30/11/2017

'TP.HCM kinh tế lớn nhất nước, 4 cầu sắt làm không nổi'


-Cử tri TP.HCM băn khoăn, kinh tế TP đang giữ vị trí nhất nước nhưng vì sao dự án thay thế 4 cầu sắt qua huyện Nhà Bè, nhiều năm rồi làm không nổi?


Cử tri Huỳnh Văn Mẫm:Một tháng 30 ngày thì ngập 26 ngày, còn 4 ngày vẫn ngập nhưng ít hơn. Ngập từ 80 cm đến 1 m, học sinh đi học mặc áo dài, đi lại bị té rất nguy hiểm và tội nghiệp.Trong khi đó, đường liên xã được thi công nhưng không có cống thoát nước khiến nước ngập hư đườngChiều nay, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nhà Bè.

Cử tri Huỳnh Văn Mẫm phản ánh, tại 2 xã Nhơn Đức và Phước Kiểng còn 4 cầu sắt quá yếu, những cầu này có từ thời Pháp. Người dân lo lắng khi đi những cây cầu này, sợ không biết sập lúc nào, nhất là lúc kẹt xe cả ngàn người đứng ở trên cầu.

Ngoài ra, ông Mẫm cho biết, tuyến đường Lê Văn Lương qua địa bàn 2 xã luôn luôn trong tình trạng bị ngập sâu.

“Một tháng 30 ngày thì ngập 26 ngày, còn 4 ngày vẫn ngập nhưng ít hơn. Ngập từ 80 cm đến 1 m, học sinh đi học mặc áo dài, đi lại bị té rất nguy hiểm và tội nghiệp.Trong khi đó, đường liên xã được thi công nhưng không có cống thoát nước khiến nước ngập hư đường”, ông Mẫn nói.

Cùng vấn đề trên, ông Võ Ngọc Dũng, xã Nhơn Đức cho biết, TP.HCM dẫn đầu kinh tế nhưng 4 cây cầu sắt cũ kỹ, nguy hiểm thì mãi không thay thế được.


Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri tại huyện Nhà Bè

“TP.HCM dẫn đầu cả nước về kinh tế mà có 4 cầu sắt không làm nổi, trong khi xuống tỉnh cầu thông, đường thoáng chạy xe phà phà. Lỡ sập cầu, tính mạng người dân ai chịu trách nhiệm”, ông Dũng bức xúc nói.

Bên cạnh đó, cử tri này cho hay, đọc báo thấy các công trình chống ngập mấy ngàn tỷ nhưng hiệu quả không cao, thiệt hại vô hình không thể tính hết.

Ngoài ra, ông Dũng phản ánh, trên địa bàn huyện nhiều dự án quy hoạch treo mười mấy năm chưa làm. Trong khi đó, người dân không có đất sản xuất, nhà cửa không thể xây mới hay sửa lại.

“Nếu quy hoạch dự án 3-5 năm không thực hiện thì phải cho người dân sửa chữa nhà cửa, chứ kéo dài thì đời sống khó khăn, đất cũng bỏ hoang, lãng phí”, ông Dũng nói.

Nghe xong ý kiến của cử tri, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, huyện lập danh sách các dự án treo, chưa triển khai được trên địa bàn gửi lên TP. Đồng thời, huyện phải đề xuất hướng xử lý các dự án này như thế nào.

“Yêu cầu huyện lập danh sách các dự án còn chậm, chưa triển khai. Nêu rõ đặc điểm tình hình các dự án này như thế nào? Hướng xử lý ra sao?" , ông Nhân nói.

Theo Bí thư Nhân, sau khi có danh sách, đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội cử đoàn giám sát chủ đề này, vì sao vẫn còn người dân không đồng tình với chính sách đền bù, giải tỏa. Sau đó, đoàn sẽ làm việc với UBND TP.HCM để thành phố có hướng giải quyết.

Bí thư TP.HCM yêu cầu, trước ngày 31/12 phải có danh sách, cái nào chưa đúng phải sửa, còn cái nào đúng thì phải xử lý dứt điểm.


Văn Bình – Văn Châu
Nguồn: Theo VNN

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire