nhiều vụ án đã được "cán cân công lý" thực hiện sự chỉ đạo của "trên" đã bị chìm xuồng, và lặn mất tăm không còn dấu vết. Có lẽ trong lịch sử hoạt động của Tòa cộng sản, đến nay chỉ có vụ án Trần Dụ Châu, cục trưởng cục cung cấp quân nhu của quân đội, do đích thân Cụ Hồ thức trắng đêm để "vì nhân dân và binh sĩ" ký quyết định y án tử hình. Đây là vụ án hiếm hoi đối với một cán bộ vào loại cao cấp trong quân đội. Tuy nhiên, đến bây giờ, tình hình có nhiều cái khác, có thể khác về cơ bản.

Trở lại vụ Phạm Quý Ngọ với lời tố cáo ăn hối lộ nhiều tỷ đông VN của Dương Chí Dũng, đã bị chính Dương chí Dũng tố cáo tai phiên tòa xử Dương Tự Trọng vừa qua. Đụng đến cấp này, chắc Ban Nội chính, BCHTW, Ban chỉ đạo và ngày cả 16 vị ủy viên Bộ Chính trị cũng rất đau đầu. Xử hay không xử, xử thế nào cho đúng với Luật hiện hành, và nếu cho chìm xuồng thì không phải chỉ là cứu một "cán bộ cao cấp" trong ngành đầy quyền lực, mà còn có thể "vô hiệu hóa rất nhiều vụ sẽ mang ra xử nay mai.

 Vì thế, hơn lúc nào hết, chính do Đảng cầm quyền cho soạn các điều khoản, duyệt đến từng dấu phảy trong các Bộ luật nhất là Bộ Luât hình sự, nghĩa là xử tội bất kỳ ai, bất kỳ tổ chức nào phạm tội, không có cửa mở cho phậm nhân thoạt tội.Nếu làm công tâm, không bao che, không nể nang, không sợ mất uy tín, thì phải làm như vậy, còn ngược lai chỉ còn có cách xuyên tạc sự thật, bao che, và cho chìm xuồng. 

Nếu làm theo cách thứ hai, hậu quả sẽ không lường, trong tình hình đất nước có nhiều bê bối như hiện nay. Vậy cho chìm xuồng vụ Phạm Qúy Ngọ và những vụ khác có tầm như hoặc trên Phạm Quý Ngọ, tức là ta đã tự nguyện "cho chìm xuồng" cả chế độ, cả "Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân" làm chủ nữa.

 "Làm cuộc cách mạng tắt này" có khi lại được lòng dân, được dân tin vảo chế độ mới nhiều hơn cũng nên. Cái đất nước mình nó như vậy. Tất cả phải đi đúng quỹ đạo quy luật của nó.

Tác giả gửi Quê Choa
Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả

14 commentaires:

 1. Thế là hết! Chiều ni anh đi mãi
  Còn sợ chi ngày trở lại Ngọ ơi
  Quên làm sao anh hỡi lúc chia phôi
  Bởi khác cảnh hai đứa mình nghẹn nói

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Ngọ đi cứu được khối thằng
   Tiền Ngọ để lại...thằn lằn nó xơi
   Anh Ba khấn Ngọ mấy lời
   Xuống trước chuẩn bị cơ ngơi anh dzìa
   Thiếu tiền biểu Diêm vương chia
   Va li gửi tiếp đầm đìa lệ rơi
   Ngọ ơi là Ngọ ơi!

   Supprimer
  2. Lão Ngoan Đồng20 février 2014 à 21:05

   Thưa bà con,

   Mạc Việt Hồng (MVH) của Đàn Chim Việt ở Ba Lan, sau tin thứ trưởng công an Phạm Qúy Ngọ qua đời, đã viết ngay một bài phân tích tựa đề CHẾT ĐẸP, rồi kết luận chắc nịch "GAME OVER"!

   MVH đã lý giải chi tiết rằng, từ nay mọi sự sẽ rất suông sẻ. Về cá nhân ông Ngọ sẽ được "hạ huyệt an toàn". Đời tư không bị đào sới để kết tội; thậm chí gia đình và tài sản vẫn được hưởng qui chế nguyên trạng (status quo). Bởi ông Ngọ có công lớn CỨU ĐẢNG MỘT BÀN THUA TRÔNG THẤY ! Từ nay các đồng chí của ông thở phào nhẹ nhõm, từ phe tham nhũng cho đến phe gọi là chống tham nhũng !

   [trích]
   Sự ra đi vào lúc này của ông cũng khiến các đồng chí chưa bị lộ thở phào nhẹ nhõm như vừa trút được gánh nặng. Ăn chia ở Việt Nam thường theo ê-kíp, ít có ai nuốt trọn một mình cả số tiền lớn như vậy.
   (...)
   Nó cũng khiến cho một số người khác, ít nhất là ông trưởng ban Nội chính Trung ương – Nguyễn Bá Thanh – khỏi phải giải một bài toán hóc búa trước sự kỳ vọng của dư luận về một Bao Công chống tham nhũng.
   (...)
   Và cuối cùng, sự qua đời đột ngột của ông Ngọ cứu cho đảng một bàn thua trông thấy. Có thể nói, đây là quan chức bự nhất từ trước tới nay dính nghi án nhận hối lộ. Ông Ngọ không những là thứ trưởng bộ Công An, mà còn là Ủy viên Ban chấp hành Trung Ương đảng Cộng sản Việt Nam.
   [hết trích]

   Dư luận viên To van Lai ví von rất khéo : CHÓ CHẾT HẾT CHUYỆN !
   Tôi rất thích góp ý này, bao hàm nhiều nghĩa. Thứ nhất, gọi Ngọ là Chó, kô phải ngựa; nhưng là đồ chó chết, như một tiếng rủa ! Coi tin Ngọ chết chả khác gì tin xe cán chó ... Thứ hai, cao hơn một bậc, Ngọ mà là chó chết thì trung ưởng đảng toàn là ... chó chết cả ! Và chuyện chống tham nhũng rất nhảm nhí ở xứ ta, coi như Ngọ chết là xử chìm xuống !

   Tôi đồng ý ở điểm coi Ngọ và toàn đảng CS, chỉ là sâu dân mọt nước. Chuyện chống tham nhũng là chuyện ruồi bu, bởi CSVN được ví von từ khuya "vừa đá bóng vừa thổi còi", cố tinh bao che cho nhau.

   Tuy nhiên tình hình không dậm chân tại chỗ như trước đó. Ly nước đầy tràn và nước tràn từ ly ngày một nhiều. Cứ xem từ đầu năm 2014 đến nay ta thấy biết bao nhiêu chấn động lớn nhỏ.
   Phe dân chủ tích lũy nhiều kinh nghiệm chiến đấu, hợp đồng tác chiến trong ngoài nhuần nhuyễn. Những xã hội công dân sinh sôi nảy nở, để tiến hành cuộc cách mạng dân sinh và dân chủ sao đạt hiệu quả tối đa.

   Người ta vẫn chưa quên chuyện Ngọ từng làm trưởng công an ở tỉnh Thái Bình, như đại tá Ca ở Hải Phòng, và tham gia tích cực trong vụ sự kiện Thái Bình năm 1997.
   Vài năm cuối đời, Ngọ được bổ nhiệm vào các chức vụ quan trọng. 1-1-2010, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát chống Tội phạm; đầu năm 2011, Ủy viên Chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; 22.7.2013, thăng cấp thượng tướng. Gần đây nhất là Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam - Vinalines trong vai trò là Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống tội phạm của Bộ Công an.
   Tóm lại, một bằng chứng rõ ràng nhất chống tham nhũng là chuyện mị dân, cực kỳ nhảm nhí !

   Không lẽ phía dân chủ lại khoanh tay bó gối sao nhỉ ? Không lẽ lại không nhân cơ hội này làm cho rõ chuyện trước quốc tế.
   Con chó chết lần này là con chó bị mắc bệnh điên, nên người ta phải tìm cách truy nguyên thêm nữa, để ngăn ngửa bệnh dại lan rộng.
   Dương Chi Dũng đã can đảm bật mí và cho chết chùm theo y, tại sao ta không lợi dụng đánh cho địch một phen. Sao lại chấp nhận, ấy là cái chết đẹp và coi như diễn tiến truyền thống cũ "chó chết hết chuyện" là chuyện đương nhiên.

   Kết, một khi đã cất công mang lên bàn mổ để giải phẫu tử thi (autopsie; nécropsie), thì phải mổ cho tới nơi tới chốn. Mổ kiểu cho có chuyện, thì đừng mổ còn hơn !

   Lão Ngoan Đồng
   Tổ sư Y trị :-) !

   Supprimer
 2. Anh Chênh ơi những cán bộ điều tra trong vụ Dương Chí Dũng sẽ lần lượt bị ung thư và qua đời trong thời gian tới, trong đó người bị ung thu nặng nhất là đại tướng Trần Đại Quang , ông ta sẽ qua đời không lâu sau ngày từ trần của Phạm Quí Ngọ. Chắc chắn là như vậy đó anh Chênh à.
  Lương Tử Trung
  Hà Nội-Việt nam

  RépondreSupprimer
 3. Một nước cờ cao !

  RépondreSupprimer
 4. lai mot cach hy sinh doi bo de cung co doi con dayvu dai an nay chac la khep lai chang

  RépondreSupprimer
 5. Những cán bộ cao cấp trong trung ương đảng csVN có dính líu đến vụ án Dương Chí Dũng cũng đều sẽ bị đột tử bất thình lình. Ngay cả Dương Chí Dũng cũng sẽ đột tử nếu khai anh 3x ra. Toàn là đồng chí với nhau cả đấy nhé.

  RépondreSupprimer
 6. Hy sinh đời bố, củng cố đời con!

  RépondreSupprimer
 7. Ngồi xem phim Cộng sản dài tập cũng hay ra phết .Cũng đủ màn đấm đá chết chóc ....
  Các Pác cứ từ từ coi tiếp tập tiếp theo sẽ còn nhiều màn hấp dẫn .

  RépondreSupprimer
 8. Hiểm thiệt ! Sống cũng hết mà chết cũng hết !

  RépondreSupprimer
 9. Nước cờ "mã nhập cung tướng sĩ lùng bùng" ! Ván cờ mau kết thúc.

  RépondreSupprimer
 10. Ông anh sao nỡ bỏ em đi
  Sim rác sao không nhắn chút gì
  Mai mốt gặp nhau húp cháo lú
  Đừng quên anh nhé cái va li!

  RépondreSupprimer
 11. Kỳ này đ/ chí 3X lại thoát nạn khi đ/chí Ngọ đột tử.

  RépondreSupprimer
 12. Hết là thế nào!
  Mọi người theo dõi phiên tòa ngày 14 tháng 12 năm 2013 đều bất ngờ khi bị cáo Dương Chí Dũng với hứng khởi khó hiểu đọc bài thơ:
  "28 năm qua lại trở về
  Những người hàng hải nặng thề năm xưa
  Dưới cờ Đảng nguyện cùng đưa
  Con tàu hàng hải đến bờ vinh quang.."
  Nếu ghép từ cuối cùng của 4 câu trên là "về xưa đưa quang". Nếu hiểu "xưa" là "trước" thì 4 từ trên có thế hiểu là: "về trước đưa Quang". Nếu đúng đây là thông điệp quan trọng mà DCD muốn đưa ra trong hoàn cảnh rất khó khăn, nguy hiểm cho bản thân như vậy, thì cách hành xử lạ lùng tại tòa của anh ta hoàn toàn dễ hiểu, phải không các bạn?

  RépondreSupprimer