12/11/2015

LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI BỊ BẮT CÓC CHƯA BIẾT LÝ DO (Cập nhật liên tục)

PHÁT BIỂU CỦA LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI TẠI ĐỒN CÔNG AN
https://www.facebook.com/khang.phan.31/videos/892391337547872/
TIN MỚI NHẬN: Chủ nhiệm đoàn luật sư Hà Nội Nguyễn Chiến và cộng sự đến đồn Xuân La .

LS Trần Vũ Hải trong buổi làm việc với hai LS thân chủ
Trên FB Vu Hai Tran, con trai của luật sư có nick name là Hoang Tran đã lên stt kếu cứu như sau:
"Hãy cứu bố tôi. Tôi là Hoang Tran, con trai ls TVH. Bố tôi sáng nay đã bị 10 người ko mặc đồng phục tự gọi là cs hình sự đã dùng vũ lực bắt bố tôi lên xe. Bố tôi vừa gọi cho tôi, bảo là hãy đến công an phường Xuân La làm việc và giải cứu bố..."
Được biết LS Trần Vũ Hải là người bảo vệ quyền lợi cho hai LS Trần Thu Nam và Lê Văn Luân là nạn nhân bị hành hung khi về huyện Chương Mỹ tác nghiệp vụ án Đỗ Đăng Dư, ông cũng là người tham gia vào sự kiện 200 luật sư tuần hành đòi cải cách tư pháp và đòi công lý cho hai LS bị hại.
FB Khang Phan
Chủ nhiệm đoàn luật sư Hà Nội Nguyễn Chiến và cộng sự đến đồn Xuân La .
Chỉ huy công an phường Xuân La giải thích với các luật sư : Không tạm giữ luật sư Trần Vũ Hải .
FB LS Tran Thu Nam 12 phút · Luật sư Trần Vũ Hải thông báo bị bắt giữ bởi 5 người mặc thường phục, không có lệnh bắt hay giữ người. Hiện đang bị giữ trái phép tại Công an phường Xuân La. Các Luật sư đã có mặt nhưng bị cản trở không cho gặp để làm thủ tục mời LS. Luật sư Trần Vũ Hải yêu cầu Giám đốc Công an HN đến làm việc.
FB LS Võ An Đôn 13 phút · TIN KHẨN CẤP Ngày hôm qua, luật sư Trần Vũ Hải là một trong những luật sư tích cực kêu gọi giới luật sư tuần hành đến Bộ tư pháp và Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, yêu cầu bỏ quy định cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư và yêu cầu Công an Hà Nội khởi tố những người tham gia đánh luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân. Tối hôm qua có rất nhiều người mặc thường phục rình mò suốt đêm tại nhà riêng của luật sư Trần Vũ Hải ở khu đô thị Cipura, thành phố Hà Nội. Sáng nay có một lực lượng rất đông công an, cảnh sát cơ động bao vây và bắt luật sư Trần Vũ Hải đưa lên xe chở về đồn Công an phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Hiện tại luật sư Trần Vũ Hải rất lo sợ vì ở một mình tại đồn công an, không biết chuyện gì sẽ xảy ra, anh yêu cầu phải có mặt vợ con và luật sư cùng tham gia làm việc. Đề nghị luật sư đồng nghiệp ở Hà Nội đến hỗ trợ, bảo vệ luật sư Trần Vũ Hải đang bị tạm giữ tại Công an phường Xuân La.


3 commentaires:

  1. bắt cóc là hành vi không dựa luật pháp, lén lút...Vậy mà còn "lý do" gi nữa nè?

    RépondreSupprimer
  2. Luật sư mà còn bị hành hung nửa thì không biết nói gì nửa! Chuyên chỉ sảy ra ở Viêt Nam!

    RépondreSupprimer
  3. Có link facebook của con luật sư không để mọi người vào kiểm chứng!

    RépondreSupprimer