22/09/2016

TRƯỚC PHIÊN TÒA, VỢ ANH BA SÀM DÂNG HƯƠNG CẦU NGUYỆN


Lê Thị Minh Hà (Vợ Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh):
 
"Ba ơi !
Thập kỉ 30 của thế kỷ 20 Ba đã dấn thân vì lý tưởng CỨU NƯỚC, CỨU NHÀ, GIẢI PHÓNG DÂN TỘC. Bị địch bắt giam , tù đày ở nhà lao Buôn Mê Thuột, trải qua ba cuộc chiến tranh Ba đã cùng đồng bào cả nước giành được ĐỘC LẬP DÂN TỘC.
Mong ước của Ba chưa toại nguyện vì chưa có TỰ DO HẠNH PHÚC thực sự , nông dân chưa có ruộng , DÂN CHỦ và QUYỀN CƠ BẢN của con người thường xuyên bị vi phạm , Hoàng Sa vẫn bị chiếm , hoạ xâm lăng còn đó , nạn “ Tham ô chính sách “ chưa có cách gì kiểm soát ."
 
Một nén nhang cho ông Nguyễn Hữu Khiếu !
(thân phụ Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh) 
 
 
 Ba sống cả cuộc đời giản dị trong sáng vì nước , vì dân . Ba thích hoa cúc trắng , tím ; Hồng thơm ; Đào phai ; Hải Đường . Sáng sớm nay thấy hoa Bạch Yến rất đẹp , thơm tinh khiết , con lại mua về cắm lên ban thờ thắp cho Ba một nén nhang .

Ba ơi !
Thập kỉ 30 của thế kỷ 20 Ba đã dấn thân vì lý tưởng CỨU NƯỚC, CỨU NHÀ, GIẢI PHÓNG DÂN TỘC. Bị địch bắt giam , tù đày ở nhà lao Buôn Mê Thuột, trải qua ba cuộc chiến tranh Ba đã cùng đồng bào cả nước giành được ĐỘC LẬP DÂN TỘC.

 
 
Mong ước của Ba chưa toại nguyện vì chưa có TỰ DO HẠNH PHÚC thực sự , nông dân chưa có ruộng , DÂN CHỦ và QUYỀN CƠ BẢN của con người thường xuyên bị vi phạm , Hoàng Sa vẫn bị chiếm , hoạ xâm lăng còn đó , nạn “ Tham ô chính sách “ chưa có cách gì kiểm soát .

Nhiều ngọn gió nhỏ thành cơn bão lớn , phải “ Khai dân trí “ bằng thông tin nhiều chiều cho toàn dân bắt kịp với xu thế phát triển của thời đại , con trai út của Ba đã từ bỏ mọi địa vị , danh vọng , dấn thân làm nhà báo chân chính , không có gì đối lập mà là bước tiếp nối sự nghiệp của cha ông còn dang dở. Vậy mà ngày 5 .5 . 2014 con trai của Ba là Nguyễn Hữu Vinh đã bị chính quyền bắt giam, 23/3/2016 TANDTPHN xét xử sơ thẩm , 22/9/2016 TANDCCTPHN xét xử phúc thẩm . Là vụ án oan cho một nhà báo , một đảng viên .

Con xin thắp cho Ba một nén nhang cầu xin Ba sống khôn, thác thiêng , phù hộ độ trì cho con trai của Ba và các anh chị em bạn hữu cùng chí hướng “Chân cứng đá mềm".

L.T.M.H
----------

15 giờ chiều ngày 20/9/2016. Một cuộc điên thoại lạ gọi tới xưng danh là người của Tòa án Nhân dân Cấp cao Hà Nội báo miệng qua điện thoại : Đã xin ý kiến chỉ đạo của chánh toà, của thẩm phán chủ toà phiên toà và các thẩm phán khác, đã đồng ý cho 2 người trong danh sách 7 người đề nghị tham dự phiên toà của chị. Đây là phiên xử công khai, nhưng chị thông cảm vì phòng xử nhỏ và chật , ít ghế nên không thể duyệt hết danh sách đề nghị được .


Hỏi: Sao đề nghị của tôi bằng văn bản sao không trả lời bằng văn bản ? Trả lời : Vì sợ không kịp.


Vậy đúng 10h sáng ngày 21/9/2016 mời chị tới nhận thẻ. Nhờ chị nhắn giúp bà Thuyên mẹ cô Thuý.


Đơn của Bà Nguyễn Thị Thuyên mẹ của Nguyễn Thị Minh Thuý viết tay (Vì không nhờ được ai đánh máy ) và đổi 2 lần xe buýt mới đến được nên từ 8h sáng bà đã có mặt tại toà.
Nộp xong hồ sơ tại văn thư và gọi báo cho cậu thư ký phiên toà , cậu bảo phải trình cấp trên, mọi người vào phòng tiếp dân ngồi. Nhưng phải vạ vật ở ngoài vì phòng tiếp dân chỉ tiếp khách nộp hồ sơ Giám đốc thẩm . Dặt dẹo khắp các chân cột sảnh tầng 1 chờ đến 11h45 cậu cán bộ mới mang thẻ xuống thái độ như " Cho ". Nhà cô Minh THuý cũng được 2 người là mẹ và anh ruột .


Dù sao cũng còn có phản hồi chứ không câm lặng như TANDTPHN.


Không đặt ăn trưa cho các luật sư được vì các quán ăn quanh khu vực các vài trăm mét đều từ chối không nhận đặt ăn trưa vì lý do : Chủ nhận được lệnh " Chỉ được mở buổi chiều vì ngày mai có phiên toà chính trị rất lớn ".


Đi nhiều lần cùng các luật sư sau khi đã làm đơn yêu cầu được cung cấp bản copy " kháng cáo " của 2 bị can . Cho đến 14h30 ngày 21/9/2013 chưa có luật sư nào nhận được . Thư ký phiên toà phúc thẩm tên Đức vẫn nói chánh án và chủ toạ phiên toà đều đi vắng nên chưa được phê duyệt. 
 

Xem chùm ảnh, lời bình xin dành cho bạn đọc:
 


 
 Nguồn: Theo Tểu Blog

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire