25/02/2018

“Thái tử Đảng” La Vũ tiếp tục cảnh báo ông Tập Cận Bình: Độc đảng chuyên chế ắt sụp đổ


“Thái tử Đảng” La Vũ.(Ảnh: SOH)
Ông La Vũ – người thuộc thế hệ đỏ thứ 2 hiện đang định cư tại Mỹ đã đăng bức thư công khai thứ 27 trên truyền thông Hồng Kông cho rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc là tai họa lớn nhất đối với Trung Quốc, ông cũng tiếp tục kêu gọi ông Tập Cận Bình chuyển hướng sang con đường dân chủ hóa, đồng thời cũng chỉ ra, độc đảng chuyên chế chắc chắn sẽ sụp đổ.


Trả lời phỏng vấn của báo giới, ông La Vũ cho biết, ông Tập Cận Bình chống tham nhũng gặp không ít trở lực, bởi vì toàn Đảng đều tham nhũng, do đó chống tham nhũng chính là phản Đảng. Biện pháp giải quyết duy nhất chính là từng bước thực hiện dân chủ hóa.

Ngày 15/2, “Thái tử Đảng” La Vũ, hiện cư trú tại Mỹ đăng bức thư thứ 27 trên Apple Daily của Hồng Kông. Trong thư ông nói, tai họa lớn nhất của Trung Quốc chính là Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), muốn giải quyết vấn đề của Trung Quốc, cách duy nhất là từng bước dân chủ hóa Trung Quốc.

Ông viết: “Người Trung Quốc hiện nay hận nhất chính là ĐCSTQ, bởi vì Đảng ngày nào cũng nói dối, bởi vì Đảng sa đọa đến mức chỉ mưu lợi vì tập đoàn tham ô một số ít người. Hiện tại cơ quan pháp luật, tố tụng của ĐCSTQ chính là xã hội đen, không khác gì giết người cướp của. Giang Trạch Dân dựa vào im lặng phát tài để đục khoét toàn Đảng.”

Ông La Vũ cho biết, ĐCSTQ đuổi người lao động nhập cư, cưỡng chế phá dỡ, đàn áp luật sư nhân quyền, mổ sống lấy nội tạng người, phong tỏa mạng internet toàn diện, v.v, người dân không đọc Nhân dân Nhật báo là vì những gì Đảng nói đều là giả.

Ông đề cập đến, tai họa lớn nhất của Trung Quốc hiện nay chính là ĐCSTQ, muốn giải quyết vấn đề hiện nay của Trung Quốc, biện pháp duy nhất chính là từng bước dân chủ hóa Trung Quốc. Kiên trì độc đảng chuyên chế, ắt sẽ sụp đổ.

Ngày 13/2, Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) cũng đăng bài phỏng vấn ông La Vũ.

Ông cho biết, sau sự kiện Lục Tứ năm 1989, ĐCSTQ đã vô cùng hủ bại, tất cả lãnh đạo Đảng, chính phủ, quân đội của ĐCSTQ đều đã hủ bại, cả hệ thống quan liêu của ĐCSTQ đã đến mức làm mua quan bán chức đến 20, 30 năm, không có một ai có thể là quan tốt, do đó những người như Phạm Trường Long, Phòng Phong Huy, Trương Dương, cùng với Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu đều giống nhau, ai cũng đều tham ô hủ bại.

Ông lấy ví dụ về trường hợp cựu Phó chủ tịch Quân Ủy Trung ương Phạm Trường Long, đang có tin đồng bị điều tra thì lại lộ diện. Theo ông, công khai lộ diện không đồng nghĩa với “tiếp đất an toàn”, tức là dù đã về hưu nhưng vẫn sẽ bị điều tra, ví như cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu sau khi nghỉ hưu nhưng vẫn bị điều tra. Tuy nhiên, ông Tập Cận Bình bắt giữ họ không phải vì họ tham nhũng, mà là xét ở góc độ họ có hai lòng với ông hay không.

Phạm Trường Long được cho là người của Từ Tài Hậu, có tin nói là do cựu Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương đã ngã ngựa Phòng Phong Huy khai ra.

Ông La Vũ cho biết, chống tham nhũng trong quân đội của ông Tập Cận Bình gặp phải trở lực, bởi vì tất cả mọi quan chức đều tham ô, do đó ông Tập Cận Bình chống tham nhũng chắc chắn gặp phải trở lực rất lớn.

Sự hủ bại trong quân đội Trung Quốc đã trở lên nghiêm trọng từ thời ông Giang Trạch Dân nắm quyền, quân đội từ nộp tiền làm lính, nộp tiền để được đề bạt làm cán bộ, cho đến mua quan bán chức trong quân đội đều thịnh hành, công khai mua bán, những bức màn đen tối này liên tiếp được vạch trần trong nhiều năm qua. Đặc biệt là khi chính quyền bắt giữ 2 tâm phúc của ông Giang Trạch Dân là “lão hổ” lớn trong quân đội gồm Từ Tài Hậu và Quách Bá Hùng, giới quan sát mới phát hiện sự hủ bại trong quân đội Trung Quốc khiến người ta phải giật mình sợ hãi.


Tờ South China Morning Post (Hồng Kông) trước đó có dẫn phân tích của một nhân sĩ trong quân đội nói, trong quân đội của ĐCSTQ “dường như tất cả những quan chức cấp cao từng làm việc với Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu đều liên quan đến mua quan bán chức”.

Trong trả lời phỏng vấn của VOA nói trên, ông La Vũ cho rằng, trên thực tế chống tham nhũng chính là chống lại ĐCSTQ, do đó vấn đề này đối với ông Tập Cận Bình mà nói, nếu ông thực sự muốn chống tham nhũng, thì vấn đề lớn nhất hiện nay của ông là không có người, nhưng không có người không phải là vấn đề có thể giải quyết được trong 3 năm hoặc 5 năm, mà cách duy nhất để chống tham nhũng chính là từng bước, có thứ tự thực hiện dân chủ hóa, tức là quan chức do người dân chọn ra, sau đó tham quan mới không có chỗ để ẩn thân. 

Ông La Vũ trước đây khi còn ở Trung QuốcÔng La Vũ là con trai cố đại tướng La Thụy Khanh trong quân đội của ĐCSTQ, từng nhậm chức ở Bộ Tổng tham mưu và mang quân hàm Đại tá, năm 1989, khi xảy ra sự kiện Lục Tứ, do bất mãn với chính quyền vì đàn áp sinh viên nên ông đã bỏ ra nước ngoài, ông bị khai trừ quân hàm và đảng tịch, hiện định cư tại Mỹ.

Năm 2015, ông xuất bản cuốn hồi ký “Tạm biệt Bộ Tổng tham mưu”, trong sách tiết lộ quá trình ông từ bỏ ĐCSTQ.

Từ năm 2015 đến nay, La Vũ đã liên tiếp đăng 27 bức thư công khai trên truyền thông Hồng Kông. Ông nhiều lần kêu gọi ông Tập Cận Bình, cũng là một “Thái tử Đảng” xét lại sự kiện Lục TứPháp Luân Công, bắt giữ ông Giang Trạch Dân, đồng thời từ bỏ chế độ độc đảng chuyên chính của ĐCSTQ, từng bước, thực hiện dân chủ hóa Trung Quốc.

Trong bức thư thứ 13 có tên “Tranh luận cùng lão đệ Tập Cận Bình” mà ông viết, mở đầu ông chỉ thẳng, những người chấp chính hiện nay của Trung Quốc Đại Lục đối diện chính là ĐCSTQ to lớn nhưng hủ bại đến cực đỉnh, Đảng này đã xong rồi, đã mất hết lòng dân.

Ông La Vũ còn chỉ ra, chống tham nhũng thì nhất định phải bắt giữ kẻ đại tham ô Giang Trạch Dân, Tăng Khánh Hồng. Và chỉ có thực hiện dân chủ hóa, thì những kẻ tham quan mới không lật án được, ông Tập Cận Bình mới có được sự an toàn.

Ông nói: “Ông thực sự muốn thanh trừng tham ô, làm sao mà không thể động đến kẻ đại tham ô Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng?”, “Trong ủy ban Trung ương ĐCSTQ có mấy người không tham ô? Tham quan sẽ coi ông là hạt nhân sao?”, “Hiện tại những tham quan bị ông lôi xuống, có ai là người phục ông không? Họ đều muốn lật lại án đấy chứ! Có được sự dân chủ hóa, tham quan sẽ không lật lại án được. Ông cũng sẽ được an toàn.”


Trí Đạt

http://trithucvn.net/trung-quoc/thai-tu-dang-la-vu-tiep-tuc-canh-bao-ong-tap-can-binh-doc-dang-chuyen-che-sup.html

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire