19/05/2021

KHI CHIẾC MẶT NẠ BỊ RƠI…

Thảo Ngọc

 

Ngày hôm qua(14/5/2021), hàng trăm tờ báo nhà nước đồng loạt đưa tin về việc Ủy ban Kiểm tra TƯ thi hành hàng loạt cán bộ cấp cao.

Theo đó: “Từ ngày 11-14/5, UB Kiểm tra TƯ đã họp Kỳ thứ ba. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp”. 


Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang, tiếp tục chủ trì Hội thảo nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh” -  Nguồn: Đảng CSVN

Trong số hàng loạt cán bộ bị kỷ luật lần này, đáng chú ý nhất là Bùi Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương do đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống.

Cũng trong ngày 14/5/2021, tờ VTC New có bài:

“Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật”? (1)

Rất tiếc là bài báo đã đặt câu hỏi vì sao Bùi Trường Giang bị kỷ luật, mà không đào sâu đi đến tận cùng vấn đề để trả lời câu hỏi mà mình đã đặt ra. Mà chỉ lặp lại những lý do mà UBKTTƯ đã nêu, như “do đã vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống”, không nói rõ vi phạm đạo đức gì, vi phạm lối sống như thế nào.

Kiểu viết đánh đố người đọc  như  thế này chỉ làm cho người đọc càng thêm tò mò tìm hiểu thêm nguyên nhân và diễn biến vụ việc ra sao mà một ông đang là Phó ban Truyên giáo TƯ, một cơ quan chuyên đi rao giảng răn dạy đạo đức kẻ khác, lại là người thiếu đạo đức, vi phạm lối sống?

Thời đại 4.0 này không có gì che mắt được cư dân mạng. Tất cả đã được phơi bày ra ánh sáng. Đó là việc ông Phó ban Tuyên giáo TƯ Bùi Trường Giang  này đã “nâng đỡ không trong sáng” với vợ của nhà báo Ngô Việt Anh, Phó Trưởng ban Điện tử Báo Nhân dân.

Trên trang cá nhân của mình, nhà báo Lê Nguyễn Hương Trà đã “lột mặt nạ” kẻ đi rao giảng đạo đức này như sau: “Trước đại hội XIII, Tiểu ban nhân sự đại hội và UBKTTƯ đã nhận được đơn thư tố cáo Bùi Trường Giang có quan hệ... trên tình bạn dưới tình yêu với vợ nhà báo Ngô Việt Anh, P. Trưởng ban Điện tử Báo Nhân dân, nguyên Tổng biên tập Zing. Bùi Trường Giang bị loại khỏi danh sách đề cử vào BCH TƯ khoá XIII, với dự kiến cơ cấu ghế TGĐ Đài tiếng nói VN thay Nguyễn Thế Kỷ”.

Trước đây tội hủ hóa là tội rất nặng, nhất là những cán bộ đảng viên, lại nắm ban Tuyên giáo TƯ. Thế nhưng hình thức mà đảng kỷ luật đối với Bùi Trường Giang về tội hủ hóa này chỉ là…khiển trách, nghĩa là chỉ rụng vài cái lông chân mà thôi. Cũng có nghĩa là Bùi Trường Giang vẫn còn ba chức, là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, Phó trưởng ban Tuyên giáo T.Ư.

Như vậy cũng có nghĩa là Bùi Trường Giang vẫn tiếp tục đi rao  giảng về đạo đức và lối sống cho những người khác.

Vẫn biết rằng những kẻ bằng cấp đầy mình và ngồi ghế cao quyền lực, thì có điều kiện vơ vét v à ăn chơi ngập mặt. Nhưng nếu có rững mỡ thì thiếu gì quán bar, vũ trường sao không đi xả, mà lại đi phá hoại hạnh phúc gia đình kẻ khác.

Là cán bộ trẻ quy hoạch cấp chiến lược, bao nhiêu năm được “học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM”, tương lai có thể thay cụ tổng đấy, vậy mà đi thịt vợ người ta.

Còn nhớ Trương Minh Tuấn, cựu Bộ trưởng bộ Thông tin & Truyền thông, từng là Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, trước khi bị bắt vì tội ăn cắp trong vụ MobiFone  mua  AVG, phải lãnh án 14 năm tù.

Trước đó Trương Minh Tuấn từng viết sách “Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” về tư tưởng trong cán bộ, đảng viên hiện nay” để rao giảng cho cán bộ đảng viên.

Thế mới biết những kẻ được cho là “ đạo đức sáng ngời” ấy, lại chính là những tên trùm lưu manh, vừa rao giảng đạo đức lại vừa vi phạm đạo đức. Và những lời rao giảng của họ chỉ là “chót lưỡi đầu môi”, không lừa bịp được ai.

 

Chú thích:

(1):(https://vtc.vn/vi-sao-pho-truong-ban-tuyen-giao-trung-uong-bui-truong-giang-bi-ky-luat-ar612338.html)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire