30/09/2016

Hà Nội lọt vào danh sách những thành phố kém thân thiện nhất thế giới


(Dân trí) - Những cây bút chuyên viết về du lịch của báo Independent đã chọn ra những thành phố kém thân thiện nhất thế giới, trong đó có Hà Nội của Việt Nam.

 


1. Hà Nội, Việt Nam


Một nữ du khách đã chia sẻ kinh nghiệm “đau thương” của mình khi đi du lịch Việt Nam. Theo cô, Việt Nam dung túng bất tận cho những trò gian lận của người dân địa phương, từ chuyện mặc cả về giá cả cho đến số tiền phải trả khi đi taxi. Còn tại thủ đô của Việt Nam cô đã vô cùng tức giận khi giá phòng khách sạn đột ngột bị “thổi phồng” lên khi cô trả phòng. “Chặt chém” khách du lịch là môn thể thao ấn tượng ở Hà Nội, khiến Laura thấy vừa kì quái vừa hài hước. Một người bạn của cô đã bị một người đánh giày “quất” mất đôi giày khi đang đi bộ trên đường phố. Sau khi đuổi theo tóm được kẻ ăn cắp, anh đã lấy lại được đôi giày của mình nhưng phải trả cho người kia 20 đôla tiền “sửa chữa”.

Laura cho biết “Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời ở Việt Nam. Nhưng rất buồn khi phải đối mặt mọi thứ bằng ánh mắt nghi ngờ”.

2. Vladikavkaz, NgaCảnh sát tham nhũng, thời tiết xấu xí ẩm ướt, thức ăn khủng khiếp, và dòng người đi như chạy trên đường, Vladikavkaz có mặt trong danh sách 10 thành phố kém thân thiện nhất thế giới của tờ báo Independent.

3. Prague, Cộng hòa SécAnh Mike MacEacheran, một du khách cho biết, Prague là nơi kém thân thiện nhất anh đã từng đến. Những mặt tối của ngành du lịch như lái xe taxi tức giận, những người bồi bàn thô lỗ, hướng dẫn viên cáu kỉnh cộng thêm hàng loạt các trò gian lận trong khách sạn và quán cà phê làm mất điểm thành phố xinh đẹp này.

4. Miami, Mỹ“Tôi có một niềm tin vững chắc rằng nếu mình thân thiện thì mình cũng sẽ nhận được sự chào đón thân thiện như thế. Nhưng điều này không xảy ra khi tôi ở Miami, Mỹ. Các nhà hàng, quán bar dọc theo đường South Beach luôn có vẻ cáu kỉnh với các ý tưởng trang trí lạnh lẽo và rối mắt”, Chris Leadbeater, một du khách nhận xét.

5. Baku, AzerbaijanThường bị gặp rất nhiều nhòm ngó không mong muốn khi đi du lịch tại những nước ít khách nước ngoài có tóc vàng khiến Sarah Reid cảm thấy dễ chịu hơn khi thấy hình như mình khá “vô hình” ở Baku, thủ đô của Azerbaijan. Tuy nhiên, vô hình ở đây có nghĩa là, không ai để ý tới cô, trừ những người đàn ông tiếp cận vì nghĩ rằng cô là một cô gái làng chơi.

5 thành phố khác có tên trong danh sách còn là: Dallas của Mỹ, Warsaw của Ba Lan, Macau, Reykjavik của Iceland

Hữu Nguyên

Theo Independent
 
 
Nguồn: Theo Dân Trí
 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire