04/10/2014

BIỂU TÌNH TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG SAU ĐỢT QUẬY PHÁ ĐẦU TIÊN CỦA BỌN CÔN ĐỒ

Bảo Thiên- Như Quỳnh

Hong Kong, sáng thứ Bảy ngày 4/10/2014, ngày biểu tình thứ 7 :
Sau một đêm đầy khó khăn vì bị nhóm côn đồ anti-OCLP sử dụng bạo lực gây hấn, sáng nay các tình nguyện viên của phong trào OCLP vẫn tiếp tục bám trụ và dọn dẹp vệ sinh trên đường phố khu Mong Kok.
Sau khi ra tuyên bố huỷ bỏ việc đối thoại với đại diện chính quyền, Benny Tai - một trong những lãnh đạo và sáng lập nhóm OCLP đã phát biểu khi tình trạng côn đồ kích động bạo lực tự phát xảy ra tại Hong Kong ngày thứ Sáu 03/10: "Bất bạo động là tiêu chí của chúng tôi và của người Hong Kong, và người Hong Kong chúng tôi có thể làm được điều đó. Chúng tôi không chuyển tải lòng thù hận và bạo lực, chúng tôi chuyển tải thông điệp của tình yêu. Chúng tôi yêu Hong Kong."

Đại diện cấp cao của cảnh sát xác nhận đêm qua lực lượng của họ đã bắt giữ ít nhất là 19 thanh niên phá rối trật tự tại khu vực Mong Kok. Nhiều tên trong số này có hồ sơ tiền án và liên quan đến các hoạt động của Hội Tam Hoàng tại Hong Kong.
Di Wu, một cựu thành viên hội Tam Hoàng (Triads) ở Hong Kong vừa cho Next Media biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng thành viên của anti-OCLP (hay gọi là cô đồ thừa hành) được một số nhóm mafia trả lương cho "công việc" phá rối biểu tình, kích động bạo lực chiều tối thứ Sáu 03/10 vừa qua. Lương cho mỗi tên côn đồ được trả là 500 đô la Mỹ một ngày. Và thành viên hội đồng lập phát của đặc khu Hong Kong là Leung Kwok-hung chính là người tổ chức và điều động chiến dịch ra quân hôm qua.
Đại diện OCLP cho biết đã có ít nhất là 18 tình nguyện viên bị tấn công và bị thương phải cấp cứu, sơ cứu đêm qua
Đã có hình ảnh cho thấy lực lượng cảnh sát phớt lờ yêu cầu được trợ giúp của học sinh khi có nhóm côn đồ anti-OCLP tấn công người biểu tình.
* Trong khi đó tại khu vực trung tâm Admiralty: 
Các thành viên OCLP đã mở rào chắn để lực lượng cảnh sát đổi ca và tiếp tế thực phẩm, nước uống vào bên trong tòa nhà chính quyền đặc khu.
Công việc dọn dẹp vệ sinh ở khu vực vẫn được các nhóm tình nguyện OCLP thực hiện theo đúng lịch và sạch sẽ mỗi sáng.
* Tại khu vực Causeway Bay
Tình hình diễn ra như ở Mong Kok. Dọn vệ sinh, gia cố hàng rào và sửa các lán trại bị phá đêm qua.
Chào ngày mới, bình an cho những người Hong Kong yêu tự do và đang dấn thân vì một nền dân chủ thật sự.
Ngày mới an lành cho tất cả chúng ta.

Tin và hình tổng hợp từ Twitter, webite OCLKHK và facebook anh Bao Thien.

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire