05/06/2013

THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

 LETTER CALLING FOR URGENT HELP from the family of Dr Cu Huy Ha VuHà Nội, ngày 4/6/2013
THƯ KÊU CỨU KHẨN CẤP
Của gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ
Kính gửi: - Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước;
- Các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước có lương tri;
Các nhân sĩ, trí thức, các tín đồ, tôn giáo và mọi tầng lớp
nhân dân yêu chuộng Sự thật – Công lý – Hòa bình;
- Các tổ chức trong và ngoài nước.
Tôi là Nguyễn Thị Dương Hà,
Ở tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội,
Cùng đại gia đình xin gửi tới quý vị lời kêu cứu khẩn cấp sau đây:

Chồng tôi, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, người đã bị Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” bằng phiên tòa “công khai xử kín” tại Hà Nội.
Những ai theo dõi và biết đến các hoạt động làm trong sạch đất nước của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đều thấy bản án này là vết nhơ khó rửa sạch của cái gọi là “Nhà nước Pháp quyền Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”. Bởi những điều ông đã nói, đã viết, đã làm đang dần dần được thực tế chứng minh là đúng đắn và xã hội chấp nhận là con đường tiến bộ đưa đất nước đi lên. Song điều đáng chú ý là: con người Cù Huy Hà Vũ yêu nước, thương nhân dân và thao thức đóng góp vì vận mệnh quê hương và tiền đồ dân tộc lại đang bị hành hạ tại nơi giam giữ là Trại giam số 5 – Bộ Công an ở Yên Định, Thanh Hóa.

Đội ngũ quản tù của Trại giam này đã cố tình không hành xử đúng những quy định của luật pháp đối với các tù nhân ở đây và đối với riêng Ts Vũ. Sau lần tố cáo gần đây nhất, mà đơn bị ỉm 180 ngày (Một Trăm Tám Mươi Ngày) không hồi đáp, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ không còn cách nào khác đã phải tuyệt thực để phản đối.
Đến hôm nay 4 tháng 6 năm 2013, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực sang ngày thứ 9, tình trạng sức khỏe hết sức nguy hiểm. Tính mạng của ông đang bị đe dọa nghiêm trọng vì ông bị bệnh tim bẩm sinh và nhiều căn bệnh khác phát sinh khi bị giam tù.
Thưa các ông bà, thưa các anh chị em,
Chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn tố cáo khẩn cấp đến các vị lãnh đạo, các cơ quan cao nhất của Đảng và Nhà nước, đề nghị trả tự do và trước mắt có chủ trương cải thiện tình trạng giam giữ Ts Cù Huy Hà Vũ. Nhưng cho đến nay, vẫn không có hồi âm nào.
Xin hãy hiệp thông với gia đình chúng tôi trong tình trạng này mà lên tiếng bằng lương tâm mình và khả năng có thể của quý vị nhằm cứu lấy Ts Cù Huy Hà Vũ.
Chúng tôi khẩn thiết gửi lá thư kêu cứu này đến đồng bào, đến các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, xin hãy cứu lấy chồng tôi, một công dân lương thiện, có học thức, yêu nước, thương dân.
Trân trọng cảm ơn quý vị.
Kính thưclip_image002Nguyễn Thị Dương Hà
Hanoi, 4 June 2013
LETTER CALLING FOR URGENT HELP
From the family of Dr Cu Huy Ha Vu
To the attention of :
- The Vietnamese people inside the country and overseas;
- The Party and Nation Leaders with conscience
- The patriotic Personalities, Intellectuals, religious Groups and all
classes of citizens who love Veracity – Justice – Peace;
- All the Organisations inside the country and overseas.
My name is Nguyen Thi Duong Ha
Residing at 24 Dien Bien Phu, Ba Dinh, Hanoi
In unity with all members of our family, this is our urgent appeal for help we would like to convey to you all.
My husband, Dr Cu Huy Ha Vu, the person who was sentenced for 7 years imprisonment and 3 years parole by the Socialist Republic of Vietnam for “propaganda against the Socialist Republic of Vietnam” through a “public hearing but secret trial” in Hà Nội.
Those who have observed and known about the activities of Dr Cu Huy Ha Vu to clear up his country have seen this sentence as a dirty stain difficult to wash out committed by the so called “National Jurisdiction of the Socialist Republic of Vietnam”. Though everything Dr Cu has said, published, and done are being verified as reflecting the reality, and the society accepts his proposals as a path towards the progression of the country. However, the person Cu Huy Ha Vu who loves his country and his compatriots, who is keen to contribute to the destiny of the nation and to the future of the population is being maltreated at the place he is being detained, the prison no 5 – Department of Police in Yên Định, Thanh Hoá.
The surveillance team of this prison is purposely not applying correctly the article rules of the law applicable to the prisoners here, and in particular to Dr Cu. His most recent letter of denunciation has been hushed up for 180 days (one hundred eighty days) without reply, and Dr Cu Huy Ha Vu has got no other option but to go on a hunger strike to protest.
To-date 4 June 2013, Dr Cu Huy Ha Vu has gone on his 9th day of hunger strike, and his health is being at high peril. His life is being highly threatened as he gets a congenital heart disease plus other multiple illnesses acquired in the course of his imprisonment.
Ladies and gentlemen, sisters and brothers,
We have sent several urgent letters of denunciation to the leaders, and to the highest organisms of the Party and the Nation, requesting the liberation, and, for the immediate, an improvement of the conditions of imprisonment of Dr Cu Huy Ha Vu.
However, to-date, we have not received any feed back reply.
Please be compassionate with the situation of our family at this moment. Raise up your voices with your own conscience and use all the capacity in your possession to rescue Dr Cu Huy Ha Vu.
We sincerely address this letter seeking for help to the population, the individuals, the organisations inside of the country and overseas, asking you to come to the rescue of my husband, an honest citizen, an intellectual who loves his country and his compatriots.
Very truly yours,

clip_image002[1]


Nguyen Thi Duong Ha

Theo Bauxite VN

17 commentaires:

 1. Ủng hộ LS Dương Hà và gia đình đòi hỏi quyền con người cho LS Cù Huy Hà Vũ. CA và NN cần đối xử có văn hóa, nhân đạo đối với những người bị giam giữ và tuân thủ theo đúng quy định của PL và các thỏa thuận quốc tế về đảm bảo nhân quyền!

  RépondreSupprimer
 2. Con đường của Tiến sỹ Cù huy hà Vũ là con đường xán lạn cho dân tộc việt nam. Do việc tư thù, nên Đảng cộng sản không chấp nhận và bắt bỏ tù. Lịch sử sau này sẽ phán xét như: Cải cách ruộng đất 1945, cải tạo công thương 1975, Vào hợp tác 1975-1990, Dân vượt biên 1975-1990, kinh tến kế hoạch 1975-1986, kinh tế nhà nước chủ đạo hiện nay dẫn đến tinh tế sụp đổ. Xin hỏi, hiện nay còn gì là bản chất chủ nghĩa xã hội? Công nhân và nông dân bị lừa nên hiện nay vẫn là thành phần dưới đáy xã hội. Hiện nay phải vay mượn nền kinh tế tư bản mới sống nổi.

  RépondreSupprimer
 3. xin hãy làm điều gì đó để cứu TS CHHV. Nhất là những ai có chút ảnh hưởng, có chút khả năng. xin đừng vô cảm.

  RépondreSupprimer
 4. Nổi tiếng như TS Cù huy hà Vũ: Có học thức, gia đình danh gia vọng tộc, đông bạn bè, đấu tranh cho lẽ phải ai cũng biết. Mà bọn rừng rú này không hề kiềng nể, quả hết thuốc rồi !
  Nhìn người nghĩ đến ta: Ở đất nước này, dân đen thấp cổ bé họng như chúng tôi chắc mạng không hơn con vật. Nhưng cũng phải nhục mà sống để xem bọn này hoàn hoành đến bao giờ!
  Chắc chắn sau cơn mưa trời lại sáng.

  RépondreSupprimer
 5. Đảng viên có lương tri thì không có quyền, còn loại có quyền thì ngược lại. Chỉ có áp lực quốc tế là mạnh nhất hiện tại mà thôi. Cầu mong tiếng kêu của LS sẽ vang ra quốc tế nhanh chóng.

  RépondreSupprimer
 6. Cộng sản là đây

  RépondreSupprimer
 7. Mong rằng Đảng và nhà nước khoan hồng thả anh trước thời hạn, công an đối xử nhân đạo với anh Vũ hơn. Cầu mong anh khỏe, bình an.

  RépondreSupprimer
 8. Xin hãy ủng hộ phu nhân của LS Cù Huy Hà Vũ,hỡi những người đan còn lương tri.

  RépondreSupprimer
 9. kêu Trời có thấu đâu mà kêu.

  RépondreSupprimer
 10. Tức giận, phẩn nộ với hoàn cảnh là phản ứng tự nhiên của một con người. Nguyên do của sự tức giận, phẩn nộ là do sự giải thích của mình đối với tác động của ngoại cảnh; trường hợp của những tù nhân là môi trường đối xử của trại tù cộng sản.
  Hãy cố gắng kiềm chế sự kích động, nguyên nhân của sự tiêu hao nguồn năng lương thần kinh khổng lồ, bằng cách kiềm chế sự giải thích của mình về tác động của ngoại cảnh. Ổn định tinh thần của mình, tập Yoga trong nhà tù, tập điều hòa hơi thở của mình (thở ba hơi: Hít vào, ngưng, thở ra, hít vào…mỗi giai đoạn một khoản thời gian bằng nhau, 6, 7, 8 giây… hay dài hơn tùy dung lượng hơi phổi mỗi người, mỗi lần tập khoảng 10, 15 phút cũng đủ)

  Trợ giúp của đồng bào hải ngoại qua con đường chính trị, ngoại giao, pháp lý quốc tế…đang đến với l/s Cù Huy Hà Vũ và mọi anh chị em yêu nước đang tạm thời bị cộng sản giam thân trong hệ thống nhà tù của chúng.

  Trợ giúp của đồng bào Việt Nam trong nước sẽ đến với anh Cù Huy Hà Vũ và mọi anh chị em yêu nước khác bằng cách đồng bào sẽ đều đặn mở những cuộc biểu tình meeting đông đảo, vô cùng đông đảo ở Hà Nội, ở Sài Gòn…

  Tưởng niệm nạn nhân là sinh viên Trung Hoa bị cộng sản Tàu thảm sát ở Thiên An Môn hai mươi bốn năm về trước, mới đây, hàng trăm ngàn người Trung Hoa đã xuống đường thắp nến ở Hồng Kông được. Phản đối hành động phản quốc, bán nước, sát hại đồng bào, tù đày anh em, đồng chủng của cộng sản Việt Nam, đồng bào Việt Nam có thừa sức làm được, như anh em biểu tình chống Trung cộng đã tập trung trước trại tù Thanh Hà ngày 2 tháng 6 vừa qua để đòi cộng sản phải trả lại người của đoàn biểu tình yêu nước đã bị công an côn đồ cộng sản bắt.

  Đồng bào,anh chị em trong nước hãy kêu gọi nhau hành động như người Trung Hoa ở Hồng Kông vừa mới đây. Hãy đều đặn tập trung ở trung tâm thành phố, Hà Nội, hãy tập trung ngay trước cổng trại tù đang giam giữ l/s Cù Huy Hà Vũ. Hãy tập trung cho thật đông đảo ở Sài Gòn, Chợ Bến Thành và trước trụ sở 2, quốc hội.

  Người Hoa ở Hồng Kông, dân số năm 2013 là 7,055.061 người. Cách đây 2 hôm, ngày 4 tháng 6, 2013, 150 ngàn người đã tập trung ở quảng trường trung tâm, Central Victoria Park, theo nguồn tin của những người tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 24 vụ thảm sát Thiên An Môn (khoảng 54 ngàn người theo nguồn tin của cảnh sát Hồng Kông).

  Việt Nam dân số trong nước 86 triệu người, tập trung để bày tỏ quyết tâm bão vệ người ái quốc Việt Nam không bị kẻ xâm lăng tù đày, sát hại và để cảnh giác cao độ toàn thể đồng bào Việt Nam trước họa mất nước vì Trung cộng đang diễn ra, lẽ nào người Việt Nam ở hai thành phố đông dân nhất nước không làm được?

  Lẽ nào lửa ái quốc của người Việt Nam không bằng lửa ái quốc của người Hoa ở Hồng Kông?

  RépondreSupprimer
 11. Công Nhân ưu tú6 juin 2013 à 14:04

  Mỗi lần đọc,nhớ đến Cù Huy Hà Vũ là nước mắt tôi không cầm được.Thương quá ,một con người như anh dám hy sinh vì dân tộc,vì sự phát triển tất yếu của lịch sử và luôn hiên ngang bất khuất trong mọi hoàn cảnh .Anh chấp nhận dấn thân cho thời đại mới ,thật đáng trân trọng dù phải hy sinh,tù tội...
  Nhưng chúng tôi bất lực quá ,khi anh đang từng ngày từng giờ bị đọa đày trong lao tù thì lũ chúng tôi đành vái trời hãy mau mở mắt...

  RépondreSupprimer
 12. Uất ức lắm!!!

  RépondreSupprimer
 13. Cha của anh là Cù Huy Cận 1 nhà thơ nổi tiếng tiền chiến . Ông có thời là thứ trưởng bộ thanh niên và ông là người soạn thảo hiến pháp VNDCCH .Tin tức gia đình anh thông báo là anh đang tuyệt thực ,sức khỏe quá lo ngại, tôi hy vọng bộ chính trị sẽ cử người vào nhà tù thuyết phục anh uống sâm nhung vào để kéo dài sự sống,để rồi phải thả luật sư Vũ ra trông rất ư là khỏe mạnh , vì trong đám lú it nhất có vài người không lú chứ !

  RépondreSupprimer
 14. đem bắn bỏ ,để mang lại sự bình yên và thịnh vượng,cho đất nước ,đề nghị đảng nhà nước không nên để loại tội phạm này tồn tại

  RépondreSupprimer
 15. "Kính gửi: - ...;
  - Các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước có lương tri;"
  Làm gì có vị lãnh đạo nhà nước Việt nam nào như vậy mà luật sư Hà gửi thư kêu cứu, uổng cọng thôi. Hết rồi, không còn ai!

  RépondreSupprimer