26/09/2019

ĐẤT NƯỚC KHÔNG PHẢI LÀ CỦA HỒI MÔN CỦA AI ĐÓ VỚI TRUNG QUỐC: BIẾT CHẾT MÀ VẪN CỨ KÝ1. Báo Tuổi trẻ ngày 21/09/2019 đăng bài “Đường sắt nghìn tỉ Cát Linh - Hà Đông, biết không hiệu quả vẫn làm” với lời dẫn “Cách đây 11 năm, khi lập dự án đầu tư tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Bộ GTVT đã biết dự án không hiệu quả kinh tế nhưng các bên liên quan vẫn ngó lơ để dẫn tới tuyến đường sắt đô thị nghìn tỉ dở dang, ngổn ngang như hiện nay”.
Tiếp theo báo đã liệt kê ra các số liệu, một trong số đó là đã cắt ngọn đút túi trước 2 658 tỷ đồng : “đến hết tháng 6-2018, số vốn rót vào đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông theo báo cáo của chủ đầu tư khoảng 11.337 tỉ đồng, nhưng kết quả kiểm toán chỉ ghi nhận khoảng 8.679 tỉ đồng đã đầu tư vào dự án”.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông là sự mất mát to lớn về kinh tế, là biểu tượng ô nhục của sự hợp tác với Trung quốc mà nhân dân sẽ đời đời nguyền rủa. Không muốn nói thêm nữa, vì càng nói càng đau lòng, càng nói càng căm phẫn những kẻ đã đưa đến cho Đất Nước những tai họa mà bắn chúng đi cũng không hả giận.
2. Biết trước chết mà vẫn ký không chỉ có đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Trước nữa, ông Nông Đức Mạnh đã hứa dành Bô xít Tây Nguyên cho Trung Quốc. Đến mức cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết thư cũng bỏ ngoài tai. Và Quốc Hội cũng bó tay vì đó là dự án của TBT Nông Đức Mạnh đã hứa trước dành cho Trung quốc.
3. Gần đây nữa, khi Việt Nam trao trả hàng trăm người Trung quốc phạm tội ở Việt Nam cho phía Trung quốc mà không xét xử theo luật pháp Việt Nam, thì mới ngã ngửa ra cái gọi là “Hiệp định Hợp tác về dẫn độ” đã ký với Trung quốc tít từ 2015. Đây là một Hiệp định mở đường cho Trung quốc đưa người sang phạm tội ở Việt Nam. Trên thực tế, người Trung quốc đã sang Việt Nam sản xuất hàng tấn ma túy ở Việt Nam để hủy diệt người Việt Nam mà không bị trừng trị. Việt Nam sẽ phải căng lực lượng đối phó với tội phạm do Trung quốc đưa sang đến mức kiệt sức. Hiệp định này không ở mức bất lợi, mà là ở mức tai họa.
ĐẤT NƯỚC KHÔNG PHẢI LÀ CỦA HỒI MÔN CỦA AI ĐÓ
4. Hiện nay, toàn dân đang lo lắng về đường bộ cao tốc Bắc – Nam. Có phải có cung đoạn cũng đã được hứa hẹn trước dành cho Trung quốc? Rồi tiếp đến nữa là đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam? Đường sắt Hà Khẩu – Lao Cai – Hà Nội – Hải Phòng?
5. Còn bao nhiêu điều đã ký kết với Trung quốc mà người dân không biết? Đất Nước này không phải là của hồi môn của ai đó mà đem biếu tặng cho Trung quốc.Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire