30/11/2012

CáI LƯỠI Bò CủA CoN BÒ

NGUYỄN TẤN  CỨ

Nó đúng là một con bò có cái lưỡi bò
Nó đúng là cái lưỡi bò của một con bò
Môt con bò cà lăm thường hay nhai cỏ
Môt con bò láo nháo
Một con bò lào khào
Một con bò nước lớn
Một con bò ồn ào
thường hay lè ra nuốt vào

DANH SÁCH PHẢN ĐỐI TRUNG CỘNG ĐỢT 4


Tin cực nóng: Tàu Trung cộng cắt cáp tàu Bình Minh?

Quocbao Pham chia sẻ ảnh của Hội những người đã từng đi biểu tình chống Trung Quốc.
Tin đã kiểm chứng cho biết , vào lúc gần 8h sáng ngày 30/11/2012 Trung cộng 1 lần nữa đã táo tợn xâm nhập lãnh hải Việt Nam , cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02 nằm sâu trong lãnh hải Việt Nam .
Toàn bộ nhân dân yêu nước hết sức quan ngại trước hành động này của trung cộng , phản đối hành động này và yêu cầu nhà nước Việt Nam đưa 2 tàu chiến Lý Thái Tổ và Đinh Tiên Hoàng ra nghênh chiến
Tin đã kiểm chứng cho biết , vào lúc gần 8h sáng ngày 30/11/2012 Trung cộng 1 lần nữa đã táo tợn xâm nhập lãnh hải Việt Nam , cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02 nằm sâu trong lãnh hải Việt Nam .
Toàn bộ nhân dân yêu nước hết sức quan ngại trước hành động này của trung cộng , phản đối hành động này và yêu cầu nhà nước Việt Nam đưa 2 tàu chiến Lý Thái Tổ và Đinh Tiên Hoàng ra nghênh chiến

30/11/2012

ĐÃ NỔ RA BÚT CHIẾN GIỮA NGƯỜI LÀM BÁO LỀ ĐẢNG VÀ NGƯỜI LÀM BÁO LỀ DÂN

Tôi đưa tít lên như vậy cho giật gân chứ thật ra đây là trao đổi qua lại giữa người làm báo lề đảng và người làm báo lề dân trong tinh thần xây dựng nhằm đến mục tiêu: giúp nhau hoàn thiện hơn để nâng tầm báo chí Việt Nam, đoàn kết với nhau để cùng chung sức đấu tranh chống lại hiểm họa xâm lăng từ phương Bắc.
Nền báo chí Việt Nam đang ở vào một giai đoạn vô cùng đặc biệt và thú vị mà sau nầy lịch sử sẽ ghi lại như một dấu ấn lớn. Đó là nền báo chí được hình thành nên bởi những tờ báo lề đảng uy tín như Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Sài Gòn Tiếp Thị, Pháp Luật TPHCM...và những tờ báo lề dân tiên phong như Tiền Vệ, Talawas, Osin, Basam, Bauxit, Dân Làm Báo...
Hai lề báo tồn tại song song với nhau, quan hệ mật thiết với nhau, gắn bó chặt với nhau, nhưng lại ít có dịp công khai giao lưu "sòng phẳng" với nhau.
Hôm nay nhà báo Ngô Minh Trí, phó trưởng ban quốc tế báo Thanh Niên và Biên tập viên trang Ba Sàm đã thẳng thắn trao đổi với nhau về đề tài "Sòng Phẳng" và một số vấn đề khác. Đây là cuộc trao đổi thú vị.

29/11/2012

HÃY TIẾT KIỆM THỨ CÒN LẠI DUY NHẤT


Giới thiệu các bạn hai bài thơ sau đây, một của Đỗ Trung Quân, một của Lý Thủy Nguyên

Hãy tiết kiệm thứ còn lại duy nhất


Giới trẻ VN khóc nức nở khi đón ban nhạc Hàn Quốc tại - Hanoi
Đỗ Trung Quân
Ngày ấy bọn tôi hai mươi tuổi
Ria lún phún
Mắt cận lòi
Dân Sài Gòn tiểu tư sản, đọc sách triết , tóc hippie
Được phong tặng “thanh niên chậm tiến “
Thôi thì biết thân phận mình, đứa đi làm công nhân , đứa đi làm rẫy. đứa thanh niên xung phong coi như trả món nợ dù chả vay ai thời tiền – hậu - chiến
Ngày Polpot tràn qua An Giang , Ba Chúc thảm sát đồng bào
Tổ quốc lâm nguy

TRỞ LẠI TUỔI HOA

Một bạn ở Mỹ gởi về tôi đường link để vào trang nầy. Tôi như bắt được vàng. Bao nhiêu ký ức tuổi hoa niên chợt hiện về như một giấc mơ. Hồi đó tôi và chị tôi hằng nữa tháng trông ngóng tờ tạp chí nầy phát hành, hai chị em dành nhau đọc ngấu nghiến rồi nâng niu cất giữ và sau đó đóng thành từng tập 12 cuốn. Hồi đó chúng tôi học từ lớp đệ thất đến lớp đệ tứ, rất mê chuyện nhiều kỳ của Minh Quân và Nguyễn Trường Sơn đăng trên Tuổi Hoa. Chợt nhớ đến LM Chân Tín, họa sĩ Vy Vy...

DANH SÁCH KÝ TÊN PHẢN ĐỐI TRUNG CỘNG ĐỢT 2 & 3


Sau đây là danh sách tiếp theo những người ký tên vào bản tuyên bố phản đối Trung cộng in bản đồ có đường lưỡi bò vào hộ chiếu.

DANH SÁCH KÝ TÊN ĐỢT 2
150. Huỳnh Nhật Tấn, nguyên Phó Giám đốc Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng
151. Đinh Kim Phúc, nhà nghiên cứu, TP HCM
152. Đặng Thị Hảo, TS, nguyên cán bộ Viện Văn học, Hà Nội
153. Nguyễn Thị Văn, nguyên cán bộ Viện Xã hội học, Hà Nội
154. Lê Đình Ty, thi sĩ, nhiếp ảnh gia, Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Bình
155. Trần Tiến Hùng (Trần Vasclav), Cộng hòa Czech
156. Lê Thị Lương, Cộng hòa Czech
157. Trần Huy Quang, nhà văn, Hà Nội
158. Nguyễn Thúy Hạnh, Hà Nội
159. Nguyễn Hữu Thao, cựu chiến sĩ BTM F289 Công binh, Bulgaria
160. Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường, Hà Nội

28/11/2012

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ KHI GIỠN MẶT VỚI KINH TẾ THỊ TRƯỜNG

Huỳnh Ngọc Chênh
Đến khi người dân cùng kiệt vì thiếu đói thì nhà nước mới hiểu ra rằng cần phải quay về với kinh tế thị trường và sự thay đổi nầy đã giúp cho người dân được cởi trói, hồ hởi bung ra làm ăn. Bộ mặt đất nước từ đó thay đổi. 
Nhẽ ra phải nương theo đà đi lên ấy mà tiếp tục thay đổi và hoàn thiện để phù hợp với cơ chế mới thì nhà nước lại muốn quay lại cỡi lên để "định hướng" thị trường.

27/11/2012

THÔNG BÁO TIẾP NHẬN CHỮ KÝ PHẢN ĐỐI TRUNG CỘNG

THÔNG BÁO

VỀ VIỆC TIẾP NHẬN CHỮ KÝ VÀO BẢN TUYÊN BỐ
PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC
 IN HÌNH “LƯỠI BÒ” LÊN HỘ CHIẾU CÔNG DÂN


Kính thưa quý vị và các bạn trong và ngoài nước.

Trước hành động khiêu khích mới của nhà cầm quyền Trung Quốc cho in đường 9 đoạn bao trùm hầu hết Biển Đông (thường gọi là đường “lưỡi bò”) lên hộ chiếu cấp cho công dân nước mình, một bản Tuyên bố phản đối đã được soạn thảo, gửi xin ý kiến chỉnh sửa và đã công bố vào sáng 27.11.2012.
Nhằm thuận tiện cho việc tiếp nhận chữ ký, chúng tôi mở một địa chỉ email mới để những ai muốn ký tên vào bản Tuyên Bố sẽ gửi vào đấy.  Để tránh những sai sót không đáng có, đề nghị quý vị và các bạn ghi rõ họ tên, chức danh và địa chỉ trong một, hai dòng thật ngắn gọn.

Địa chỉ mới để ghi tên là : tb271112@gmail.com

TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC IN HÌNH "LƯỠI BÒ" LÊN HỘ CHIẾU CÔNG DÂN


27/11/2012

TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN TRUNG QUỐC IN HÌNH "LƯỠI BÒ" LÊN HỘ CHIẾU CÔNG DÂN

Chúng tôi, những người ký tên vào Tuyên bố này, cực lực phản đối hành động khiêu khích mới của nhà cầm quyền Trung Quốc cho in đường 9 đoạn bao trùm hầu hết Biển Đông (thường gọi là đường lưỡi bò”) lên hộ chiếu cấp cho công dân nước mình. Hành động được tính toán này cho thấy nhà cầm quyền Trung Quốc ngoan cố tiếp tục thực hiện mọi thủ đoạn nhằm thôn tính Biển Đông, mở đường cho những bước leo thang mới của Trung Quốc trực tiếp xâm phạm chủ quyền quốc gia của các nước có liên quan trên Biển Đông, uy hiếp nghiêm trọng hòa bình và ổn định trong khu vực. Bước đi mới này bóc trần sự giả dối của các nhà lãnh đạo Trung Quốc khi nói tại Đại hội 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng như tại Hội nghị cấp cao Đông Á lần thứ 7 mới đây về hòa bình, hữu nghị và hợp tác với các nước, đặc biệt là các nước ven Biển Đông.

TRẠNG CHẾT, CHÚA CŨNG... BĂNG HÀ

Một người bạn ở Đà Nẵng giới thiệu với tôi bài viết sau đây đăng trên báo Đất Việt

Trạng chết, Chúa cũng... băng hà 
Không ít cán bộ, công chức bao năm nay sống trên lưng doanh nghiệp bằng các thủ đoạn nhũng nhiễu của mình và họ làm giàu cũng nhờ doanh nghiệp.
Ngày 15/11, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin công chức của quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng bị chậm lương, mà nguyên do là vì các doanh nghiệp trên địa bàn quận nộp thuế ch
ậm, hoặc giãn thời gian nộp. Theo thống kê sơ bộ, thu ngân sách trên địa bàn quận mới chỉ đạt 62%.

25/11/2012

TRUNG QUỐC PHÁT HÀNH HỘ CHIẾU LƯỠI BÒ ĐÃ HƠN NỬA NĂM NAY RỒI…


Tưởng rằng vụ “hộ chiếu lưỡi bò” của TQ vừa mới xảy ra vài hôm trước khi có cuộc họp báo của bác Lương Thanh Nghị ngày 22-11-2012.
Té ra không phải như mình tưởng.
Tân Hoa Xã cho biết hộ chiếu có in đường lưỡi bò đã được phát hành ngày 15-5-2012, cách đây 6 tháng 10 ngày.

Đâu là cái gốc để “hoá giải” đường lưỡi bò?


Đào Tiến Thi

Hoạ phúc hữu môi phi nhất nhật
(Hoạ phúc có nguồn, phải đâu một buổi)
Nguyễn Trãi
Mấy hôm nay cả báo “lề phải” lẫn “lề trái” xôn xao chuyện nhà cầm quyền Trung Quốc Cộng sản (Trung Cộng) đưa bản đồ có đường lưỡi bò vào hộ chiếu. Không ít người hiến kế cho Chính phủ ta giải pháp để “hoá giải” hành động thâm độc này.
Tôi thì nghĩ hơi khác. Tôi đặt ra giả thiết đây có thể chỉ là động tác của con mèo vờn con chuột mà thôi. Trước khi ăn thịt, con mèo thường vờn con chuột, động tác thật giả lẫn lộn. Biết đâu nó tung chưởng này chỉ để làm ta cuống lên (vì rõ ràng nếu để hộ chiếu in hình lưỡi bò của người Tàu ra vào Việt Nam thì cả 90 triệu người Việt Nam chỉ còn cách đeo mặt mo, chứ chưa nói đến sự nguy hiểm về chủ quyền), còn mục tiêu thực sự nó biết đâu lại nhằm vào việc khác? Chính phủ ta cuống lên, và thế là muốn Trung Cộng bỏ cái hình lưỡi bò này, biết đâu lại phải đánh đổi một cái gì đấy nguy hiểm hơn về sau? Cho nên muốn có giải pháp triệt để thì phải duyệt lại tất cả mối quan hệ với Trung Cộng từ khi “bình thường hoá” (1991), đặc biệt là từ 2009 đến nay, chứ không phải đối phó từng việc, để ngày càng lạc vào trận đồ bát quái, không biết đâu mà lần.

24/11/2012

Hộ chiếu «lưỡi bò» Trung Quốc: Đã đến lúc phải có giải pháp quyết liệt hơn


Thụy My

23-11-2012
Nhà cầm quyền Bắc Kinh vừa cho phát hành loại hộ chiếu điện tử mới, trong đó có in bản đồ có hình lưỡi bò, biểu thị yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên hầu như toàn bộ Biển Đông, trong đó có cả Hoàng Sa và Trường Sa. Chính quyền Việt Nam, Philippines, Đài Loan và Ấn Độ đã nhanh chóng lên tiếng phản đối với các mức độ khác nhau.
Về phía người dân Việt Nam, thủ đoạn mới của Trung Quốc cũng đã làm cho dư luận hết sức xôn xao. Vừa trở về từ Ấn Độ và Nepal hôm nay 23/11/2012, ông Nguyễn Văn Mỹ, giám đốc công ty dã ngoại Lửa Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã dành thì giờ trao đổi với RFI Việt ngữ về vấn đề này, với tư cách một công dân Việt.

23/11/2012

NHẬN ĐỊNH CỐT LÕINhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc đêm đêm vẫn 
đi xe thồ kiếm tiền nuôi vợ ốm


Trả  lời phỏng vấn RFA ( tại đây), nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc có hai nhận định quan trọng.
Một là: “Nếu Trung Quốc quyết định in bản đồ hình lưỡi bò bao gồm hơn 80% diện tích Biển Đông thì đó là hành động cuối cùng làm thức tỉnh những ai còn ảo tưởng về sự phát triển hòa bình của Trung Quốc.”
Hai là: “Một khi Trung Quốc xem Biển Đông là lợi ích cốt lõi. Và một khi Việt Nam xem tình hữu nghị Việt – Trung là lợi ích cốt lõi thì Việt Nam sẽ mất tất cả.”
Mình cho nhận định thứ hai là nhận địnhcốt lõi. Vấn đề là liệu Việt Nam có xem tình hữu nghị Việt – Trung là lợi ích cốt lõi hay không? Có. Chắc chắn là có.

KHI TÔI CHẾT HÃY CHÔN TÔI...CHỖ NÀO?


ĐỖ TRUNG QUÂN

Thú thật
Tôi chưa thèm chết
Con kiến cũng còn muốn sống nữa là
Nhưng mà
Cũng thú thật
Tôi đang nghĩ về cái chết
Chết thì ai mà chả chết

NỢ CÔNG, NỢ NGÂN HÀNG CỦA VN ĐƯỢC HÉ MỞ


Nợ công, nợ ngân hàng của Việt Nam được hé mở


Vũ Quang Việt
Số liệu về nợ công và nợ qua hệ thống tín dụng ngân hàng là những số liệu cần thiết để đánh giá nền kinh tế Việt Nam. Nhưng số liệu này cho đến gần đây chỉ được cung cấp nhỏ giọt và không đầy đủ cho các tổ chức quốc tế như IMF và ADB và có thể việc cung cấp cho Quốc hội cũng thế. Tuy nhiên mới đây Bộ Tài chính qua báo cáo của ông Vương Đình Huệ với Quốc hội đã công bố nợ của doanh nghiệp nhà nước (DNNN), Chính phủ cũng công bố nợ công,  và lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố trên mạng của họ một vài số liệu về tín dụng ngân hàng.

22/11/2012

TIẾC THƯƠNG ÔNG SÁU DÂN


Phạm Văn Hạng
Bão lũ không hẹn ngày giờ, dân quê tôi thường gọi là lũ nghịch. Lũ nghịch luôn luôn kéo theo gió chướng, mưa tầm tã, gây lụt lội khổ đau…Hễ đến mùa lũ lụt, người dân thường đi vớt củi rèo, củi trôi…Củi thường bị nằm dưới rác rưởi che khuất , che luôn cả mặt nước, lềnh bềnh nhìn thật thảm hại…

21/11/2012

NHANH CHÓNG ĐƯA ĐOÀN TÀU MA VÀO KHAI THÁC ĐỂ ĐƯA ĐẤT NƯỚC TIẾN LÊN

Hàng loạt con tàu trọng tải lớn, trị giá từ vài trăm tỉ đến cả nghìn tỉ bị chủ tàu bỏ rơi, trở thành những con tàu “ma” khổng lồ dập dềnh trên các vùng biển từ bắc vào nam. Thậm chí, một số tàu còn bị chủ hàng siết nợ, giữ làm tin tại các vùng biển nước ngoài. (báo Thanh Niên)
Tàu Green Sea 76.000 tấn "chết" trên vùng biển Cẩm Phả, Quảng Ninh - Ảnh: Bích Ngọc

Tình hình kinh tế đang trong tình cảnh vô cùng bi đát. Nợ xấu lên con số hàng triệu tỉ đồng, các tập đoàn kinh tế quốc doanh hầu như đều thua lỗ và thua lỗ nặng. Tổng nợ của các tập đoàn ấy lên đến 1,3 triệu tỉ đồng. Theo tính toán của các chuyên gia số tiền lời hàng năm phải trả trên số tiền nợ ấy cho ngân hàng là 200.000 tỉ đồng. Nhưng nếu làm ăn cật lực và có lãi là 5% thì mỗi năm các tập đoàn ấy cũng chỉ rặn ra được 40.000 tỉ đồng, lấy đâu ra 160.000 tỉ nữa để trả lãi ngân hàng. Đó là giả định rằng làm ăn có lời chứ trong thực tế thì các "quốc doanh" ấy đang từ lỗ đến chết, làm chi mà rặn ra tiền.(Xem tại đây). Ngay cả việc đào lên bán như Vina Than, hút lên bán như Vina Dầu mà cũng lỗ to thì có cái Vina nào mà lời được.

Một công dân "nước X" cảm ơn Tổng thống Philippines


HỮU NGUYÊN

Thủ tướng Ôn Gia Bảo không ngần ngại gì khi nói thẳng lập trường của Bắc 
Kinh tại hội nghị với 10 nước ASEAN mới diễn ra ở Campuchia rằng “Trung 
Quốc phản đối việc quốc tế hóa vấn đề tranh chấp trên Biển Đông”. Ông Ôn 
đã dẫn lại thỏa thuận năm 2002 giữa Asean và Trung Quốc, cho rằng đồng 
thuận chỉ giới hạn đàm phán với các nước “có liên quan trực tiếp”.

Ngay sau đó, nước chủ nhà Campuchia đưa ra tuyên bố “tất cả 10 nước 
ASEAN nhất trí không quốc tế hóa vấn đề Biển Đông”. Tuyên bố này được 
coi như là một thắng lợi của ... Trung Quốc trong vấn đề giải quyết các tranh 
chấp trên Biển Đông.

HỒ TRUNG TÚ: RỨA MỚI LÀ QUẢNG NAM !


Rứa mới là Quảng Nam !

Ông Trần Anh Tuấn nói: “Hôm nay huyện nêu quan điểm khẳng định: Nếu 
các sở, ban, ngành của tỉnh lên khảo sát, kiểm tra tình hình của người dân 
thì huyện sẽ tiếp, còn các đoàn của Bộ, ngành T.Ư vào, huyện không tiếp
Vì trong thời gian qua, mỗi lần động đất mạnh thì các đoàn này, đoàn nọ 
vào nhưng chẳng giải quyết được vấn đề gì, động đất thì càng ngày càng 
mạnh.Từ nay thời gian đó huyện sẽ dành giải quyết công việc của địa 
phương”!
http://www.cadn.com.vn/News/Chinh-Tri-Xa-Hoi/Thoi-Su/2012/11/21/88052.ca

20/11/2012

KIỂU LÀM THƠ CỦA PHAN KHÔI


Nắng được thì cứ nắng”
và kiểu làm thơ của Phan Khôi

Nắng được thì cứ nắng
Tiếc tài gần chạng vạng,
Mặc dầu gần chạng vạng,
Nắng được thì cứ nắng”
                PHAN KHÔI

Trong văn học sử nước nhà, “Phan Khôi (1887 – 1959) là một tên tuổi lớn của báo chí, văn học và tư tưởng Việt Nam thế kỷ XX” (1).
Trong lĩnh vực thơ ca, Phan Khôi không để lại nhiều tác phẩm. Rải rác đâu đó cả bằng chữ Hán, chữ quốc ngữ hay truyền miệng cũng chỉ vài chục bài thơ là cùng.

PHẢI CAN ĐẢM NÓI LỜI CÁM ƠN NƯỚC MỸ?


Sau khi bài viết Vô Tận Lòng Dân của tác giả Đào Tiến Thi đăng trên blog Tễu mà blog nầy có giới thiệu lại, bạn đọc Thuy Nguyen từ Canada gởi thư về cho blog nầy nhờ chuyển đến tác giả Đào Tiến Thi để trao đổi lại một số ý. Tác giả Đào Tiến Thi, sau khi đọc thư của bạn Thuy Nguyen cũng có vài ý trao đổi lại. Sau đây là thư của bạn Thuy Nguyen và thư trả lời của tác giả Đào Tiến Thi :
 Phải can đảm nói cám ơn nước Mỹ
Gởi bạn Huỳnh Ngọc Chênh
Qua bài đăng Bó tay hay đấu tranh bằng phương pháp hòa bình thấy bạn có liên hệ với tác giả của bài nên xin nhờ chuyển ý.
Trong bài VÔ TẬN LÒNG DÂN  của Thạc sĩ Đào Tiến Thi thấy có đoạn viết như sau: Đến gần địa điểm gặp gỡ (cổng UBND xã Phụng Công), bà con đứng chật hai bên đường vẫy tay, phất cờ, cứ như cảnh đón chào bộ đội của đồng bào Thủ đô năm 1954 hay đồng bào Sài Gòn năm 1975.

PHAN KHÔI VÀ TIẾNG VIỆT


PHAN THANH MINH
(Quảng Nam)
Nói đến hoạt động báo chí, Phan Khôi là nhà báo tài năng tích cực áp dụng tư tưởng duy lý phương Tây. Trước năm 1945, ông mang danh “Ngự sử văn đàn”.Nói đến dịch thuật, ông đã dịch các tác phẩm kinh điển: Kinh Thánh cho đạo Tin Lành, Chủ nghĩa Mac và ngôn ngữ của Stalin, Tạp văn của Lỗ Tấn…Nói đến thi ca, trong Thi tù tùng thoại, Mính Viên Huỳnh Thúc Kháng có viết: “… mấy bài tứ tuyệt của ông tú Phan Khôi là xuất sắc hơn”. Ấy là nói theo cách làm thơ cũ. Còn nói về thơ mới, khi bài “Tình già” của ông được công bố trên Phụ nữ tân văn ngày 10-3-1932 được xem như cuộc cách mạng về thơ ca. Nói như Hoài Thanh – Hoài Chân trong Thi nhân Việt Nam (1932 – 1941): “… Lần đầu tiên trong thành trì thơ cũ hiện ra một lỗ thủng, ông Phan Khôi hăng hái như một vị tướng quân, dõng dạc bước ra trận”.

18/11/2012

DÂN OAN TIẾP KHÁCH


Người dân mất đất ở Văn Giang lại tổ chức ngày hội, gởi thư mời khách khắp nơi đến quê hương của họ tham quan và để hiểu hơn về công cuộc giữ đất của họ đã diễn ra cam go như thế nào. Sau đây là tường thuật của TS Nguyễn Xuân Diện và blogger JB Nguyễn Hữu Vinh về ngày hội có một không hai nầy.
Facebook Nguyễn Hữu Vinh:
Nhân dân Văn Giang có thư mời các Đại biểu Quốc hội và những người quan tâm đến thăm họ vào sáng 18/11 để hiểu hơn về cuộc đấu tranh của người dân giữ đất nơi đây. Nhưng, không một Đại biểu Quốc hội nào về với họ, dù đang có cuộc họp QH tại HN. Ngược lại, những người bạn của dân đã đến với họ trong niềm phấn khởi tột cùng.
--------------------------------------------------------------------------------
Bài liên quan
     Ngày hội Toàn dân đại đoàn kết của nông dân Văn Giang JB Nguyễn Hữu Vinh
     Gặp gỡ Văn Giang – Sống lại tình Cá Nước  Vũ Danh / BVN
     ‘Đại biểu quốc hội không về Văn Giang’  (BBC)
     Phỏng vấn TS Nguyễn Quang A: ‘Thực sự nghe nỗi thống khổ của dân’ (BBC)
     Văn Giang không lẻ loi, đơn độc! (Thành)
     Đào Tiến Thi: VÔ TẬN LÒNG DÂN (Tễu)
     Văn Giang chào đón khách quý (Người Buôn Gió)

17/11/2012

NỢ QUỐC DOANH LÊN TỚI 1,3 TRIỆU TỈ ĐỒNG

             Loan Nguyen
Câu "10 người chết 7 còn 3, chết 2 còn 1 mới ra thái bình" thật đáng rùng rợn, và có thể ĐÚNG, nếu xét tình hình hiện nay. Nợ quốc doanh đã lên tới 1,3 triệu tỉ đồng:Chính xác là 1.292.400 tỉ, theo con số chính thức.
Tiền lời phải trả hàng năm, nếu tính rẻ 15% mà thôi, thì phải là 200 ngàn tỉ đồng, tức 10 tỉ USD

Trong khi đó, khối quốc doanh có DOANH SỐ (chứ không phải tiền lời), chỉ 40% GDP, tức khoảng 42 tỉ USD: Làm sao mà bán ra 42 tỉ USD, kiếm lời 10 tỉ USD (khoảng 25%) chỉ để trả tiền lời mà thôi?

ĐẠI BIỂU DƯƠNG TRUNG QUỐC NGHĨ GÌ ?

      

                                                                                                                        Nguyễn huy Canh

Hôm qua, ngày 14/11 trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn của QH, ông Dương Trung Quốc có lời chất vấn và có ý đổ lỗi hoàn toàn cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về những yếu kém, hạn chế hiện nay trong việc điều hành Chính phủ và có ý mạnh mẽ khuyên Thủ tướng đoạn tuyệt với những lời xin lỗi để đến với văn hóa từ chức.