03/03/2017

DẬP TẮT QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN CỦA CÔNG DÂN

Huỳnh Ngọc Chênh

Tối hôm qua công an bất ngờ bắt tạm giam hai công dân Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển với lý do "đã có hành vi làm và phát tán nhiều clip có nội dung xấu lên mạng Internet".

Theo tôi nghĩ, nội dung xấu là kích động bạo lực, kích dâm, đồi trụy... còn những nhận định, suy tư hoặc bức xúc của người dân về xã hội, về thời cuộc, về lịch sử, về nhân vật lịch sử, nhân vật công chúng...thì bất cứ công dân nào cũng có quyền nói lên suy nghĩ của mình. Đó là quyền tự do ngôn luận, quyền được phản biện của công dân đã được hiến pháp quy định.
Nhận định, suy nghĩ, phản biện của công dân có thể đúng có thể sai. Mọi người kể cả các tổ chức của đảng và nhà nước có quyền nghe và không nghe, có quyền phản biện lại hay không thèm phản biện lại, nhưng không bất cứ một ai có quyền đàn áp, bắt bớ, bạo hành với những người dân lên tiếng phản biện trong ôn hòa.
Việc bắt giữ hai công dân Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển là vi phạm nhân quyền, là dùng biện pháp bạo lực để dập tắt và chà đạp lên quyền tự do ngôn luận của công dân.
FB HNC

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire