31/12/2019

ĐỪNG HỎI VÌ SAO!


Ông thủ tướng NXP đặt câu hỏi: "Tại sao người Việt thông minh, rất thông minh; nhưng, đất nước còn nhiều người khổ, rất khổ"?
Đây là một câu hỏi hay, nhưng chẳng biết với cương vị của ông, ông đặt ra câu hỏi này để hỏi ai? Hỏi Bộ chính trị? Hỏi Trung ương đảng? Hay hỏi nhân dân??

Nếu câu thắc mắc này ông dùng để hỏi nhân dân, thì, với tư cách là một người dân, tôi sẽ nêu lên ý kiến giải đáp thắc mắc của ông. Tất nhiên, đây là quan điểm của cá nhân tôi, chứ tôi không dám đại diện cho toàn dân.


Ngao ngán với những buổi chào cờ nhưng toàn nhiếc móc


29/12/2019 06:20 Trúc Mai


 (GDVN) - "Bức xúc khi nói về tiết chào cờ đầu tuần ở trường mình: “Thầy hiệu trưởng trường con mỗi lần lên chào cờ là nói gần cả tiếng đồng hồ rát hết cả tai”.
Đầu tiên là lời kể tội của giáo viên trực tuần, kế tiếp là lời kể tội, lời răn dạy, giáo huấn của thầy cô giáo Tổng phụ trách Đội.
Sau đó, là bảng xếp hạng của các lớp do đội cờ đỏ chấm trong tuần.  

Phần cuối cùng là những lời “tổng kết chửi” của chính thầy cô hiệu trưởng. "
Cứ vào mỗi thứ hai đầu tuần, trường học nào chẳng có nghi thức chào cờ. Thời gian quy định là 1 tiết học (35 phút với học sinh tiểu học, 45 phút với 2 bậc học còn lại).
Đổi mới tiết chào cờ bằng các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn (Ảnh Phòng Giáo dục Đức Thọ)


Nó đòi phải là đảng viên !
QUÁ HÀI!
1. Khai là đưa/nhận 3 triệu đô (chứ không phải ... 30 triệu?), không bàn tính, hứa hẹn, ứng trước, v.v..: tin xái cổ, chẳng có chứng cứ gì. (Thôi thì tạm thông cảm trình còn hạn chế).


Gió đưa cụ Vĩnh về trời


TP - Tin trên các báo, lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, 104 tuổi vừa mất…

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Quân tình nguyện và chuyên gia giúp bạn Lào tại Sầm Nưa (Lào) Ảnh: Xuân Ba

Năm xa ấy, theo hẹn họp hội đồng hương huyện, đến nhà NSND Tiến Thọ hội trưởng bên kia cầu sông Cái đã thấy cụ Vĩnh chĩnh chiện ngồi ở đó từ lâu. Thì ra thằng cháu đưa cụ đến bằng xe máy. Ngó cụ chả có vẻ gì đuôi đuối của tuổi tác tầm cửu thập.

“MÂY ĐEN BAO PHỦ TOÀN CẦU – MẶT TRỜI TOẢ SÁNG TRÊN ĐẦU VIỆT NAM”

VÌ SAO CÓ CÂU NỔ NGẤT TRỜI CỦA NGÂN HÀNG THẾ GIỚI LÀM LÃNH ĐẠO VIỆT NAM SƯỚNG RƠN? Ngân hàng thế giới vừa đưa ra câu kinh khủng “Mây đen phủ lên toàn cầu nhưng mặt trời vẫn đang tỏa sáng ở Việt Nam” khiến các lãnh đạo Việt Nam sướng rơn còn dư luận bàng hoàng như nghe nhầm.

Vì sao và do đâu mà Ngân hàng thế giới đưa ra nhận định đó?
Đây là câu giải thích.

Mọi người hãy vào link ngay bên dưới status này sẽ thấy bản báo cáo “Việt Nam 2035 HƯỚNG TỚI THỊNH VƯỢNG, SÁNG TẠO, CÔNG BẰNG VÀ DÂN CHỦ” của Ngân hàng thế giới.


30/12/2019

Xã hội đảo điên : GIẢI THƯỞNG CỦA HÀ NỘI KÌ LẠ NHẤT NĂM 2019


Trương Tuần

Chủ nhật ngày 29 tháng 12 năm 2019 8:30 PM

Nhân kỉ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô, Hà Nội phát động cuộc thi sáng tác VHNT. Trong thể lệ thi có ghi Giải A 10 triệu đồng. Ấy vậy mà khi trao giải vừa qua Giải A được 500 ngàn đồng. Ảnh chụp là giải A của nhà văn Y Ban. Ôi Hà Nội 1000 năm văn hiến mà kì cục lạ kì. Ngẫu hứng mấy câu dưới đây:

Giải thưởng cốt ở tinh thần

Thành phố nghèo lắm, có ngần ấy thôi

Đang khi nước bỏng, dầu sôi

Nhật Cường nó chén cả xôi lẫn giò

Anh em văn nghệ hiểu cho

70 năm sẽ giải to tà roành...

Tổng thống Đài Loan đọc thư của thanh niên Hong Kong: ‘Đừng tin Cộng sản’


29/12/2019

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.

Trích dẫn một lá thư của một thanh niên Hong Kong với nội dung kêu gọi mọi người “không tin vào Cộng sản”, Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn hôm 29/12 nói rằng Trung Quốc có thể gây ra mối nguy hại cho đời sống dân chủ của hòn đảo, theo Reuters.

Nhiều tháng biểu tình chống chính phủ ở Hong Kong đã trở thành vấn đề gây chú ý ở Đài Loan trước cuộc bầu cử quốc hội và tổng thống vào ngày 11/1.


Đừng cứ tự sướng, hết 'kỳ tích' đến 'thần kỳ'

28/12/2019 18:24
 
Nguyễn Văn Mỹ:"Du lịch Việt Nam đạt 18.000.000 lượt khách quốc tế; tăng 16,2% so với năm 2018. Cụm từ “tăng trưởng thần kỳ” được lãnh đạo Bộ chủ quản nhấn mạnh và nhiều tờ báo giật tít. Trong điều kiện thế giới có nhiều biến động, kinh tế khó khăn mà đạt được như vậy rất đáng khen.
Nhưng để gọi là “Thần kỳ” thì không ổn; vì năm 2017 tăng 29,1% chỉ được gọi là “bứt phá”. Năm 2016, du lịch Việt Nam tăng trưởng 24,5% được gọi là “Kỳ tích”, dù năm 2015 chỉ tăng 0,9% (chắc phải gọi là “Kỳ cục”?)."
Thể thao Việt Nam 2019 đại thành công” - Ảnh: minh họa


ÔI…RẤT MAY CHO CỤ TỐ !


Tạp bút 
Chủ nhật ngày 29 tháng 12 năm 2019 

Tạ Hữu Đình :" Bài tham luận “NgôTất Tố trách nhiệm công dân và lòng thương người”, nhà thơ Vũ Quần Phương viết: “Ngô Tất Tố đã viết báo trong một nghĩa vụ công dân đấu tranh cho lẽ phải, cho đạo lý của cái đương thời, của việc đương xẩy ra. Nó là sự lên tiếng trước thời cuộc, trước vận nước. Ông vạch trần các thứ bánh vẽ lừa dân của tầng lớp thống trị. 
Vạch ngay khi bọn gian viết chưa khô mực, bọn bịp nói chưa dứt lời …Ngô Tất Tố đụng chạm đến cả những nhân vật thế lực trong guồng máy thống trị xã hội: ông thống sứ, ông tuần phủ (tỉnh trưởng), ông nghị trưởng Phạm Huy Lục…

Thất bại của vụ án AVG: Tô Lâm và những điều không có trong cáo trạng


Quang Quân:"Một chi tiết đáng chú ý là đã có luật sư kêu Tòa cho xử kín vì nhiều tài liệu chưa được giải mật. Cựu phó tổng giám đốc MobiFone Phan Thị Mai Hoa và Nguyễn Mạnh Hùng thưa tại Tòa là mọi sự sai phạm với họ đến từ cái gọi là Mật. Các hồ sơ bị đóng dấu mật và ra tòa, nhiều tài liệu không được giải mật nên bức tranh tổng thể chưa được hoàn thiện và phiên tòa chỉ là một phần phiến diện mà thôi.

Xin bạch hóa các tài liệu này giúp bạn đọc có đươc những thông tin đa chiều để nhìn nhận vụ án đúng bản chất."


29/12/2019

Công an khám nhà chánh Văn phòng Thành ủy Hà NộiBáo động : Chánh văn phòng Thành Ủy Hà nội có văn phòng nằm sát văn phòng Bí thư Thành Ủy Hà nội Hoàng Trung Hải. Người vừa bị nêu tên trong báo cáo của Ủy ban Trung ương Phòng chống tham nhũng tháng 12/2019


Thứ Bảy, ngày 28/12/2019 - 16:35nhà ông Nguyễn Văn Tứ


(PLO)- Sau quyết định khởi tố bị can, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an hiện đang khám xét nhà ông Nguyễn Văn Tứ.


Ngôi nhà bị khám xét là biệt thự số 20, khu đô thị thường được gọi tên "làng Việt kiều châu Âu" ở Mỗ Lao, Hà Đông.


PHẠM NHẬT VŨ và TẤN TRÒ ĐỜI
Cư sĩ PHẠM NHẬT VŨ đề huề với Phật, sáu người vợ, 12 người con và đút lót quan tham.

Trong những phiên tòa xét xử vụ án MobiFone mua AVG, nổi lên một bị cáo đặc biệt khiến dư luận xôn xao, đó là ông PHẠM NHẬT VŨ (PNV). Trước đó mình chả biết gì về ông này, nay mới biết ông là em ruột của đại gia Phạm Nhật Vượng và 2 ông đều vô cùng nhiều tiền và nhiều mối quan hệ thân thiết đặc biệt với các nhân vật có thế lực ở trong và ngòai nước. PNV lộ diện là một nhân vật trên sân khấu đời nay với nhiều bộ mặt đối nghịch, gây tương phản hấp dẫn người xem.


Nghĩa cử quan trường - Dân chết sạch


Đồng bọn vẫy chào Đào Anh Kiệt

Nhìn vào những cánh tay vẫy chào cựu Giám Đốc Sở Tài Nguyên Môi Trường Tp.HCM- Đào Anh Kiệt, mọi người nghĩ gì? Riêng tôi, tôi thấy rợn tóc gáy. Chủ nhân của những cánh tay vẫy chào đều ít nhiều có vai vế trên quan trường lẫn thương trường.

Họ vẫy chào một bị cáo như vẫy chào người hùng, như trong những bộ phim Hongkong khi đại ca giang hồ vào tù, đàn em đưa tiễn:" Anh đi mạnh giỏi!" Kiệt bước giữa 2 hàng cảnh sát xung quanh là sự tung hô của những " ân tình xưa cũ" hình ảnh đó như anh hùng hiên ngang trước kẻ thù. Mọi định lý nhân sinh đều vô nghĩa trước đội ngũ quan chức, doanh nghiệp sống chết cùng nhau này.


Vở hài kịch lố bịch về vụ án AVG đã khép lại


Ngàn Hương
Đúng như dự đoán của nhiều người: Màn 1 vở hài kịch vụ án Mobifone mua 95% cổ phần AVG đã khép lại và mức an được tuyên cho các bị cáo.

Sáng nay, 28/12/2019,TAND Hà Nội tuyên án với 14 bị cáo liên quan dự án MobiFone chi 8.900 tỷ đồng……

Theo đó:”HĐXX tuyên phạt Nguyễn Bắc Son lãnh án chung thân, Trương Minh Tuấn 14 năm tù”.


VNTB – Trách nhiệm pháp lý của thủ tướng chính phủ Việt NamNguyễn Nam(VNTB) – Theo dõi các phiên tòa hình sự vài năm gần đây qua báo chí Việt Nam, nhiều bị cáo được cho là phạm tội có liên quan đến chức vụ, đều khai tại phiên tòa là họ thực hiện theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ. Tuy nhiên chưa có một luật sư đại diện nào của thủ tướng, hay cựu thủ tướng đã thay mặt thân chủ mình hầu tòa để làm rõ những lời khai ấy.

Phía luật sư cho rằng ở đây là các hành vi bị pháp luật cáo buộc sai phạm đến từ chuyện ‘xung đột pháp lý’, như ở vụ án liên quan đến cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM – ông Nguyễn Hữu Tín, đang được xét xử từ hôm 26/12/2019 tại Tòa án nhân dân TP.HCM chẳng hạn.


Tô Huy Rứa – Chân dung quyền lực (Kỳ 3)


Hồng Hà


Tiếp theo kỳ 1 và kỳ 2

Tái cử Bộ Chính trị, chiếm được ghế Trưởng ban Tổ chức Trung ương, quyền hạn của Tô Huy Rứa cực kỳ lớn:

– Tham mưu cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư các chính sách về tổ chức cán bộ, đoàn thể, nội chính, Mặt trận.

– Đánh giá, tham mưu điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, phê chuẩn, đình chỉ chức vụ cán bộ.

– Giới thiệu ứng cử, quy hoạch các chức danh thuộc diện Bộ Chính trị, Ban bí thư quản lý.

– Thường trực Tiểu ban nhân sư Đại hi đảng.

Và Tô Huy Rứa đã “phát huy” hết sức mạnh quyền lực ấy như thế nào?


VNTB – Nghiêng mình vĩnh biệt Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh


Anh Khoa
Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

(VNTB) – Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh xứng đáng đặt vào ngôi đền tâm thức Nhân Dân, cùng với Trung tướng Trần Độ và nhiều nhân sĩ – trí thức vì dân, vì nước khác.

Ông, nếu xét trên tinh thần của ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Quy định 102 do Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN, thì Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh là người thuộc nhóm “suy thoái tư tưởng”, “tự diễn biến, tự chuyển hoá”.


28/12/2019

Phật giáo Hòa Hảo


Thiện Tùng
25/12/2019

Giáo chủ Phật giáo
Hòa Hảo Huỳnh Phú Sổ
- Ảnh Wikipedia

Thiện Tùng : “Hòa Hảo” là hảo hòa, thích hòa, chuộng hòa - không muốn gây sự ?. Theo dương lịch, chỉ còn đúng 20 ngày nữa thôi, giáo hội Phật giáo Hòa Hảo kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Huỳnh Phú Sổ - người sáng lập Phật giáo Hòa Hảo(15/1/1920- 15/1/2019). Vừa qua Nguyễn Quang Duy có viết 2 bài về đạo Hòa Hảo với tựa đề: Huỳnh Phú Sổ: đạo, đời và đảng chính trị là một“Vì sao Huỳnh Phú Sổ bị ám hại”. Được đọc hai bài viết nầy, Tùng tôi chỉ muốn góp phần làm rõ hơn về sự ra đờinhững bước thăng trầm của đạo giáo nầy. Không như Thiên chúa giáo hay Phật giáo dùng giáo lý thu phục con người, Hòa Hảo giáo cũng như Cao Đài giáo có một thời núp dưới đạo giáo làm chính trị - tu mà lận súng. Những gì tôi sắp viết ra trên cơ sở: có tiếp xúc trực tiếp, có nghe người cao tuổi kể lại và có trích dẫn một số đoạn ở Bách khoa toàn thư mở (Wikipedia).
Bài viết buộc phải hơi dài, vì nó có liên quan nhiều vấn đề mà, chắc chắn, có số người chưa biết hoặc biết chưa đầy đủ. Ai nhắm đọc nổi thì đọc miễn phí.
 


Nguy tai nguy tai cuối năm!


Nguy tai nguy tai cuối năm!


Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục chính trị: “Nhiều thông tin do nội bộ đưa ra cho thế lực thù địch chống phá.
Thậm chí có những cán bộ cao cấp, cả những tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang thể hiện hoạt động thù địch.
Bản án nào dành cho Toà án Nhân dân Hà Nội?


 canhco

  
Từ xưa nay tòa án dĩ nhiên dành đề xử kẻ vi phạm luật pháp. Qua điều tra cũng như bằng chứng phạm tội tòa sẽ dựa vào đề nghị của công tố mà đưa ra phán quyết một bản án phù hợp với Hiến pháp. Tòa án sẽ căn cứ trên những hành vi thành khẩn nhận tội, khai ra đồng phạm, giao nộp tang vật để có căn cứ xét giảm bản án như hình thức khuyến khích can phạm hợp tác với tòa án trong những vụ án hình sự. Tòa án hoàn toàn không có quyền miễn giảm án cho can phạm thông qua những đề nghị có tính chất chính trị hay đảng phái, tôn giáo.


27/12/2019

Cựu Đại sứ, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh từ trần

'Bố tôi lo cho đất nước đến tận lúc sắp ra đi'


Cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người có nhiều góp ý và kiến nghị công khai về cải tổ, đổi mới Việt Nam với đảng Cộng sản và chính quyền qua đời tại Hà Nội hôm 26/12/2019, ở tuổi 104, gia đình xác nhận với BBC News Tiếng Việt.

"Chúng tôi thực lòng chưa muốn nói gì chính thức với chỗ nào cả, nhưng cũng không hiểu là ở đâu mà nó lại rò rỉ tin ấy ra, thôi thì đành mọi người đã biết rồi thì tôi cũng xác nhận là cụ đã đi, nhưng còn các việc khác thì còn đang sắp xếp," hôm thứ Năm, nhà văn Nguyễn Nguyên Bình, con gái của cựu Đại sứ nói với BBC từ một bệnh viện.


Nhìn lại Việt Nam 2019 : TRUNG CỘNG – NỘI THÙ BAO VÂY


Phạm Trần
Tôi và Vua

Sau 45 năm độc tài cai trị đất nước, đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đang phải đối mặt với giặc ngọai xâm Trung Cộng trên đất liền và ngoài Biển Đông, trong khi nội thù “phai nhạt lý tưởng, lợi ích nhóm, tự diễn biến-tự chuyển hóa và quốc nạn Tham nhũng” đe dọa sự sống còn của chế độ khi Việt Nam bước qua năm 2020.

Kết luận này không do “các thế lực thù địch”, “diễn biến hòa bình”, hay “những kẻ cơ hội chính trị” đưa ra để nói xấu chế độ mà do tình hình thực tế và từ miệng lưỡi Lãnh đạo Tuyên giáo, Tổng cục Chính trị quân đội, Công an và Bộ Thông tin-Truyền thông.


LUẬT PHÁP VÀ CÔNG LÝ KHÔNG PHẢI LÀ THỨ ĐỂ ĐỔI CHÁC


Nguyen Ngoc Chu
 
ông Phạm Nhật Vũ

1. Một vụ bán – mua cần hai đối tác chính là người bán và kẻ mua. Trong vụ AVG phải khẳng định ông Phạm Nhật Vũ là người chủ động chào bán trước. AVG bị thua lỗ và ông Phạm Nhật Vũ cần phải bán. Nên ông Vũ phải rao bán và tìm người mua. Nếu ông Vũ không chào bán thì MobiFone không biết AVG. Nếu ông Vũ không bán thì MobiFone không thể mua AVG. Bởi thế, tội của người chủ động bán là tội của kẻ chủ mưu đầu tiên. Tội của người mua là tội của kẻ đồng lõa thứ 2. Đó là 2 người chơi chính trong thương vụ bán – mua AVG. 

Phượng 3x là chủ mưu vụ avg-mobiphone..?

Ông Vũ là con trai thứ 3 của ông Phạm Dương (tên thật là Phạm Nhật Quang). Ông Dương lấy vợ quê ở Hải Phòng, sinh 3 người con gồm: Phạm Nhật Vượng sinh năm 1968, Phạm Thị Lan Anh sn1970, Phạm Nhật Vũ sn1972. Cả ba người con của ông Phạm Dương đều sinh ra trên đất Hải Phòng. Cùng với người anh trai Phạm Nhật Vượng, ông Phạm Nhật Vũ từng làm ăn tại Liên Xô (cũ) gọi là mafia Nga. Sau này, khi trở về Việt Nam, hai anh em họ Phạm bắt tay vào khai thác " tư bản thân hữu" kinh doanh bất động sản , truyền thông, khoáng sản với chính quyền.


BỐN TÊ SON


Bộ trưởng Bốn Tê, Nguyễn Bắc Son,
Thông Tin trên mạng Mobifone,
Truyền Thông khuyến dụ “trung với Đảng”
để “chế độ còn, sổ hưu còn”.

Học tập đạo đức của Bác Hồ,
”Dũng cảm” mua lại A Vê Gờ.
”Thật thà” nghe theo Nguyễn Tấn Dũng,
chỉ ăn hối lộ ba triệu đô.


Son xin Bác Trọng đừng tử hình,
vì đã tha hóa “đúng lộ trình”
theo “hệ điều hành lợi ích nhóm”,
từ Bộ Chính Trị, từ Bắc Kinh.


Thảo Điền, 2019
Đoàn Thuận

Tô Huy Rứa – Chân dung quyền lực (Kỳ 2)


Hồng Hà

24-12-2019

Tiếp theo kỳ 1


Như đã nói ở kỳ trước, luật sư Trần Đình Triển là người bào chữa miễn phí cho hai bị cáo Nguyễn Thúy Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy trong vụ án “Hiệu trưởng mua dâm” có liên quan đến hàng loạt quan chức tại Hà Giang, trong đó có ông Chủ tịchtỉnh Nguyễn Trường Tô tỉnhNguyễn Trường Tô.


Đơn kêu cứu của hai em Thuý – Hằng


Tập Cận Bình tái lập chủ trương tự thần tượng cá nhân!


Âu Dương Thệ


Trong thời gian gần đây trên các cơ quan báo chí do ĐCS Trung quốc (TQ) kiểm soát xuất hiện loạt bài „Kể chuyện Tập Cận Bình“. Đặc điểm của loạt bài này là ca tụng và thần thánh hóa cá nhân và cả gia đình họ Tập. Để thực hiện mục tiêu này nên các bài đã ca tụng hết mình Tập Cận Bình được coi là lãnh tụ đang dẫn dắt TQ thực hiện giấc mơ vĩ đại của thời đại, quyết phục hưng TQ trở thành một siêu cường trên thế giới. Họ Tập đang ru ngủ nhân dân TQ dùng khẩu hiệu tái lập đế quốc với „Thực hiện giấc mơ vĩ đại“ của Đại Hán bằng cách tăng cường ngân sách quốc phòng chỉ đứng sau Mĩ, hiện đại hóa không quân và hải quân để biến biển Đông thành cái ao của TQ!


24/12/2019

BỘ THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG NÊN TREO CỜ RỦ


Bá Tân

Theo quy định hiện hành, khi có quốc tang, các công sở nhà nước phải treo cờ rủ. Quy định bắt buộc ấy được tuân thủ khá nghiêm ngặt, phần nhiều mang tính đối phó, thực ra chẳng mấy ai quan tâm cái quốc tang dành cho ông nọ, bà kia.

Xây đường băng trong rừng, Trung Quốc bị nghi đặt tiền đồn quân sự tại Campuchia


Các hoạt động xây dựng của Trung Quốc tại Campuchia, bao gồm một sân bay với đường băng dài, đã làm dấy lên nghi vấn về khả năng Bắc Kinh đặt căn cứ quân sự tại quốc gia Đông Nam Á. 


Đường băng tại sân bay quốc tế Dara Sakor do công ty Trung Quốc xây dựng. (Ảnh: New York Times)


Sau khi hoàn thiện vào năm tới tại một dải đất ven biển xa xôi, sân bay quốc tế Dara Sakor sẽ được biết đến là nơi có đường băng dài nhất tại Campuchia với khu vực thuận lợi cho các phi công lái máy bay chiến đấu. Gần đó, các công nhân vẫn đang dọn sạch cây cối tại một công viên quốc gia, mở đường cho một cảng nước sâu để đón các tàu hải quân.

Theo New York Times, đường băng này giống như một vết sẹo cắt ngang khu vực từng là rừng hoang sơ của Campuchia.


Vô hiệu hóa 50 trang tin mang tên lãnh đạo để ‘bảo vệ nền tảng tư tưởng Đảng’


Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam.
Một lãnh đạo Tổng cục Chính trị của quân đội Việt Nam hôm 23/12 nói rằng cuộc đấu tranh với các thế lực thù địch hiện nay “rất cam go” và “một mất một còn” với thực tế là ngoài lực lượng của chế độ cũ còn có lực lượng mới là những cán bộ thoái hóa, biến chất, những người đã bị xử lý kỷ luật.

3 năm là quá nặng !Hơn 2.000 tổ chức, cá nhân xin khoan hồng cho Phạm Nhật Vũ


Sau khi hối lộ Nguyễn Bắc Son, Phạm Nhật Vũ phải chi bao nhiêu triệu $ để có được danh sách ủng hộ viên hùng hậu thế này?:
Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ nhiều địa phương; ông Kirsan Ilyumzhinov - nguyên Tổng thống đầu tiên Nước cộng hoà Kalmykia thuộc Liên bang Nga (1993-2010); ông Konstantin Vasilievich Vnukov - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam; ông Atkov Oleg Yurevich - Phi công vũ trụ, Giáo sư, Anh hùng Liên bang Xô-Viết; ...

Sáng 23/12, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) tiếp tục với phần tự bào chữa của các bị cáo và phần bào chữa của các luật sư.
Các bị cáo tại tòa sơ thẩm.
Theo thông báo của HĐXX, vì lý do sức khỏe, bị cáo Phạm Nhật Vũ - cựu Chủ tịch AVG - gửi đơn tới HĐXX, có xác nhận của bệnh viện về tình hình sức khỏe. Trong đơn, ông Vũ xin giữ nguyên các lời khai như trong kết luận điều tra, cáo trạng cũng như lời khai trước tòa.


Miệng nhà quan có… lưỡi!


Xuân Dương:  "Ông Đinh La Thăng từng khai rằng việc việc PVN (Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam) góp vốn vào OceanBank “Theo quy định của pháp luật, việc này phải được sự đồng ý của Thủ tướng”.


Cùng giống như ông Thăng, ông Son khai “Do Thủ tướng có công văn chấp thuận chủ trương đầu tư nên bản thân nghĩ rằng làm đúng”. [1]"Bị cáo Nguyễn Bắc Son tại tòa. (Ảnh: VTV)
Liên quan đến “Miệng quan”, người Việt có câu: “Miệng nhà quan có gang có thép”.  

Lại cũng có câu: “Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”. 

Vận vào trường hợp ông Nguyễn Bắc Son khi còn đương chức, miệng ông này “có gang có thép” hay không người viết không dám lạm bàn nhưng những gì ông nói trước tòa thì quả là “nhiều đường lắt léo”.


23/12/2019

Công lý nước Việt qua các mức án!


Nguyễn Bắc Son, Lê Nam Trà và Phạm Nhật Vũ đều bị kết án tù trong vụ Mobifone mua AVG. Trong đó ông Son (phải) bị VKS đề nghị án tử hình

Courtesy of VNMedia -RFA edited
Trong phiên xử vụ án tham nhũng - Tổng công ty viễn thông Mobifone mua 95% Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu – AVG, Cựu Chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ bị Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội đề nghị mức án cho tội “Đưa hối lộ” là 3-4 năm tù giam, dù ông này đưa hối lộ cho các quan chức lên đến 6,2 triệu đô la Mỹ.