07/11/2015

THÔNG BÁO TRUY TÌM TỘI PHẠM HÀNH HUNG LUẬT SƯ


Thông báo truy tìm tội phạm.
Cá nhân tôi - Luật sư Trương Chí Công và Văn phòng Luật sư C&M hứa thưởng số tiền 10 triệu Việt Nam đồng cho người cung cấp thông tin có giá trị trợ giúp việc bắt những kẻ côn đồ đã tấn công và hành hung Luật sư Tran Thu Nam - Luân Lê tại huyện Chương Mỹ (loại trừ những người đang trực tiếp điều tra vụ án bởi họ đã ăn lương để làm việc).
Ngoài ra, theo tôi được biết, người trợ giúp phá vụ án này còn được tặng rất nhiều phần thưởng của các Luật sư khác VD: Luật sư Vu Hai Tran...
Chúng tôi cũng cam kết bảo đảm về sự an toàn của người cung cấp thông tin.
Bất kỳ ai có thông tin nào có thể trợ giúp để phá án xin liên hệ với Tôi theo số điện thoại: 0913052779.
Trân trọng!
Nguồn: Fb Trương Chí Công

Tôi và luật sư Luân Lê bị hành hung khi rời khỏi nhà cháu Đỗ Đăng Dư. Luật sư Luân bị cướp mất điện thoại.
Hai luật sư chúng tôi đã nhận ra một kẻ đánh mình hôm nay khi quay lại hiện trường mặc áo an ninh xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ.

BÁO LAO ĐỘNG: Camera đã ghi lại cảnh côn đồ tấn công 2 luật sư tại Chương Mỹ (Hà Nội)

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, Luật sư Trần Đình Triển cho biết: “Không khó để điều tra ra 8 kẻ hành hung 2 luật sư tại Chương Mỹ” và yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý theo đúng pháp luật.
Liên quan đến vụ 2 luật sư bị hành hung tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vào chiều 3.11, Luật sư Trần Đình Triển, Phó Chủ nhiệm, Trưởng ban Bảo vệ quyền lợi luật sư, Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho biết, vụ việc có mức độ nghiêm trọng và sự vụ đã được báo cáo đến Ban chủ nhiệm Liên đoàn luật sư TP.Hà Nội và Liên đoàn luật sư Việt Nam. Trong sáng nay (4.11), Liên đoàn luật sư Việt Nam cũng đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an TP.Hà Nội đề nghị chỉ đạo khởi tố vụ án và làm rõ các đối tượng hành hung gây thương tích luật sư Trần Thu Nam và cướp tài sản của luật sư Lê Văn Luân.
Trước đó, vào đầu giờ chiều 3.11, ông và luật sư Trần Thu Nam đã đến nhà bà Đỗ Thị Mai, là mẹ của nạn nhân Đỗ Đăng Dư, (nạn nhân bị đánh chết trong trại tạm giữ công an, vụ án đang được công an Hà Nội điều tra) tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội để làm việc liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Mai thì bị một nhóm côn đồ đi xe máy chặn ô tô, mở cửa xe đánh đập truy đuổi, gây thương tích cho 2 luật sư và cướp 1 điện thoại hiệu LG của Luật sư Lê Văn Luân.
Ngay sau khi nhận được tin 2 luật sư bị tấn công trong quá trình tác nghiệp, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.Hà Nội đã ngay lập tức tiếp nhận sự việc và chỉ đạo Ban Bảo vệ quyền lợi luật sư xác minh, nắm tình hình vụ việc. Luật sư Trần Đình Triển, Phó Chủ nhiệm Trưởng ban Bảo vệ quyền lợi luật sư cùng với Luật sư Nguyễn Hà Luân đã trực tiếp xuống huyện Chương Mỹ làm việc.
Luật sư Trần Đình Triển cho biết: “Khoảng 19h15 ngày 3.11, chúng tôi xuống huyện làm việc với lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ, nhằm nắm bắt sự việc và có những kiến nghị đến các cấp thẩm quyền đúng tính chất vụ việc và không sai lệch về nội dung vụ việc nhưng không có ai trực. Người trực ban trả lời: “Lãnh đạo và điều tra đang xuống hiện trường và Ủy ban nhân dân xã”.
Luật sư Triển đã xuống hiện trường nhưng được nhân dân cho biết từ 17h đến nay không thấy có ai đến làm việc tại đây. Khi vào làm việc tại Ủy ban nhân dân xã thì Phó Trưởng Công an xã trả lời: “Từ chiều đến giờ không thấy Công an huyện đến làm việc”.
Khoảng 21h, 2 luật sư đã trở lại trụ sở Công an huyện Chương Mỹ thì được trực ban trả lời “Lãnh đạo Công an huyện đi vắng hết cả, không có ai trực”
Trao đổi với phóng viên, luật sư Triển cho biết, “dù chưa làm việc được với lãnh đạo huyện Chương Mỹ nhưng không khó để tìm ra thủ phạm của vụ việc này” bởi có nhiều bằng chứng được ghi nhận xung quanh vụ việc.
Thứ nhất, ngay khi 2 luật sư còn đang làm việc trong gia đình bà Đỗ Thị Mai, thì đã có người dân vào báo, có 2 công an viên xã Đông Phương Yên đang theo dõi quanh nhà bà Mai.
Thứ hai, trong 8 người hành hung 2 luật sư thì có 6 người bịt mặt, 2 người không bịt mặt và 2 luật sư cũng đã nhận ra một trong số 2 người không bịt mặt là công an viên.
Thứ ba, vụ việc xảy ra bên cạnh 1 cửa hàng vật liệu xây dựng Thái Thùy Linh có gắn camera theo dõi 24/24 và hoàn toàn có thể sử dụng đoạn ghi hình này để làm bằng chứng. (nguồn Lao Động)

BBC: Đề nghị khởi tố vụ hành hung luật sư

Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa có công văn đề nghị khởi tố vụ án hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân bị hành hung hôm 3/11.
Công văn đề ngày 4/11 do luật sư Phan Trung Hoài, phó Chủ nhiệm Liên đoàn Luật sư, ký, được gửi tới Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Luật sư Trần Thu Nam cho BBC hay hôm thứ Ba 3/11, ông cùng đồng nghiệp Lê Văn Luân đã tới nhà của bà Đỗ Thị Mai - mẹ đẻ của Đỗ Đăng Dư, người bị đánh chết tại Trại tạm giam, "để tìm hiểu 'đúng, sai' về việc bà Mai nói bà bị Công an Hà Nội 'ép phải từ chối luật sư' bảo vệ quyền lợi của gia đình, mà cụ thể là từ chối luật sư Nam".
Ông Nam nói khi ra về ông và ông Luân đã bị tám người bịt mặt 'bằng khẩu trang' dùng xe máy chặn đầu xe ô tô và 'hành hung, đánh đập'.
Công văn của Liên đoàn Luật sư Việt Nam viết "luật sư Trần Thu Nam bị gãy sống mũi, tổn thương xoang và mắt, phải nhập viện để theo dõi chấn động não. Luật sư Lê Văn Luân bị hành hung gây thương tích nhẹ và bị cướp điện thoại".
Theo Liên đoàn Luật sư Việt Nam, “đây là vụ việc cố ý hành hung, cố ý gây thương tích và cướp tài sản cá nhân của hai luật sư nói trên diễn ra rất nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm đến uy tín, tính mạng, sức khỏe và quyền hành nghề hợp pháp của luật sư”.
Văn bản viết: "Liên đoàn Luật sư Việt Nam đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an TP Hà Nội xem xét, kiểm tra diễn biến sự việc, có ý kiến chỉ đạo khởi tố vụ án, làm rõ đối tượng hành hung gây thương tích và cướp tài sản của hai luật sư nói trên để khởi tố bị can, tiến hành điều tra và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật".
Vụ Đỗ Đăng Dư
Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng "một lần nữa đề nghị Giám đốc Công an TP Hà Nội xem xét giải quyết yêu cầu giấy chứng nhận cho các luật sư Nguyễn Hà Luân, Ngô Ngọc Trai, Lê Văn Luân và Trần Thu Nam là những người bảo vệ quyền lợi cho gia đình người bị hại là Đỗ Đăng Dư theo văn bản của Liên đoàn Luật sư Việt Nam".
Đỗ Đăng Dư, 17 tuổi, bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội, khởi tố và tạm giam khoảng hai tháng về hành vi được mô tả là bị "bắt quả tang" trộm cắp tài sản.
Trong lúc bị giam tại trại tạm giam số 3, Dư đã bị đánh dẫn đến tử vong hôm 10/10.
Công an Hà Nội nói Đỗ Đăng Dư bị bạn tù đánh trọng thương nhưng gia đình cho rằng cái chết của Dư "có quá nhiều uẩn khúc" và yêu cầu xem xét.
Sau đó, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, khẳng định trên truyền thông rằng quá trình bắt giữ và tạm giam Đỗ Đăng Dư đã được Công an huyện Chương Mỹ “thực hiện theo đúng quy định của pháp luật”.
Gia đình thiếu niên này đã gửi đơn cầu cứu lên Liên Hiệp Quốc. 
Kết quả bước đầu đã khẳng định có dấu hiệu của vụ án có tổ chức về tội “Cố ý gây thương tích” và “Cướp tài sản”.
Cũng trong sáng nay (4.11), phóng viên báo Lao động đã gặp gỡ luật sư Trần Thu Nam tại bệnh viện Việt Pháp để tái khám, kiểm tra các vết thương. Theo chuẩn đoán, luật sư Nam bị xuất huyết giác mạc, dập xoang, gãy xương mũi, xung quanh mắt bị tổn thương vành kính. Hiện tại, luật sư Nam đang phải uống các loại thuốc chống phù nề và tiếp tục theo dõi vùng xương mũi để mổ nếu như có diễn biến phức tạp.
Luật sư Trần Thu Nam, luật sư Lê Văn Luân và một số luật sư khác nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu Đỗ Đăng Dư bị chết tại Trại giam số 3 Hà Nội là làm việc đúng pháp luật. Vì vậy, phía Đoàn luật sư TP.Hà Nội đề nghị cơ quan Công an và Viện KSND khẩn trưởng chỉ đạo, điều tra, xử lý vụ việc này thật khách quan, đúng pháp luật. (NGUỒN bbc)

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire