13/11/2015

QUA VỤ LS TRẦN VŨ HẢI NHÌN LẠI QUY TRÌNH GIẾT ĐỨNG MỘT CON NGƯỜI TRONG CHẾ ĐỘ ĐỘC ĐẢNG

Đến đêm 12/11 đã có gần 1000 người dân trong đó rất nhiều dân oan kéo đến biểu tình trước đồn công an yêu cầu trả tự do cho LS Trần Vũ Hải
TIN GIỜ CHÓT: Bài báo "giết người" đã được gỡ xuống vào chiều ngày 13/11
Trong chế độ độc đảng, công an, viện kiểm sát, toà án và báo chí đều nằm trong tay nhà cầm quyền.
Do vậy muốn vùi dập hay huỷ diệt một cá nhân nào là quá dễ dàng.
Quy trình ấy như sau: Rỉ tai tung tin đồn, cho báo chí viết bài chụp mũ và bôi nhọ, cho người viết đơn tố cáo, cho công an bắt giam, báo chí viết bài kết thúc theo kết luận điều tra hoặc theo thông báo của công an. Thế là xong đời một con người.
Bao nhiêu con người đã bị chết oan đã bị vùi dập trong lao tù như vậy từ năm 1954 đến nay.
Trong vụ bắt trái phép luật sư Trần Vũ Hải đã diễn ra theo quy trình đó.
Tuy nhiên công an Hà nội quá chủ quan, quá coi thường phản ứng của người dân (hoặc không thể làm được trong tình hình thông tin đa chiều như hiện nay), bỏ qua bước rỉ tai tung tin tin đồn và tạo dư luận trên báo chí để chụp mũ và bôi nhọ. Họ đi ngay vào bước hai là cho người viết đơn tố cáo rồi bắt khẩn cấp LS Trần Vũ Hải như chúng ta đã thấy. Sau đó cho báo viết bài theo thông báo của công an.Phần đông người dân mê muội, thấy báo nhà nước nói như vậy là đúng rồi, thấy LS Hải là tay lừa đảo, bị bắt là đáng đời.
Cuộc đời của LS Trần Vũ Hải như thế là chấm dứt, "mút mùa lệ thuỷ" trong tù, gia đình tan nát, con cái vì lý lịch xấu không ngóc đầu lên được nếu như...
Nếu như ngày nay không có mạng internet, không có báo lề dân, không có quần chúng giác ngộ sẵn sàng đứng ra đấu tranh bên cạnh LS Hải.
Bài báo kết thúc cuộc đời của LS Trần Vũ Hải đăng trên báo Petrotimes của Đại tá công an Nguyễn Như Phong hoàn toàn một chiều theo thông báo từ phía cơ quan đã bắt giam luật sư Hải một cách trái pháp luật như dưới đây:

07:00 | 13/11/2015

Luật sư Trần Vũ Hải có dấu hiệu lừa đảo như thế nào?

(PetroTimes) - Ngày 12/11, Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự xã hội (PC45, Công an Hà Nội) đã triệu tập Luật sư Trần Vũ Hải để điều tra những dấu hiệu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

luat su tran vu hai bi trieu tap de dieu tra ve dau hieu lua daoSự thật vụ Luật sư Trần Vũ Hải bị công an triệu tập
luat su tran vu hai bi trieu tap de dieu tra ve dau hieu lua dao​Vụ hai luật sư bị 'ăn đòn': Buồn cười quá!
luat su tran vu hai bi trieu tap de dieu tra ve dau hieu lua daoGiả danh công an lừa chuyển tiền vào tài khoản
Luật sư Trần Vũ Hải bị tình nghi nhận tiền hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho nhiều người dân tại các các tỉnh Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình nhưng không thực hiện việc tư vấn pháp luật.
Cuối năm 2014, PC45 đã nhận được đơn của 28 hộ dân tại huyện Đại Từ (Thái Nguyên), tố cáo Luật sư Trần Vũ Hải lợi dụng chiêu bài hỗ trợ pháp lý trong việc khiếu nại liên quan đến đất đai của các hộ dân này và nhận 84 triệu đồng.
Sau khi nhận tiền, Luật sư Trần Vũ Hải lại không thực hiện bất cứ một công việc nào để hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho các hộ dân.
Tiếp nhận đơn tố cáo, PC45 đã tiến hành xác minh, ghi lời khai của các cá nhân đứng ra tố cáo, thu thập tài liệu. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Luật sư Trần Vũ Hải đã nhận tiền của người dân nhưng không có biện pháp tư vấn.
Đồng thời, chính luật sư này xúi giục 28 hộ dân tại huyện Đại Từ kéo lên trụ sở của Tập đoàn Điện lực Việt Nam để khiếu nại. Việc này đã gây mất trật tự tại trụ sở Tập đoàn Điện lực.
luat su tran vu hai bi trieu tap de dieu tra ve dau hieu lua dao
Luật sư Trần Vũ Hải.
Từ kết quả xác minh, PC45 đã tiến hành triệu tập Luật sư Trần Vũ Hải lên để làm rõ. Theo giấy triệu tập, lần đầu tiên Luật sư Trần Vũ Hải có đến trụ sở cơ quan điều tra nhưng không hợp tác làm việc.
Sau đó, cơ quan điều tra đã 4 lần có giấy triệu tập đối với ông Trần Vũ Hải đến làm việc nhưng ông này không chấp hành.
Cả 4 lần này, giấy triệu tập đều được chuyển đến Công an phường Xuân La nơi ông Trần Vũ Hải cư trú để chuyển đến cho người liên quan.
Trước những bức xúc của bà con Đại Từ và căn cứ trên kết quả điều tra xác minh, sáng 12/11, PC45 phối hợp với Công an phường Xuân La trực tiếp đến nhà ông Trần Vũ Hải tại khu đô thị Ciputra để triệu tập lên làm việc.
Tuy nhiên, ông Trần Vũ Hải bất hợp tác và cho rằng việc triệu tập này là trái pháp luật.
Cơ quan điều tra sau đó đã đưa ông Trần Vũ Hải về trụ sở công an để làm rõ. Tại trụ sở cơ quan Công an phường Xuân La, ông Trần Vũ Hải vẫn tiếp tục tỏ thái độ không hợp tác. Cuối giờ chiều cùng ngày, cơ quan điều tra đã cho ông Trần Vũ Hải về nhà. Tuy nhiên vị luật sư này không chịu và vẫn ở Công an phường Xuân La khiếu nại.
Ngoài dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 28 hộ dân tại huyện Đại Từ, cơ quan công an cũng đang xác minh dấu hiệu lừa đảo của ông Trần Vũ Hải đối với một số bà con nhân dân tại Tây Ninh và Nam Định.
Vị luật sư này nhận hỗ trợ pháp lý cho bà con nhân dân đang có khiếu kiện và nhận tiền của họ nhưng đều không làm gì. 
Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ.

2 commentaires:

  1. Đây là hành vi vu khống, ngón nghề rất chuyên nghiệp của bịn "còn sản còn tiền" !

    RépondreSupprimer
  2. Báo chí VN chỉ có thẻ tin được mỗi tin CÁO PHÓ !

    RépondreSupprimer