21/09/2017

Dân vây trạm thu phí Đại Yên, Quảng Ninh đòi miễn phí


Sáng 20-9, hàng chục hộ dân sống gần khu vực trạm thu phí Đại Yên của Công ty CP BOT Đại Dương (quốc lộ 18 đoạn qua phường Đại Yên, TP Hạ Long) đã biểu tình đòi được miễn phí qua trạm.

Trạm thu phí Đại Yên (phường Đại Yên, TP Hạ Long) - Ảnh: ĐỨC HIẾU


Theo các hộ dân, họ đã phản ảnh nhiều lần đến đơn vị chủ đầu tư và cơ quan chức năng, nhưng không được giải quyết nên mới bức xúc đến vây trạm.

Ông Phạm Ngọc Diễm - người dân tổ 4 khu 2, phường Đại Yên - cho biết: "Nhà tôi cách trạm thu phí 200m, trong khi lối rẽ nằm trước đó 600-700m. Bình thường tạnh ráo đi xe máy không sao, nhưng ngày mưa mang ôtô đi đón cháu nếu không muốn vi phạm luật giao thông bắt buộc phải qua trạm hai lần, mất 60.000 đồng. 

Chúng tôi mong muốn các cấp chính quyền yêu cầu đơn vị đầu tư mở hai lối quay đầu ở đầu trạm để thuận tiện cho người dân".

"Chúng tôi bức xúc vì chỉ cần qua trạm sang Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh (cách trạm khoảng 2km) là đã mất phí, khác nào trẻ sơ sinh đi khám bệnh cũng phải mất phí. Chưa kể nếu tính vào giá thực phẩm thì có khi mua mớ rau miếng thịt cũng mất đến hàng chục nghìn đồng. 

Nếu đơn vị đầu tư mở riêng đường mới, tách khỏi quốc lộ 18 thì chúng tôi đồng ý, nhưng đường này chỉ mở thêm một làn mà thu phí như vậy là không được vì chúng tôi đã đóng phí bảo trì đường bộ" - ông Trần Văn Huy, người dân phường Đại Yên, bức xúc nói thêm. 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện làm việc với các hộ dân có ôtô trên địa bàn - Ảnh: ĐỨC HIẾUĐến chiều 20-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện đã trực tiếp đến hiện trường cùng lãnh đạo TP Hạ Long, Sở GTVT đối thoại với các hộ dân.

Ông Diện cũng cho biết kiến nghị của người dân về việc miễn phí qua trạm đã được tỉnh chỉ đạo giải quyết từ tháng 7.

Với việc mở lối quay đầu trước và sau trạm, quan điểm của UBND tỉnh đã thống nhất và giao Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT, TP Hạ Long, Công an tỉnh… khảo sát và báo cáo việc mở lối trước ngày 1-10.

Với yêu cầu miễn phí qua trạm, ngày 19-9, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc miễn phí 100% qua trạm. 

Theo đó, xe từ 12 chỗ trở xuống của các doanh nghiêp, cá nhân trên địa bàn hai phường Minh Thành (thị xã Quảng Yên) và Đại Yên (TP Hạ Long), xe buýt chạy tuyến cố định qua trạm, xe công vụ của các cơ quan chức năng có trụ sở đóng trên địa bàn hai phường Minh Thành và Đại Yên miễn phí 100%.

ĐỨC HIẾU

Nguồn : Theo TTO

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire