30/09/2015

Bài số 5 . ĐỂ ĐẠI HỘI ĐẢNG LẦN THỨ XII TỪ CƠ HỘI LỚN TRỞ THÀNH HIỆN THỰC LỚN

Trần Thanh Tùng

MỤC TIÊU LÀ KIẾN THIẾT QUỐC GIA VĂN HÓA, THAY VÌ  XÂY DỰNG TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ HỘI CHỦ NGHĨA       
 
 
 Trần Thanh Tùng: "Phải chăng giữa phát biểu nói việc gửi tài liệu nghiên cứu để đóng góp cho Đảng là “Thiếu văn hóa” của vị Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận TW này với tuyên bố ở Vĩnh Phúc cho rằng các ý kiến khác biệt góp ý với Đảng là “Suy thoái” của Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương có điểm tương đồng? cách tiếp cận thực tiễn kiểu “chống Khác biệt” như thế đang làm đất nước suy thoái? " 


Hội đồng Lý luận Trung ương (Cơ quan bảo thủ nhất của TBT Nguyễn Phú Trọng) là nơi soạn thảo Văn kiện trình Đại hội XII.
Phó Chủ tịch Hội đồng, GS.TS Vũ Văn Hiền, phát biểu rằng: "việc gửi biếu tặng sách, tài liệu mà không được sự đồng ý trước của người nhận là hành vi thiếu văn hóa. Việc gửi các kết quả nghiên cứu cho Hội dồng Lý luận Trung ương mà không hỏi ý kiến trước là thiếu văn hóa ".
Rõ ràng là muốn góp ý cho ĐH XII mà không sợ bị quy kết "Thiếu Văn Hóa " thì phải xin phép trước.
Vì thế mà site ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẠI HỘI XII đã không đăng những bài góp ý không chịu ăn theo nói leo với Hội đồng này.

Chúng tôi nhận được 5 bài góp ý và sẽ lần lượt đăng trên Dân QuyềnCá độ “tử sinh”


Thiện Tùng
 

Đại tướng Phùng Quang Thanh
(Ảnh: Đại Đoàn Kết)
Hai chữ tử sinh người viết dùng ở đây có nghĩa là chết sống – theo nghĩa đen. Chết sống không phải giữa hai phía cá độ với nhau mà, Phùng Quang thanh đã chết hay còn sống. 

Do hai luồng thông tin trái chiều, cả hai đều chưa đủ tính thuyết phục, khiến dư luận bàn tán dai dẳng, dẫn đến cuộc cá cược 1 kết bia giữa hai ông cán bộ nghỉ hưu. Vấn đề không phải ghiền bia mà ghiền sự thật, so tài cao thấp về trình độ tiếp nhận thông tin.


Biển Đông sẽ căng thẳng hơn sau khi ông Tập thăm Mỹ?


Xung đột ở Biển Đông có nguy cơ gia tăng sau tuyên bố không ai nghe ai tại cuộc họp thượng đỉnh Trung - Mỹ của ông Tập và ông Obama.

Giới chuyên gia quốc tế đang dự đoán tình hình Biển Đông có nguy cơ gia tăng xung đột sau những tuyên bố của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Barrack Obama trong phiên họp thượng đỉnh Trung - Mỹ vào hôm 25/9 vừa qua.
 
Những tuyên bố của ông Tập Cận Bình và Barrack Obama sẽ khiến tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng?
 

Trung Quốc nhất quyết 'bám' Biển Đông

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc họp báo chung tại Vườn Hồng Tòa Bạch Ốc, ngày 25/9/2015.

Bất chấp những cảnh cáo của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama rằng những công trình bồi đắp đất xảy đảo nhân tạo tại vùng biển có tính chiến lược ở Biển Đông sẽ tác động tới việc giải quyết các cuộc tranh chấp biển một cách hoà bình, Trung Quốc vẫn nhất mực bám lấy vùng biển này, theo tờ South China Morning Post.

Mênh mông thế sự 12: BIỆN CHỨNG HAY NGỤY BIỆN?

Tương Lai

Tương Lai: "Vậy thì để đuổi kịp thì là thế này đây: muốn đuổi kịp họ, nghĩa là sao cho GDP bình quân đầu người của Việt Nam bằng mức của họ hiện nay, thì phải 5 năm nữa mới bằng Indonesia, 8 năm nữa mới bằng Philippine, 20 năm nữa mới bằng Thái Lan, 24 năm mới bằng Malaysia, 38 năm mới bằng Brunei còn với Singapore thì phải 40 năm nữa.

Nhưng, lại một chữ “nhưng” tai quái, chỉ có thể đuổi kịp với một điều kiện là các nước này đứng yên tại chỗ để đợi Việt Nam rồi cùng tiến một thể, cho nó vui."

 

"BẠN LÀ TÀI SẢN CỦA NƯỚC MỸ" 

Việc đưa thẳng bà Tạ Phong Tần từ nhà tù Việt Nam sang tới Mỹ vào hôm 19/9, mà trước đó đã có rất nhiều trường hợp tương tự, gần đây nhất là trường hợp của Điếu Cày, đã cho thấy Mỹ rất sẵn lòng "hốt" tù nhân lương tâm ở Việt Nam qua làm công dân Mỹ. 
Xem xét quá trình để đưa một tù nhân lương tâm ở Việt Nam sang Hoa Kỳ là cả một quá trình khó khăn lâu dài về mặt ngoại giao và chính trị. Cũng từ đó chúng ta sẽ tự hỏi tại sao Mỹ lại đi làm công việc khó khăn này và lợi ích mà Mỹ nhận được là gì khi theo đuổi chính sách này?
 

29/09/2015

PHÂN TÍCH THỦ THUẬT NGỤY BIỆN CỦA ÔNG LÊ VINH DANH (TDTU) VỀ VẤN ĐỀ ĐẠI HỌC BỔ NHIỆM GIÁO SƯ VÀ NHỮNG HỆ LỤY,HẬU QUẢ CỦA NÓ


Lý Trọng Đạo


Có những sự ngụy biện mà hệ lụy của nó là vô hại.

Nhưng cũng có những ngụy biện, mà hệ lụy,hậu quả của nó gây tác hại khôn lường cho cá nhân,xã hội, cộng đồng!
 

ĐH Tôn Đức Thắng phản hồi việc dừng bổ nhiệm giáo sư


"Phát biểu dừng hay không dừng là do hiệu trưởng chứ không phải Cục Nhà giáo. Tôi chưa hề dùng chữ dừng thực hiện".
Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết như vậy khi trao đổi với VietNamNet sáng 23/9, trước thông tin nhà trường đã dừng thực hiện bổ nhiệm, miễn nhiệm các chức vụ chuyên môn. 

"Chúng tôi có quyền thí điểm xây dựng hệ thống tiêu chuẩn riêng"

 

'Không thể giới thiệu một ông bí thư tỉnh uỷ là giáo sư'


Ủng hộ việc trường ĐH được bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư, nhà giáo Trần Hữu Tá cho rằng nếu Trường ĐH Tôn Đức Thắng hội đủ các điều kiện nên để trường làm.

 
 PGS Trần Hữu Tá: "Chủ trương của ĐH Tôn Đức Thắng được ủng hộ, chuẩn thuận, phản đối, phản đối vĩnh viễn phải chờ thời gian. Nhưng việc làm của họ đã gieo tiếng vang chấn động vì đây là bước đột phá"

THƯ GÓP Ý

 
THƯ GÓP Ý viết:  " Làm sao định hình “thế trận lòng dân” khi nhìn đâu cũng thấy “các thế lực thù địch”, phải “chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả âm mưu “diễn biến hoà bình”, “bạo loạn lật đổ, hoạt động chống phá”? Tỉnh táo phân tích có thể chỉ rõ nguyên nhân sâu xa của sự bất bình xã hội chính là vì lòng dân không yên. Mà không yên là do sự thoái hoá biến chất của một bộ phận không nhỏ trong Đảng cầm quyền, thay vì “làm người đầy tớ trung thành và tận tụy của dân” lại cưỡi lên đầu, lên cổ dân."MUỐN TIẾP TỤC ĐỔI MỚI PHẢI CẢI CÁCH THỂ CHẾ


Phạm Gia Minh

Phạm Gia Minh: "Với những chi phí không nhỏ từ ngân sách cho bộ máy Đảng- Chính quyền- Tổ chức đoàn thể thì cách hữu hiệu để hàng hóa và dịch vụ Việt nam mang tính cạnh tranh trong toàn cầu hóa đó là nâng cao năng suất. Tuy nhiên trong những năm gần đây tăng trưởng của Việt nam chủ yếu dựa vào vốn mà không chú trọng thay đổi công nghệ – điều kiện tiên quyết để tăng năng suất. Dường như chúng ta đang lặp lại tình trạng năng suất lao động suy giảm của Liên Xô vào những năm 80 thế kỷ trước. "
 

27/09/2015

LẠI THÊM MỘT TRANG SỬ BI THẢM


PHẠM ĐÌNH TRỌNG
 
Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Việt Khang, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, Bùi Thị Minh Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh .  .  . là sự thức tỉnh của lương tri Việt Nam, là khí phách của dân tộc Việt Nam trong ách nô dịch cộng sản. 

Lương tri và khí phách là nguồn mạch chủ lưu của dòng chảy lịch sử Việt Nam đã làm nên những trang vàng lịch sử Việt Nam. Trong đêm chiến trận giữ nước, Lý Thường Kiệt đi dọc phòng tuyến ngăn quân Tống xâm lược ở bờ Nam sông Như Nguyệt. Ông đi đến đâu lời bài thơ “Nam Quốc sơn hà Nam Đế cư” sang sảng vang lên đến đó. Dứt tiếng thơ, Lý Thường Kiệt thúc quân vượt sông đánh vào trận địa quân Tống. Bị cầm chân lâu ngày căng thẳng, mệt mỏi nay gặp thế tiến quân như thác đổ của quân Đại Việt, quân Tống bị đánh tan tác phải xin cầu hòa rút quân khỏi bờ cõi Đại Việt.
 

Một góc nhin về thực trạng giáo dục đại học Việt nam

 
hay là

TÂM THƯ CỦA PHỤ HUYNH GỬI CÁC VỊ GIÁO SƯ VỀ VIỆC ĐẠI HỌC TỰ BỔ NHIỆM GS


 Lý Trọng Đạo

 
Kính gửi quý vị giáo sư  !
Là một vài phụ huynh có con em dự định vào học tại một trường đại học Việt Nam, chúng tôi rất quan tâm theo dõi cuộc tranh luận về vấn đề trường đại học tự bổ nhiệm giáo sư (ĐHBNGS) diễn ra trong dư luận cả nước..


CON QUAN, CON DÂN Thơ  Nguyễn Phạm Kim Sơn


Con quan mới được làm quan
Con dân chí khổ, lang thang chợ đời
Con dân vất vả tơi bời
Để con quan được một trời ưu tiên
 
 

26/09/2015

Bài số 4. SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TA LÀ PHẢI SỚM ĐƯA VIỆT NAM TRỞ THÀNH MỘT QUỐC GIA VĂN HÓA.


Trần Thanh Tùng 
 

Trần Thanh Tùng :  Tôi cho rằng anh Minh Đường đã đúng, khi nói Lý luận bế tắc là do chúng ta xác định mục tiêu sai. Việc xác định mục tiêu sai bắt đầu khi đưa Việt Nam thành Quốc gia Xã hội Chủ nghĩa năm 1976 và đến nay vẫn tiếp diễn (dù khái niệm XHCN chưa rõ và mô hình XHCN kiểu Xô Viết thì sụp đổ hàng loạt từ hơn hai chục năm trước). Trong khi đó, đáng ra phải đưa Việt Nam thành một “Quốc gia Tử tế”, tức một Quốc gia Văn hóa - một Quốc gia Dân chủ Cộng hòa. 


Hội đồng Lý luận Trung ương (Cơ quan bảo thủ nhất của TBT Nguyễn Phú Trọng) là nơi soạn thảo Văn kiện trình Đại hội XII.
Phó Chủ tịch Hội đồng, GS.TS Vũ Văn Hiền, phát biểu rằng: "việc gửi biếu tặng sách, tài liệu mà không được sự đồng ý trước của người nhận là hành vi thiếu văn hóa. Việc gửi các kết quả nghiên cứu cho Hội dồng Lý luận Trung ương mà không hỏi ý kiến trước là thiếu văn hóa ".
Rõ ràng là muốn góp ý cho ĐH XII mà không sợ bị quy kết "Thiếu Văn Hóa " thì phải xin phép trước.
Vì thế mà site ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẠI HỘI XII đã không đăng những bài góp ý không chịu ăn theo nói leo với Hội đồng này.

Chúng tôi nhận được 5 bài góp ý và sẽ lần lượt đăng trên Dân QuyềnQUÂN ĐỘI ÔM MÁC-LÊNIN CHO ĐẢNG NGỦ MÊ


Phạm Trần

 
Khi Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cùng ra lệnh Quân đội phải kiên định với hai ông lạ hoắc người nước ngoài Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để “bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa”  thì nhân dân mạt vận là hệ qủa “tất yếu của lịch sử”.

Tuyên bố của hai người đứng đầu Quân ủy Trung ương được đưa ra tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ X (từ 21 đến  24/9/2015) ở Hà Nội.


Tâm lý quan trường Trung Quốc: Chúng tôi đã… sẵn sàng đào tẩu!
Thực trạng quan chức Cộng sản Trung Quốc chuẩn bị tư thế trốn ra nước ngoài phản ánh cục diện chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc

Vấn đề quan chức Cộng sản Trung Quốc chuẩn bị tư thế sẵn sàng chạy trốn là hiện trạng nghiêm trọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). 


25/09/2015

Bài số 3. ĐỂ “ĐẤT NƯỚC TA ĐÀNG HOÀNG HƠN”


TS. Minh Đường: "Trong cuốn “Làm gì cho Tổ quốc Việt Nam?” và “Suy ngẫm về Đổi mới Văn hóa”, gửi biếu Quý vị tháng 7 và 8/2015, các chuyên gia Viện N/C SENA cho rằng, việc độc quyền, thiếu dân chủ, chính sách với các thành phần kinh tế không bình đẳng, không thực sự coi trọng pháp quyền, …, nhất là xác định mục tiêu phát triển kinh tế sai (đưa nước ta thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại), đã ngày càng nới rộng khoảng lạc hậu giữa Việt Nam và Thế giới."Hội đồng Lý luận Trung ương (Cơ quan bảo thủ nhất của TBT Nguyễn Phú Trọng) là nơi soạn thảo Văn kiện trình Đại hội XII.
Phó Chủ tịch Hội đồng, GS.TS Vũ Văn Hiền, phát biểu rằng: "việc gửi biếu tặng sách, tài liệu mà không được sự đồng ý trước của người nhận là hành vi thiếu văn hóa. Việc gửi các kết quả nghiên cứu cho Hội dồng Lý luận Trung ương mà không hỏi ý kiến trước là thiếu văn hóa ".
Rõ ràng là muốn góp ý cho ĐH XII mà không sợ bị quy kết "Thiếu Văn Hóa " thì phải xin phép trước.
Vì thế mà site ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẠI HỘI XII đã không đăng những bài góp ý không chịu ăn theo nói leo với Hội đồng này.

Chúng tôi nhận được 5 bài góp ý và sẽ lần lượt đăng trên Dân Quyền


Sự thật về Hồ Chí Minh (qua những tiết lộ của phim tài liệu Mỹ) (4 5)

Nguyễn Trung Chính

Lịch sử cận đại có hai nhân vật nổi bật ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc chiến tranh giành độc lập và cuộc chiến tranh Quốc-Cộng. Đó là ông Ngô Đình Diệm và ông Hồ Chí Minh.

Khi nhắc đến hai nhân vật này, nhiều người tuyên dương, cũng như nhiều người chống đối. Riêng ông Hồ Chí Minh được tuyên truyền đưa lên đến bực thần thánh. Mà đã là thần thánh thì không có thật.

" DẪU KHÔNG THANH LỊCH CŨNG NGƯỜI TRÀNG AN " ?


Từ chỗ tự hào “thanh lịch như người Tràng An”, nay Hà Nội đang dự tính ban hành quy chế chống nói tục, chửi thề trong cơ quan nhà nước và không gian công cộng , vì đâu nên nỗi?
Thì Vưỡn
(Trương Tuần)
Trong bài : Báo động nạn “mất dạy” ở Hà Nội (10.6.2015), Báo Petro Times viết: “Tưởng chừng chỉ có những người ít học, chợ búa mới văng tục, chửi bậy. Nhưng hiện nay, “văn hóa chửi” ăn sâu cả vào giới tri thức, người nổi tiếng”.
Blogger Hiệu Minh, một người Hà Nội, nhận xét: “Mấy tháng qua, có dịp đi qua nhiều vùng miền từ Bắc tới Nam, từ miền xuôi lên miền ngược, tôi có thể kết luận, người Hà Nội hay nói đúng hơn những người đang ở, đi lại trên đường, ăn uống sinh hoạt (ở Hà Nội), nói tục nhất cả nước”.Chú đến chơi nhà

Tại sao giọng nói thanh lịch của Hà Nội xưa đã biến mất?
Phải chăng bọn đệ tử của Mao cho rằng những giọng nói Hà Nội thanh tao là của bọn tiểu tư sản phải đánh đổ, nhường chỗ cho "giai cấp vô sản" và từ đó cái vô văn hóa, cái thô kệch lên ngôi?
Giọng Bắc từ đường phố Hà Nội lên đến kênh truyền hình ngày nay như những tiếng chim, không phải chim khuyên mà là chim ...không ra chim gì!
Khi nói "Chú đến chơi nhà" thì chúng ta lại được nghe "chụ..chủ đện…đển chơi nhà". Dấu nặng không ra nặng, dấu hỏi không ra hỏi, nghe rất là…thô kệch! Còn dấu sắc thì biến mất.
Tại sao cái thanh lịch, thanh tao phải lùi bước trước cái thô kệch, quê mùa?
Trả lời được câu hỏi này thì sẽ trả lời được câu hỏi vì sao trong toàn xã hội hiện nay cái thiện đã nhường chỗ cho cái ác.


MỘT BIÊN TẬP VIÊN TRUYỀN HÌNH BỊ CÔNG AN HÀ NỘI BẮT GIỮ TÙY TIỆN


 
   
From: blog Pham Doan Trang


Lê Yến, 23 tuổi, biên tập viên kiêm phát thanh viên của kênh truyền hình Lương Tâm TV

Sáng nay, 23/9, bạn trẻ Lê Yến, 23 tuổi, biên tập viên kiêm phát thanh viên của kênh truyền hình Lương Tâm TV đã bị an ninh TP Hà Nội bắt giữ tại nhà riêng ở Hà Nội.


24/09/2015

Thư ngỏ gửi ông Sang, ông Dũng


Thư công khai kính gửi:


- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang,

- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Nguyễn Khắc Mai
Trước hết, tôi xin gửi tới Chủ tịch và Thủ tướng lời chào trân trọng.

Là một công dân có tuổi và cũng có những trải nghiệm về cuộc đời, tôi xin trình bày với Chủ tịch và Thủ tướng một vài ý kiến.

Nhận thức rằng Đại Hôi XII của Đảng Cộng sản VN có tầm ảnh hưởng quan trọng tới bước phát triển mới của Dân, tới sự mất còn của  Nước .
 
 

Muốn bắt ai thì bắt?


Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (ảnh minh hoạ) Vào ngày 14/9 ông phát biểu tại phiên thảo luận về Bộ luật hình sự (sửa đổi) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội là: “không thể để một cái tội chống nhà nước quy định chung chung, muốn bắt ai thì bắt”.

 
Một số nhà hoạt động và cựu tù chính trị tại Việt Nam bị cơ quan an ninh và công an bắt giữ với cớ để điều tra.
Trường hợp của họ ra sao?


VN 'nhạy bén hơn' khi đàn áp bất đồng


Tiến sỹ Zachary Abuza
Gửi cho BBC Tiếng Việt

Image copyright Getty

Trong chuyến đi tới Washington DC hồi tháng Bảy, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định "Việt Nam rất coi trọng nhân quyền."
Trong lúc thừa nhận nhân quyền vẫn là điểm vướng mắc trong quan hệ song phương với Hoa Kỳ, ông Trọng tỏ rõ rằng "không nên để nhân quyền ảnh hưởng tới đà phát triển quan hệ song phương cũng như việc xây dựng niềm tin giữa hai quốc gia."

Rồi đời sẽ có tin vui sau tháng ngày tuyệt vọng ?


Lê Hải Lăng


Cái cục bướu ung thư đảng CSVN đeo dai dẳng mà chưa chịu đứt lià khỏi thân thể mẹ VN. Cứ hết đại hội này tới đại hội khác thằng dân cứ đè cổ ra đóng thuế cho lũ buôn dân bán nước ăn bát vàng . Thời đại rực rở quang vinh làm sao mà ra khỏi ngõ khu phố là gặp anh hùng cướp có gắn huy hiệu . Đi xuống ruộng đồng bao la bắt gặp côn đồ dân phòng ra sức chém vè những người chân lấm tay bùn “cày cuốc bưà là con nhà nông , cùng thi đua tăng gia bỏ nhà bỏ đất cho băng cướp”. Lội về vùng biển cả , lại nghe ngư dân kêu than bị giặc chém giết mà bắt chước cái loa Phát ngôn viên nhà nước không dám kêu đích danh. Có người dù sợ đụng cánh cửa tù nhưng cũng bạo miệng nửa úp nửa mở là bị bọn 4 tốt nó chơi tưới hột sen cho mình tận cùng bằng số.
 

23/09/2015

Bài số 2. ĐƯỜNG LỐI CỦA CHÚNG TA LÀ “ĐƯA NƯỚC TA THÀNH MỘT QUỐC GIA VĂN HÓA, CÓ NỀN KINH TẾ TIÊN TIẾN”


Ông Nguyễn Mạnh Can, Nguyên Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương:
"Thực tiễn cho thấy, việc xa rời tư tưởng Hồ Chí Minh, vay mượn tư tưởng và các nguồn lực bên ngoài đã không tạo được động lực mới, mà chỉ dẫn đất nước đến nguy cơ khủng hoảng toàn diện, từ niềm tin đến môi trường, kinh tế, xã hội. Bốn mươi năm qua chúng ta đã hết sức vá víu, “sửa lại” tình trạng này, song càng nỗ lực khoảng cách giữa Việt Nam với các nước càng xa vời. Thực tiễn 40 năm cũng chỉ rõ, chỉ Thay cũ, Đổi mới tức Đổi mới thực sự mới thoát được suy sụp."


Ông Nguyễn Mạnh Can (người đứng nói) khẳng định trong cuộc họp Thứ bẩy ngày 19/9/2015 do Diễn đàn Lý luận Phát triển Viện VIDS tổ chức rằng, mục tiêu giờ đây không phải là xây dựng Việt Nam thành một nước XHCN có Kinh tế Nhà nước là chủ đạo, mà phải đưa Tổ quốc Việt Nam thành một Quốc gia Văn hóa có nền Kinh tế tiên tiến.


Hội đồng Lý luận Trung ương (Cơ quan bảo thủ nhất của TBT Nguyễn Phú Trọng) là nơi soạn thảo Văn kiện trình Đại hội XII.
Phó Chủ tịch Hội đồng, GS.TS Vũ Văn Hiền, phát biểu rằng: "việc gửi biếu tặng sách, tài liệu mà không được sự đồng ý trước của người nhận là hành vi thiếu văn hóa. Việc gửi các kết quả nghiên cứu cho Hội dồng Lý luận Trung ương mà không hỏi ý kiến trước là thiếu văn hóa ".
Rõ ràng là muốn góp ý cho ĐH XII mà không sợ bị quy kết "Thiếu Văn Hóa " thì phải xin phép trước.
Vì thế mà site ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẠI HỘI XII đã không đăng những bài góp ý không chịu ăn theo nói leo với Hội đồng này.

Chúng tôi nhận được 5 bài góp ý và sẽ lần lượt đăng trên Dân Quyền


Xe Vua, xe Hổ vồ: quan to nói “có”, quan nhỏ chối “không”, dân cười


 
Văn Quang - Viết từ Sài Gòn ngày 21.09.2015

Xe vua, xe hổ vồ là những “kiểu” xe ở VN mà các bạn ở nước ngoài khó đoán biết đó là thứ xe gì. Thật ra đó không phải là một loại “nhãn mác” như Toyota, Mercedes, Audi… mà là thứ xe vận tải hàng hóa được chạy ung dung trên khắp mọi nẻo đường nếu có dán một thứ logo đặc biệt chỉ có cánh tài xế và mấy anh Cảnh Sát Giao Thông biết “ám hiệu” này.
 

'Cả họ làm quan' và chuyện chạy ghế 200 triệu


 Kỳ Duyên


Nếu không quyết liệt, nước Việt sẽ đi đằng nước Việt, mà phát triển đi đằng… phát triển!
Trong tuần này, bên cạnh một sự kiện lớn - công bố Dự thảo Báo cáo chính trị để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân, ngẫu nhiên có hai vụ việc khác thu hút không kém sự quan tâm của dư luận XH bởi tính bất ngờ, tính phổ biến của nó. Và xét cho cùng, cả hai vụ việc vi mô này cũng rất liên quan tới những vấn đề vĩ mô mà dự thảo bản báo cáo chính trị vừa công bố.
 
 

VUI MỪNG KHÔN TẢ NHỤC NHÃ KHÔN CÙNG


HỒ TẤN VINH

 
Thế là Chị Tạ Phong Tần đã đến Mỹ. Ra đón Chị tại phi trường Los Angeles có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California - Janet Nguyễn, đại diện cộng đồng Việt Nam tại miền Nam Cali, các tổ chức hội đoàn, anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cùng nhiều thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do khác; và đại diện của một số cơ quan truyền thông báo chí miền Nam Cali. Nhìn sự chào đón nồng nhiệt của cộng đồng người Việt Nam Cali mà vui mừng lây.
 

Blogger Tạ Phong Tần: Tôi sẽ kiện Việt Nam ra tòa quốc tế


Cộng đồng người Việt trong đó có blogger Điếu Cày ra đón blogger Tạ Phong Tần tại sân bay Los Angeles.

Nhà bất đồng chính kiến mới được tự do cho biết rằng bà cùng blogger Điếu Cày sẽ đưa Việt Nam ra tòa quốc tế vì đã tống giam bà và ông Điếu Cày trái pháp luật.

Phá chiến lược“Xoay trục sang Châu Á”: TRUNG QUỐC TÌM CÁCH ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN NGẦM ĐỂ ĐI ĐÊM VỚI MỸ Ở BIỂN ĐÔNG.


 -Nguyễn Đăng Quang-

Ngay trước trước khi Trung Quốc trở thành cường quốc kinh tế số hai thế giới vào năm 2010, nhà nước Cộng sản Trung Hoa đã không hề dấu diếm tham vọng bành trướng, bá quyền của mình!22/09/2015

Bài số 1: NHÂN NGHĨ VỀ CÂU NGƯỜI NHẬT HỎI: “VIỆT NAM MUỐN TRỞ THÀNH MỘT QUỐC GIA NHƯ THẾ NÀO?”


                                 Nguyễn Hồng Cơ

 
VÌ SAO LẠI TRÙNG HỢP VỀ THỜI ĐIỂM, NỘI DUNG GIỮA NHỮNG GÌ NGƯỜI VIỆT ĐANG QUAN TÂM VÀ CÁC CÂU HỎI CỦA NGƯỜI NHẬT?

Nguyễn Hồng Cơ : « Về Lý luận thì nói như Tổng Bí thư là ngược xu thế toàn cầu hóa. Về Thực tiễn, xem ra càng thiếu thuyết phục vì nhân dân Việt Nam nếu có “quyền tự quyết lấy vận mệnh của mình”, thì sự thực quyền đó chưa được thực thi. Vậy là sẽ ĐÀNG HOÀNG HƠN khi thay vì tự ái cho là bị áp đặt, chúng ta phải xin lỗi nhân dân Nhật Bản tuy 40 năm hòa bình song vẫn giữ thói không chịu phát triển, chỉ muốn xin - cho. Chúng ta cũng phải xin lỗi nhân dân Việt Nam, một dân tộc có chí khí, trí tuệ, có nhiều cơ hội như vậy, song đến nay vẫn phải ăn đong. »Hội đồng Lý luận Trung ương (Cơ quan bảo thủ nhất của TBT Nguyễn Phú Trọng) là nơi soạn thảo Văn kiện trình Đại hội XII.
Phó Chủ tịch Hội đồng, GS.TS Vũ Văn Hiền, phát biểu rằng: "việc gửi biếu tặng sách, tài liệu mà không được sự đồng ý trước của người nhận là hành vi thiếu văn hóa. Việc gửi các kết quả nghiên cứu cho Hội dồng Lý luận Trung ương mà không hỏi ý kiến trước là thiếu văn hóa ".
Rõ ràng là muốn góp ý cho ĐH XII mà không sợ bị quy kết "Thiếu Văn Hóa " thì phải xin phép trước.
Vì thế mà site ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐẠI HỘI XII đã không đăng những bài góp ý không chịu ăn theo nói leo với Hội đồng này.

Chúng tôi nhận được 5 bài góp ý và sẽ lần lượt đăng
Phải chăng có sự ngộ nhận ?


Thiện Tùng


GS TS Vũ Minh Giang 
Thiện Tùng: "Từ Hà nội, trao đổi với BBC hôm 15/09/2015, dường như có sự ngộ nhận, GS TS Vũ Minh Giang nói : “Việc yêu sách đòi Đảng ‘chia quyền, trao quyền’ cho các lực lượng còn lại trong xã hội ở Việt Nam lúc nầy là không thực tế”.
Qua theo dõi, cho đến nay, tôi chưa thấy lực lượng nào đòi Đảng chia quyền hay trao quyền. Họ chỉ yêu sách hoặc làm áp lực để Đảng thay đổi thể chế chính trị “Độc tài Đảng trị” bằng thể chế chính trị “Dân chủ Đa nguyên”, tạo điều kiện cho đất nước và dân thoát hiểm.
Phải thừa nhận một thực tế, chí chóe đòi chia quyền hay giành quyền chỉ thấy diễn ra ở những cá nhân hay phe nhóm trong giới đương quyền mà thôi."