24/07/2012

KHI NHÀ NƯỚC THỰC THI CÔNG VỤ PHẢI CHE MẶTVũ Văn
Trang blog “danoanbuihang.blogspot.com/2012/07” vừa post phóng sự ảnh về những nhân viên an ninh được giao cái việc chuyên theo dõi, khủng bố Bùi Hằng tại khắp mọi nơi: Hà Nội, Sài Gòn, Vũng Tàu, trên các tuyến đường, trước nhà Bùi Hằng ở Vũng Tàu... Không ít các nhân viên ấy, dù đi làm cái việc nhà nước giao, đường đường tư cách nhân viên công lực, đại diện cho nhà cầm quyền hẳn hoi, mà lại thực hiện những thủ đoạn hèn hạ, đê tiện: ẩn núp lén lút,  khẩu trang che mặt, cởi áo che biển số xe, lén giật biểu ngữ…

Những hành vi ấy đã tự nói lên bản chất của cái “công vụ” này: bẩn thỉu và hèn hạ, rất thiếu đàng hoàng, rất thiếu chính danh. Vô hình chung, hành vi của họ đã tố cáo phần nào bản chất của các vị lãnh đạo chop bu của thể chế hiện hữu.
Rõ ràng, khác hẳn với những nữ thanh niên xung kích ngờ nghệch bị lãnh đạo tổ chức này lạm dụng huy động đi làm “lá chắn sống” (không che mặt) cho Sứ quán Trung Quốc vào sáng Chủ nhật 22-7-2012 ở Hà Nội, những mật vụ này biết việc chúng làm là xấu xa, là kiếp chó săn, là phản quốc hại dân, nên mới phải giở chiêu lén lút núp gốc cây bờ tường, đậy xe che mặt…
Thật đúng là “rau nào, sâu ấy”! Phía sau vài phát ngôn mị dân của các chop bu về chủ quyền quốc gia, về quyết tâm bảo vệ lãnh thổ, quyết tâm chống tham nhũng… thi thoảng ầm ĩ trên báo chí lề đảng, như cách đánh bóng mặt nạ son phấn, là cái mặt thật sống chết bám víu thể chế độc tài toàn trị phản khoa học núp bóng cộng sản Mác – Lê lỗi thời, núp bóng “tư tưởng Hồ Chí Minh”, phản dân chủ, kìm hãm đất nước, quyết không buông đặc quyền đặc lợi tham nhũng vô hạn độ nhờ bám chặt “ngai vàng”.Cùng bản chất lén lút của đám sai nha đầu trâu mặt ngựa chuyên theo dõi, khủng bố Bùi Hằng và rất nhiều người yêu nước, yêu tự do dũng cảm đường hoàng khác, các cuộc đi đêm với Bắc Kinh, kể từ cái sự kiện bí mật lén lút Hội nghị Thành Đô 1990 (xin xem http://vi.wikipedia.org/wiki/Quan_h%E1%BB%87_Trung_Qu%E1%BB%91c_%E2%80%93_Vi%E1%BB%87t_Namđê tiện và ô nhục quỳ mọp dưới chân Thiên triều cầu xin làm chư hầu, khi máu chiến sĩ biên cương, hải đảo chưa ráo… đến hàng loạt chuyến đi đêm sau đó của chóp bu Việt Nam có tạo nên sức mạnh của dân tộc?
Không! Dứt khoát không! Có yếu mới hèn. Có hèn mới lén lút!
Và hậu quả đang nhãn tiền: biên giới phía Bắc bị lấn, biển đảo bị nuốt dần, giặc tràn ngập Tây Nguyên, giặc nằm vùng khắp 3 miền, tay sai giặc (cố ý và vô tình) cấp nào, địa phương nào cũng có.
Một dân tộc từng dậy vang Hội nghị Diên Hồng oanh liệt, vì đâu lại đẻ ra cái Hội nghị Thành Đô lén lút khốn nạn? Một dân tộc từng sản sinh ra những Lý Thường Kiệt, Lê Đại Hành, Trần Quốc Tuấn, Lê Lợi, Nguyễn Huệ… không lẽ để bọn Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc thời nay đè đầu cưỡi cổ mãi?
Vũ Văn (tác giả gởi bài đến blog nầy)

5 commentaires:

 1. Nhìn hình dáng em nhân viên an ninh nữ trông cũng dễ bắt mắt.Nhưng phải bịt mặt để làm những việc lén lút(mà lại bị chị Bùi Hằng phát hiện) thì thật đáng thương cho cô em này.

  RépondreSupprimer
 2. bài viết này hơi chủ quan, thiên về cảm xúc,phân tích chặt chẽ thì tốt hơn.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Đồng ý với "sống ngàn sau".Ví dụ:yếu mới hèn là quá chuẩn, phải nói là bọn này hèn nên mới yếu.Nhưng phải nói là bài này thể hiện rất nhiệt huyết, nhiều vấn đề. Cái chính là nói về một xã hội lạ lùng, một công dân khi bị cướp, hiếp, đánh, giết thì không biết là do CA, do đầu trộm đuôi cướp,do mafia, do thương binh CS,...Xem phim thấy tụi Mỹ cũng có FBI mặc đồ dân đi làm bắt người, nhưng qui định 1/ La lên FBI đây!FBI đây! (khộng la dân nó bắn chết ráng chịu). 2/ Xuất trình cái bóp có huy hiệu và nói..3/ Nếu bắt bằng xe thì hú còi inh ỏi, kể cả sắp đến chỗ bắt (làm tội phạm chạy hết hoặc ở trong nhà chuẩn bị súng đạn rốp rốp. Rõ ràng nó tuân thủ nghiêm luật dù bất lợi, cái này mình thấy nó ngu hơn VN, chuyên rình núp, dù là CAGT. Lan man quá, túm lại, cọng sản VN hiện nay học TQ mọi thứ, từ kinh tế đến chính trị, CA tràn ngập trong mọi ngóc ngách xã hội, tinh ý là thấy, thậm chí mấy cháu choai choai, gái thì tóc xanh mỏ đỏ, trai đầu trọc quần jean...trong mấy quán cafe cóc, bi da, đừng mà nhi nhô CA đó, không thì cũng đặc tình, đặc cọng tác viên. Nhiều vụ cướp, giết tìm không ra thủ phạm thì cũng đừng có mà thắc mắc nhé!

   Supprimer
 3. HHèn mạt. Hèn mạt. Đê tiện. Đê tiện.

  RépondreSupprimer