31/05/2018

Tình trong xâu chuỗi hạt


Bút ký Thiện Tùng


"Họ là những anh hùng không tên tuồi,
Sống âm thầm trong bóng tối mông mênh,
Không bao giờ được hưởng ánh quang vinh,
Nhưng can đảm và tận tình giúp nước…"

  
Trích thơ “Anh hùng vô danh”của Đằng Phương

Đứng trên đê cao nhìn xuống, cái nhà nhỏ càng nhỏ, thấp lè tè dưới mặt đất. Hết nhảy đường đứt nầy đến đường đứt khác, Tín trước Tùng sau, men theo bờ ruộng về hướng nhà bà Hai, một cơ sở nuôi dưỡng lực lượng cách mạng trong thời kháng chiến chống Mỹ ở xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.
Ảnh minh họa

Dự án luật về ba đặc khu Vân Đồn, Văn Phong và Phú Quốc

 là phản ánh chính sách phát triển công nghiệp không chiến lược của  Việt Nam

Vũ Quang ViệtHiện nay Quốc hội đang bàn về dự án Luật về ba đặc khu Vân Đồn, Văn Phong và Phú Quốc, còn tôi lại đang viết bài đánh giá về chính sách phát triển công nghiệp của Việt Nam mà tôi tạm gọi là chính sách phát triển không chiến lược. Vì thấy Quốc hội hiện nay có vẻ muốn thông qua nên tôi thấy cần đưa ra vài kết quả có liên quan trong bài đang viết, hy vọng Quốc hội tạm dừng việc thông qua để nghiên cứu và trao đổi thêm về mặt lợi hại, ít nhất là về mặt kinh tế. Đơn giản là để đưa đến quyết định nghiêm chỉnh, bất cứ một dự án luật nào về kinh tế, cơ quan đề xuất mà ở đây là Bộ Kế hoạch Đầu tư cũng phải trình bày cho dân đánh giá định lượng lợi và hại về mặt kinh tế. Điều này không thấy có.


Muốn thoát Tàu, phải thoát Cộng !


29.05.2018


Hiểm họa mất nước đang càng ngày càng được nhìn thấy rõ ràng thông qua những văn kiện hợp tác được ký kết bởi lãnh đạo của hai đảng cộng sản Việt - Trung, từ các cấp nhà nước, các nghành cho đến địa phương thông qua các hình thức từ đầu tư doanh nghiệp đến đầu tư tư nhân.

THỜI KỲ GÌ ĐÂY?


ĐỖ DUY NGỌC

Chúng ta đang sống thời đại gì đây? Có lẽ trong lịch sử của dân tộc, đây là một thời kỳ khó đặt tên.
Ngành giáo dục thì có Bộ trưởng ngọng và câm. Có cô giáo quỳ, cô giáo giẻ lau, cô giáo đéo, cô giáo câm, cô giáo đi hầu rượu như gái bia ôm. Có thầy giáo ấu dâm, hiệu trưởng bán chỗ dạy, hiệu trưởng ăn chận tiền giáo viên, lãnh đạo ngủ với cô giáo để cho biên chế. Có sinh viên ngủ với thầy để xin điểm, có học sinh bóp cổ cô giáo, học trò đâm thầy lủng ruột.

TUYÊN BỐ VỀ LUẬT ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH-KINH TẾ ĐẶC BIỆT VÂN ĐỒN, BẮC VÂN PHONG, PHÚ QUỐC


Bản tuyên bố của Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng có đoạn viết: "Thời hạn thuê đất 99 năm thực sự đặt ra mối quan ngại về an ninh quốc phòng mà chúng ta không thể phớt lờ, vì nó hoàn toàn có thể bị lợi dụng để thực hiện các kế hoạch chiếm giữ những vị trí xung yếu về quân sự tại ba vùng đất và biển chiến lược ở Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, nhất là trước hiểm họa thôn tính biển đảo và đất liền thường trực của nhà cầm quyền Trung Quốc hiện nay.  Bài học người Trung Quốc mua đất đai hàng loạt với diện tích lớn ở Đà Nẵng vẫn còn nóng hổi tính thời sự, xét dưới góc độ và mưu toan mở rộng “biên giới mềm” mà nhà cầm quyền Trung Quốc đang thực hiện."


29/05/2018

Công an Việt Nam đã ‘can đảm’ trả đũa Chính phủ Đức như thế nào?


Thiền Lâm


Vietnam – Cali Today news – Rốt cuộc, chính thể và giới công an trị bị tố cáo đã "bắt cóc Trịnh Xuân Thanh" cũng đã có được một hành động ‘"trả đũa thích đáng" đối với chủ thể tố cáo là Chính phủ Đức, sau nhiều tháng trời như thể bị "cấm khẩu".

Tháng Năm năm 2018, có hai blogger bất đồng chính kiến và cũng là hai nhà hoạt động nhân quyền là Đỗ Thị Minh Hạnh và Nguyễn Anh Tuấn đã lần lượt bị công an Việt Nam cấm xuất cảnh, thu lại hộ chiếu và câu lưu khi bay chỉ trong tuyến nội địa.


'Sự leo thang của Trung Quốc ảnh hưởng nghiêm trọng an ninh Biển Đông'


Đại tá Vũ Văn Khanh, nguyên Trưởng ban Quốc tế, Viện Chiến lược Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) trả lời phỏng vấn của VnExpress về việc Trung Quốc leo thang các hoạt động quân sự ở Biển Đông trong thời gian gần đây.
Đại tá Vũ Văn Khanh. Ảnh: Gia Chính


- Gần đây, Trung Quốc cho máy bay ném bom diễn tập trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, bố trí tên lửa tại các cấu trúc mà nước này xây dựng trái phép thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Ông đánh giá như thế nào về các động thái này?


- Trước hết phải khẳng định, những hành động nêu trên của Trung Quốc là bước leo thang mới trong chiến lược nhằm hiện thực hóa yêu sách “đường 9 đoạn” với âm mưu lâu dài là độc quyền kiểm soát Biển Đông của họ.

“Trời sinh một cặp Thể- Kiên”


Tác giả: FB Nguyễn Tiến Tường (Dân Việt)


Trời ban một ông Thể, khuyến mại thêm một Nguyễn Đức Kiên cho dân Việt trọn kiếp lưu đày. Cả hai sinh không cùng tháng cùng ngày nhưng nguyện suy đồi cùng lúc.

Ông Thể hệt một ông vua còn ông Kiên như một thằng hề. Khi dân phẫn uất đỉnh điểm, vua lui về cánh gà, hề ra múa quạt pha trò (NTT).


Đặc khu kinh tế, một mô hình đã lỗi thời


Tác giả: FB Hoàng Hải Vân


Giáo sư Trần Văn Thọ rất có lý khi nói rằng các nhà đầu tư nước ngoài muốn làm ăn thật sự ở Việt Nam không còn quan tâm đến các chính sách ưu đãi tại các đặc khu kinh tế. Kẻ quan tâm chính là kẻ “không cần tính toán kinh tế” và các nhóm lợi ích bất động sản ở Việt Nam (HHV)
Vòng vây đã siết chặt… Con đường nào cho Dân tộc?


Lưu Trọng Văn: "Kẻ nào trong hàng ngũ lãnh đạo quốc gia còn mơ hồ về nguy cơ chiến tranh Biển Đông có thể nổ ra bất cứ lúc nào trước thực trạng quá rõ khi Trung Quốc đã, đang, sẽ siết chặt vòng vây lãnh hải và vùng trời đất nước ta bởi các căn cứ quân sự tại chính các hòn đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa mà Trung Quốc đã sờ sờ cưỡng chiếm của nước ta, với hạm đội hùng mạnh, hàng ngàn máy bay ném bom, cùng chuẩn bị tâm lý hiếu chiến cho cả tỷ người dân Trung Quốc về cái gọi là “tính chính nghĩa” của “chủ quyền cốt lõi”, kẻ đó sẽ bị Lịch sử lên án như tội phản quốc"9 nghi ngờ về chiếc ghế Bộ trưởng của ông Nguyễn Văn Thể

Hiệu Minh

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đang ngồi ghế với nhiều câu hỏi. Có 9 nghi ngờ trong 2 tuần qua: 

1. Trong 4 ngày liên tiếp, đường sắt xảy 4 tai nạn thảm khốc và khi báo Tiền phong (TP) liên hệ với ông Nguyễn Văn Thể xem ông ở đâu trong bối cảnh tai nạn nghiêm trọng trong ngành diễn ra liên tục, thì ông nói, đang đi khánh thành cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp), có gì hỏi Cục trưởng Đường sắt. “Vậy tai nạn xảy ra nhiều, ông có đi kiểm tra không?” “Tôi đang ở Cao Lãnh, ngày mai bận họp Quốc hội”, ông Thể nói một cách vội vàng và cho biết đang bận tiếp khách, báo TP cho hay.


 

Học giá, Viện giá, Lệ giá, Kinh giá và Ủy ban Vật … phí

Sau khi đọc bài dưới đây, một cựu chuyên viên cao cấp của Ban tổ chức trung ương đã có vài lời dưới đây:

"Có một sự khác nhau cơ bản khi thảo luận với một ai đó một chuyện gì đó chưa được nhận thức thống nhất.

1- Đối tượng thảo luận là người có hiểu biết và muốn nhận thức chân lý.

2- Đối tượng là người hiểu biết kém, nhưng có thiện ý.

3- Đối tượng là người hiểu biết kém, nhưng bảo thủ, giấu dốt, khăng khăng giữ ý kiến của mình mà không lo bị trừng phạt.

4- Đối tượng không những hiểu biết kém, và có những "đặc tính quý báu" như ở điểm 3 nói trên, mà còn có những "lợi ích ngầm to lớn", nói như ai đó, có treo cổ bố nó lên thì nó cũng làm.

Tôi cho rằng, phần lớn những cuộc thảo luận hiện nay, chúng ta vấp phải các quan chức thuộc đối tượng 3 và 4. Đám quan chức đang gân cổ cãi cố cho chuyện "thu giá' này, đứng đầu là Nguyễn Văn Thể thì chắc chắn là thuộc đối tượng 4 rồi, mọi lý sự với họ đều như "nước đổ lá khoai". Họ đã hoàn toàn trơ lỳ, không hề biết hổ thẹn. Vấn đề không phải là lý sự thêm nữa, mà là bắt buộc họ- bộ trưởng giao thông- phải trả lời nghiêm chỉnh. Mà chỉ cần trả lời một người, ví dụ như Trần Đăng Tuấn, là đủ."
BBTXuân DươngTheo Nghị quyết số 26-NQ/TW ban hành ngày 19/5/2018, cán bộ lãnh đạo tương lai, bao gồm cấp chiến lược, cấp tổng cục, cục, vụ, phòng và tương đương ở Trung ương, cấp lãnh đạo, quản lý ở địa phương ngoài tiêu chí chung là “đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế” còn phải đáp ứng nhiều tiêu chí khác như: “đủ phẩm chất, năng lực, uy tín và ngang tầm nhiệm vụ”,…

Việc Trung ương ban hành Nghị quyết 26-NQ/TW cho thấy chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo cho đến nay đã bộc lộ nhiều vấn đề, không chỉ là trình độ mà còn cả tâm đức.

Nguyên nhân có lẽ là do xưa nay, cán bộ được lựa chọn theo quy trình chứ chưa hẳn là do năng lực.

28/05/2018

Mỹ điều tàu chiến thách thức Trung Quốc ở Biển Đông


TTO - Bộ đôi tàu chiến của Hải quân Mỹ ngày 27-5 đã áp sát một số thực thể ở Biển Đông đang bị Trung Quốc tuyên bố chủ quyền phi pháp.


Tàu khu trục USS Higgins - Ảnh: Bộ Quốc phòng MỹHãng tin Reuters dẫn lời hai quan chức Mỹ xác nhận tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Higgins và tàu tuần dương USS Antietam đã áp sát khu vực 12 hải lý của các thực thể ở quần đảo Hoàng Sa.

Trung Quốc xây thêm gần 800 tòa nhà, có thể chứa được 3 trung đoàn ở Trường Sa


Hồng Thủy
 

(GDVN) - Tàu chiến, máy bay quân sự các nước đi qua khu vực Trường Sa đều bị Trung Quốc quấy rối với cái gọi là "vùng cảnh báo quân sự", nhưng không nước nào chấp nhận.

Reuters ngày 24/5 đưa tin, phân tích dữ liệu ảnh chụp vệ tinh 3 đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng (bất hợp pháp) ở Trường Sa gồm Xu Bi, Vành Khăn và Chữ Thập cho thấy, Bắc Kinh đã xây dựng thêm gần 800 tòa nhà, có thể là nơi lưu trú của 3 trung đoàn thủy quân lục chiến trong tương lai.


Cận cảnh các tòa nhà trên một góc đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng trái phép ở Xu Bi, ảnh: http://fingfx.thomsonreuters.com

Ngư dân tố bị tàu của Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa


(PLO)- Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 đã điều tàu ra đưa các ngư dân bị nạn về bờ.Thông tin từ UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) chiều 27-5 cho biết trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư trường Hoàng Sa, một tàu cá cùng bảy ngư dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa bị đâm chìm.


Thời gian qua, nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn bị đập phá, cướp tài sản tại ngư trường Hoàng Sa. Ảnh minh họaGS.TS HỒ SỸ QUÝ: LẼ PHẢI BỊ CHÀ ĐẠP LÀM CHO NIỀM TIN MAI MỘT RỒI MẤT HẲN


Phan Văn Thắng thực hiện
 
GS.TS Hồ Sĩ Quý: " Chẳng ai phủ nhận, niềm tin vào chế độ, vào đội ngũ lãnh đạo, vào những người đáng phải được tin, rõ ràng là đã suy giảm quá mức báo động."


Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi liên tục bị dân kiện lên tòa cấp cao


Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng (đứng) liên tục bị người dân kiện lên tòa cấp cao

Trong tháng 5.2018, ít nhất có 4 vụ người dân kiện ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi lên TAND cấp cao tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, ông Căng liên tục gửi công văn đề nghị xử vắng mặt và yêu cầu cấp dưới theo kiện.

Ngân sách lại…thâm hụt: Chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi!”(Dân trí) - Một báo cáo vừa được Bộ Tài chính công bố cho thấy, trong 4 tháng đầu năm, thu ngân sách ước đạt 446,4 nghìn tỷ đồng trong khi tổng chi khoảng 410 nghìn tỷ đồng, trong đó chi thường xuyên tới 73,5% tổng chi. Nói cách khác, thu được 3 đồng thì tiêu 2 đồng, số còn lại để chi trả nợ vay và đầu tư. 

ĐI TỚI CÙNG THỦ THIÊM ƠI


Quốc Long
 
Những trùm Thủ Thiêm. Lê Thanh Hải (thứ 3 từ trái)


Bị cưỡng chế đất oan

Hai mươi năm dân Thủ Thiêm đi kiện

Hai mươi năm bao biến cố cuộc đời

Người mất,người còn...Đến hôm nay

Trời để mắt,Trời ơi!

Tiếng kêu cứu của ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI LÊ VĂN LAI giữa nghị trường vô cảm, mặt lạnh như tiền.

Biển Đông đang bị gặm nhắm, giặc tham nhũng, chạy chức tràn lan: Tiếng kêu cứu của ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI LÊ VĂN LAI giữa nghị trường vô cảm, mặt lạnh như tiền.

ÔI CUỐC HỘI


PHẠM ĐÌNH TRỌNG "chiến sĩ du khách" TQ
đến VN với 
Đường lưỡi bò
Việc nguy khốn của đất nước: Chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam ở biển Đông đã bị mất. Giặc Tàu Cộng hoàn toàn làm chủ biển Đông của lịch sử Việt Nam. Chúng bắn giết, cướp tài sản của dân Việt Nam đánh cá trên biển Việt Nam. Chúng cấm Việt Nam không được thăm dò khai thác dầu khí trên biển Việt Nam. Bằng sức mạnh quân sự và bằng ngoại giao gian dối và kẻ cả, chúng gây sức ép buộc các nước đã kí hợp đồng thăm dò khai thác dầu khí ở biển Đông với Việt Nam phải bỏ cuộc. Những đoàn tàu đánh cá của dân Tàu Cộng rầm rộ từ đảo Hải Nam, từ bờ biển Phúc Kiến được tàu chiến của chúng hộ tống tràn vào biển Đông đánh cướp hải sản của biển Việt Nam chỉ cách bờ biển Đà Nẵng chưa đến 50 cây số, khoảng 30 hải lí.


27/05/2018

AI LÀ “TINH HOA CỦA TINH HOA” ĐÂY?

MÊNH MÔNG TH SƯ ĐỂ GIÓ CUN ĐI

S 39


Tương Lai


Báo chí “chính thống-lề phải” đang rộn ràng chuyện 600 cán bộ cấp “chiến lược”. Có lẽ lâu nay toàn chuyện đấm đá, bắt giam, cầm tù với những phiên tòa với bản án bỏ túi…tạo nên một không khí nồng nặc sát khí, nay được dịp nói chuyện “ngày mai tươi sáng” nên thả giàn mà cao đàm khoát luận.
 
Thì cũng là “cán bộ cấp chiến lược” cả mà!


PHILIP ROTH , NGƯỜI MỸ KHÔNG TRẦM LẶNG


Từ Thức

Nhà văn Philip Roth

Mỗi lần một nhà văn nổi tiếng qua đời, người ta thường nói văn học vừa mất nhà văn lớn nhất. Câu đó được nhắc lại, rất nhiều lần, từ khi nghe tin Philip Roth tạ thế. Trong trường hợp này, câu đó không ngoa. Philip Roth quả thực là một trong những nhà văn hàng đầu, nếu không phải là nhà văn hiện đại quan trọng nhất thế giới.

Với ngòi bút táo bạo, khinh bạc, khiêu khích, ngang ngược , châm biếm, khôi hài, Roth là nhân chứng số 1 về nước Mỹ,  xã hội Mỹ, người Mỹ. 

CON NGƯỜI CHỚ ĐÂU PHẢI CỤC BỘT… !


Thiện Tùng

Minh họa của BBT


Đọc qua Quy định 90 và Quy định 99 của Trung ương – Quy định 90 của Bộ Chính trị Đảng CSVN (Đảng) do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký về “Tiêu chuẩn cán bộ chiến lược”; Quy định 99 của Ban Bí thư Đảng do Trần Quốc Vượng ký về “Công khai 27 biểu hiện suy thoái….trong cán bộ đảng viên”. Và qua theo dõi diễn tiến Hội nghị lần 7/khóa 12 của Đảng phần nói về Tiêu chí xây dựng đội ngũ cán bộ chiến lược”, cho thấy Đảng dốc sức chỉnh đốn đội ngũ cán bộ cầm quyền, quyết vượt qua “giông bão” để giữ cho kỳ được sư thống trị miên trường của mình.


26/05/2018

Ngư dân Việt lại bị tàu nước ngoài tấn công và cướp ngư cụ


Tàu thuyền của ngư dân ở Thừa Thiên Huế. 9/2017.

AFP


Hai tàu đánh cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị tàu nước ngoài tấn công, cướp ngư cụ và hải sản.

Báo chí trong nước loan tin này vào ngày 25/5, cho biết rằng cách đây 10 ngày khi đang đánh cá tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa, tàu của ngư dân Lê Văn Nam bị một tàu vỏ sắt tấn công, dùng súng uy hiếp, cướp đi 200 tấm lưới, 6 tạ hải sản và đổ số còn lại xuống biển.

Giới hạn của “hiệp sĩ”

Lực lượng công an có thể khen ngợi việc tham gia bắt cướp của người dân nhưng bắt cướp vẫn là việc của công an. Không thể khuyến khích người dân lao ra đường đi tuần tra bắt cướp. Ảnh Vietnamnet

Xã hội sẽ ra sao khi người ta thờ ơ với cái xấu để lo mỗi thân mình, nhưng xã hội sẽ đi về đâu nếu ai cũng đòi tự mình thực thi công lý. 

Lần cuối về 'thu giá'


Theo nhà báo Trần Đăng Tuấn, gọi trạm thu phí thành trạm thu giá là sự trí trá về lập luận - Ảnh: Internet

Thay vì thẳng thắn rành mạch với dân, cùng dân tìm giải pháp khắc phục, thì lấy chữ mà che đậy bản chất vấn đề, nặn ra cái cơ sở lý cùn để ép dân phải theo. 

Tấm thẻ đảng, thẩm phán bóp vú, con chó báo chí, bằng khen hiệp sĩ, áo giáp ông Nhân & lá đơn Hải cẩu


truongduynhat 

Áo giáp ông Nhân, con chó báo chí, tấm thẻ đảng, thẩm phán bóp vú, lá đơn Hải cẩu, bằng khen hiệp sĩ

- Toà tuyên giảm tội, không tống giam Nguyễn Khắc Thuỷ vì bị cáo là... đảng viên. Tấm thẻ đảng, thành chiếc phao cứu kẻ ấu dâm khỏi tù đày. 

Cũng may, toà cấp cao kịp kháng nghị huỷ án. Nếu không, e bọn ấu dâm nay mai xếp hàng rồng rắn xin vào đảng.

Vụ Thủ Thiêm: Vì sao báo chí bất ngờ bị ‘khóa miệng’?


Thiền Lâm


Phải chăng vào khoảng thời gian báo chí bị ‘khóa miệng’, một nhóm quyền lực - lợi ích mới đang bí mật đàm phán với nhóm quyền lực - lợi ích cũ để ‘chuyển giao với giá rẻ’ một phần lớn hoặc toàn bộ đất vàng ở Thủ Thiêm? Ảnh: Quang Hiếu/VGP.


Vietnam – cali Today news – Chỉ trong hai tuần lễ, diễn biến vụ Thủ Thiêm đã xoay cực một cách đáng kinh ngạc.

Trong tuần đầu tiên của vụ ‘khủng hoảng Thủ Thiêm’, vụ việc đã được xới tung lên và trở nên ồn ào một cách đầy chủ ý. Báo chí nhà nước ồ ạt vào cuộc và tung tin bài như thể vô số bất công của vụ Thủ Thiêm mới được phát hiện lần đầu tiên.

Luật sư Đức hé lộ lý do ông Trịnh Xuân Thanh ngừng kháng án


Nữ luật sư người Đức của ông Trịnh Xuân Thanh mới tiết lộ nguyên nhân cựu quan chức dầu khí này đi tới quyết định bất ngờ, trong khi xuất hiện nhận định rằng ông “có thể được đặc xá vì là trường hợp đặc biệt”.
Bà Petra Schlagenhauf xác nhận với VOA tiếng Việt rằng thân chủ của mình đã “rút đơn kháng cáo” và “tiếp tục nhấn mạnh rằng ông bị kết án sai”.

"Ông Ngô Văn Tuấn không còn xứng đáng đứng trong bộ máy nhà nước"


 MINH THIÊN
 

(GDVN) - "Nếu ông ấy (Ngô Văn Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa.) có năng lực nhận thức vấn đề thì tại sao lại đi bổ nhiệm người khác một cách không trong sáng?", Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đặt vấn đề. 

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng cũng nhấn mạnh và dẫn chứng việc lãnh đạo Thanh Hoá đang đi 2 xe biển xanh trên 3 tỷ đồng - vượt tiêu chuẩn, khiến dư luận xôn xao.
 
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (ảnh: VOV).Tổng thống Trump viết gì trong lá thư gửi lãnh tụ Bắc Hàn?


Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 24/5 viết thư cho lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, thông báo "hủy" cuộc gặp thượng đỉnh song phương dự kiến diễn ra ngày 12/6 tới ở Singapore. Dưới đây là bức thư được chuyển ngữ sang tiếng Việt.

25/05/2018

KHÔNG ĐỂ MẤT

Trương Tuần


- Ôi cụ đây rồi, tôi tưởng mất

- Cụ thần kinh hay sao, tôi chưa mất nhá

- Sory cụ, chả là hồi này hay mất quá. Nào mất bản đồ Thủ Thiêm, mất hồ sơ Hót gơn, mất hợp đồng, mất tài liệu mật...mất dân chủ, mất đạo đức, mất trật tự trị an, mất cảnh giác vân vân và vân vân.

- Còn mất đoàn kết, mất nhân tính, mất liêm chính, mất sự tử tế, còn nhiều mất lắm cụ ạ.

- Đau lắm cụ ơi, nhưng kiên quyết không để mất nước cụ nhé.

- Thì VƯỠN... ÔNG TRỌNG ĐÃ VUNG TAY QÚA TRÁN ?


Phạm Trần
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Hội đồng Lý luận Trung ương, Tác giả Nghị quyết “Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược,đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” (Số 26-NQ/TW) đã muốn vung tay qúa trán, hay biết khó khăn mà vẫn liều, khi ấn định đến năm 2020, năm áp chót  của khóa đảng XII, sẽ “kiên quyết xoá bỏ tệ chạy chức, chạy quyền; ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong cán bộ, đảng viên.”

Liệu canh bạc may rủi này có giúp ông Trọng và Ban chấp hành Trung ương khóa XII bảo vệ được chỗ đứng trong lịch sử đảng là những người đầu tiên thành công trong các  lĩnh vực khó khăn này, hay tên tuổi họ sẽ bị nhấn xuống bùn đen khi khóa đảng XIII bắt đầu nhiệm kỳ mới (2021-2026) ?