03/08/2021

Đã đến lúc chống dịch không thể bằng quyết tâm, ý chí, mà trên hết phải bằng khoa học,


Nguyễn Đức Thắng

TÍNH MẠNG CON NGƯỜI LÀ TRÊN HẾT

Yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính “CHỐNG DỊCH PHẢI ĐẠT MỤC TIÊU KÉP” đã trở nên bất khả thi. Nay chuyển thành “TÍNH MẠNG CON NGƯỜI LÀ TRÊN HẾT”. Tp. HCM đã trải qua 61 ngày cách ly, phong tỏa theo Chỉ thị 15 và 16 nhưng vẫn chưa thấy hy vọng; có thể sẽ tiếp tục thêm hai tuần  nữa. Như vậy Tp. HCM sẽ thực hiện liên tiếp 5 lần cách ly phong tỏa, QUYẾT TÂM ĐẬP TAN DỊCH. Đầu tầu kinh tế cả nước đang bị đứt gẫy. Khổ nhất nhiều triệu người chỉ sống bằng đồng lương công nhân và kiếm sống dựa trên thu nhập từng ngày.

Ngày 30/3/2020 tôi đã đăng kết luận là virus Corona sẽ sống dài lâu với chúng ta. Hiện nay Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, các nước Trung Đông giàu có và cả WHO nữa cũng kết luận là PHẢI THỰC HIỆN GIẢI PHÁP CHUNG SỐNG LÂU DÀI VỚI SARS-CoV-2. Đó chính là căn cứ khoa học để đưa ra những giải pháp chống dịch đạt MỤC TIÊU KÉP.

Đã đến lúc chống dịch không thể bằng quyết tâm, ý chí, mà trên hết phải bằng khoa học. Chỉ có bằng khoa học chúng ta  mới đạt MỤC TIÊU KÉP. Trong chiến tranh cũng vậy, khoa học quân sự phải được đặt lên hàng đầu, kế đến là ý chí, quyết tâm. Giá mà Bộ Y tế có tầm nhìn xa về vắc xin thì bây giờ chúng ta sẽ “nhàn hạ” như Singapore. Vấn đề vắc xin hoàn toàn KHÔNG PHẢI LÀ TIỀN MÀ LÀ TẦM NHÌN KHOA HỌC. VIỆT NAM CHỐNG DỊCH BẰNG ĐẶT CƯỢC VÀO CÁCH LY, PHONG TỎA. Singapore đặt cược vào vắc xin từ khi chưa có vắc xin nào được cấp phép. Vắc xin hiện nay ta đang có cũng là nhỏ giọt. Ngay đến chiến lược tiêm vắc xin đang thực hiện tôi cũng thấy có vấn đề, chẳng có căn cứ khoa học, trái ngược với thế giới.

Do thiếu khoa học nên Bộ Y tế đang TỰ GÂY QUÁ TẢI cho chính hệ thống y tế. Do thiếu khoa học nên Bộ Y tế đang TỰ LÀM CẠN KIỆT NGUỒN LỰC của hệ thống y tế. Chỉ bằng ý chí và quyết tâm nên chúng ta đã lãng phí rất lớn nguồn lực (tài chính và sức người) cho những người khỏe mạnh (ví dụ chiến lược phân tích 5 triệu mẫu). Hay cứ test dương tính là ôm hết vào bệnh viện để chăm sóc và điều trị. Mặc dù phải đến 80% là không triệu chứng và rất nhẹ, thoáng qua, tự khỏi. Tất cả F1 cũng gom vào cách ly tập trung để lây nhiễm chéo mạnh mẽ lẫn nhau. Oan gia cho rất nhiều F1 đáng nhẽ không nhiễm nhưng sau cách ly tập trung lại bị nhiễm. Nếu nhiễm từ vợ chồng, anh em ruột thịt lây cho nhau còn chấp nhận được đằng này bị nhiễm từ người xa lạ, chẳng hề quen biết mới đau. Vì toàn bộ hệ thống y tế đang bị căng vì Covid-19 nên đã có hiện tượng những người bệnh nặng khác không liên quan đến Covid-19 khẩn cầu được điều trị nhưng không được đáp ứng.

BỘ Y TẾ ĐÃ BIẾN CUỘC CHIẾN CHỐNG DỊCH COVID-19 LÀ CỦA NHÂN DÂN THÀNH CỦA RIÊNG HỆ THỐNG Y TẾ. VIỆT NAM CÓ MỘT LỢI THẾ RẤT MẠNH trong cuộc chiến chống Covid-19 để ĐẠT MỤC TIÊU KÉP mà NHIỀU NƯỚC KHÁC TRÊN THẾ GIỚI MUỐN CÓ CŨNG KHÔNG ĐƯỢC, nhưng chúng ta khai thác nửa vời.

Nhiều chi tiết xin mời bạn đọc tại bài viết CHIẾN LƯỢC CHỐNG COVID-19 HIỆN NAY Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LÀ KÉM KHOA HỌC, KHÔNG HIỆU QUẢ, TRẢ GIÁ QUÁ ĐẮT. Nếu đọc lướt bạn sẽ lãng phí thời gian quí báu của mình, không tích được công năng khoa học và còn có thể hiểu sai vấn đề.

NĐThắng

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire