21/07/2015

Tướng Thanh 'không có vấn đề về sức khỏe'

Đại tướng Phùng Quang Thanh (ở giữa) và các tướng lĩnh khác của Quân đội Việt Nam

 

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam nói với BBC Tiếng Việt rằng các đồn đại mới đây về sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh là 'không đúng'.


"Sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh không có vấn đề gì," ông trả lời chiều 20/7 giờ Hà Nội.

Hiện tin tức nói ông Thanh đang được điều trị ở nước ngoài và sẽ sớm về Việt Nam trong thời gian tới.

"Hôm qua tôi có trao đổi thì nói rằng cuối tháng. Từ nay tới cuối tháng chỉ còn vài ngày thôi, tôi không nói chính xác được ngày," Tướng Tuấn cho biết thêm.

Trước đó, báo của Bộ Quốc phòng đăng tin Bộ trưởng, Đại tướng Phùng Quang Thanh gửi thư chúc mừng hai đơn vị, trái với tin đồn ông qua đời.

Tờ Quân đội Nhân dân sáng thứ Hai 20/7 đăng tin "Bộ trưởng Quốc phòng chúc mừng Lữ đoàn Thông tin 26, Quân chủng Phòng không-Không quân; Trung tâm Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng 2, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân".

Hôm Chủ Nhật, một hãng tin châu Âu trong bản tin phát từ Hà Nội dẫn nguồn quân đội giấu tên cho hay Bộ trưởng Phùng Quang Thanh qua đời hôm 19/7 tại một bệnh viện ở Pháp, nơi ông đang trị bệnh ung thư phổi.

Hãng Deutsche Presse-Agentur (DPA) của Đức cũng nói ông Thanh qua đời tại bê?nh viện Georges Pompidou [ở Paris].

Trong khi đó bản tin của báo Quân đội Nhân dân sáng 20/7, được một số báo khác đăng lại, cho biết: "Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống của Lữ đoàn Thông tin 26, Quân chủng Phòng không-Không quân (20-7-1965/20-7-2015) Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư chúc mừng.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống của Trung tâm Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng 2, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân (20-7-1995/20-7-2015), Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư chúc mừng."

Thông thường bộ phận biên tập của các báo trong nước khá nhạy cảm trong các thông tin liên quan lãnh đạo cao cấp.

Lâu nay đã có nhiều tin đồn về sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh.

Hôm 30/6, ông Thanh đã được các chuyên gia y tế của Pháp tiến hành phẫu thuật một khối u ở phổi. Các nguồn tin chính thống cho hay khối u lành tính và chưa có dấu hiệu của bệnh ung thư.

Hôm 9/7, một thành viên của Ban Chăm sóc Sức khỏe Trung ương nói ông Thanh đã được ra viện tuy vẫn được theo dõi.

Nguồn: Theo BBC

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire